8 ทริค เก็บเครื่องประดับยังไง ให้หาง่าย น่าใช้กว่าเดิม

fernkul

fernkul

ดู Profile

ฮัลโหลล สาวๆ คนไหนชอบสะสมเครื่องประดับมาทางนี้เลยค่ะ บางทีก็ไม่ได้อยากจะสะสมนะ แต่รู้ตัวอีกทีก็มาจากไหนกันไม่รู้เยอะแยะไปหมด ไหนจะสร้อยคอสั้นบ้าง ยาวบ้าง ต่างหูนี่พูดเลยว่าเป็นสิบคู่ มีหลายแบบเอาไว้อุ่นใจกว่า เพราะว่าบางลุคยิ่งใส่ตุ้มหูที่เข้ากัน ยิ่งทำให้รู้สึกมั่นใจ เพราะงั้นแล้ว วันนี้เราจึงจะมาเสนอ “8 ทริคเก็บเครื่องประดับให้น่าใช้” หยิบเอามาใช้ได้ง่าย เช้าที่วุ่นวายแค่ไหน ยังไงเราก็ต้องจัดเต็มไว้ก่อนจริงมั้ยคะ

1. แยกประเภทออกจากกัน

เริ่มมากันที่ข้อแรก เราต้องทำอะไรที่มันเบสิคที่สุดก่อน นั่นก็คือการแยกประเภทของแต่ละอย่างออกจากกัน ระหว่างสร้อยคอ ตุ้มหู แหวน เวลาจะหยิบใช้ จะได้หยิบง่ายๆ เพราะสร้อยกับแหวนนี่ตัวดีเลย มักจะพันกันมั่วไปหมด เหนื่อยใจจริงๆยิ่งถ้าวันไหนเพิ่งไปทำเล็บมา การแกะสร้อยคอที่พันกันนี่เป็นอะไรที่น่าโมโหที่สุดเลย ดังนั้นแยกกันไว้ก่อนดีกว่าเนอะะะะ

2. ใช้กล่องอเนกประสงค์เป็นตัวช่วย

กล่องอเนกประสงค์ แบบที่มีแยกช่องของให้เรียบร้อย มองเห็นได้ง่าย หยิบใช้สะดวก ไม่ต้องกลัวฝุ่นเกาะ กล่องแบบนี้หาซื้อได้ง่ายยยมากกก ทั้งไดโซะ ทั้งร้าน komonoya สำหรับคนที่ไม่สะดวกเดินทางหรืออยู่ห่างไกลจากห้างสรรพสินค้า daiso เค้าก็มีจัดส่งสินค้าออนไลน์ เข้าไปเลือกดูได้ที่ www.daisothailand.com กล่องที่ว่าจะมีหลายสีและหลายขนาด ลองเข้าไปช็อปกันได้เลยย

จริงๆกล่องนี้เราก็ซื้อมาสักพักใหญ่ๆมากแล้ว เกินปีนึงแหละ ซึ่งก็ยังใช้งานได้ดีไม่ขาดตกบกพร่อง คุ้มราคาจริงๆ แผ่นๆสีชมพูข้างในเอาไว้ใส่แยกประเภทของ ซึ่งสามารถปรับเข้า เอาออกได้ตามสบายเลย

หน้าตาหลังจัดเสร็จ เป็นไง เก๋ล่ะสิๆๆๆ

3. ที่แขวนสร้อยแบบประหยัด 

ในเมื่อเราเป็นขาประจำร้าน 20 บาท มีหรือจะพลาดไอเท็มที่ใช้แขวนเครื่องประดับได้ วันนี้เลยขอเสนอ ตัวจุ้บติดผนัง! แบบนี้เรียกได้หลากหลายชื่อนะ ไม่ว่าจะเป็น ตะขอสุญญากาศ ตะขอห้องน้ำ ฯลฯ ทั้งหมดนี้ ใช้ติดกับกระจกบริเวณห้องน้ำ หรือกระจกหน้าต่างห้องแต่งตัว ห้องนอน แล้วแขวนสร้อยลงไป ง่ายสุดๆ ไปเลยอ่ะ!

ขนาดของตะขอจะมีหลายแบบ ถ้าไม่อยากเพิ่มโอกาสที่สร้อยเส้นยาวๆ ของเราจะพันกัน ก็ใช้ตะขอขนาดเล็กแต่ติดหลายๆ อันจะเวิร์คกว่ามากๆๆๆ

4. ตะขอรูปตัว S ช่วยได้เสมอ

การกลับมาอีกครั้งของตะขอรูปตัว S ที่ช่วยเรามาตั้งแต่กระทู้ก่อนๆ (เก็บกระเป๋า เก็บหมวก) และในส่วนของสร้อยและเครื่องประดับนั้น เจ้าตะขอรูปตัว S ก็จะมาเป็นตัวช่วยสำคัญในการแขวนสร้อยกับราวหรือผนัง ให้ไม่พันกันอีกต่อไป

ตะขอรูปตัว S ยังคงคอนเส็ปต์เดิม ด้วยการซื้อจากสำเพ็งทีละเยอะๆ เหลือเพียงตัวละ 10 บาทเท่านั้นเอง

5. กิ่งไม้สุดเก๋ เท่จริงๆ นะ

กิ่งไม้เก่าๆ สุดเก๋ ที่ไม่ว่าจะซื้อมา หรือหาต้นไม้เก่าๆ ในบ้านที่หมดอายุขัยแล้ว เอามาประยุกต์ใช้เป็นที่แขวนเครื่องประดับก็ได้ทั้งนั้น แต่ถ้าไม่รู้จะซื้อที่ไหน และที่บ้านไม่มีต้นไม้ เราขอแนะนำร้านเครื่องหอมอโรม่า ในห้างสรรพสินค้าทั่วไป ลองสอบถามพนักงาน เขาจะมีแท่งไม้สำหรับเป็นตัวถ่ายเทประจุความหอม ระหว่างน้ำหอมในขวดให้ออกมาระเหยบนอากาศ ที่มีหลากหลายแบบ ลองสอบถามพนักงานได้เลย หรือที่สำคัญ ตลาดนัดจตุจักร ขอรับรองว่ามีแน่นอน แต่อยู่ในโซนแต่งบ้านนะจ๊ะ

อันนี้เป็นตัวอย่างที่ไปเจอมาของแบรนด์ spell & tales ซึ่งดิสเพลย์จัดอยู่ที่ happening shop สาขาช่างชุ่ย เก๋มากกกกพูดจริง

6. ถุงซิปล็อคไง

ถุงซิปล็อคสารพัดประโยชน์ ในงานนี้เราขอเลือกถุงซิปล็อคมาไว้ใส่เครื่องประดับชิ้นที่ใช้ไม่ค่อยบ่อย และต้องการจะเก็บไว้ไม่ให้เจอกับฝุ่น (หรือจริงๆ ถ้าใช้บ่อย จะใส่ถุงซิปล็อคเพื่อกันฝุ่นก็ได้แต่อาจจะลำบากตอนหยิบใช้นิดนึง)

ถุงซิปล็อคสามารถหาซื้อได้ที่ร้านโชว์ห่วยทั่วไป สำเพ็งก็มีนะ หรือว่าถ้าง่ายที่สุดก็คงจะเป็นซุปเปอร์ตามห้างสรรพสินค้าทั่วไป มีทั้งขายเป็นซองและเป็นกิโลกรัม เลือกตามที่เหมาะสมได้เลยค่ะ

7. ใส่ชามจิ๋ว

บางทีเราก็อยากจะมีโมเม้นท์กุ๊กกิ๊กๆ บ้าง การเลือกใส่ชามเซรามิกหรือชามแก้วใบจิ๋วมาใส่เครื่องประดับ นอกจากจะช่วยให้แยกของอย่างเป็นระเบียบแล้ว ยังทำให้รู้สึกมีความมุ้งมิ้งเพิ่มขึ้นในห้องด้วยนะ

ถ้วยเซรามิคหลากหลายขนาดสามารถสั่งทำหรือเลือกซื้อได้ตามงานทั่วไปเช่น noise market แต่ถ้าหากอยากจะลองทำเองก็ย่อมได้ หาคอร์สเรียนกันได้เลยจ้า

8. ถาดน้ำแข็งช่วยคุณได้!

ถาดน้ำแข็งช่วยเราได้จริงๆนะ! เพียงแค่เก็บเครื่องประดับแต่ละชิ้นลงในถาดน้ำแข็ง ก่อนใส่ลิ้นชัก หรือว่าจะวางไว้เฉยๆ ก็ไม่น่าเกลียด ราคาไม่แพง หาซื้อง่าย และใช้ได้จริง!

การเก็บลงลิ้นชักก็อาจจะทำให้ช่วยกันฝุ่นได้ในระดับนึง แต่ถ้าหมั่นทำความสะอาดห้อง มีฝุ่นน้อยอยู่แล้วก็ไม่ต้องกังวลไป :)  ทั้งหมดนี้ก็คือ 8 ทริค ที่เราลองทำแล้วมันเวิร์คมาก สำหรับสาวๆ คนไหนที่มีวิธีเก็บเครื่องประดับแบบอื่นที่แนะนำนอกเหนือจากนี้ก็สามารถแชร์กันได้ตามสะดวกเลยนะคะ จะได้ช่วยๆ สวยไปด้วยกันนนนน :)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย