✧ REVIEW รักษาสิวด้วยตนเอง ft. COSRX, Differin, Benzac, Ezerra และอื่นๆ ✧

ntantivanich

ntantivanich

ดู Profile

สวัสดีค่ะทุกคน นี่เป็นกระทู้แรกของเราตั้งแต่เป็นสมาชิกจีบันเลยค่ะ ก่อนอื่นขอแนะนำตัวก่อนเลยนะคะ เราชื่อซันนี่ค่ะ เป็นคนผิวมันง่ายค่ะ เราตั้งใจเขียนรีวิวและเป็นกำลังใจแล้วก็แชร์ประสบการณ์รักษาสิว+การไว้ผมหน้าม้าสำหรับคนเป็นสิวไว้ด้วยค่ะและนี่คือ secret weapons ที่เราใช้รักษานั่นเอง !

ขออวดพัฒนาการสิวซักนิด ขอเกริ่นก่อนว่า เมื่อก่อนเป็นคนหน้าใสไร้สิวจนเพื่อนอิจฉา พอขึ้นม.4 มาอยู่ดีๆสิวก็ขึ้นตลอด ปัจจุบันยังมีขึ้นและรอยดำอยู่บ้างแต่โดยรวมแล้วดีขึ้นมาก (ซ้ายบน) สาเหตุเกิดมาจากหน้ามันและมีการอุดตันเกิดขึ้น แล้วก็ดันไปแกะอีก ตอนแรกก็ไปหาหมอที่คลีนิคแห่งนึง เค้าก็มากด+ฉีดสิว ตอนแรกก็นึกว่าจะดีขึ้น ปรากฏว่าแย่ลง(มากๆ) ท้อแท้ไปเลย พอกดละมันก็ขึ้นอยู่ซ้ำๆตรงที่มันกดทั้งสิวอุดตันและสิวอักเสบแย่งกันมาขึ้น เลยหาข้อมูลในและเจอสาเหตุก็มาจากการกดฉีดเนี่ยแหละ แล้วยาที่ฉีดก็ผสมสเตียรรอยด์ด้วย ทีนี้ก็เลยหยุดไปกดฉีดสิว ละไปหาแพทย์ผิวหนังเฉพาะทางที่โรงพยาบาลแทน ละทีนี้คุณหมอก็สั่งยาปกติมาแทน่ะ ซึ่งเราจะมารีวิวสิ่งที่ใช้แล้วสิวลดลงตามนี้เลยค่ะ  COSRX one step pimple clear pad

สำลีเช็ดสิวตัวดังจากเกาหลี ข้างในเป็นสำลีชุ่มๆค่ะ กลิ่นหอมอมเปรี้ยวนิดๆ เราใช้หลังจากล้างหน้าเสร็จแทนโทนเนอร์เลย เช็ดแล้วก็อาจจะนวดๆตบๆเข้าไปในหน้า ใช้แล้วสะอาดขึ้นมาก แถมทำให้สิวยุบเร็วขึ้น แนะนำใช้ใช้ตอนเย็นก็พอค่ะ สำหรับคนสิวน้อยๆเราว่ามันช่วยลดได้แต่ถ้าสิวเยอะอาจจะไม่เห็นผลเยอะเท่าที่ควรนะ ส่วนผลข้างเคียงเท่าที่ใช้เรายังไม่มีนะคะ

Differin (กระปรุกเทา)ยาแต้มสิวที่ทุกคน(ที่เป็นสิว)น่าจะเคยใช้หรือได้ยินชื่อกัน ตัวนี้เป็นเจลลดสิวอุดตัน ทาบางๆตรงที่เป็นสิวอุดตัน บางๆนะคะ ทาตอนก่อนนอนนะคะ แล้วก็ใช้ครีมกันแดดด้วยค่ะ เพราะตัวนี้ผลัดเซลผิวแล้วมันทำให้หน้าบางลง ใช้แล้วสิวลดเยอะลงจริงๆ แนะนำมากกกก แต่เราใช้แล้วหน้าลอกอยู่3วัน ต้องทาmoisterizer ควบคู่ไปด้วยค่ะ

Robaz (กระปุกเหลือง)

อันนี้ก็ยาแต้มสิวตัวดังอีกแล้ว 55555 เป็นเจลใสๆ ไม่ระคายเคืองค่ะ ใช้กับสิวอักเสบ แต้มตรงที่เป็นสิวทั้งตอนเช้าเย็น อ่อนโยนดีเหมาะสำหรับทุกสภาพผิว เราใช้ควบคู่กับ clinda m lotion แล้วสิวอักเสบแห้งเร็วมากกก

Clindamycin แบบน้ำ

ตัวนี้ใช้กับสิวอักเสบค่ะ ช่วยมากๆๆๆๆ แบบต้องมี แต่ยาตัวนี้รุนแรงนะคะ มีแอลกอฮอล์เป็นส่วนผสม คนที่แพ้ต้องหลีกเลี่ยงตัวนี้แล้วใช้ robazแทนดีกว่าค่ะ แต่เราไม่แพ้เลยใช้ต่อ ทาแล้วหน้าจะแห้งและอาจจะลอก แล้วก็แสบๆคันๆตอนหลังทา (นิดหน่อย) แต่ใช้แล้วสิวยุบเร็วมากๆ ทาเช้าเย็นเลย

ตัวสุดท้ายแล้วว Benzac 2.5%

ยาแต้มสิวอมตะ อาณุภาพรุนแรงใช้ทาก่อนล้างหน้าเช้าเย็น โบกทิ้งไว้ 5นาทีค่ะ หรือจะนานกว่านั้นก็ซัก15นาที ไม่เกินนั้นนะคะเพราะหน้าจะแห้งลอกก แล้วล้างออกด้วยน้ำยาล้างหน้าค่ะ (ส่วนตัวใช้ acnedefend) สำหรับคนที่แต่งหน้าให้ลบเครื่องสำอางค์ก่อนนะคะแล้วค่อยทา ยาจะได้ซึมไวๆ ตัวนี้ละลายสิวอุดตัน แล้วเราก็ใช้กับสิวอักเสบด้วย แต้มๆลงไปเลยค่ะ เราไม่ได้ถ่ายเก็บไว้ หารูปในเน็ตได้เลยค่ะ

ยาที่เราทาก็มีเท่านี้ค่ะ แล้วก็อยากจะเป็นกำลังใจให้คนที่เป็นสิวด้วย ของแบบนี้ต้องใช้เวลาค่ะ ทำเรื่อยๆเป็น routine อย่าจับหน้าบ่อยก็จะเริ่มเห็นผลแล้วค่ะ ในส้วนผมหน้าม้าเราแนะนำว่าตัดได้ค่ะ แต่ตอนที่ไม่จำเป็นต้องเอาลงให้เก็บผมขึ้นไปให้เรียบร้อยนะคะ สิวอุดตันจะไม่โผล่ เพราะความอับชื้น แล้วก็แนะนำให้สระผมหน้าม้าทุกวันด้วย รีวิวเราก็มีแค่นี้ ง่ายๆสิวหายแน่นอน เดี๋ยวจะมีพาร์ทหน้าเป็นส่วนของ skincare นะคะ วันนี้ขอลาไปก่อน ขอบคุณค่าา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย