รวมครีมที่เราเคยใช้มา เหมาะสำหรับผิวแพ้ง่าย และคนหน้ามัน

เอมมี่1

เอมมี่1

ดู Profile

เฮลโหลลลลล มีใครที่ผิวแพ้ง่าย บางทีอากาศร้อนๆก็มีอาการแสบๆคันๆ แบบเราบ้าง คืองี้เราอ่ะเป็นบ๊อยบ่อยเลยได้ลองพวกครีมทาหน้าที่ทำออกมาเพื่อผิวแพ้ง่ายโดยเฉพาะหลายแบรนด์ด้วยกันและแน่นอนผู้หญิงอย่างเราที่ผิวไม่ได้ดีมาตั้งแต่เกิดจะให้ออกจากบ้านมาแบบหน้าเพียวๆสดๆนี่ยิ่งเป็นไปไม่ได้ แม้ว่าผิวจะแพ้แค่ไหนแต่เราก็ต้องสวยค่ะเลยเป็นที่มาของกระทู้นี้ที่เอาของที่เคยใช้มารีวิวเปรียบเทียบครีมเพื่อใครจะหาครีมสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายเหมาะกับอากาศร้อนๆในบ้านเราที่ใช้แล้วไม่แพ้ไม่เยิ้มแม้จะแต่งหน้าจัดเต็มแค่ไหนก็ตาม โดยวันนี้เรามีครีมมาเปรียบเทียบกันให้ดู3 ตัวเรียงตามหมายเลขเหมือนในรูปเลยนะคะ คือ1.Physiogel AI

2.CetaphilMoisturizing Cream

3.EucerinUltrasensitive soothing care

เราบีบครีมให้ดูกันทั้งสามตัวที่ท้องแขนจะเทียบให้ดูว่าตัวไหนใช้แล้วชอบหรือไม่ชอบ รู้สึกยังไง วิธีง่ายๆคือเราจะทาครีมแล้วนวดวนให้ซึมลงผิว ทิ้งไว้ 1 นาทีแล้วซับผิวตรงที่ทาครีมด้วยกระดาษซับหน้ามันโดยกดกระดาษแนบกับผิวครั้งเดียวเพื่อดูความมันที่ออกมา

อย่างเนื้อครีมเนี่ย เอาที่เรารู้สึกเลย Physiogel AI เนี่ยดูเหมือนจะหนักหน้าหน่อยๆแต่ครีมก็ซึมดี ส่วนเบอร์ 2 Cetaphil Moisturizing Cream เนี่ยความหนักของครีมมาเต็มมากรู้สึกหนาสุดๆ แต่ก็ชุ่มชื่นมาก เราว่าน่าจะเหมาะกับอากาศหนาวๆใครไปเมืองนอกที่อุณหภูมิติดลบเนี่ยใช้อันนี้ทาแล้วรอดแน่นอน อันสุดท้ายเบอร์ 3 EucerinUltrasensitive soothing care อันนี้เนื้อครีมเหลวสุดพอทาวนแปบเดียวก็ซึมหายไปกับผิวเลย แห้งสบายผิวมากสำหรับใช้ทุกวันเราชอบครีมของยูเซอรีนมากที่สุดเพราะมีความมันที่ออกมาจากใบหน้าน้อยสุด แถมไม่ทำให้เมคอัพเยิ้มอีกด้วย

อันนี้หลังทิ้งเนื้อครีมไว้ 1 นาทีในรูปจะเห็นว่า Cetaphil Moisturizing Cream เบอร์2 มีความมันชัดเจนก็อย่างที่บอกค่ะว่าไม่น่าจะเหมาะกับอากาศบ้านเราเท่าไหร่ ไม่ควรทาแล้วแต่งหน้าเพราะเราเองก็ไม่เคยใช้แล้วแต่งหน้าเลยจะใช้โบกตอนกลางคืนมากกว่า ส่วน Physiogel AI นี่ทาแล้วทิ้งความมันไว้บนผิวน้อยมาก(รูปอาจจะออกมาไม่ค่อยเห็นแต่เราดูด้วยตาจะมีความเงานิดๆ) เราเคยใช้ตัวนี้แต่งหน้าแล้วระหว่างวันอาจจะต้องซับมันออกบ้างเล็กน้อยค่ะแต่ไม่ได้มันมากจนหน้าเยิ้ม ยังพอใช้ได้อยู่ และสุดท้ายคือ EucerinUltrasensitive soothing care อันนี้เราชอบที่สุดเพราะทาแล้วซึมหายไปเลยเหมือนไม่ได้ทา แถมความมันที่ออกมาจากใบหน้ามีน้อยสุด บวกกับไม่ทำให้เมคอัพเยิ้มอีกด้วยเราใช้ตัวนี้แล้วแต่งหน้าตามปกติคือมันดีเช้ายันเย็นแล้วแต่หน้าไม่เมือกจริงๆค่ะ

สุดท้ายเราเอากระดาษซับมันซับแล้วผลก็ได้ออกมาดังรูปเลยค่ะไม่ต้องพูดเยอะเนอะหวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆที่มองหาครีมสำหรับผิวแพ้ที่ไม่ทำให้หน้าเยิ้มกันนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย