รีวิว Micellar Foaming X Acne Foaming โฟมล้างบอกลาหน้าสิว
spice_G 8 4สวัสดีค่ะ หลายอาทิตย์ที่ผ่านมา เอฟได้มีโอกาสไปเดินshopที่ร้าน แลปฟาร์มาซี (LAB Pharmacy) แล้วก็ได้ซื้อโฟมล้างหน้ามาฝากแนะนำเพื่อนๆให้รู้จักกันหลายตัวเลยค่ะ ตัวที่เอฟซื้อมานั้นเหมาะกับคนที่มีผิวผสมไปถึงผิวมัน โดยเฉพาะผิวที่แพ้ง่ายเนี่ยหลายคนต้องเคยได้ลองกันมาบ้างแล้วแน่ๆ เนื่องจากว่าเอฟซื้อมาหลายตัว ถ้าจะให้ลองพร้อมกันเลยมันก็จะเห็นผลไม่ค่อยชัดเจนเท่าไหร่ วันนี้ก็เลยเลือกมา 2 ตัวนะคะ ที่ขายดีมากโดยเฉพาะตามคลีนิคหรือโรงพยาบาลด้านผิวหนังแนะนำกันมากที่สุดเลยคือ Micellar Foaming กับ Acne Foaming ตามชื่อทั้ง 2 ตัวเป็นโฟมล้างหน้าเหมือนกันใช้ดีทั้งคู่ แต่มันจะแตกต่างกันยังไงเรามาดูกันเลยค่ะ
ตัวแรก Dermcor Micellar Foaming เป็นโฟมล้างหน้าสูตรสำหรับผิวผสม/ผิวที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่าย จัดอยู่ในผลิตภัณฑ์ล้างหน้ากลุ่มเวชสำอาง เป็นสูตรพัฒนาสำหรับโรงพยาบาลและคลินิก สามารถใช่ร่วมกับยารักษาสิวได้ มีความอ่อนโยนต่อผิว และที่สำคัญนั่นก็คือ ปราศจากสาร SLS อันก่อให้เกิดการระคายเคืองผิวด้วยค่ะ
ตัวนี้นะคะ รู้สึกว่าโฟมละเอียดมากค่ะ กดเพียงแค่ครั้งเดียวนะคะไม่ต้องเยอะมากก็สามารถล้างใด้ทั้งใบหน้าเลย แต่ถ้าถามว่าสามารถล้างเครื่องสำอางออกหมดไหม ถ้าใช้เครื่องสำอางที่กันน้ำ อาจจะล้างออกยากหน่อยต้องถูเน้นสักหน่อย แต่ถ้าเป็นเครื่องสำอางธรรมดาไม่ได้กันน้ำอะไรก็ล้างออกหมดจดไม่นานค่ะ หลังจากที่ทดลองใช้มาอย่างต่ำอาทิตย์หนึ่งนะคะรู้สึกได้ตั้งแต่ครั้งแรกเลยว่าผิวไม่แห้งตึงนะคะ ดูชุ่มชื้นแล้วก็ลดสิวได้จริง ไม่มีอาการแพ้หรือผลข้างเคียงใดๆเลยค่ะ
หลังจากใช้มาสำหรับตัวเอฟรู้สึกว่าหน้าแห้งนิดนึงแต่ก็ไม่ถึงขั้นแห้งมาก เอามือจับใบหน้าดูแล้วสัมผัสได้ถึงสิวเสี้ยนที่อยู่บนใบหน้าชัดขึ้น ถามว่าใช้ดีไหมก็ดีนะคะไม่เกิดอาการแพ้
สรุปแล้วนะคะทั้ง 2 ตัวใช้ดีเหมือนกันสำหรับตัวเอฟชอบตัวแรกมากกว่า เพราะหลังจากที่ใช้ตั้งแต่ครั้งแรกมันไม่รู้สึกว่าหน้าแห้งเหมือนของแอคเน่ จะถามว่าทำความสะอาดดีไหมดีมากทั้งคู่ค่ะ สมแล้วที่เป็นผลิตภัณฑ์ที่คลินิกและโรงพยาบาลชั้นนำแนะนำกันมากที่สุด แต่สำหรับคนอื่นเอฟไม่แน่ใจว่าเขาจะคิดเหมือนกันหรือเปล่า เพราะเอฟเป็นคนที่มีผิวบางแล้วก็แพ้ง่าย แค่อากาศเปลี่ยนนิดเดียวเนี่ยก็ผื่นขึ้นแล้ว หน้าก็มีสิวแล้ว ก็เลยต้องเลือกผลิตภัณฑ์ที่จะมาใช้เกี่ยวกับผิวมากหน่อยสองตัวนี้ก็สามารถใช้แทนกันได้ค่ะ
แล้วก็หวังว่ารีวิวนี้จะสามารถช่วยเพื่อนๆสาวๆหลายคนในการเลือกซื้อหรือใช้ผลิตภัณฑ์จำพวกโฟมล้างหน้าได้นะคะ เดี๋ยวรอบหน้าเอฟก็จะมาลงรีวิวอีก เป็น 2 ผลิตภัณฑ์ตัที่ก็ขายดีแล้วก็อีกตัวเพิ่งเคยเห็นมีขายในเซเว่น แต่เอฟจะลองใช้ดูแล้วก็มาบอกต่อกันว่าใช้แล้วเป็นยังไงนะคะ เรามาเจอกันมาอีกในรีวิวหน้านะคะ บ๊ายบาย
Comment
เขียนความเห็นได้เลยจ้า..
Recent comments ความคิดเห็นล่าสุด