How To : แต่งหน้าเปลี่ยนลุค Sexy ในโทนสีม่วงแบบง่ายๆ !!! | OilOillk

27 13

สวัสดีค่ะทุกคน

วันนี้มีลุคแซ่บๆ ที่อยากลองทำฮาวทูมานานมากมาฝากค่ะเรียกได้ว่าเป็นลุคที่ใครหลายคนอาจกลัวว่าแต่งลุคตาม่วงแบบนี้แล้วจะไม่รอดเหมือนคนโดนต่อยจ้องหน้าผู้ชายแล้วจะหนี! ออยก็เลยลองแต่งในแบบของตัวเองดูค่ะ เป็นลุค Sexy หน่อยๆ จะไม่ได้แต่งให้ดูเป็นม่วงสโมกกี้ฟาดสีดำลงไปเยอะที่เหมาะกับแต่งไปปาร์ตี้มากๆ หรืองานในธีมม่วงสุดๆที่สำคัญคือช่วยขับผิวหน้าของเราให้สว่างขึ้นไปอีก

เราไปดูกันเลยว่าลุคนี้แต่งยังไงให้รอดบ้าง

เริ่มแรกก็ลงครีมบำรุงหรือว่าเซรั่มที่ราใช้นะคะ จากนั้นก็ลงกันแดด ไพรเมอร์อีกขั้นหนึ่ง ออยลงไปก่อนหน้านี่แล้วเลยได้ถ่ายไว้ค่ะ

จากนั้นก็ลงรองพื้นลิขวิด วันนี้ขอลงตัวนี้ก่อนเพราะอยากให้หน้าดูแน่นและแมทต์ลงให้หนานิดนึงนะคะ

 ออยใช้แปรงเกลี่ยแทนฟองน้ำค่ะ

เสร็จแล้วก็ปกปิดรอยสิวและรอยดำต่างๆ ที่มองเห็นด้วยคอนซีลเลอร์และคอนทัวร์บริเวณกรอบหน้าให้ดูมีมิติขึ้น โดยที่ในส่วนของการลงคอนซีลเลอร์เพื่อการปกปิดออยจะใช้นิ้วค่อยๆ เกลี่ยส่วนการคอนทัวร์ออยจะใช้แปรงแทนค่ะ

เซทหน้ากันต่อเลยค่ะ...สำหรับใครที่กลัวเวลาใช้แป้งรองพื้นหน้าจะดูแห้งๆ แข็งๆ ไม่สวยเหมือนทาครีมรองพื้นออยแนะนำให้ลองแป้ง Moisture Veil LX ตัวนี้ที่ เนื้อเนียน นุ่ม ละเอียดมาก ติดกับผิวได้ดีเหมือนกับรองพื้นชนิดครีมเลย ใช้ง่าย เกลี่ยง่าย ทาแล้ว Fit ไปกับผิว สีไม่ดรอประหว่างวัน แถมดูผ่องขึ้นด้วยนะคะ ตอนนี้ใช้ไปพกเติมระหว่างวันสะดวกมากๆ

ออยจะลงแปรงฝุ่นบริเวณใต้ตานะคะ เพราะว่าเวลาเราทาอายแชโดว์ก็จะมีผงหล่นลงมาเวลาเราจะปัดออกให้ใช้แป้งฝุ่นทาทับไว้แบบนี้จะช่วยให้ผงออกง่ายไม่เลอะใต้ตาเราให้เลอะค่ะ

เขียนคิ้วกันต่อเลยค่ะช่วงนี้กำลังเห่อดินสอเขียนคิ้วรึ่นนี้มากๆ แค่ 3 สเต็ปใช้เวลาแปปเดียวก็เขียนเสร็จแล้วก็วาดโครงไปตามแนวคิ้วขอเราเลยจากนั้นก็ใช้หัวฟงอน้ำเบลนให้ทั่วคิ้วของเราและใช้มาสคาร่าคิ้วปัดเพื่อเพิ่มมิติและขนคิ้วเรียงเส้น

การแต่งตาวันนี้เราทำทีละสเต๊ป Step แรกให้ใช้สีส้มหรือน้ำตาลอ่อนคัดเบ้าจากนั้นจากสีชมพูไม่ต้องลงเข้มมากคัดเบ้าอีกชั้นหนึ่แล้วลงสีม่วงให้ทั่วเปลือกตาให้ถึงแค่รอบพับตาเท่านั้นแล้วใช้แปรงเบลนให้สีไล่กันใต้ตาก็ทำเช่นเดียวกันค่ะ จนมาถึง Step ให้เราใช้สีน้ำตาลเข้มคัดเบ้าตั้งแต่หางตาไปจนถึงแค่กึ่งกลางตาพอค่ะ แล้วลงอายแชโดว์ที่เป็นชิมเมอร์ที่หัวตากรีดอายไลเนอร์เป็นอันเสร็จค่ะการแต่งตาวันนี้เราทำทีละสเต๊ป Step แรกให้ใช้สีส้มหรือน้ำตาลอ่อนคัดเบ้าจากนั้นจากสีชมพูไม่ต้องลงเข้มมากคัดเบ้าอีกชั้นหนึ่แล้วลงสีม่วงให้ทั่วเปลือกตาให้ถึงแค่รอบพับตาเท่านั้นแล้วใช้แปรงเบลนให้สีไล่กันใต้ตาก็ทำเช่นเดียวกันค่ะ จนมาถึง Step ให้เราใช้สีน้ำตาลเข้มคัดเบ้าตั้งแต่หางตาไปจนถึงแค่กึ่งกลางตาพอค่ะ แล้วลงอายแชโดว์ที่เป็นชิมเมอร์ที่หัวตากรีดอายไลเนอร์เป็นอันเสร็จค่ะ

ปัดมาสคาร่าแล้วก็ติดขนตาปลอมค่ะเบอร์ที่ออยใช้จะเป็นขนมิ้งเบอร์ฟูๆ หน่อยค่ะ

คอนทัวร์กรอบหน้า โหนกแก้มหน้าผากอีกครั้งหนึ่งให้หน้ามีมิติยิ่งขึ้นและหน้าดูไม่ลอยค่ะ

ปัดแก้มด้วยบลัชออนสีชมพูหรือสีส้มก็ได้นะคะ ออยแนะนำให้ปัดวนเพื่อให้สีเสมอกันค่ะ

ปัดไฮไลท์ที่โหนกแก้มกันนิดนึงคะ จะปัดน้อยปัดมากแล้วแต่เลยแล้วก็ปัดบริเวณจมูกจุดที่กระทบกับแสงค่ะ

เสร็จแล้วก็ทาลิปด้วยสีชมพูแบบนี้หรือใครชอบสีไหนทาให้เข้ากับสีอายแชโดว์ก็ได้ค่ะ

แค่นี้ก็เสร็จแล้วค่ะ^^

ยังไงก็ขอฝากลุคนี้ไว้ด้วยนะคะ ขอบคุณมากๆ ที่ติดตามและค่อย Support ค่ะ


Oil Ketsaraporn

Oil Ketsaraporn

สวัสดีคะ! ชื่อ ออย ตอนนี้อายุ 27 ปี
ขอบคุณทุกๆ การติดตาม ทุกๆ คอมเม้นนะคะ
จะพยายามทำฮาวทูและรีวิวมาให้ชมกันบ่อยๆ คะ^^

FULL PROFILE