Makeup Practice: ฝึกแต่งหน้า 600 บาท ไปสัมภาษณ์งาน ?!?

Pennkika B

Pennkika B

ดู Profile

สวัสดีค่าาาา ทุ๊กคลลล (*สำเนียงลิ้นพัน 'ทุกคน')<3หลังจากตัดสินใจอยู่นาน ว่าทำดีไหม?เพ้นท์ก็สลัดความอายออก 30 ส่วน แล้วลงมือทำคลิปดูค่ะแต่ยังเหลืออีก 70 ส่วนลองรับชมและติชมในคลิปได้ค่ะ555555555555555555

ลุควันนี้คือออออออ'แต่งหน้างบ 600 บาทไปสัมภาษณ์งานกันค่ะ'คือลุคนี้เริ่มจากการที่ช่วงนี้เพ้นท์ต้องไปสัมภาษณ์งานบ่อยมากค่ะซึ่ง .. อยู่ในช่วงหางานของเด็กจบใหม่ค่ะ 555และลองหาก็พบลุคที่น่าสนใจหลายอันมากค่ะแต่ของที่ใช้ในคลิป งบไม่ถึงจริงๆค่ะ TwTจบใหม่ก็จะเหม็นคาวคนจนหน่อยๆค่ะเลยริเริ่มหาของถูกมาใช้ จนเป็นแบบในลุคนี้เลยค่าลองดูเป็นอีกแนวทางนึงนะคะเป็นการฝึกแต่งหน้าไปสัมภาษณ์งาน ในแบบของเพ้นท์ค่า

หน้าสดที่แท้จริงนะคะก่อนแต่งบอกก่อนว่า แต่งหน้าไม่เก่งแต่หัดแต่งอยู่ค่ะ เขียนคิ้วเรียกได้ว่าไม่เป็นทุกอย่างดูเขินอายและมั่วไปหมด5555555555ฝากติชม แนะแนวได้เลยค่ะเพ้นท์ยินดีรับฟังงงค่า <3

เริ่มแรกเลย เพ้นท์ใช้การทาคอนซีลเลอร์ แทนรองพื้นค่ะเพื่อปิดจุดด่างพร้อยยย บนใบหน้า ลงตามภาพเลยค่ะซึ่งก่อนไปสัมภาษณ์งานทุกครั้ง เพ้นท์จะใช้วิธี ..นอนให้พอ และดื่มมากให้มากที่สุดผิวเราจะได้ไร้ซึ่งปัญหามากนักค่าา (:

ต่อมา ลงแป้งเบอร์ #1 ทั่วหน้าแล้วสเตปต่อมาแน่นอนว่า #3 ลงกรอบหน้าให้หน้าดูเรียวอย่างที่ไม่เคยเป็นมาก่อน 55

อันนี้ไม่รู้ว่าเพ้นท์ใช้ผิดวิธีหรือป่าวนะคะแต่ก็ใช้เป็นมาสคาร่าคิ้ว เพื่อย้อมสีขนคิ้วให้อ่อนเท่าสีผมไปแล้วค่ะซึ่งปัดกี่ครั้ง เละทุกครั้ง งงใจ*ในคลิปคือวอแวตัวเองหนักมาก 5555

หลังจากนั้นเพ้นท์ใช้ สีที่2 จากซ้ายมือตบๆ ที่หัวคิ้วให้คิ้วอ่อนลงไปอี๊กกกค่ะและสีที่ 2 จากขวามือ ตบที่หางคิ้วค่ะซึ่งเพ้นท์ยึดหลัก หัวอ่อนหางเข้มและมโนกับตัวเองว่า การที่ตบฝุ่นลงไปคิ้วจะดูเป็นขนคิ้วไม่แข็งกรัง และดูธรรมชาติกว่าค่ะปล.แต่เรื่องสี วิธีนี้ สงสัยใช้ไม่ได้ผลกับคิ้วปลิงของเพ้นท์ค่ะอ่อนใจ TwT

มาค่ะ ไปต่อที่งานตาเพ้นท์ได้ประยุกต์ใช้ พาเลตบรัชออนของไดโซะมาใช้ด้วยหวังไว้ที่ความวิ้งของพาเรท.. แต่แล้วไปดูผลกันค่ะ 55555

เริ่มที่เอาพาเรทตา ที่เอาไปตบคิ้วนั้นนนนนนสีริมขวามือสุด ทาตามในภาพเลยค่า

ตามด้วยสีวิ้ง บนขวา พาเลทไดโซทากลางตา หวังความวิ้งวั้ง เมื่อยามหลับตาและทาตาล่าง บริเวณกลางตาด้วยนะคะ

หลังจากนั้นนน ก็เอาสีที่ 2 จากขวามือของพาเลทตา Sivanna ทาปลายตา ให้ดูมีมิติมากขึ้นค่ะให้ดูคมคม ค่า <3

สุดท้าย เอาวิ้งทาหัวตา ปัสมาสคาร่า ยาวไปค่ะเพ้นท์ใช้มาสคาร่ามิสทีนค่ะ ซึ่งดีนะคะ แต่ล้างออกยากหน่อยๆค่ะแต่ว่า ตกเย็นก็มีเอาขนตาไม่อยู่นะคะ แต่ได้ความดำของขนตาที่ทน ถึกค่ะ

และสุดท้ายของลุคนี้ ปัดแก้มด้วยไดโซถึงแม้สีจะไม่ค่อยออก อาศัยปัดวนวนไปนะคะไว้เพ้นท์จะหาบรัชออนถูก สีแน่นมาให้เสริมนะคะ(:และจบที่การทาปากด้วย Wet n Wild #902 Bare it allซึ่งเพ้นท์ชอบมากกกกค่ะเป็นเครื่องสำอางชิ้นแรกๆ ที่ซื้อเลยค่ะตอนนั้นเงิน 139 แพงมากสำหรับเพ้นท์แต่ตัดใจซื้อค่ะ 55555

สุดท้ายยยที่แท้จริงงงลุคสัมภาษณ์งาน ราคา 600 บาทก็จะประมาณนี้ค่ารวมราคาอยู่ท้ายคลิปดูได้เลยค่า

ขอบคุณมากค่าที่อ่านถึงจุดนี้ อิอิฝากติชมได้เลยนะคะมือใหม่เขินมากกจริงๆค่ะ แต่จะไฟว้ค่ะอิอิ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย