รีวิวลิปสติกสำหรับสาวผิวแทน ปากคล้ำ สีไหนปัง สีไหนพัง มาดูกันจ้า


สวัสดีค่ะสาวๆ วันนี้มีกระทู้ที่ชะนีเชื่อว่าต้องเป็นประโยชน์กับสาวๆ ผิวสีอย่างเราๆ ไม่มากก็น้อยแน่นอน เพราะเราจะมารีวิวลิปสติก 14 สีหลากหลายยี่ห้อทั้งที่มีในกรุ และที่ขโมยของเพื่อนมาลองให้ดูกันเลยว่า ตัวไหนทาแล้วปัง ตัวไหนทาแล้วพัง จะได้ประกอบการตัดสินใจไม่ต้องไปซื้อให้เสียเงินนะคะ ซึ่งในคลิปจะเป็นความคิดเห็นส่วนตัวของชะนีเนาะ ใครไม่เห็นด้วยก็แล้วแต่คนมองน้า ชอบสีไหนตำตามได้หมด เอาที่เราชอบแล้วมั่นว่าสวย เชิ่ดๆ

ใครที่ไม่อยากดูวิดีโอเพราะกลัวเสียงเราจะเป็นมลพิษ ชะนีมีรีวิวแบบรูปมาฝากด้วย แต่แอบไม่ละเอียดน้า ไม่ได้สวอชสีให้ดูเลย จับทาปากถ่ายอย่างเดียว แต่ละสีจะขอไม่อธิบายอะไรมาก ให้ภาพเล่าเรื่อง5555

เริ่มกันที่สีแรก ชมพูนมๆ แอบหยิบของเพื่อนมาลอง เป็นสีที่ผิดคาดนิดนึงเพราะตอนแรกคิดว่าสีโทนนมๆ ผสมสีขาวมานี่ทาแล้วเราพังแบบดับอนาถแน่ๆ แต่ทาสีนี้แล้วชอบอ่ะ ฟีลนิคกี้ มินาจ แต่คงไม่ทาวันปกติใช้ชีวิตประจำวันนะคะ เก็บไว้ปาร์ตี้ได้อยู่ ใครชอบฟีลนี้ควรลองจ้า

ต่อที่โทนชมพูเหมือนเดิมแต่เพิ่มเติมคือความแซ่บ แซ่บม๊ากกก แซ่บเกินไป55555 จนคิดว่าถ้าชาตินี้ไม่ไปปาร์ตี้นีออนก็ไม่หยิบมาทาแน่นอนอ่ะ

ชมพูต่อไปของ wet n wild เหมือนเดิม มีลิปสติกของเจ้านี้เยอะและเชื่อว่าสาวๆ หลายคนก็คงมีเหมือนกัน เพราะราคาถูก สีเยอะมากกกก ทุกโทนทุกเฉด เนื้อสีดี กลบสีปากได้ แต่ทาแล้วพอลบออกจะรู้สึกากแห้งๆนิดนึง สีนี้เป็นชมพูแอบมีติ่งม่วง แถมยังเป็นสีที่ออกแนวผสมสีขาวมาด้วย ซึ่งต้องบอกเลยว่าสาวผิวสีแบบเราคงรู้กันอยู่แล้วว่าสีนมๆ แนวผสมสีขาวมาแบบนี้เราจะพังพินาศมาก ยกเว้นวันที่ต้องการให้ปากเด่นแบบเด่นที่สุดในสามโลกก็จัดสีประมาณนี้ได้จ้า ไม่ว่ากัน5555

ต่อไปเป็นชมพูบานเย็นติ่งแดงนิดๆ ตอนแรกก่อนทาคิดว่าบานเย็นไม่รอดกับเราแน่ๆ แต่ทาไปแล้วก็ได้อยู่เด้อ ลิปเค้าเนื้อลื่นดี ทาง่าย กลบสีปากคล้ำๆได้ ทาแล้วได้ลุคส์แบบมีความสดใสแซ่บๆ แนะนำว่าสาวผิวสีควรลองบานเย็น แต่เอาแบบสีบานเย็นสดไม่ผสมสีขาวนะจ๊ะ

ขอฉีกโทนกันบ้าง เห็นสีนี้ของเพื่อนแล้วนึกสนุก ไม่ลองให้ดูไม่ได้จริงๆ แล้วก็ตามคาด พังพินาศยับเยินมาก แถมเนื้อตัวนี้เค้ายังแห้งมาก ต้องปาดหลายรอบมากกว่าจะทั่วปาก แอบทายากอ่ะ

ต่อไปเป็นโทนส้มนะคะ จริงๆสีโทนส้มถ้าเลือกดีๆก็เข้ากับผิวแบบเราได้อยู่นะ แต่ตัวนี้เหมือนตะเป็นส้มติดนมๆนิดๆ เลยรู้สึกไม่โอเคเท่าไหร่ ทาแล้วหน้าแปลกๆ ไม่ไบรท์ ไม่แซ่บ ไม่อะไรซักอย่างเอาเป็นว่าไม่ค่อยปลื้มจ้า

ต่อไปเป็นสีส้มแบบนมสุดๆ อะไรจะพาสเทลเบอร์นั้น ถ้าเป็นสาวผิวขาวๆคงทาออกมาดูน่ารักสดใส แต่สำหรับเราคือพังม๊ากกกกก ดีนะแท่งนี้ของเพื่อน ถ้าเผลอซื้อเองเสียดายเงินแย่เลย

ในที่สุดก็เจอส้มที่ถูกใจ และรู้สึกว่ารอดกับสีผิวเรา เป็นส้มที่ออกส้ม ไม่เข้มเกิน ไม่อ่อนเกิน กลบสีปากมิดไม่ต้องปาดหลายรอบด้วยจ้า

ต่อไปเป็นโทนน้ำตาลนะคะ สีนี้จะเป็นน้ำตาลสุภาพ ติ่งส้มนิ๊ดดดนึง สีนู้ดๆ เหมาะกับทาไปทำงาน ไปเรียน ใช้ชีวิตประจำวันเป็นเอเวอรี่เดย์ลุคส์ไรงี้ เรียบและรอดค่ะ

สีนี้เป็นน้ำตาลที่มีความติ่งกะปิๆ ตอนดูที่แท่งรู้สึกเออเป็นสีน้ำตาล แต่ทาแล้วต้องถามตัวเองว่าหยิบมาผิดหรือปล่าว สีออกกะปิมาก มีความเข้มๆ นู้ดๆ เป้นสีที่ทาแล้วยังหาคำตอบไม่ได้ว่ารอดมั๊บ เพราะรู้สึกหน้าไม่ไบรท์ แต่ก็ไม่ถึงกับแย่อ่ะ แล้วแต่คนชอบละกันเนาะ

น้ำตาลสุดท้ายเป็นนู้ดๆ ติ่งชมพู สีที่ใช้กันตายตลอดๆ เพราะใกล้เคียงสีปากมาก สุภาพ เรียบร้อย ใช้ได้ทุกวัน ที่สำคัญเป็นเนื้อแมทที่ดีมาก ปาดแล้วกลบสีปากได้ดีเลยจ้า

มาต่อกันที่โทนแดงนะคะ สีแรกเป็นแดงที่ติ่งส้มมาเยอะม๊าก ทาแล้วรู้สึกเข้าใจวลีกาคาบพริกหน่อยๆ ปากมันค่อนข้างเด่นเกินหน้าเกินตาอ่ะ แจ๊ดไปดูไม่แพง แต่ชอบตัวเนื้อลิปเค้านะ แบบทาง่าย สีแน่น ติดทนดีค่ะ

แดงที่ทาแล้วได้มันต้องประมาณนี้เด้อค่า แดงเลือดนกเข้มๆ แพงๆ แบบนี้แหละที่ผิวสีแบบเราเอาอยู่

สีสุดท้ายแล้วของการรีวิวในวันนี้ เป็นสีดำเนื้อแมทที่ส่วนตัวปลื้มจนเคยทำ How to แต่งหน้าลุคส์ปากดำมาแล้ว คือกับสีผิวเราแต่งใ้ห้มันเกร๋ มันแซ่บมันก็ปังนะจ๊ะสีนี้ ทั้งหมดทั้งมวลเป็นความเห็นส่วนตัวของเราเองนะคะ สีที่เราไม่ชอบอาจจะเหมาะกับสาวๆ ที่มีผิวสีอ่อนกว่าเรานิดนึงก็ได้ ความชอบแต่ละคนไม่เหมือนกัน ดูเป็นไกด์ไลน์เอาละกันเนาะ ไว้เดี๋ยวจะขนอะไรมารีวิวอีกรอติดตามกันด้วยน้า ขอบคุณค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย