เมื่อผมเปลี่ยนไป ~~ รีวิวยาสระผม ~~~

SapphireS

SapphireS

ดู Profile

เคยสังเกตกันมั๊ยคะ ว่าทำไม่เราใช้ยาสระผมอันเดิม แล้วไม่ดีเท่าแต่ก่อน..

วันนี้พลอยจะมาคุยเกี่ยวกับยาสระผมกันค่ะ VDO ที่พลอยทำเป็นรีวิวยาสระผมที่ใช้อยู่ปัจจุบันนะคะ เน้นการบำรุงแบบหนักหน่วงนิดนึง

ซึ่งแต่ก่อนเราเฉยๆ มากกับคำว่า  "เคราติน" เรามักจะได้ยินในโฆษณายาสระผมต่างๆ ตลอดแหละ แต่เราไม่ค่อยสนใจจะฟังกันสักเท่าไหร่ เพราะเค้าขายของ  แต่เอาเข้าจริงไอ เคราติน มันมีประโยชน์นะ เค้าพยายามยัดเหยียดบอกเราอยู่ เราเองที่ไม่รับเองตะหาก 555

กลับมาๆ เข้าเรื่องเลยค่ะ เซตที่พลอยใช้อยู่ More Than Keratin หาซื้อได้ตามร้านขายส่งอุปกรณ์ทำผมทั่วๆ ไป ไม่มีในห้างนะคะ ออนไลน์สะดวกสุด บริษัทคนไทยทำนี้แหละค่ะ แค่ชื่อก็บอกแล้วว่า มากกว่า เคราติน แน่นอนค่ะว่ามากกว่า มีตั้งแต่ ยาสระผม ครีมนวดหรือทรีทเม้นต์ ยันเซรั่ม

ในส่วนของรีวิวไม่พูดเยอะนะฮะ เข้าไปดู VDO ดีกว่าา..

อินดี้นิดๆ สาระหน่อยๆ แฮปปี้กันนะฮะ

เพราะข้างล่างนี้จะอธิบายต่อว่า ทำไมเราถึงต้องเปลี่ยนยาสระผม เมื่อผมเราเปลี่ยนไป~

ฉันไม่อยากนอกใจเธอ แต่เธอเข้ากับเราไม่ได้แล้วจริงๆๆ !!!! จนถึงต้องใช้ยาสระผมตัวปัจจุบันเซต เคราตินนี้ฮะ

ย้อนไป 10 กว่าที่แล้ว

หนังหัวลอกหนักมากๆๆๆๆๆๆๆๆ เคยเป็นเชื้อรา เพราะสระผมกลางคืน เป่าไม่แห้ง หลังจากนั้นชีวิตอีก 10 กว่าปีที่ผ่านมาคือ หนังหัวแพ้ทุกอย่าง ลอก คัน สารพัด ก็เลยหาหมอใช้แต่ยาสระผมหมอ กับยาสระผมเด็ก แต่มันเอาความมันไม่อยู่ก็เลย ผสมยาสระผมเด็กกับยาสระผมยา เข้าด้วยกันแล้วก็ถูให้เป็นฟองก่อน แล้วค่อยใส่หัว และไม่เกา เพราะหนังหัวเป็นแผลง่าย นั้นแหละค่ะ Story ของหนังหัวพลอย 10 กว่าปีที่เป็นมา

ย้อนถอยหลังไปอีกนิด เมื่อ 2 ปีที่แล้ว

อยากทำสีผมแซ่บๆ เทา บลอนด์หม่น ประกายเขียวหม่น ซิลเวอร์ เทาชมพู เทาม่วง สารพัดค่ะ ก็ฟอกเพื่อให้ได้สี นี้ไม่เคยเลยยยาสระผมแพงๆ อ่ะ เฉยๆ แต่พอทำผมสีๆ เอ้อออออ... จุดเริ่มต้นของความเข้าใจผมมาเลย เปลี่ยนตั้งแต่ยาสระผม น้ำมันบำรุง ยันผลิตภัณฑ์จัดแต่งทรง จนถึงที่เคลือบผมก่อนใช้ความร้อนเพื่อไม่ให้ผมกรอบ สารพัดค่ะ

นี้แหละค่ะที่มา ของการใช้ยาสระผมข้างล่างนี้

Schwarzkopf Color Freeze เป็นซีรีย์ที่เอาไว้รักษาสีผมแบบชนิดพิเศษ เนื้อยาสระเป็นสีน้ำเงิน เค้าจะเขียนว่า  Silver ค่ะ ช่วยกดให้สีผมเราเวลาเฟดสีออกแล้ว ไม่ส้ม แว๊น~ ค่ะ ไม่ได้ทำให้สีคงทนนานขนาดนั้นนะคะ ทำความเข้าใจกันก่อน แต่ที่แน่ๆ ดีกว่ายาสระผมปกติที่ล้างสีออกอย่างไวค่ะ

ทุกสีพลอยใช้แต่ยาสระผมตัวนี้ค่ะ แต่สีผมพลอยทำแต่โทนเย็นหมดเลยนะคะ ไม่เคยทำโทนเหลือง ส้ม

ตามมาด้วย ตัวที่ 2

Seba Med Anti Dandruff Shampoo

เอาไว้รักษาหนังหัวลอก รังแคเรื้อรัง มียาสระผมลักษณะนี้หลายตัวค่ะ แต่ได้ข่าวกลิ่นแรงมากๆ ก็เลยชอบตัวนี้สุด พี่ที่ออฟฟิศแนะนำ เพราะพี่เค้าเป็นคนผิวแพ้ง่าย เราเลยใช้ตาม

ทำไมถึงใช้ตัวนี้ เพราะหนังหัวโดนเคมี พลอยฟอกผมโดยที่ไม่โดนหนังหัวเลยนะคะ แต่เวลานวดสีก็ต้องโดนอยู่ดีค่ะ เลี่ยงไม่ได้ เพื่อให้ได้สีสวยตลอดเส้น เอ้ายอมมจร้า พื้นฐานหนังหัวแพ้ง่าย ลอกง่ายอยู่แล้วก็เลยต้องใช้แชมพูลักษณะนี้ค่ะ กลับมารักษาอาการเดิม โดยขวดนีพลอยใช้สระโคน เน้นหนังหัวโดยตรง สระแล้วเย็นๆ หน่อย ไม่แสบอะไร ส่วนปลายที่ทำสีสวยๆ ใช้ขวดข้างบนค่ะ แบ่งใช้ 5555

ย้ำเสมอค่ะ ว่ารักที่จะทำผม ต้องเข้าใจเส้นผมและหนังหัวตัวเอง

นี้แหละค่ะ 2 ปีแห่งการเข้าใจผมที่ได้เรียนรู้มา

ทุนเดิมผมหนาค่ะ หนามาก ผมฟอกปกติเค้าจะอุ้มน้ำมาก ทำให้ผมแห้งช้ากว่าปกติค่ะ ผมล่าสุดก่อนตัด ปลายนี้เฟดยาวไปถึงเอวนิดนึงค่ะ (รูปข้างบน) ก็เริ่มรู้สึกว่าเหนื่อยกับการเป่าผมเป็น ชม  ค่ะ ก็เลยตัดสินใจตัดผมสั้นเลยค่ะ ดัดด้วย จุดเริ่มต้นของการเปลี่ยนที่จัดแต่งทรงผม สำหรับผมดัด และพอตัดสั้น งง ว่าเอ๊ะยาสระผมสีม่วง อันแรกที่อยู่กับเรา 2 ปีใช้ได้รึเปล่านะ ปลายฟอกตัดออกหมดแล้ว ก็เลยต้องเลิกใช้ไป มาใช้ตัวที่ 2 อย่างเดียวสักพักค่ะ เหลือสีผมปลายๆ อยู่ประมาณนึงค่ะ ยังมีส่วนผมที่ฟอกอยู่สัก 3  นิ้วค่ะ (ภาพข้างล่าง) ยาสระผมที่ใช้ กับน้ำมันที่เคยใช้ เอาไม่อยู่แหะ ฟูๆ เซอร์ๆ ถูกใจตัวเองเลยค่ะ แต่สภาพมันก็แบบนี้ค่ะ ปกติไม่หวีผมด้วย แต่เป็นทรงที่เราเลิฟมากเลยนะ ปลายพองๆ สั้นสุดในรอบ 10 กว่าปี เป็นคนผมยาวไวมากๆ ด้วย ผ่านไป  2 เดือนเริ่มมากองที่บ่าและ เลยตัดสินใจ เอ้าเว้ย ตัดอีกยาวไวนัก เอาให้สั้นกว่าเดิม จะได้ไม่ต้องตัดบ่อย ก็เลยตัดอีกรอบค่ะ 555

ปัจจุบันก็ทรงนี้แหละค่ะ เป็นเด็กไปเลยย 555 ตัดออกเกือบหมดแล้วค่ะ ที่นี้ก็สบายและสระง่ายเป่าง่าย แต่สภาพผมที่ไม่ได้ทำสีเลยก็ยังดูด้านๆ นะคะ คือปกติไม่ได้เน้นดูแล บำรุง เราก็สงสัยว่านี้ขนาดผมไม่ทำสีแล้ว ตั้งแต่โคนผมเราก็ยังดูแห้ง ซึ่งไม่เกี่ยวกับการทำสี อาจจะเกี่ยวกับการดัดนิดหน่อย เราก็เสิชกูเกิล เค้าบอกว่า เค้ามาอีกและ..55 "ถ้าหนังหัวไม่ดี ผมที่ขึ้นมายังไงมันก็ไม่ดี" จบข่าวเลย อีนี้ยังหนังหัวลอกๆ คันๆ เป็นช่วงฤดูกาลอยู่เลย

ก็เลยมาลองตัวที่ 3 ยกเซตมาเลยค่ะ

More Than Keratin/ Shampoo/Treatment/Serum

เอาวะ เคราตินที่เค้าพยายามกรอกหูเรามาตลอด ใช้รวดเดียว 3 สเต็ปไปเลยยย สระผม นวดผม ทิ้งไว้ 1 นาทีตามที่ขวดบอก ล้างแล้วใส่เซรั่มต่อ ข้อมูลพลอยหาเพิ่มจากกูเกิ้ลด้วยนะคะ จากเค้านี้แหละ ว่าเคราตินช่วยอะไรบ้าง ประมาณนี้ค่ะ มีอธิบายง่ายๆใน  VDO  นะคะเผื่อใครอ่านมาถึงตรงนี้แล้วยังไม่ได้ดู  VDO Keratin เคราติน ช่วยอะไรหรอ

ก็เลยเข้าใจอย่างถ่องแท้หนังหัวไม่ดี ก็ไม่ดีตั้งแต่โคนจรดปลาย ต่อให้เป็นผมดำธรรมชาติของเราก็ตามค่ะ สิ่งที่พลอยโอเคกับ เจ้าเคราตินตัวนี้เนี่ยตรงที่ผมเรานุ่มลื่นขึ้นแบบทันที เออเว้ยอย่างที่เค้าบอก แปลกใจเบาๆ ค่ะ มันมีความดึ๋งแบบที่เราไม่เคยเป็นมาอ่ะ อารมณ์แบบนั้น ผมมีน้ำหนักขึ้น ตอนนี้ก็เลยแก้ปัญหาที่ปลายเหตุก่อน ด้วยการใช้ผลิตภัณฑ์ที่มีเคราตินเข้มข้นเลยนะคะ อยากรู้ว่าศักยภาพเจ้า เครติน ได้ถึงไหน ประมาณนี้ค่ะ

ข้อควรระวัง

ล่าสุดที่ใช้อยากผมดีเร็วๆ ไง ใช้เยอะทุกขั้นตอน ผมดัดพองๆ น่ารักๆ ของพลอยมันคลายตัว 555 คือมันคงช่วยให้ผมพริ้วเรียงเส้นมากขึ้น  คือต้องใช้ในปริมาณที่พอเหมาะอ่ะค่ะ อย่าเยอะ!!!! คือพลอยซีเรียสกับทรงบ็อบของตัวเองตอนนี้ก็เลยใช้ปริมาณน้อยลงหน่อยให้พอดีกับทรงผมตัวเอง บ็อบเราจะได้เด้งๆ แบบที่เรายังต้องการอยู่ เงาขึ้นด้วยไรงี้

ยาวเลยกระทู้นี้ ทั้งนี้ทั้งนั้นพลอยอยากบอกเล่า Story เกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ผม ถึงสาเหตุการเปลี่ยนต่างๆ ทำไมต้องเปลี่ยน ทำไมต้องใช้ตัวนี้ เผื่อใครกำลังงว่า เออ ทำไมเคยใช้ได้ดี แต่ตอนนี้มันไม่ดีแล้วอ่ะ อะไรแบบนี้

ต้องย้อนกลับมาถามตัวเองก่อนว่า.. เราให้ผมเราผ่านอะไรมาบ้าง แล้วเราจะต้องดูแลผมเรายังไงต่อหลังจากนี้ แค่นี้ค่ะ ประคับประคองกันไปเรื่อยๆ เชื่อว่าเปลี่ยนทรงอีก ก็เปลี่ยนผลิตภัณฑ์อีก เชื่อสิ 55 แต่พลอยแฮปปี้กับทุกทรงทุกสีนะ สนุกที่ได้เรียนรู้อยู่กับการรักษาทรง รักษาสี ไม่ได้มองว่าเป็นภาระใดใด แฮปปี้ค่า

หวังว่าจะเป็นประโยชน์กันนะคะ ไว้วันหลังจะมาบอกเล่าอีก ขอบคุณที่อ่านกันจนตัวอักษรสุดท้ายค่า~ลาไปด้วย Before & After  ฮะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย