รีวิว/วิเคราะห์ส่วนผสม กันแดดเนื้อมูส ลุคบางเบา K-Mieux - CC CREAM sunscreen I barierleaf

adddoll

adddoll

ดู Profile

สวัสดีค่ะ วันนี้หวานมารีวิวกันแดดเนื้อมูส ของแบรนด์K-mieuxYusu Auraa cc cream sunscreen  SPF 50 PA+++เค-มิวค์ ซีซีครีมซันสกรีนเอสพีเอฟพีเอ+++ 

จริงๆเป็นของใหม่ที่พึ่งได้มาลอง หวานว่าฟิลค่อนข้างต่างจากกันแดดที่ใช้เป็นประจำ ก็เลยนำมารีวิวกันในวันนี้

หลอดนึงเล็กๆ ขนาด 5 กรัม ราคา 250 บาทก็ไม่ถึงกับราคาถูกนะ package เป็นหลอดบีบๆ ก็ง่ายๆดูสะอาดไซส์เท่าที่จับดูเลย แบบไม่ลำเอียงคือถ้าไม่บอกว่าเป็นอะไร อาจจะนึกว่านี้หลอดครีมแต้มสิวมั้ย ยังไง 5555 มีความมินิ

ชื่อรุ่นก็บอกอยู่แล้วว่าเป็น CC ซีซี ก็จะมีนัยยะของการเป็นรองพื้นที่ให้การบำรุงแหละส่วนอันนี้เป็น CC ที่เป็น sunscreen ด้วย ก็เรียกได้ว่า 1 หลอดจบครบทั้งกันแดด บำรุง แล้วก็เหมาะเป็นเบสสำหรับงานผิวเมคอัพได้ด้วยย

ที่แบรนด์บอกว่าเด่นคือมีส่วนผสมของส้มยูสุ ตามชื่อรุ่นเลย Yusu auraaที่เป็นสารช่วยบำรุงให้ผิวกระจ่างใส

งั้นไปดูฉลากกับส่วนผสม

มีเลขจดแจ้ง 10-1-6010012436/วิธีใช้ คือทาก่อนออกแดด 30 นาที

cyclopentasiloxane dimethicone crosspolymer,dimethicone, dimethicone/ vinyl dimethicone cross-polymer, cyclotetrasiloxane,zinc oxide,PEG-10 dimethicone,... titanium dioxide,Alumina,Octyldodecanol  ,echium plantagineum seed oil,helianthus annuus seed oil,cardiospermum halicacabum extract, tocopheryl acetate ethylhexyl salicylate, citrus junos fruit extract

เราก็จะทำการวิเคราะห์ส่วนผสม ด้วยกูเกิ้ลโล้ดด จริงๆมี link ref.ให้คลิ้กอ่านได้เลยย แต่ Jeban ไม่อนุญาตให้ลิงค์งั้นหวานจะสรุปย่อๆให้ดังนี้ Dimethicone,Cyclomethicone ก็จะเป็นซิลิโคนเบสชนิดนึง คิดว่าความลื่นที่สัมผัสตอนทาน่าจะมาจากสิ่งนี้แหละ ถ้าใครแพ้ซิลิโคนก็ระวังฮับ ไม่ใช่ทุกคนที่จะแพ้ หรือแพ้หมดทุกชนิดอ่ะนะ ตัวนี้จัดไปหลายชนิดอยู่ ทาปุบผิวดูลื่นๆกันไป ส่วนตัวหวานใช้ก็ไม่ได้อุดตันเพิ่มขึ้นนะ เข้าใจว่าเป็นซิลิโคนในอัตราที่ไม่มากจนเกินไป zinc oxide เคยเห็นในครีมที่ช่วยรักษาสิวบ่อยๆ คุณสมบัติจริงๆช่วยลดการระคายเคือง ทำให้เครื่องสำอางติดทนบนผิว Alumina ช่วยในการเคลือบผิว คงความชุ่มชื้นให้ผิว ช่วยให้ผิวจะดูเงาๆโกลวๆ  titanium dioxide สารธรรมชาติ โดยทั่วไปที่อยู่ในกันแดด เป็นสารที่ช่วยสะท้อน UV ดูรวมๆ ก็สารเบสต่างๆ+สารกันแดดไปซะเยอะเลย ไปดูสารที่น่าจะช่วยบำรุง ตัวแรกพบที่อันดับ14 เป็นต้นไป ใส่มาให้จัดเต็มสมเป็น CC อยู่นะ สารบำรุงดูแล้วมีทั้งทั่วๆไป แล้วก็สารที่เวชสำอางแบรนด์ดังๆก็ใส่กัน  echium plantagineum seed oil - ช่วยลดการระคายเคืองจากผิวที่ถูกแดด helianthus annuus seed oil น้ำมันทานตะวันความชุ่มชื่น เนียนนุ่ม ใช้ไปนานๆช่วยให้ร่องลึกเบาบางลง cardiospermum halicacabum extract กระออมลดระคายเคือง ปกป้องคอลลาเจนในผิว tocopheryl acetate วิตามินอีสำหรับผิว ช่วยต้านอนุมูลอิสระ สุดท้ายยย คือ citrus junos fruit extract สารสกัดส้มยูซุ ช่วยผลัดเซลล์ผิว ให้ผิวกระจ่างใสขึ้นน ใส่มาจริงงง อันนี้เป็นตัวชูแบรนด์ของเขา ว่ามีน้อยรายที่จะใส่ลงไป เอานะ เขาว่าดีผมก็ว่าดี อื่นๆนอกจากนี้มีสารกันเสีย paraben และน้ำหอม fragrance  ที่ทางแบรนด์ก็บอกว่าปลอดภัยเป็นน้ำหอมจากสารตั้งต้นส้มยูซุเนี่ยแหละ หวานดมๆแล้ว ก็ไม่ได้กลิ่นอะไรนะกลิ่นเบาบางมากๆซึ่งถ้าเพื่อนส่วนใจก็ลองก็อปปี้ชื่นส่วนผสมแล้วก็ google โล้ดดด อาจจะใช้คีย์เวิร์ดเพิ่มเติมว่า 'Cosmetics' ,'ใช้สำหรับ' หรือ 'product'เพื่อให้ข้อมูลได้ตรงจุดขึ้นเนอะ

ต่อไปมาดู texture

เป็นเนื้อมูส มีสีออกเนื้อๆ ทาแล้วบางเบาเนียนไปกับผิวเลยย ไม่รู้สึกถึงความหนึดหรือมันๆไว้ที่ผิว ให้ฟิลเหมือนทาแป้งผิวลื่นๆประมาณนั้นน ดมแล้ว ไม่มีกลิ่นอะไรนะ(หรือเป็นหวัดไม่แน่ใจ) เหมือนจะช่วยกระจายแสงเพราะผิวดูขาวขึ้นนิดหน่อย
"เป็นเนื้อมูส มีสีออกเนื้อๆ ทาแล้วบางเบาเนียนไปกับผิวเลยย ไม่รู้สึกถึงความหนึดหรือมันๆไว้ที่ผิว ให้ฟิลเหมือนทาแป้งผิวลื่นๆประมาณนั้นน ดมแล้ว ไม่มีกลิ่นอะไรนะ(หรือเป็นหวัดไม่แน่ใจ) เหมือนจะช่วยกระจายแสงเพราะผิวดูขาวขึ้นนิดหน่อย"
จริงๆกะจะทาครึ่งเดียว แต่ทาไปเกินครึ่งหน้าล่ะ ก็เท่าที่เห็นตอนนี้หวานรักษาสิวอยู่+เป็นหวัด ผิวก็จะมีแห้งบางส่วนเป็นพิเศษก็ขอให้มองข้ามไป มีรอยแดงๆ สิวอะไรบ้าง รอยคล้ำใต้ก็ถือว่าพลางได้เยอะอยู่วว รวมๆใช้แล้วดูนวลๆดี ปกปิดไม่มาก แต่ก็ทำให้ผิวด้วยรวมดูดีขึ้นแบบชัดเลย ให้ฟิลแบบงานผิวก็มาาาา ส่วนตัวใช้แล้วสิวอักเสบไม่ขึ้นเพิ่ม สิวที่เป็นเดิมก็ไม่แย่ลงนะ
"จริงๆกะจะทาครึ่งเดียว แต่ทาไปเกินครึ่งหน้าล่ะ ก็เท่าที่เห็นตอนนี้หวานรักษาสิวอยู่+เป็นหวัด ผิวก็จะมีแห้งบางส่วนเป็นพิเศษก็ขอให้มองข้ามไป มีรอยแดงๆ สิวอะไรบ้าง รอยคล้ำใต้ก็ถือว่าพลางได้เยอะอยู่วว รวมๆใช้แล้วดูนวลๆดี ปกปิดไม่มาก แต่ก็ทำให้ผิวด้วยรวมดูดีขึ้นแบบชัดเลย ให้ฟิลแบบงานผิวก็มาาาา ส่วนตัวใช้แล้วสิวอักเสบไม่ขึ้นเพิ่ม สิวที่เป็นเดิมก็ไม่แย่ลงนะ"

 Before - After

หน้าก็จะบานๆหน่อย5555 ร้องห้ายยย
"หน้าก็จะบานๆหน่อย5555 ร้องห้ายยย"

ตัดภาพไปผลการใช้งานกลางแจ้ง outdoor สุดดด

วันนี้ ไปถ่ายรูปเล่นที่สวนลุมมากลางแดดจ้า ตั้งแต่บ่ายโมง-จนสี่โมง ในรูปถ่ายช่วยบ่ายสามก็มีวาวบ้างแต่ก็ยังผ่องอยู่ ผิวดูวาวๆนิดจากเหงื่อแต่ก็ผ่องและขึ้นกล้องสุดดด
"วันนี้ ไปถ่ายรูปเล่นที่สวนลุมมากลางแดดจ้า ตั้งแต่บ่ายโมง-จนสี่โมง ในรูปถ่ายช่วยบ่ายสามก็มีวาวบ้างแต่ก็ยังผ่องอยู่ ผิวดูวาวๆนิดจากเหงื่อแต่ก็ผ่องและขึ้นกล้องสุดดด "

จากการทดลองใช้สำหรับหวานผิวผสม ใช้แล้วค่อนข้างโอเคในส่วนผิวโซนแห้งและโซนมันเลย ผิวไม่เป็นขุย ไม่เป็นคราบ ระดับความคุมมัน ผิวจะดูเรียบลื่นเนียนราวๆ 3-4ชมภาพรวมดูเป็นผิวดีแบบไม่ได้ตั้งใจ พอเลยจาก 3-4ชม.แรกไปก็จะพบความวาวเกิดขึ้นบ้างก็ใช้วิธีซับหน้าแล้วทาซ้ำเอาเนอะ/หรือตอนทาCC ปุบก็ทำการทาแป้งฝุ่นเพื่อเซตก็จะคุมมันได้นานขึ้น เรื่องติดทนจากการลองทา CC อันนี้อย่างเดียวทั้งวันแบบไม่เติมอะไรเลยกลับบ้านมาก็เช็ดออกมามีสี cc cream อยู่นะ ก็ติดทนใช้ได้เลยสำหรับสี เนื่องจากเป็นกันแดด SPF สูง+เป็น cc ด้วย ก็จะมีเฉดค่อนข้างขาวนิดๆทาไปปุบ ก็จะเห็นเลยว่าผิวดูขาวขึ้นสักครึ่งเฉด ระหว่างวันสีก็มีดร็อปลงเล็กๆแต่ไม่หมองแบบราหูอมนะ ยังคงความผิวผ่องได้อยู่ววที่นี้ถ้าเป็นผิวแทน ไม่แน่ใจว่าทาแล้วรอดหรือเปล่าแหละ เพราะมีให้เลือกเฉดเดียวเลยก็แนะนำให้ทาเบาๆ เพิ่มทีละนิดๆน่าจะพอได้อยู่วว

ให้คะแนน 4/5 คะแนนชอบอยู่นะ ถ้าไม่เคยลองกันแดดอารมณ์เนื้อมูสๆ ซิลิโคนเบส อันนี้น่าสนใจเลย แปลกแต่ประทับใจ หักที่ให้มาน้อยไปนิด +หาซื้อยากเหมาะสำหรับวันชิวๆที่อยากแต่งหน้า แต่ไม่อยากหนักหน้าหลายสเต็บวุ่นวายอันนี้ตัวเดียวเป็นทั้ง กันแดด รองพื้น บำรุง ง่ายๆแต่ครบดีส่วนผสมที่ให้มาเพื่อการบำรุงน่าสนใจหลายตัว ส่วนตัวหวานใช้แล้วไม่แพ้นะ แม้ตอนนี้จะเป็นช่วยรักษาสิว ซึ่งผิวน่าจะอ่อนแอกว่าช่วงปกติมากๆ

อ๋อออ แล้วก็สุดท้ายและท้ายสุดทากันแดดหรือCC แล้วแม้จะดูเป็นงานผิวมากๆ แต่นี้คืองานผิวที่สร้างจากการเมคอัพชนิดนึงอย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดใช้คลีนซิ่งเช็ดออกอย่างจริงจังด้วยน้าาา จะได้รักษาผิวสวยๆของเราไว้ได้นานๆๆ

 เอาเป็นว่าถ้าเพื่อนๆสนใจลองหาข้อมูลเพิ่มเติมจากเว็บไซด์ของแบรนด์ได้เลย หวานก็ขอจบการรีวิวแต่เพียงเท่านี้xoxo

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย