แต่งหน้าโทนผิวบ่มแดด ธรรมชาติ๊.. ธรรมชาติ (บ่มแดดแบบธรรมชาติ บ่มแดดแบบใช้ได้จริง)

17 7

ถึงจะเข้าหน้าฝนแบบเป็นทางการมาสักพักแล้ว.. ชนิดที่ว่า ฝนตก หน้าแหก เครื่องสำอางเละ แต่ถึงอย่างนั้นก็อยากเป็นสาวฮาวาย ผิวบ่มแดดอยู่ตลอดเวลา เพราะไทยเราต่อให้อากาศจะแบบไหน แดดก็เปรี้ยงปร้างอยู่ดี ดังนั้นมาผิวบ่มแดดกันดีกว่าค่ะ!!วันนี้บีเลยจะมาแต่งหน้าผิวบ่มแดด ตั้งแต่ขั้นตอนแรก ยันขั้นตอนสุดท้าย แบบละเอียดยิบเลย มาค่ะ ตามมา

ด้วยความที่ไม่มีเงิน สำหรับการซื้ออะไรวาวๆ ชนิดน้ำมาชะโลม และคิดว่าคงไม่ได้ใช้บ่อยแน่ๆ บีเลยเน้นบำรุงผิวให้ฉ่ำๆ ได้ทั้งบำรุงและผิวฉ่ำไปในตัว เริ่มจากใช้biotherm life plankton essence น้ำตบแพลงก์ตอนชื่อดัง มาโปะๆ ที่หน้า จากนั้นก็นวดๆ ให้ซึมเข้าผิวจะมีความเหนียวหน่อยๆ แต่ก็เหมาะกับลุคส์ผิวบ่มแดด เพราะผิวเราจะฉ่ำแบบพอดีเลยค่ะซึ่งสกินแคร์ตัวนี้เป็น My fav บีเลย ราคาจับต้องได้ ใช้ได้นาน ช่วยเรื่องสิวและรอยแดงได้ดีจริงๆ รูขุมขนก็กระชับขึ้น เริ่ดดด และที่ชอบคือตั้งแต่ใช้มา ผิวใสสสส สิวหาย

ยังค่ะ แค่นี้ผิวยังไม่บ่มแดด ไม่บำรุงขั้นสุด บีจะต่อด้วย ครีม Flora White perfect creamตัวนี้เข้มข้นมาก มาจากสารธรรมชาติมากมายหลายชนิด ตัวนี้จะช่วยเรื่องผิวอ่อนเยาว์ เพราะมีสารกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนลดรอยจุดด่างดำ ฝ้า กระ รอยแดงจากสิว รูขุมขน ตัวนี้ใช้แล้วรูขุมขนเล็กลงจริงจังมากกก รอยสิวก็จางจริงและยับยั้งการสร้างเมลานินในผิวค่ะ ทำให้ผิวเราสว่างสดใสขึ้น เพราะผิวบ่มแดดไม่จำเป็นต้องเป็นผิวสีแทนอย่างเดียวเนอะ Flora White perfect cream ตัวนี้ต้องวอร์มครีมที่หลังมือให้อุ่นก่อนและค่อยทาๆ นวดๆ ที่หน้าค่ะ  

โดยปกติทั้ง 2 ตัวนี้ บีก็จะใช้ทั้งตอนเช้า และก่อนนอนคู่กันอยู่แล้ว ผลลัพธ์คือผิวใสสสสสแกรรรร

ตามมาติดๆ ด้วยครีมกันแดด ก็ใช้เจ้าเก่า เจ้าเดิม ด้วยครีมกันแดด SHISEIDO (ANESSA) perfect UV sunscreen SPF50 + PA ตัวนี้เป็นครีมกันแดดน้ำนม ทาแล้วซึมเข้าผิวได้เร็วดี กันแดดได้ดี บีใช้แล้วไม่แพ้ สิวไม่ขึ้น และผิวไม่มันเกินไป เป็นกันแดดอีกตัวที่แนะนำเลย

ต่อมากันด้วยรองพื้นค่ะ บีใช้ L'Oreal Infallible 24H Stay Fresh Foundation ตัวนี้จะไม่ได้แมทสนิท และก็ไม่ได้ฉ่ำ มีความกลางๆ บางเบา และปกปิดได้ดีบีชอบที่โทนสีจะออกโทนเหลืองๆ ค่ะ เข้ากับผิวบีดีบีว่าเป็นรองพื้นที่ถูกและดีตัวนึงเลยทาลงไปให้ทั่วใบหน้าเลย

ตามด้วยคอลซิลเลอร์ของ collection เป็นอะไรที่ปกปิดดี เรียกได้ว่าถูกและดีเลย

จากนั้นก็ตามด้วยแป้งลอร่าเจ้าเก่าค่ะ ทาบางๆ ทั่วใบหน้าเลย บีใช้แปรงในการลงนะคะ

เขียนคิ้วกันค่ะ ใช้ไดโซะ 60 บาท คือมันดีงามมากกกกกก บีเขียนให้ดูเข้ากับทรงคิ้วของบีเองค่ะ จะได้ดูธรรมชาติ หน้าไม่แข็ง

มาแต่งตากันดีกว่า วันนี้อยากได้ตาคมๆ โทนส้มๆ น้ำตาลๆ และแอบเห็นว่าสาวฝรั่งแต่งโทนน้ำตาลส้มสวยดี เอามั่งๆวันนี้ใช้ พาเลท nyx lingering eyeshadow จัดการลงกันเลย บีใช้สีตามนี้เลยค่ะ

เริ่มจากใช้สี 1 ลงเป็นพื้น ปรับสภาพหนังตาก่อน  ลงให้ทั่วทั้งตาเลยค่ะ

จากนั้นใช้ส้มอิฐ ลงเป็นสระ อิ ระหว่างหัวตาและหางตัว และเบลนให้กลมกลืนอย่าลืมทาตาล่างด้วยค่ะ

ตามด้วยสีน้ำตาล ลงเป็นสามเหลี่ยมตรงหางตา และเบลนเข้ามากลางตาค่ะ และเอามาเขียนให้ชิดขนตา เสมือนเป็นอายไลเนอร์เส้นจาง

กรีดอายไลเนอร์ และมาสคาร่ากัน (อย่าลืมดัดขนตาด้วยค่ะ) วันนี้ใช้ Push upppp เคยรีวิวไปแล้ว เอาจริงก็ถือว่าเป็นมาสคาร่าที่ดีงามอีกตัวเลย

สร้างกรอบหน้ากันนนนน วันนี้ใช้ Wet n Wild Megaglo Contouring Palette บีจะปัดโดยผสมทั้งสองฝั่งนะคะ ให้ผิวดูนัวๆ ไม่บรอนชัดเกิน สร้างจมูกด้วยนิ๊ดนึงง

ปัดแก้มกันค่ะ นางเอกของเราที่จะให้ความบ่มแดดเลย คือ hourglass ambient lighting blush สี mood exposure ปัดวนๆ

ยังค่ะ ยังวาวไม่พอ ทากริตเตอร์ลงไปสักหน่อย Etude House Secret Beam Highlighter ตรงจมูก ใต้ต้า และแก้มเป็นตัว C

จากนั้นก็ทาปากกันค่ะ เน้นส้มๆ นู้ดๆ สวยดี บีใช้ mac สี kinda sexy สีนี้เจิ่ดสุดแล้ววว

เรียบร้อยโรงเรียน(วันนาบี)ซัมเมอร์ มีความแวววาว แว๊บๆ แต่ยังให้ความธรรมชาติและแต่งได้จริงในชีวิตประจำวันด้วย 


Bebe Kim

Bebe Kim

สวัสดีค่ะทุกคน
ชื่อ "บีบี" ค่ะ เป็นคนชอบเรื่องความสวยความงามมาก เรียกว่าเสพติดเลยดีกว่า
ไม่ว่าจะเป็นเรื่องผิว เรื่องแต่งหน้า บางทีก็ลามๆ เสียเงินไปเยอะค่ะ เขินนน 555
ตอนนี้บีอาศัยอยู่ที่ฮ่องกงค่ะ (แต่ก็กลับไทยทุกเดือน เพราะคิดถึงอาหารและเพื่อนๆ รวมถึงครอบครัวนั่นเอง แหะๆ) มีลูกชายตัวเล็กๆ 1 คน ชื่อน้องเจคอปค่ะ
ตอนนี้ก็เป็นคุณแม่มือใหม่ ใช้ชีวิตคูลๆ (ปนเหนื่อย) ไปวันๆ และถ้าวันไหนว่างๆ ก็จะมาเขียนกระทู้แชร์เรื่องราวต่างๆ ให้เพื่อนๆ Jebanista อ่านกันค่ะ

ถ้าใครอยากติดตามบีในรูปแบบวิดีโอ ก็สามารถไปที่ https://www.youtube.com/user/BebeSoonyata ได้นะคะ

ยินดีที่ได้รู้จักทุกคนค่ะ ^^

FULL PROFILE