JEBAN'S LAB | ปะทะ 4 คุชชั่นคิ้ว อันไหนเทพจริง ทนจริง !!!!

aimmellow

aimmellow

ดู Profile

“เพราะคิ้วคือมงกุฎของใบหน้า เราเลยต้องหาที่เขียนคิ้วเทพๆ มาใช้!!!”

โพสต์ Jeban's LAB ทีไร ต้องมีสาวๆ มาวอแว ขอ Lab งานคิ้วตลอด วันนี้เอมจัดมาให้ตามคำขอละจ้าาาาาา

แต่ไม่ใช่ดินสอเขียนคิ้วนะ!!! เพราะ Jeban's LAB ครั้งนี้ เอมกวาดนวัตกรรมที่เรียกว่า "คุชชั่นคิ้ว" มาให้สาวๆ ดูกันว่าอันไหนมันเริ่ด ปัง ทน สะท้านฝน สะท้านแดดเมืองไทย!!!! 

จะสู้ดินสอเขียนคิ้วที่ใช้ๆ กันอยู่ได้มั้ยนะ ?

และนี่คือคุชชั่นคิ้วทั้ง 4 แบรนด์ที่เอมหยิบมาเทสต์กันค่ะ

ทั้งแบรนด์ตัวแม่ที่เป็นต้นแบบ ไปถึงแบรนด์แรงบันดาลใจ!?!?! จนถึงแบรนด์ไทย  กวาดมาเรียบบบบบ ให้สาวๆ ได้ดูกัน

อันไหนมงลง อันไหนมงเละ มาลุ้นไปพร้อมๆ กันโลดดด ~

วิธีการเทสต์

เอมชวนสาวๆ #jebanteam 5 คนมาลองใช้คุชชั่นคิ้วกัน แล้วเปรียบเทียบความรู้สึกจากนั้นมาทดสอบความติดทนกันอีกนิดด้วยการผ่านน้ำแล้วถูๆๆๆๆ และตามด้วยการโปะ Cleansing Water จ้า

อันไหนเป๊ะ อันไหนโป๊ะ ... เดี๋ยวมาดูให้รู้กันไปเลยค่า
"อันไหนเป๊ะ อันไหนโป๊ะ ... เดี๋ยวมาดูให้รู้กันไปเลยค่า"

มาดูผล Jeban's LAB กันเลย 

เฮ่ !!!

1. LANEIGE Eyebrow Cushion-cara Two Tone ราคา 900 บาท/ 25,000 วอน  - มี 2 เบอร์ น้ำตาลแดง , น้ำตาลเทา

Laneige เป็นแบรนด์ที่สร้าง "คุชชั่นคิ้ว" มาเป็นแบรนด์แรก ใช้ง่าย พกง่าย มี 2 สีใน 1 ตลับ พร้อมแปรง 2 หัว กระจก เอาจริงๆ ดูราคาไทยแล้วก็แรงอยู่นิดๆ จริงๆ แหละ แต่ต้องให้ค่าคิดค้นเค้าเลย ล้ำมาก่อนใคร

ส่วนเรื่องคุณภาพ no worries สุดๆ อยู่แล้ว ไปดำน้ำ ว่ายน้ำคิ้วก็ไม่หายอะ พูดเลยยยย

พิกเมนต์สีแน่นมากกกก ถ้ามือใหม่ต้องค่อยๆ ลง ส่วนแปรง ตลับ ดีมาก ดีไซน์สวยและทน ไม่ก๊องแก๊ง
"พิกเมนต์สีแน่นมากกกก ถ้ามือใหม่ต้องค่อยๆ ลง ส่วนแปรง ตลับ ดีมาก ดีไซน์สวยและทน ไม่ก๊องแก๊ง"
ถ้าผ่านน้ำอย่างเดียวไม่เลือน แต่เอมลองถูๆๆๆๆๆ แรงๆ ก็แอบมีเลือนไปบ้าง และพอเจอ Cleansing Water ก็มีความค่อยๆ หายไปตามสเต็ปจ้า
"ถ้าผ่านน้ำอย่างเดียวไม่เลือน แต่เอมลองถูๆๆๆๆๆ แรงๆ ก็แอบมีเลือนไปบ้าง และพอเจอ Cleansing Water ก็มีความค่อยๆ หายไปตามสเต็ปจ้า"

• Package : 5/5 แข็งแรงทนทาน ดีไซน์สวย พกง่าย

• เนื้อคุชชั่นคิ้ว : 4/5 อัดคุชชั่นมาเยอะมากกกก ใช้ตอนแรกๆ เลยแฉะๆ ต้องแตะออก ไม่งั้นทาแล้วเข้มเกิน แอบใช้ยากนิดนึง ถ้าเขียนเบี้ยวต้องรีบแก้ตอนยังไม่แห้ง เพราะถ้าแห้งแล้วสีติดแน่นเลย ต้อง Remover ลบถึงจะออกนะ

• พิกเมนต์สี : 5/5  สีชัดมาก ปาดทีเดียวอยู่ ในตลับกับตอนใช้สีตรงกัน ถ้ามือใหม่ให้เบามือก่อน

• แปรง : 4/5 แปรงดูแข็งแรง กางได้ 360 องศาโดยไม่รู้สึกก๊องแก๊งเหมือนจะหลุด ขนแปรงจิกสีดี หัวตัดเข้ารูปคิ้วพอดี แปรงปัดคิ้วกระจายสีได้ดี  แต่ว่าตัวแปรงเล็กไป จับไม่ค่อยถนัดมือ

• ความติดทน : 4/5 กันน้ำ กันถูค่อนข้างดี แต่ถ้าเจอ Cleansing Water ก็มีเลือนๆ บ้าง

• ราคา : 2/5  แพงปวดใจ T^T ถ้าหมดคงรอดูเงินในเป๋าอีกที

พี่ฝ้ายใช้คุชชั่นคิ้ว Laneige สี 01 Two Tone Grey สีแน่นมาก ถ้าแห้งแล้วติดทนเลย มือใหม่ต้องค่อยๆ ลงก่อน ไม่งั้นจะเข้มไป ใช้แปรงปัดเกลี่ยแล้วดูฟุ้งเป็นธรรมชาติมากขึ้นจ้า
"พี่ฝ้ายใช้คุชชั่นคิ้ว Laneige สี 01 Two Tone Grey สีแน่นมาก ถ้าแห้งแล้วติดทนเลย มือใหม่ต้องค่อยๆ ลงก่อน ไม่งั้นจะเข้มไป ใช้แปรงปัดเกลี่ยแล้วดูฟุ้งเป็นธรรมชาติมากขึ้นจ้า"

2. NOVO Eyebrow Cushion-cara Two Tone ราคา 250 บาท - มี 2 เบอร์ น้ำตาลเข้ม , น้ำตาลอ่อน

ตกกะใจจจจ มันคืออัลไล แบบนี้ก็ได้หรอ นึกว่าตาฝาด ทุกอย่างคือ Laniege เป๊ะๆๆๆๆ ต่างแค่ยี่ห้อ (แม้กระทั่งชื่อก็ยังใช้ชื่อเดียวกัน - -") แต่เหมือนขนาดนี้ในราคาต่างกันหลายเท่า ก็ต้องเอามาลองให้รู้ว่ามันสู้ต้นแบบได้จริงมั้ย!!!

ผ่าม พาม !!! แค่หยิบออกมา แปรงหักใส่เลยข่าาาา ส่วนตัวคุชชั่น เนื้อจะใสๆ หน่อย สีไม่แน่น แต่ข้อดีคือมือใหม่ใช้ง่าย ลบแก้ไขง่าย เบลนด์ง่ายจ้า
"ผ่าม พาม !!! แค่หยิบออกมา แปรงหักใส่เลยข่าาาา ส่วนตัวคุชชั่น เนื้อจะใสๆ หน่อย สีไม่แน่น แต่ข้อดีคือมือใหม่ใช้ง่าย ลบแก้ไขง่าย เบลนด์ง่ายจ้า"
คุชชั่นคิ้ว Novo ไม่ทนเลย เลือนไวมาก ไม่เหมาะกับคนหน้ามันและเหงื่อเยอะ แค่โดนน้ำก็ละลายเลือนแล้ว ยิ่งพอเจอ Cleansing Water ก็หายไปไวเลยจ้า
"คุชชั่นคิ้ว Novo ไม่ทนเลย เลือนไวมาก ไม่เหมาะกับคนหน้ามันและเหงื่อเยอะ แค่โดนน้ำก็ละลายเลือนแล้ว ยิ่งพอเจอ Cleansing Water ก็หายไปไวเลยจ้า"

• Package : 2/5 แพคเกจสวย พกง่าย ใช้ง่าย... เพราะเหมือนลาเนจเป๊ะ 555 แต่ก๊องแก๊งมาก หยิบแปรงขึ้นมายังไม่ทันใช้ก็หักเลย!!! กำ - -'' กระจกเงิบ รอยตำหนิเยอะไปหมดทั้งที่เพิ่งแกะ เอิ่มมม

• เนื้อคุชชั่นคิ้ว : 4/5 เนื้อคุชชั่นจะใสๆ ไม่เข้มข้นมาก แห้งไว ต้องลงย้ำเพราะเนื้อเหลว แต่ข้อดีคือทำให้เบลนด์ง่ายมากกก

  

• พิกเมนต์สี : 3/5  ตัวสีสวยมาก น้ำตาลเทาธรรมชาติ แต่ว่าพิกเมนต์ไม่แน่นเลย สีเป็นน้ำๆ ต้องย้ำหลายรอบ เสียเวลาหน่อย แต่คิดอีกด้านก็เหมาะกับคนที่เขียนคิ้วไม่เก่งนะ

• แปรง : 1/5 แค่หยิบแปรงออกมาไม่ทันใช้ก็หักเลย! ก๊องแก๊งมาก ตัวขนจิกสีไม่ค่อยติด แต่ส่วนด้านปัดก็ธรรมดาทั่วไป

• ความติดทน : 2/5 เลือนไวมาก โดนน้ำนิดเดียวก็ละลายแล้ว ลองล้างหน้าดูคือคิ้วจางไปเลย

• ราคา : 4/5  ราคาสบายกระเป๋ามากๆ ถ้าไม่ห่วงเรื่องต้องเติมก็โอเคเลยนะ แต่ถ้าอยากได้ความติดทนนาน รู้สึกตัวนี้ไม่คุ้มเงินจ้า

น้องหญิงใช้คุชชั่นคิ้ว Novo สีสวยเป็นธรรมชาติมากกก ชอบตรงนี้เลย เนื้อมันเหลวใสหน่อย เลยนัวๆ เกลี่ยง่าย เหมาะกับมือใหม่จ้า
"น้องหญิงใช้คุชชั่นคิ้ว Novo สีสวยเป็นธรรมชาติมากกก ชอบตรงนี้เลย เนื้อมันเหลวใสหน่อย เลยนัวๆ เกลี่ยง่าย เหมาะกับมือใหม่จ้า"

3. SIVANNA COLORS Tattoo Two Tone Cushion Eyebrowราคา 140-280 บาท แล้วแต่ร้าน (เอมซื้อมา 140 จ้า)เอมเลือกหยิบ Sivanna มาด้วยเพราะมันหาได้ง่ายเหลือเกิ๊นนน ตามตลาดนัดขายกันบานสะพรั่ง แล้วหลังๆ มานี้เค้าก็ทำของออกมาน่าใช้ขึ้นเยอะเลย  ความติดทนนี่บอกเลยว่า โอ้มายก้อดดดดด ยอมแล้ววววววว

• Package : 4/5 ตลับเป็นผิวด้าน ไม่เป็นรอยง่าย (แต่มีตำหนินิดหน่อย ตามราคานะ) ส่วนกระจกไม่แข็งแรง  ชอบเงิบแหงน ต้องใช้มือช่วยจับล็อคไว้เวลาใช้หน่อย เมื่อย 555

• เนื้อคุชชั่นคิ้ว : 3/5 เนื้อคุชชั่นเข้มข้นสุดๆ แต่สิ่งที่เจอคือ ทาเสร็จแล้วมันแข็ง!!!! แข็งเกาะผิวไปเลย มันแมตต์มาก ฟีลแบบเอาลิปแมตต์ทาคิ้วอ่ะ ตึงคิ้วมาก ที่สำคัญ หัวแปรงแข็งเป๊กกกไปด้วย ถ้าจะใช้อีกรอบแนะนำควรทำความสะอาดแปรงก่อนจ้า

  

• พิกเมนต์สี : 5/5  เนื้อสีแน่นจัดเต็ม ในตลับยังไง ตอนปาดก็อย่างนั้น ตรงเป๊ะๆ ทีเดียวอยู่จ้า

• แปรง : 4/5 แปรงโอเค ไม่หัก ไม่เงิบ เทียบแล้วขนแปรงไม่แน่น ไม่เป็นระเบียบเท่า Laneige แต่โดยรวมโอเค ไม่มีปัญหาในการใช้งาน

• ความติดทน : 10/5!!! โอ้โห๊ ทนอะไรขนาดน้านนน อย่างที่บอกว่ามันแห้งแข็งเกาะผิวไปเลย มันเลยทนมากกกก ถูไม่หลุด น้ำไม่หลุด เช็ด Cleansing ยังต้องถูๆๆๆๆ เลยกว่าจะเลือนออก ยอมแล้วว กราบจริง ทนในทน!!!!

• ราคา : 5/5  ราคาร้อยกว่าบาท ทนขนาดนี้ คุ้มเว่อร์อลังการมาก แต่เรื่องความสบายผิว ตึงคิ้ว ก็แล้วแต่คนนะ ถ้าทนได้จัดเลย! 

น้องรสใช้คุชชั่นคิ้ว Sivanna สีแน่นจัดเต็ม แต่รู้สึกเหมือนมันเคลือบคิ้ว เคลือบผิวไปเลย เพราะแข็ง ตึงคิ้ว แต่ว่าสีแน่นมาก ติดทนมาก มือใหม่ต้องใจเย็นๆ น้า
"น้องรสใช้คุชชั่นคิ้ว Sivanna สีแน่นจัดเต็ม แต่รู้สึกเหมือนมันเคลือบคิ้ว เคลือบผิวไปเลย เพราะแข็ง ตึงคิ้ว แต่ว่าสีแน่นมาก ติดทนมาก มือใหม่ต้องใจเย็นๆ น้า"

4. MISTINE Confidence Cushionราคา 139 บาท - มีสีเดียวจ้าแบรนด์ไทยอย่าง Mistine ไม่มีพลาด เอาเทรนด์คุชชั่นคิ้วลองมา Adapt เข้ากับแบรนด์ ออกมาเป็นของที่หน้าตาดูแหวกแนวจากแบรนด์อื่นๆ ไปเลย แถมราคาถูกมากกก และเป็น 2 in 1 ซะด้วย

ได้ทั้ง คุชชั่นคิ้ว และที่เขียนคิ้วแบบฝุ่นเลย คุ้มเว่อร์!!!

Mistine มาเป็นตลับกลมๆ เป็น 2 ชั้น ชั้นบนเป็นแบบฝุ่น ชั้นล่างเป็นคุชชั่น 2 in 1 พกง่ายดี แต่ว่าแปรงแยกชิ้นมาล่ะ
"Mistine มาเป็นตลับกลมๆ เป็น 2 ชั้น ชั้นบนเป็นแบบฝุ่น ชั้นล่างเป็นคุชชั่น 2 in 1 พกง่ายดี แต่ว่าแปรงแยกชิ้นมาล่ะ"

• Package : 5/5 ชอบความ 2 in 1 อ่ะ รู้สึกพกง่ายได้ครอบจักรวาล ถ้ามีล็อคให้ใส่แปรงด้วยจะเริ่ดมากๆๆๆ เลย แปรงจะได้ไม่หล่นหาย

• เนื้อคุชชั่นคิ้ว : 4/5 เนื้อคุชชั่นดีเลย ไม่ข้น ไม่เหนียว ไม่ใสเกินไป ทำให้ลงได้ง่าย เกลี่ยง่าย แห้งแล้วไม่แข็งตึงคิ้ว  แห้งแล้วไม่แข็งตึงคิ้ว 

  

• พิกเมนต์สี : 4/5  คุชชั่นสีแน่นปานกลาง ต้องถมย้ำบ้างนิดหน่อย ส่วนตัวฝุ่นเอมว่าสีไม่ชัดอ่ะ แปรงก็แล้ว นิ้วก็แล้ว แต่เอามาทำเป็นคอนทัวร์ดีมากกกก ลงแล้วไม่เป็นปื้น เลิฟตรงนี้

• แปรง : 3/5 แปรงจับง่ายเพราะเป็นด้ามยาว แต่ขนแปรงอ่อนมากกก จนเขียนได้ยาก จิกสีไม่ดี ใช้เวลานานมากกกในการเขียนคิ้วให้เสร็จ แต่ข้อดีคือมันช่วยให้เกลี่ยได้ง่าย คิ้วไม่ดูแข็ง ถึงไม่มีแปรงปัดคิ้วแบบอันอื่นก็ไม่มีปัญหา

• ความติดทน : 3/5 ไม่ค่อยทนไม้ทนมือ ไม่ทนน้ำเท่าไหร่ พอเอาไปผ่านน้ำแล้วแอบเลือนนิดๆ แต่ไม่เท่า Novo และถ้าโดน Cleansing ก็จะละลายยยยไปอย่างเร็วจ้า

• ราคา : 5/5  ราคาถูกม๊ากกก แถมได้ 2 อย่างเลย เอามาเขียนคิ้ว คอนทัวร์หน้า ได้หมด ก็ถือว่าคุ้มมากจ้า

น้องเจนใช้คุชชั่นคิ้ว Mistine จ้าาา ชอบความละมุนของคิ้วมาก ด้วยความแปรงขนอ่อนเลยเบลนด์ให้ฟุ้งง่ายกว่าตัวอื่นมาก สีมีสีเดียวแต่เป็นโทนกลางๆ เข้าได้กับผมทุกสี
"น้องเจนใช้คุชชั่นคิ้ว Mistine จ้าาา ชอบความละมุนของคิ้วมาก ด้วยความแปรงขนอ่อนเลยเบลนด์ให้ฟุ้งง่ายกว่าตัวอื่นมาก สีมีสีเดียวแต่เป็นโทนกลางๆ เข้าได้กับผมทุกสี"

สรุปผล JEBAN'S LAB คุชชั่นคิ้ว

ติดทนสุด : Sivanna > Laneige > Mistine > Novo 

ต้องยอม Sivanna จริงๆ ถึงจะคิ้วแข็งแต่ติดจนต้องร้องขอชีวิต 5555 ถ้าไม่อยากคิ้วแข็งก็ไป Laneige นะ

ส่วน Mistine กลางๆ คือทนมากพอที่จะไม่เลือนระหว่างวันหรือตอนล้างหน้า แต่ Novo นอกจากจะก๊อปทุกสิ่งอย่าง ราคาเยอะกว่าอันอื่นแล้วยังไม่ทนเท่าที่ควรอีกตะหาก - - ''

ราคาถูกสุด : Mistine < Sivanna < Novo < Laneige

มิสทีน นอกจากถูกสุดแล้วยังได้ 2 in 1 ด้วย ดีงามตามท้องเรื่องมากจย้าาา ปรบมือออ

ยอมความทน Sivanna จริงๆ นะ คิ้วแข็งเป๊กกก แต่ทนสะใจ ส่วนลาเนจ ทน เป็นธรรมชาติ แต่ราคาก็แสบกระเป๋าหนักอยู่ แต่ถ้าเน้นคุ้ม ยกให้ Mistine ส่วน Novo...ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องต้องเติมก็พอได้อยู่นะ :)
"ยอมความทน Sivanna จริงๆ นะ คิ้วแข็งเป๊กกก แต่ทนสะใจ ส่วนลาเนจ ทน เป็นธรรมชาติ แต่ราคาก็แสบกระเป๋าหนักอยู่ แต่ถ้าเน้นคุ้ม ยกให้ Mistine ส่วน Novo...ถ้าไม่ซีเรียสเรื่องต้องเติมก็พอได้อยู่นะ :)"

มาถึงตรงนี้.... ตัดสินใจกันได้รึยังคะ ว่าจะเอา "คุชชั่นคิ้ว" ตัวไหนกันดี ???

ใครเคยใช้ยี่ห้อไหนแล้วเป็นไงกันบ้าง อันไหนเป็นตัวโปรด มาแชร์กันในคอมเมนต์เลย

แล้วเจอกันใน Jeban's LAB หน้านะค้าาาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย