Review*| & SWATCH ลิปสติก 14 แท่งที่ใช้แทนกันได้ || Nannienatcha

Nannienatcha

Nannienatcha

ดู Profile

สวัสดีเพื่อนๆ ชาวจีบันทุกคนนะคะ วันนี้เรากลับมาพร้อมกับลิปสติก 14 แท่งค่ะ แท่งไหนจะคล้ายกัน แท่งไหนจะใช้แทนกันได้ ไปดูกันเลยค่ะ...

การรีวิวเราจะรีวิวเป็นคู่ๆ เรียงตามแต่ละแท่งตามรูปเลยค่ะ
"การรีวิวเราจะรีวิวเป็นคู่ๆ เรียงตามแต่ละแท่งตามรูปเลยค่ะ"

เรียงจากซ้ายไปขวานะคะ

1. Kat von d สี Lolita ll

2. 4u2 kiss me harder สี   Mhunoiii

3. Nyx lingerie สี exotic

4. 4u2 kiss me harder สี 05 I’m inlove

5. 3CE lily maymac สี 118 Holly rose

6. Revlon สี 009

7. Maybelline LIP Gradation สี MAUVE1

8. Golden Rose Waterproof lipliner สี 58

9. Kylie สี Ginger

10. Wet n wild สี 913C Sand Storm

11. Colour pop ultra matte lip สี Love bug

12. Cute press สี 03

13. 3CE Drawing lip pen สี Chilling

14. Golden Rose Velvet Matte Lipstick สี 23

คู่ที่ 1 Kat von d สี Lolita ll กับ 4u2 kiss me harder สี Mhunoiiiเปิดมาด้วยคู่แรก โทนสีจะออกไปทางส้มอมชมพูนิดๆ Kat von d Lolita ll สีกันตายของสาวๆ หลายๆ คน พอลองมาเทียบกับ 4u2 สี            Mhunoiii ที่มีในกรุแล้ว เห้ยย นางคล้ายกันจนออกไปทางเหมือน ส่วนตัวคิดว่า kat von d จะทาสบายกว่า แต่ถ้าเปรียบเทียบกับราคาแล้ว 990 บาท กับ 200 กว่าบาท ก็ต่างกันพอสมควรเลยนะคะ

คู่ที่ 2 Nyx lingerie สี exotic กับ 4u2 kiss me harder สี 05 I’m in loveสำหรับคู่นี้เป็นสีที่ขายดีทั้งคู่ช่วงที่ออกใหม่ๆ หายากพอๆ กันเลยค่ะ สีจะออกชมพูตุ่น ๆ ทุกสีผิวทารอดค่ะ สนนราคาอยู่ที่ Nyx lingerie 325 บาท และ4u2 kiss me harder 199 บาทค่ะ

คู่ที่ 3 3CE lily maymac สี 118 Holly rose กับ Revlon 009คู่นี้เป็นคู่ที่หลายๆ รีวิวบอกว่าสามารถใช้แทนกันได้ สีจะออกชมพูกุหลาบสวยมากเลยค่ะ แต่ Revlon จะออกเข้มกว่านิดนึง เนื้อทาสบายปากกว่า 3CE รุ่น lily maymac (แหม่ พูดรุ่นซะเป็นรุ่นพระเครื่องเชียว) รุ่นนี้จะทาง่ายกว่ารุ่นเก่า ๆ  แต่เหมือนว่าลิลี่จะหมดสัญญากับ 3ce แล้ว สามารถหาซื้อสี 118 ได้ ในรุ่นแพกเกจเก่าค่ะ ทั้งสองสีนี้ราคาก็ต่างกันไม่มากไม่มายค่ะแค่ 3CE 650 บาท กับ Revlon 189 บาทเท่านั้นเองค่ะ

คู่ที่ 4 Maybelline LIP Gradation สี MAUVE1 กับ Golden Rose Waterproof lipliner สี 58คู่นี้สีจะออกไปทางชมพูอมน้ำตาลเป็นโทนสีสุภาพสวยดีค่ะ Maybelline LIP Gradation ยังจำ The Face Make it Blend กันได้ไหมคะ นี่แหละค่ะ เพิ่งค้นพบว่านางดีงามมากใช้งานง่ายทาแล้วสบายปาก แนะนำเลยค่ะ สำหรับ  Golden Rose รุ่นนี้ก็ทาง่ายเหมือนกันค่ะ ชอบตรงสีที่ทายังไงก็รอด เค้าเครมว่ากันน้ำด้วยนะคะ สนนราคาอยู่ที่ 300 กว่าบาท และ 200 กว่าบาทค่ะ ถ้าจำไม่ผิดนะคะ^^’

คู่ที่ 5 Kylie สี Ginger กับ Wet n wild สี 913C Sand Stormคู่นี้เป็นสีที่ชอบมากกกก เป็นสีออกน้ำตาลอมส้มอมชมพูนิดๆ อธิบายไม่ถูก อาจเป็นเพราะคนละเนื้อสัมผัสกันรูปที่ออกมาเลยดูต่างกัน แต่จริงๆ คล้ายกันอยู่นะคะ แต่ Kylie จะสีออกส้มกว่านิดนึงค่ะ แต่ที่ต่างกันมากๆ น่าจะเป็นเรื่องราคา  Kylie size mini อันนี้แยกซื้อ ราคาประมาณ 500 กว่าบาท ถ้าเป็น Kylie lip kit แบบที่มี ลิปไลน์เนอร์ด้วยจะประมาณ 1000 กว่าบาทแล้วแต่ร้านค่ะ ส่วน Wet n wild แน่นอนว่านางได้ชื่อว่าถูกและดี 100 กว่าบาทเท่านั้นเองค่ะ

คู่ที่ 6 Colour pop ultra matte lip สี Love bug กับ Cute press สี 03คู่นี้สีจะออกไปทางแดงอมน้ำตาล ตอนที่ได้ Colour pop มาครั้งแรก ก็เอ๊ะสีคุ้นๆ นะเลยลองเอา Cute press มาปาดดู ขุ่นพระ !! เหมือนกันเด๊ะเลยค่ะ และก็แน่นอนเราก็ยังถือคติต่อให้ลิปสีเหมือนกันเด๊ะ ๆ แต่ต่างแบรนด์กัน เราถือว่าต่างกันค่ะ สำหรับเนื้อสัมผัส Colour pop ค่อนข้างจะแห้งกว่าและติดทนกว่าค่ะ แต่ Cute press จะทาลื่นๆ สมูทกว่า ถึงแม้ว่าตอนปาดครั้งแรกจะเหมือนกันแต่ถ้าสังเกตตอนแห้งจะมีความต่างกันอยู่นะคะ Colour pop จะมีความอมม่วงนิดๆ ด้วยค่ะ สนนราคาอยู่ที่ Colour pop (ราคาพรีออเดอร์) 300 กว่าบาท Cute press 200 กว่าบาทค่ะ

คู่ที่ 7 3CE Drawing lip pen สี Chilling กับ Golden Rose Velvet Matte Lipstick สี 23 สำหรับคู่สุดท้ายสีจะออกไปทางโทนสีม่วงๆ และแน่นอนว่าสีนี้ทุกสีผิวทารอดแน่นอนค่ะ 3CE Drawing lip pen ลิปดินสอที่โด่งดังและเป็นกระแสในตอนนู้นน ค่อนข้างติดทนเลยค่ะทาง่ายมาก Golden Rose สีนี้จะอยู่ในแพกเกจ Velvet matte mini Set 2 นะคะ จะเป็นเนื้อเวลเวททาง่ายมากก 3CE Drawing lip pen อันนี้แยกซื้อมา 250 บาทค่ะ Golden Rose ได้ฟรีมาจากกิจกรรมใน Jeban ค่ะ กราบขอบคุณมา ณ ที่นี้ด้วยนะคะ _/\_

ก็จบกันไปแล้วนะคะสำหรับการรีวิวลิปสติกที่สามารถใช้แทนกันได้เพื่อนๆ ชอบเนื้อแบบไหน มีงบเท่าไหร่ หวังว่ากระทู้นี้จะมีประโยชน์ในการตัดสินใจนะคะแล้วพบกันใหม่กระทู้หน้าถ้าแต้มบุญเรามีต่อกัน  สวัสดีค่ะ.

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย