[ Review ] มาส์คหน้าวันนี้ หน้าดียันชาติหน้า มหากาพย์คลังมาส์คหน้า 30 กว่าแผ่น

MayPannapat

MayPannapat

ดู Profile

เฮลโหลววว~  จากชื่อกระทู้ก็บ่งบอกถึงความบ้าคลั่งได้บางส่วนแล้วนะคะ 55555  เมย์เป็นคนที่ชอบซื้อมาส์คหน้ามากกกก  เห็นโปรที่ไหนฉันต้องดิ่งเข้าไปก่อนละ  อย่างน้อยต้องได้ติดไม้ติดมือกลับมาบ้าง  ตุนเยอะจนตู้เย็นต้องยกช่องใหญ่ให้ช่องนึงเลย  แฟนถึงกับบอกว่า  เธอเบาๆ บ้างนะ  เดี๋ยวไม่มีจะกิน 55555  อันนั้นก็เว่อร์ไป  เข้าเรื่องต่อ  วันนี้เมย์ก็เลยจะมาเปิดกรุมาส์คหน้าที่ใช้มาตลอดทั้งเดือนให้ฟังกัน  โดยเฉพาะช่วงสงกรานต์เป็นอะไรที่ว่างมากๆ  บางทีก็มาส์คเช้ามาส์คเย็นไปเลย  มาส์ควนไปจ้าา  ใครที่ชอบมาส์คหน้ามาเพิ่มกิเลสด้วยกันในกระทู้นี้นะคะ  มาส์ควนไปจ้า  วนปายยย 

รีวิวครั้งนี้ตัวเครดิตอาจจะใหญ่ไปหน่อยนะคะ  เพราะเมย์แต่งรูปในโทรศัพท์ค่ะ 555

1. Envy Aloe Vera Snail and Chamomile Facial Mask

เมื่อตอนเช้าอยากมาสก์หน้าบ้าง  อยากรู้ว่าหน้าจะไบรท์มั้ย  จัดไปเลยจ้าา  มาส์ค envy by verena  ถ้าพูดถึงแบรนด์ verena นี่นึกถึงอาหารเสริมเป็นอันดับแรกเลย  เค้ามีสกินแคร์ด้วยนะจ๊าา  แป้งตลับเค้าก็มีเด้อ ด้วยความที่เป็นคนบ้ามาส์คอยู่แล้ว  เห็นมันลดราคาไม่ได้ต้องหยิบๆๆ แล้วก็หยิบอะ (รู้ตัวอีกทีก็เงินหายเกลี้ยง!)  ตัวนี้ได้มาจาก eveandboy ตอนช่วงมีโปร  นางแผ่นละ 69 บาทนาจา  ถือว่าไม่แพงมากเท่าไหร่  มาส์คตัวนี้มีสารสกัดจากว่านหางจระเข้  เมือกหอยทาก  ดอกคาโมมายล์  ผลการใช้คือเอาไปมาสก์ตอนกลางคืนเถอะ  ไม่ใช่มันไม่ดีนะ  แต่มันซึมผิวช้าถึงช้ามากก  อารมณ์แบบมาส์คแล้วนอนไปเลย  นอนไปเล้ยยยไรงี้น่าจะโอเคกว่า เพราะมาส์คแล้วชุ่มชื่นจริงจัง  หน้าดูมีน้ำมีนวล  ไม่แพ้ไม่ระคายเคืองใดๆ  ไม่มีน้องแอลมารบกวน  แต่ถ้าใครแพ้น้ำหอมจงเลี่ยงซะ  จุ้บๆคะแนน : 9/10  ไม่ชอบตรงที่มันซึมเข้าผิวไม่หมดแค่นั้นเอง  ถ้าใครผิวแห้งน่าจะชอบเลยแหละ

2. Three Brand Detoxing Powder

ใครมีปัญหาสิวเสี้ยน หน้าหยาบกร้าน  อารมณ์แบบลูบๆ หน้าแล้วมันไม่เนียน  คือต้องมาลองตัวนี้แล้วจะรู้ว่ามันเอาออกหมดทุกอย่างจริงๆ55555  นางสามารถทำได้3 อย่างคือ  สครับ  มาส์ค  และเป็น cleansing ได้ด้วย แนะนำให้สครับค่ะ  คือผสมน้ำนิดๆ แล้วเอาไปสครับหน้าจนมันเกิดฟองละมาส์คต่อได้เลย ทิ้งไว้ซัก 10 นาทีหรือจนกว่าจะแห้ง พอล้างมันออกนะ  ขุ่นพระะ  หน้าเนียนเว่อร์มาก  สิวเสี้ยนหลุดออกหมด  พอเช็ดหน้าให้แห้งแล้วส่องกระจกนะ  คือหน้าเงามากราวกับไม่มีรูขุมขน  ด้วยความที่นางเป็นผงชาร์โคลถ่านไม้ไผ่ที่ละเอียดมาก ตอนสครับคือไม่เจ็บเลย  แปลกกว่านั้นคือสครับต่อให้มันเกิดฟองแล้วมาสก์ต่อได้เลย เอ้ยคือดี  ไม่แพงด้วย  ซองละ 20 บาทเท่านั้นเด้อ  เมย์ใช้ได้ 2 ครั้ง  ใช้อาทิตย์ละครั้งขนหน้าแข้งก็ไม่ร่วงหรอกดีท็อกซ์หน้าบ้าง  สิวจะได้ไม่ขึ้น  ด้วยรัก  จุ้บๆ

คะแนน : 10/10 ไปเลยจ้าา   

3. Barrier Repair Facial Mask Moist

ตัวนี้เป็นสูตร Nano Hyaluronic Acid เพื่อผิวนุ่มเด้งเหมือนเด็กเบบี๋ๆ  สูตรนี้เค้าให้น้ำมาส์คมาถึง 27 ml  เยอะมากกก  คือเอามาส์คมาแปะหน้าแล้วน้ำในซองยังเหลือมาโบกตัวต่อได้555  จุดเด่นมันอยู่ที่แผ่นมาส์คค่าคุณผู้โช้มมม  สังเกตที่เหนือริมฝีปากกับคางสิคะ  แผ่นมาส์คเค้าสามารถฉีกออกแล้วเอามาแปะทับกันได้  ง่ายๆคือใครจะหน้าเล็กหน้าใหญ่ก็สามารถปรับให้พอดีได้ อุ้ยเกร๋อะ 55555  ตอนแกะมาส์คออกมาจากซองตอนแรกไม่ได้กลิ่นน้ำหอม  แอลกอฮอล์เลย เพราะเค้าไม่ได้ใส่มานะจ๊าา สูตรอ่อนโยนเลยละ  ส่วนในเรื่องของผลลัพธ์น้านนน  ตามชื่อนางเลยจ้า  ชุ่มชื่นมากๆ ดึงแผ่นมาส์คออกก็ตบๆ ให้น้ำมาส์คซึมเข้าผิว  ซึมเข้าผิวได้เกือบหมด  ยังแอบมีหนึบๆ ที่หน้านิดนึง  นิดนึงจริงๆ พอซึมเข้าผิวแล้วรู้สึกได้เลยว่าหน้าอิ่มน้ำมาก  ไม่ต้องทาครีมอะไรต่อได้เพราะแค่ตัวนี้ตัวเดียวคืออิ่มมากกกก555  สรุปคือมาส์คตัวนี้ไม่ได้ช่วยเรื่องขาวแต่อย่างใด  แต่ช่วยในเรื่องของผิวแห้ง  ผิวขาดน้ำ หน้าโทรม  อยากได้หน้าอิ่มน้ำก็จัดไปเลยจ้า

คะแนน : 10/10 ไม่มีอะไรจะหักเลย  มงลงค่าา

4. Barrier Repair Facial Mask Enrich 

สูตรนี้มี collagen ที่มีขนาดโมเลกุลเล็กกว่าcollagen ทั่วไป  และมี Hydroxylated Lecithin ที่มีโครงสร้างคล้ายไขมันห่อหุ้มเด็กทารกแรกเกิดมาช่วยเพิ่มความชุ่มชื่นด้วย  ที่ว่ามาข้างต้นนั้นคือคำเคลมค่ะ 555  แผ่นมาส์คสูตรนี้ก็เหมือนสูตร moistนั่นแหละจ้า  สามารถปรับนู่นนี่ได้  ใครหน้าเล็กหน้าใหญ่ก็สามารถดึงปรับให้พอดีได้จ้า แผ่นมาส์คไม่ได้นุ่มมากแต่มันเกร๋ตรงที่ดึงปรับขนาดได้นี่แหละ55555  ความรู้สึกแรกที่เอามาแปะหน้าคือแบบ...กลิ่นมันแปลกๆเนาะ  เหมือนสูตร moist เลย  ไม่ใช่กลิ่นของน้ำหอมแน่นอนเพราะเค้าไม่ได้ใส่มา แต่กลิ่นไม่ได้แรงจนกวนใจนะ  แทบไม่รู้สึกอะไรเลย  เพราะฉะนั้นก็ปล่อยผ่านมันไป 555  ตอนดึงแผ่นมาส์คออกยังไม่รู้สึกอะไรมาก รู้แค่ว่าหน้าไม่เยิ้มน้ำมาส์ค  แต่พอรอซักพักให้ซึมเข้าหน้าเท่านั้นแหละ  หน้าเนียนเด้งมากกก  ผิวดูดีเหมือนเด็กสมกับรูปหน้าซองมาส์คเลย 555 หน้าแอบไบรท์ขึ้นนิดๆ ด้วย  เหยยยย ผลลัพธ์เกินคาดมาก  ถึงแม้ว่าหน้าจะไม่ได้ฉ่ำมากเหมือนสูตร moistแต่ก็ชอบตัวนี้มากกว่าเพราะเหนอะหน้าน้อยกว่าและผิวมันดูสวยกว่าด้วยนิดนึง 555

คะแนน : 10/10  จะหักอะไรดีล่ะ  ไม่มีให้หัก  อ่อนโยนจริง  ผิวเนียนจริง  ไม่เหนอะหน้าด้วย  ก็ให้เค้าไปเถอะ 555

5. Leaders Insolution Bright Control Mask

ตัวนี้เป็นรุ่นใหม่ของแบรนด์นี้เลย แต่ราคาเท่าเดิมเพียง 69 บาทเท่าน้านนน  ความเปลี่ยนแปลงจากรุ่นเก่าคือแผ่นมาส์ค คือแผ่นบางและนุ่มกว่าเดิมมากกก  ทำให้แนบหน้าสนิทดี  เนื้อเซรั่มก็ซึมเข้าผิวดีกว่าเดิม  คือดีย์  ตอนดึงแผ่นมาส์คออกอะไม่เท่าไหร่  แต่มาส์คก่อนนอนพอตื่นตอนเช้า  คือไบรท์สมชื่ออะ  หน้าจะดูฟูๆ หน่อย หน้าสว่างขึ้นนะ  คือเมย์ไม่ค่อยชอบรุ่นเก่าเพราะแผ่นมาส์คมันค่อนข้างหนา แต่อันนี้มันโอเคคค  แผ่นมาส์คน่าจะอมน้ำเซรั่มได้ดีกว่าเดิมจริงเพราะตอนดึงออกมาจากซองเนื้อเซรั่มไม่ไหลหยดลงพื้นเลย แถมยังมีเหลือในซองเอามาทาแขนขาได้อีกด้วย เริ่ด!!  คือบีบออกมาจากซองแล้วได้อีก 1ฝ่ามือมาโบกหน้าต่อเลย เป็นความประทับใจแรกที่ดีมากๆ ชอบบบบบ

คะแนน : 10/10  ขอมอบมงค่ะ  เตรียมเงินซื้อตุนอีกรอบเลยค่าา

6. Leaders Insolution Moisture Control Mask

ตัวนี้เป็นมาส์คที่ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื่น  แบบชุ่มชื่นจริงๆ ช่วยให้ผิวอิ่มน้ำ  ไร้ริ้วรอยความแห้งกร้านทั้งหลายแหล่  ที่เค้าเคลมมาก็ประมาณนี้เด้อ  ประทับใจที่สุดก็แผ่นมาส์คแบบใหม่นี่แหละ  บางและแนบหน้าดีกว่ารุ่นเก่า  แต่ที่ชอบยิ่งกว่าคือการที่นางไม่ใส่น้องแอลและน้ำหอมมาจ้าา ตัดปัญหาเรื่องใครชอบกลิ่นไหนหรือไม่ชอบกลิ่นไหน ไม่ต้องมีกลิ่นดีที่สุด  จบจ้ะ 55555  นางมีสารสกัดจากแคลลัสจากกล้วยไม้เมืองหนาวและไฮยาลูรอนิค แคลลัสคืออะไรน้านนน  ไม่รู้ 555  มาดูผลลัพธ์ของนางกันบ้างดีกว่า  ถือว่าทำได้ดีถึงดีมากในเรื่องของความชุ่มชื่น  ดึงแผ่นมาส์คออกหน้าก็ไม่ได้ไบรท์เลยแต่หน้าดูชุ่มน้ำเว่อร์ๆ555  ที่สังเกตได้ชัดเจนที่สุดคือตอนเช้าหลังแต่งหน้านี่แหละค่ะ ผ่านไปทั้งวันหน้ามันน้อยมากและไม่มีรอยแป้งตกร่องแก้มให้เห็นเลย ที่ผิวไม่ค่อยมันเป็นเพราะว่าผิวเราชุ่มชื่นเพียงพอแล้ว ผิวจึงไม่ผลิตน้ำมันออกมาเพิ่มขึ้นนั่นเอง โอ้ยยย  ได้ผลดีเกินคาดเลย  เรื่องขาวไม่สนเพราะตัวนี้ไม่ได้ช่วยอยู่แล้ว  เอาผิวฉ่ำๆ สวยๆ ดีกว่า

คะแนน : 10  10  10 ไปเลยจ้าาา  ไม่แพ้ไม่ระคายเคือง  ผิวฉ่ำสวย  แต่งหน้าติดทน  เอาไปเลยเธอ!

7. Leaders Insolution Regeneration Control Mask

ตัวนี้พัฒนามาจากรุ่นเก่าซองสีม่วงที่ฮิตๆ กันจ้า  ตัวชูโรงของสูตรนี้คือสารสกัดจากเมือกหอยทากนั่นเอง  เคลมมาว่าช่วยลดรอยดำรอยแดงจากสิว  แถมยังทำให้ผิวเรียบเนียนได้อีกด้วย!  เอ้อออ  เมือกหอยทางคุณสมบัติเด่นๆของนางคือลดรอยดำรอยแดงและฟื้นฟูผิวใหม่  นางมีฤทธิ์ช่วยสมานผิวได้ดีนะ แถมยังช่วยให้รูขุมขนกระชับอีกด้วย  คือคุณสมบัติครบครันมากเลยจ้าา  รุ่นเก่าที่ว่าฮิตๆ กันเมย์เฉยๆมันก็เห็นผลเรื่องรอยดำรอยแดงจริง  แต่เนื้อมาส์คมันซึมเข้าผิวไม่หมด มันเหนอะหน้า แถมแผ่นมาส์คยังหนาอีกด้วย 555  จะบอกว่ารุ่นเก่ามันเห็นผลดีนะถ้ามาส์คติดต่อกันซัก3-4 วัน  ถ้ามีรอยสิวมาใหม่ๆนะ  หื้มมม  มาส์คไปซัก 3 วันนะรับรองรอยหายเรียบ ถ้ารอยเข้มมากๆ ก็จางลงมากเลยแหละ  มาดูผลลัพธ์ตัวนี้กันบ้าง  พอดึงแผ่นมาส์คออกปั๊บผิวจะดูไบรท์นิดๆซักพักก็หาย  รุ่นนี้หวังว่านางจะซึมเข้าผิวหมด ปรากฏว่ายังมีความหลงเหลืออยู่ที่ผิว  แต่ไม่รู้สึกว่าเหนียวหน้ามากเหมือนรุ่นเก่า  รุ่นนี้ยังพอสบายผิวอยู่สำหรับเมย์  คนผิวแห้งน่าจะชอบเลยแหละ  ปกติเมย์จะทาอีมัลชั่นหลังมาส์คบางๆเพื่อป้องกันผิวแห้ง  แต่สำหรับตัวนี้ไม่จำเป็นค่ะเดี๋ยวจะหนักหน้าเกิน 555

คะแนน : 9/10  ขอหักเรื่องซึมเข้าผิวไม่หมดแค่นั้นพอ  เป็นฟีลลิ่งส่วนตัวที่ว่ามันเหนอะหน้า แอบรำคาญ555

8. Leaders Insolution Soothing Control Mask

ตัวนี้เป็นสูตรออกมาของลีดเดอร์ เค้าว่าช่วยในเรื่องปลอบประโลมผิวได้ดีมากกก  ฟีลแรกที่เอาแปะหน้าคือเย็นสบายหน้ามาก  ไม่รู้สึกระคายเคืองอะไรเลย  เห็นเพื่อนที่ไปกดสิวหรือผิวแดงๆบอกว่าใช้แล้วรอยหายแดงเลย  แต่เมย์ไม่ได้มีรอยแดงอะไรมากเลยอาจจะไม่เห็นผลชัดเจนมาก  แต่ว่าไม่รู้สึกระคายเคืองเมย์ก็โอเคแล้วนะ ใช้แล้วรู้สึกว่าผิวดูแข็งแรงขึ้นเพราะใต้ตาเมย์ชอบมีผื่นแดงเล็กๆแต่ตอนที่ใช้มาส์คตัวนี้คือผื่นไม่ขึ้นจ้า ใครที่ผิวแพ้ง่ายเมย์แนะนำเลย

คะแนน : 8.5/10  หักเพราะเลือกมาไม่ค่อยตรงกับความต้องการตัวเองเท่าไหร่  สำหรับคนอื่นอาจจะเต็มก็ได้เนาะ

9. Faith in Face I Want Healthy Look Pearl Cellulose Sheet

ตัวนี้ไม่พูดถึงเลยคงไม่ได้ จากตอนแรกที่มีแค่รุ่นแผ่นไฮโดรเจลที่ใช้ดีมากกกก (แต่ให้ซื้อบ่อยๆคงไม่ไหว)  เค้าก็มาถึงรุ่นที่เป็นแผ่นมาส์คไข่มุกที่ใช้ดีเหมือนเดิม  เพิ่มเติมคือราคาน่ารักมากกก  สูตรนี้หลักๆ คือช่วยฟื้นฟูผิวให้แข็งแรง  ชะลอการเกิดริ้วรอย  กระตุ้นการสร้างคอลลาเจนด้วยนะเออ  เมย์ชอบแผ่นมาส์ครุ่นนี้มากๆเพราะมันบางจนเกือบใสเลย แนบหน้าสนิทและไม่ทำให้น้ำมาส์คไหลย้อย 555  คือมาส์คแล้วมันสบายหน้ามากๆ  ปลื้มปริ่มค่ะ ปกติแล้วเมย์ชอบมาส์คนานๆ ประมาณ 30 นาที ถ้าเป็นหลายๆ แบรนด์แผ่นมาส์คจะเริ่มแห้งก่อนละ  แต่กับแบรนด์นี้ไม่เป็นนะจ๊า  ยังอุ้มน้ำมาส์คได้ดีมาก 555  เมย์ชอบสูตรนี้เพราะมันทำให้ผิวชุ่มชื่นและไบรท์ขึ้น  ผิวหน้าจะได้อารมณ์แบบเฮลตี้ๆ สดชื่นตามชื่อสูตรเลย  น้ำมาส์คซึมเข้าผิวค่อนข้างหมด ต้องใช้เวลานิดนึงเพราะมันไม่ซึมวาบบบเข้าไปเลย  แถมน้ำมาส์คก็ให้มาเยอะด้วย  คุ้มสุดอะไรสุด 555  ใครที่อยากลองรุ่นนี้เมย์แนะนำสูตรนี้มาก  ใช้แล้วไม่ผิดหวังจริงๆ ไว้รอรุ่นแผ่นไฮโดรเจลลดราคาเมื่อไหร่ค่อยไปตำเนาะ 55555

คะแนน : 9.5/10  ดีทุกอย่างยกเว้นใส่น้ำหอมมา ถึงจะกลิ่นไม่แรง แต่เมย์ก็กลัวแพ้เหมือนกันเนาะ

10. Faith in Face I Am Always Bright Pearl Cellulose Sheet

สูตรนี้ช่วยทำให้ผิวกระจ่างใสและฟื้นฟูผิวหมองคล้ำ  เมย์ว่าตามชื่อสูตรเค้าเลยนะ  มาส์คแล้วหน้าไบรท์วิ้งๆ  เมย์ชอบสูตรนี้รองลงมาจากสูตรบนนะ  เพราะว่าสูตรบนมาร์คแล้วหน้าก็ไบรท์เหมือนกัน  อันที่จริงเมย์ว่าแบรนด์นี้ดีทุกสูตรเลยนะ  ใครเจอแบรนด์นี้จัดโปรเริ่ดๆอยู่ก็ไม่ต้องคิดมาก  ไปตำเถอะ 555 

คะแนน : 9.5/10  

11. My Beauty Diary Rose Moisturizing Essence Mask

แบรนด์นี้เมย์เคยใช้ตั้งแต่ตอนอยู่มัธยมแล้ว  สูตรที่เป็นไข่มุกดำดีมากกก 555  แผ่นมาส์คบางมากกก  บางจนเกือบใสเลย  แอบคิดว่ามันบางกว่าของ Faith in Face นิดนึง เค้ามีแผ่นพลาสติกแนบมาเพื่อให้คลี่แผ่นมาส์คออกได้ง่ายๆ ด้วย  พอแนบหน้านะหื้มมม  มันได้ฟีลดีมากเลยนะ  เกาะหน้าแน่นและไม่ไหลด้วย  ยกเว้นน้ำมาส์คที่แอบไหลระหว่างการมาส์ค555  สูตรนี้มีสารสกัดจากกลีบกุหลาบ  น้ำมันหอมระเหยกุหลาบและโรสวอเตอร์  เค้าบอกว่าสูตรนี้ช่วยเติมความชุ่มชื่น  กุหลาบมาเต็มมากบอกเลย  หอมกลิ่นกุหลาบอ่อนๆ เบาๆ สำหรับคนที่ไม่ชอบกลิ่นกุหลาบแบบเมย์ว่ามันไม่ฉุนนะ  ได้ฟีลเฟรชๆ ดีด้วย  พอใช้แล้วผิวมีความไบรท์และเรียบเนียนขึ้นจริง  น้ำมาส์คซึมเข้าผิวหน้าเร็วมากกก  แทบไม่มีความเหนอะหน้าเลย  ใครที่อยากมาส์คหน้าก่อนแต่งหน้าเมย์ว่าตัวนี้เหมาะมาก นางช่วยปรับสภาพผิวให้สดใสขึ้นและอิ่มน้ำขึ้นทำให้แต่งหน้าง่ายกว่าเดิม  แต่ถ้าจะคาดหวังเรื่องความชุ่มชื่นไม่น่าจะตอบโจทย์เท่าไหร่  เอาไว้ใช้ตอนอยากได้ผิวไบรท์ๆ ดีกว่าเนาะ

คะแนน : 9.5/10

12. My Beauty Diary White Lily Brightening Essence Mask

กลิ่นหอมมากกกกก เป็นกลิ่นดอกไม้ที่หอมหวานๆ มาก ดมแล้วไม่รู้สึกฉุนเลย มาส์คแล้วรู้สึกอโรม่าสุดๆ 555  สูตรนี้ช่วยในเรื่องปรับผิวกระจ่างใสขึ้นและลดเลือนความหมองคล้ำ  เมย์ว่าสูตรนี้แอบซึมช้ากว่าสูตรบนนิดนึง  นิดนึงจริงๆ แต่เรื่องความขาวใสนี่เมย์ว่าคล้ายๆ ตัวบน ไม่ค่อยแตกต่างอะไรมาก   

คะแนน : 9.5/10  จริงๆ อยากจะให้ 10 เพราะกลิ่นมันหอมมากก 555

13. Skindom Acerola Ampoule Sheet Mask 

ตัวนี้ยังเป็นรุ่นเก่าเด้อ ถ้ารุ่นใหม่ที่ปรับสูตรแล้วจะราคา 69 บาท  ถูกลงแต่ดีกว่าเดิม 555 มาส์คแบรนด์นี้ดีนะเพราะเค้าเป็นแบรนด์ที่ทำมาแล้วอ่อนโยนมาก  โอเคกับนางมากเพราะไม่มีส่วนผสมของน้องแอลลล  แต่ถ้าใครแพ้น้ำหอมก็หลีกเลี่ยงไปซะนะ 55555 แผ่นมาส์คนุ่มและพอดีหน้า  อาจจะใหญ่ไปนิดนึงแต่ไม่ซี  ดีกว่าเล็กกว่าหน้า (แสดงว่าหน้าเมย์ใหญ่ละงั้นอะ) ตัวนี้มาส์คเสร็จไม่ต้องทาครีมต่อยังได้เพราะชุ่มชื่นมากกก ตอนเช้าตื่นมาหน้าไม่มันนะ  แต่ตอนล้างหน้าจะรู้สึกได้เลยว่าหน้ามันนุ่มและไบรท์ขึ้น สรุปคือเป็นอีกแบรนด์ที่ทำออกมาได้ดีและจะยังอุดหนุนต่อไป อย่าถามว่าทำไมมีมาส์คเยอะจัง  ก็เล่นซื้อตุนตอนลดราคาทุกครั้งเลยจ้าเต็มตู้เย็นไปหมด 55555 

คะแนน : 9.5/10  หักแค่น้ำหอมจริงๆ

14. Skindom Mulberry Root Extract Ampoule Sheet Mask 

สูตรมีสารสกัดจากรากมัลเบอร์รี่ช่วยฟื้นบำรุงผิวให้ขาวกระจ่างใส ลดจุดด่างดำ  รอยหมองคล้ำได้อีกด้วยย  ในเรื่องของแผ่นมาส์ครู้สึกว่าไม่ค่อยต่างจากแบบเก่า ใหญ่ยังไงก็ยังงั้น 555  ส่วนผสมหลักจากรากมัลเบอร์รี่ที่มาเป็นตัวชูโรงนั้นใส่มาเป็นอันดับที่5 ที่เราสามารถคาดหวังให้มันเห็นผลได้  เนื้อน้ำมาส์คจะมาแนวคล้ายเจลเลย  ไม่เหลวซะจนหยดลงพื้น 555  แถมให้มาเยอะจนเอาไปทาแขนได้ครบ!  เคยใช้สูตรเมือกหอยทากของแบรนด์นี้แล้วรู้สึกว่ามันซึมไม่หมด แอบรำคาญเหนียวหน้า  แต่กับสูตรนี้ไม่ใช่จ้า  นางซึมเข้าผิวหมดนะ มาส์คเสร็จก็ตบๆให้เข้าผิวละทาอีมัลชั่นต่ออีกชั้นนึง  ตื่นมาหน้าใสวิ้งงง  โอเค  คราวนี้จะตุนสูตรนี้นะคะ 555 ส่วนในเรื่องความขาวใสนั้นมันต้องใช้เวลาและความสม่ำเสมอจ้า  สำหรับเมย์ขอแนะนำว่าถ้าชอบใช้แบรนด์ไหนก็ใช้ไปเถอะ ขอแค่ทำเป็นประจำก็พอ  รับรองผิวดีเริ่ด

คะแนน : 9.5/10  ที่หักเพราะมีน้ำหอมนะ  ถ้าไม่มีคือ 10 ไปแล้วววว

15. Skindom Grape Fruit Ampoule Sheet Mask

ตัวนี้เค้าบอกว่าทำให้ผิวฉ่ำวาว  ลดการเกิดริ้วรอย  และช่วยลดผิวหมองคล้ำ  จากความรู้สึกที่ใช้คือคล้ายๆ กับสูตร Mulberry เลยง่ะ  ให้ผลลัพธ์ก็คล้ายๆ กัน  ไม่เหนียวเหนอะหน้า  และซึมเข้าผิวหมดแบบไม่น่าเชื่อ  เพราะแบรนด์นี้เนื้อมาส์คคล้ายๆ เจล  และดูหนักหน้าแต่ไม่ใช่เลย  นางไม่หนักหน้าเลยจ้า  แถมให้มาเยอะซะจนเอาไปทาแขนขาต่อได้ 2 in1  ดีจริงๆ 55555  ส่วนเรื่องหน้าฉ่ำก็ฉ่ำจริงจ้า  ตื่นเช้ามาก็ยังฉ่ำ  มาส์คสูตรไหนที่เคลมมาเรื่องความชุ่มชื่นก็ทำให้ฉ่ำหมดแหละเมย์ว่า สูตรนี้เมย์สามารถทาอีมัลชั่นบางๆต่อได้แบบไม่หนักหน้า มีโปรอีกจะตุน 555

คะแนน : 9.5/10  เท่าสูตร Mulberry เลยละกัน เพราะผลลัพธ์คล้ายๆ กัน  หักแค่ที่ว่ามีน้ำหอมก็พอเนาะ

16. Popco Galactomyces Facial Mask Sheet

ตัวนี้เพิ่งมาใหม่ในวัตสันเลย เคลมมาว่าเป็นสูตรสำหรับผิวแพ้ง่ายด้วยนะเออ  ช่วยให้ผิวกระจ่างใสขึ้น  แถมยังทำให้ผิวเนียนนุ่มขึ้นอีกโด้ยยย  ที่แปลกตาไปคือแผ่นมาส์คนั่นเองจ้าา  คราวนี้มาเป็นแผ่นแบบ black sheetmask ที่มีส่วนผสมของ charcoal  แต่ไม่ได้มาส์คแล้วหน้าจะดำนะ 555 หลังซองมีแต่ภาษาเกาหลี(นางอิมพอร์ทมาจ้าา)  ซึ่ง...เมย์อ่านไม่ออก55555  รู้แค่ว่าเป็นแบรนด์ที่7 free  ซึ่งก็คือมาส์คนี้แบรนด์นี้ไม่มีสารกันแดด,ไม่มีสี, ไม่มีน้ำมันแร่, ไม่มีซิลิโคน, ไม่มีพาราเบน, ไม่มีเอทานอล และไม่มีสารประกอบต้านแบคทีเรียในแผ่นมาร์คนั่นเอง  แต่มีน้ำหอมนะ  เตือนไว้ก่อนใครแพ้ก็หลีกเลี่ยงเด้อ เนื้อมาส์คซึมค่อนข้างไวเลย  ถูกใจตรงนี้เพราะเมย์ไม่ชอบอะไรเหนียวๆ หน้า 555 หน้ากระจ่างใสขึ้นมั้ย  ก็นิดนึงตามประสาผิวหลังมาส์คหน้าเสร็จ  ตื่นเช้ามาหน้าเฟรชชช  ไม่มีเยิ้มหรือคันอะไรเลย 

คะแนน : 9/10 ขอหัก 1 เพราะมันน่าจะไบรท์กว่านี้  แต่ก็ดีแล้วที่ไม่แพ้  55555

17. Popco Placenta Facial Mask Sheet

ตัวนี้เค้าเคลมมาว่าสำหรับผิวที่แบบไม่ยืดหยุ่น  ลดริ้วรอย  ต้องการความชุ่มชื่นสูงไรงี้  นี่ก็หยิบๆ มาจากตู้เย็นแหละ 555  แผ่นมาส์คเป็นสีดำจากชาร์โคลเหมือนเดิมจ้า แนบหน้าสนิทดี  ไม่มีน้องแอลแต่มีน้ำหอม  ตัวนี้เห็นผลชัดมาในเรื่องของความชุ่มชื่น  เพราะหน้านี่เด้งอิ่มน้ำมากกก  คือหน้าดูฉ่ำไปเลย  คาดว่าใช้เรื่อยๆ น่าจะลดริ้วรอยได้จริง  ตื่นมาหน้าฟูเลย  ดีงามมาก  แต่ในเรื่องความกระจ่างใสอาจจะยังไม่ชัดนะ  ไม่ซีเพราะมาส์คครั้งเดียวคงไม่ทำให้หน้าขาวได้เลยหรอก555  เนื้อมาส์คยังซึมเข้าผิดได้เกือบหมดนะ โอเคตรงเน้  ราคาก็เบาๆ ดี  ซื้อตอนมีโปรยิ่งเบา  แต่ซื้อหลายๆแผ่นก็ไม่เบากระเป๋าตังค์เหมือนกันนะ 55555

คะแนน : 9.5/10  ชอบสูตรนี้ตรงที่หน้าเด้งฟู คะแนนเสน่หาเลยมาแบบงงๆ 55555

18. Popco Black Pearl Facial Mask Sheet

คราวนี้มาสูตรไข่มุกดำกันบ้าง(ยอมรับตามตรงว่าเห็นชื่อสูตรแล้วเอาไปเล่นมุกแจ็ค  สแปโรว์กับแฟน  ใครเคยดู Pirates ofthe Caribbean น่าจะจำเรือแบล็คเพิร์ลได้  นั่นแหละมุกแป้กเมย์เอง)  นางเคลมว่าจะทำให้ผิวไบรท์ขึ้น  ยืดหยุ่นขึ้น  ให้ความชุ่มชื่นด้วย  ป๊าดดด  อะไรจะมาครบเครื่องปานนั้น 555  กลิ่นมาแบบเฟรชๆออกแนวไปทะเลหน่อยๆ  ก็เข้ากันกับชื่อสูตรดี แต่จะดีกว่านี้ถ้าไม่ใส่น้ำหอมมานะ  คือปราศจากสารหลายอย่างมาก  ทำไมไม่ปราศจากน้ำหอมด้วย  ฮือออ  ผลลัพธ์หลังจากดึงแผ่นมาส์คออกมาคือไม่ได้รู้สึกไบรท์อะไรเท่าไหร่ เนื้อมาส์คซึมไวเหมือนเดิม  หน้าก็ชุ่มชื่นขึ้นชัดเจน  เนื้อมาส์คเค้าไม่เหลวนะ  จะเป็นเจลๆ สามารถเกาะผิวหน้าได้ดี ที่ สำคัญให้มาเยอะ! ผลลัพธ์เรื่องกระจ่างใสนียังไม่รู้สึกอะไรมาก รู้แค่ว่าชุ่มชื่น  ก็ถือว่าโอเคในระดับนึงแต่คงไปซื้อสูตรอื่นดีกว่าที่ช่วยในเรื่องความชุ่มชื่นโดยเฉพาะ 

คะแนน : 8/10  ให้เพราะไม่แพ้ไม่ระคายเคือง  และหักเพราะไม่ช่วยเรื่องกระจ่างใสสักเท่าไหร่ ไม่ค่อยเห็นความไบรท์

19. Popco Vitamin Facial Mask Sheet 

สูตรนี้เคลมมาในเรื่องของความชุ่มชื่น ทำให้ผิวยืดหยุ่น  และช่วยเรื่องรูขุมขนให้กระชับขึ้นด้วย  แอบแปลกใจนิดนึงที่ไม่ได้บอกว่าช่วยเรื่องความกระจ่างใส เพราะเห็นหลายแบรนด์ทำสูตรนี้ทีไรจะต้องช่วยเรื่องความกระจ่างใสหลายแบรนด์เลย แผ่นมาสก์สีดำเหมือนเดิม  เนื้อมาส์คก็เหมือนสูตรอื่นๆ แต่กลิ่นไม่เหมือน  ไม่ค่อยชอบกลิ่นแบบนี้เท่าไหร่  คล้ายๆ น้ำหอมกลิ่นดอกไม้ซึ่งไม่ใช่แนวเมย์เท่าไหร่555  ก็แล้วแต่คนชอบเนาะ ทำไมรู้สึกว่าสูตรนี้ใช้แล้วผิวมันกระจ่างใสกว่าไข่มุกดำก็ไม่รู้นะ เรื่องความชุ่มชื่นน่ะเห็นผลจริง  ก็คล้ายๆ กับสูตรอื่นๆ เลย  แล้วที่เคลมมาเรื่องรูขุมขนก็ถือว่าพอใจนะ  เพราะสังเกตรูขุมขนตรงจมูกแล้วมันเรียบเนียนกว่าเดิม ซึ่งปกติจะมีสิวเสี้ยนหัวดำเล็กๆ  แต่ตอนนี้ก็ไม่ค่อยเห็นเท่าไหร่  ไม่ใช่ว่ารูขุมขนมันกระชับชัดเจนอะไรขนาดน้านนนน แค่เมย์สังเกตเห็นว่ามันเล็กลงก็เห้ย  ตื่นเต้นดี 55555  ลองแต่งหน้าทับแล้วเรียบเนียนดีนะเออ  โอเคกับผลลัพธ์ที่ได้เลยแหละ  ถ้าใช่ชอบงานหน้าฟูฉ่ำกว่านี้ก็ไปจัดตัว placentaดีกว่านะเมย์ว่า

คะแนน : 8/10 ให้เพราะไม่แพ้ไม่ระคายเคือง  และหักเพราะหน้าไม่ค่อยฟูเท่าไหร่  แต่ผิวก็เนียนดี

20. Popco Pomegranate Facial Mask Sheet

แบรนด์นี้สูตรทับทิมก็มาาา 555  สูตรนี้เคลมมาแรงๆว่าช่วยเรื่องลดรอยกระได้ด้วยนะเธอ  ให้ความชุ่มชื่นและให้ผิวกระจ่างใสด้วย  สูตรนี้กลิ่นหอมนะ  เหมือนเอากลิ่นผลไม้ผสมดอกไม้อะ  หอมแบบสดใสหวานๆ  ยิ่งบรรยายยิ่งงง  งั้นพอ 555  สูตรนี้ซึมค่อนข้างเร็วเลยนะ  เมย์ว่าซึมเร็วสุดละมั้งจากทุกสูตรของแบรนด์นี้หลังจากนางซึมเข้าผิวหมดแล้วผิวก็ไบรท์นิดๆ นะ  ความชุ่มชื่นก็ทำได้โอเคดี  แต่อาจจะไม่เท่าสูตรอื่น 555  ส่วนเรื่องกระนี่ไม่สามารถตอบได้จริงๆ เพราะเป็นคนไม่มีกระ  และการมาส์คครั้งเดียวคงไม่เห็นผลเลย  ขอละไว้ก่อนเนาะ 555  ใครที่ไม่ชอบมาส์คที่เหนอะหน้าก็ขอแนะนำสูตรนี้เลยจ้า

คะแนน : 9/10  หักที่มีน้ำหอมและผลลัพธ์ก็ค่อนข้างพอใจแต่ยังไม่ที่สุด55555

21. The Saem Natural-Tox Tomato Mask Sheet 

มาถึงแบรนด์โปรดกันบ้างง 555  แต่คนละรุ่นกันนะ  ถ้าซองเป็นรูปผลไม้ใหญ่ๆแบบนี้จะมีสารสกัดจากผักผลไม้ 10,000 ppm  อันนี้เป็นสูตรมะเขือเทศที่เคลมมาว่าให้ความชุ่มชื่นและทำให้ผิวหน้ากระชับเรียบเนียน รุ่นนี้ต่างจากรุ่น Natural ธรรมดาตรงที่แผ่นมาส์คด้วยนะ  รุ่นNatural นี่ชอบมากเพราะแผ่นมาส์คนุ่มและน้ำมาส์คให้มาเยอะมากกก แต่รุ่นนี้คือแผ่นมาส์คมันจะมีร่องๆคล้ายแผ่นมาส์ค 3D ของบางแบรนด์เลย  ส่วนน้ำมาส์คที่ให้ก็ถือว่าน้อยมาก  บีบออกมาจากซองได้แค่นิดเดียวเอง  ส่วนกลิ่นก็ไม่หอมและไม่เหม็น  เข้าใจแมะ 55555  คือเค้าใส่น้ำหอมมานะ  แต่ก็ไม่ได้รู้สึกว่าหอมมะเขือเทศเลยง่ะ  พอดึงมาส์คออกก็ได้ผลลัพธ์ตามสไตล์แบรนด์นี้เลยจ้า คือจะไบรท์ขึ้น  ดูอิ่มน้ำขึ้น  ซึมเข้าผิวหมด  ไม่เหนียวเหนอะหน้า  นี่คือสิ่งที่เมย์ชอบในแบรนด์นี้มากกก  ตัวนี้ก็เป็นแบบนั้นจ้าเหมือนรุ่น Naturalเลย  แต่!!  นางไม่ชุ่มชื่นและอิ่มน้ำเท่ารุ่น Natural แอบเสียใจเบาๆ 555  ซึ่งถ้าจะให้เลือกซื้อ  เมย์คงกลับไปซื้อรุ่น Natural ดีกว่า  เพราะถูกกว่าและมันเห็นผลดีกว่าด้วย ทั้งนี้ทั้งนั้นก็ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนนะจ๊ะ

คะแนน : 8/10  ไม่ได้จะทำร้ายเธอเลยนะ  ถ้าเธอให้น้ำมาส์คมาเยอะกว่านี้จะดีมากเลย 5555 หักเพราะมีน้ำหอมและให้น้ำมาส์คมาน้อยเกินไปจ้า

22. The Saem Natural-Tox Green Grape Mask Sheet 

มาส์คหน้าองุ่นเขียวมาล้าวววว  นางว่าทำให้ผิวกระจ่างใสดูสุขภาพดีด้วยนะเธอ 555  เปิดซองมาไม่เท่าไหร่จ้าพอหยิบออกมาดมๆ แล้วหื้มมม  หอม!!  กลิ่นเหมือนน้ำผลไม้รสองุ่นเขียวเลยอะ  หอมแบบผลไม้หวานๆ หน่อยนะ  กลิ่นไม่ฉุนแต่ก็แรงกว่าสูตรมะเขือเทศ 555 ส่วนผลลัพธ์น้านน  คล้ายๆ กันเลย  แค่ดูไบรท์กว่า  จบข่าว 55555

คะแนน : 8/10 เอาไปเท่าตัวบนเลย

23. The Saem Natural-Tox Apple Mask Sheet 

สำหรับรุ่นนี้เราก็มาถึงสูตรสุดท้ายแล้วว นั่นก็คือสูตรแอปเปิ้ลนั่นเองงงง  นางช่วยเพิ่มความแข็งแรงให้กับผิวทำให้ผิวเรียบเนียนและกระจ่างใสด้วยยย  กลิ่นไม่ค่อยเหมือนแอปเปิ้ลเท่าไหร่เลย  เพราะอะไรไม่เข้าใจ 55555  สูตรนี้มันควรจะหอมแอปเปิ้ลสิใช่มะ ฮือออ  น้ำมาส์คน้อยเหมือนเดิม  และซึมไวเหมือนเดิม  ผลลัพธ์ไม่ได้แตกต่างจากสูตรมะเชือเทศและองุ่นเขียวมาก เพราะฉะน้านนน  เอาคะแนนไปเท่ากันเลยจ้ะ 55555

คะแนน : 8/10

24. Esfolio Pure Skin Egg Essence Mask Sheet

ตัวนี้เป็นสูตรสารสกัดจากไข่แดงนะจ๊าา แผ่นมาส์คนุ่มโอเคเลย  ไม่หนาไม่บางไป  เวลาคลี่ออกก็ง่ายดายไม่ต้องกลัวว่าแผ่นมาส์คจะฉีกขาด แผ่นมาส์คแนบหน้าสนิทดี  ที่ชอบมากคือ essence นางซึมเข้าหน้าดีมาก  ไม่เหนอะไม่เหนียวหน้าใดๆ ทั้งสิ้น  หลังจากดึงมาส์คออกหน้าไม่ค่อยไบรท์เท่าไหร่  แต่พอซึมเข้าหน้านะหื้มมม  ผิวดูไบรท์ขึ้นเลย 555  เค้าเคลมมาว่าช่วยกำจัดสิวเสี้ยนด้วย อันนี้ยังไม่เห็นผล  อาจจะเพราะใช้ครั้งแรกด้วย  ต้องลองใช้ไปเรื่อยๆ  แต่รูขุมขนดูกระชับขึ้นนิดนึงนะ  คนผิวแพ้ง่ายไม่แน่ใจว่าจะแพ้หรือเปล่าเพราะนางมีแอลกอฮอล์และน้ำหอมอยู่ด้วย  ใครที่แพ้ควรหลีกเลี่ยงนะคะ  ส่วนใครที่คิดว่าหน้าฉันนี่แหละทนทานสุด  จัดไปค่ะรอไร!! 55555

คะแนน : 7.5/10 

25. Esfolio Milk Essence Mask Sheet

ใครชอบกินนมก็ควรจะลองมาส์คตัวนี้ เกี่ยวหรอ  ไม่นะ 55555  มาส์คสูตรน้ำนมมาแล้นนน  ขอบอกเลยว่ากลิ่นหอม  หอมคล้ายลูกอมนมซักยี่ห้อนี่แหละ 555  แต่!!  กลิ่นมันหอมแรงเกินไป  นี่มาส์คไปเวียนหัวไป  แต่ก็ยอมทน  บอกไว้ก่อนว่าตัวนี้มีน้องแอลเป็นส่วนผสมด้วยนะ  ใครแพ้ก็ถอยไป  ถึงแม้ว่ากลิ่นจะฉุนไปนิด  แต่ผลลัพธ์นี่เกินคาดมากกกก  หน้าไบรท์มากกก  ถ้าใครเคยเอานมมามาส์คหน้าจะรู้เลยว่ามาส์คแล้วหน้าจะขาวใสมาก คือจะเห็นชัดๆ เลยว่าขาวขึ้นชัดเจน  ตัวนี้ก็เป็นแบบนั้นเลยจ้า  หน้าขาวใสเลย  เนื้อซึมเร็วอย่างที่เมย์ชอบด้วย  ชอบบบ  สงสัยจะได้ซื้อมาตุนอีกละ 555  แต่ก่อนมาส์คขอทำใจเรื่องกลิ่นก่อนนะ 

คะแนน : 7/10  เกือบดีละ  ใส่น้ำหอมมาไม่เท่าไหร่  แต่หอมเกินจนเวียนหัวนี่ก็ไม่ไหวววววแถมมีน้องแอลมาเอี่ยวด้วย  ขอหักนะ 555 

26. Missha Pure Source Cell Sheet Mask #teatree

เชื่อว่าหลายคนเคยได้ยินชื่อแบรนด์นี้แน่นอน เมย์สอยมาจาก eveandboy แผ่นละ 49 บาท (1 แถม 1) ถือว่าถูกมากกก  รู้สึก WIN 55555  แผ่นมาส์คคล้ายๆ ตาข่ายเลยย  แนบผิวดีนะ  แปะลงหน้านี่เย็นมาก  ได้กลิ่นทีทรีอ่อนๆ ด้วยแหละ  ไม่ฉุนนะ  เย็นหน้าสบ๊ายยยย  สูตรทีทรีเป็นสูตรสำหรับผิวเป็นสิวนะ  แต่เมย์สุ่มๆ หยิบมา 555  น้ำมาส์คค่อนข้างน้อยเลย  วัดได้จากการรีดซองเอาออกมาทาตัว  ไปอ่านหลังซองมามีปริมาณน้ำมาส์ค 21 mL  ถือว่าค่อนข้างน้อยเลย  แต่ก็ไม่ซี  ทาโลชั่นเอาก็ได้ 55555 (ปกติงกไงทาทั้งตัวเลย)  หลังลอกออกเนื้อค่อนข้างซึมไว  แต่ยังซึมไม่หมดนะ  ยังเหลืออยู่นิด ๆ ไม่ถึงกับเยิ้มจนรำคาญหน้า 555 ตื่นเช้ามาหน้าไม่เยิ้ม  ดูสดชื่นดี  แต่ไม่ค่อยไบรท์เท่าไหร่น ะถือว่าโอเคอยู่นะยูววว  เกือบจะดีครบหมดละ  แต่  แต่ แต่!!  นางมีแอลกอฮอล์  จิร้องไห้  เมย์ผู้หลีกเลี่ยงแอลกอฮอล์กับหน้าจะร้องงงง ใครไม่แพ้แอลก็ไปลองได้  มันโอเคอยู่จ้า 

คะแนน : 7/10 หักที่ให้น้ำมาส์คมาน้อยและมีแอลกอฮอล์ 

27. Missha Pure Source Cell Sheet #Grenn Tea

เป็นมาส์คที่กลิ่นเฟรชอ่อนๆ มาก 555  แต่นางมีแอลกอฮอล์นะ  จะไม่ปลื้มก็ตรงนี้แหละ  แต่ไม่ได้กลิ่นแอลชัดเจนนะ  ยังโอเคอยู่ แผ่นมาส์คก็ไม่หนา แต่ก็ไม่ได้นุ่มมากขนาดนั้น แนบหน้าสนิทดีไม่มีไหล แต่ทำไมให้น้ำมาส์คมาน้อยจังล้าววว น้อยใจ 55555  หลังมาส์คเสร็จก็ไบรท์ขึ้นนิดๆ  และเนื้อมาส์คซึมเร็วมาก  ชอบตรงเน้ ราคาไม่แพงด้วย  แผ่นละ 49บาทเอง  ที่ eveandboy ชอบจัดโปร 1 แถม 1  ไปทีไรเจอทุกที 555

คะแนน : 7/10 หักที่ให้น้ำมาส์คมาน้อย และมีแอลกอฮอล์

28. Cute Press Pore Solution Charcoal Peel Off Mask

เรียกง่ายๆก็มาส์คกระชากวิญญาณน่ะแหละ เค้าบอกว่ามีส่วนผสมของผงถ่านไม้ไผ่เป็นพระเอกเด้ออ  แบบว่าข่วยดีท็อกซ์ผิวและทำความสะอาดรูขุมขนไรงี้ ช่วยกระชับรูขุมขนด้วยนะ (ถ้าใช้เป็นประจำ1-2 ครั้งต่ออาทิตย์)  บางคนอาจจะเคยเห็นอีกยี่ห้อในเซเว่นที่เป็นซองๆ  แต่บอกเลยว่ามันต่างกัน  ตัวนี้เกลี่ยง่ายกว่ามากกกก  ลอกออกง่ายกว่าเยอะะะ  เจ็บนิดนึงเพราะเป็นคนขนอ่อนบนหน้าเยอะ  ชอบแผ่นที่ลอกออกมามาก  มันไม่ขาดเลยอะ  เป็นมาส์คลอกออกที่เนื้อยืดหยุ่นดี  ลอกแล้วได้ฟีลผิวสะอาดเพราะมีส่วนผสมของผงถ่านไม้ไผ่ นี่ไม่ได้หวังจะให้นางมาช่วยลอกสิวเสี้ยนเลย  พอล้างหน้าด้วยน้ำเปล่าแล้วทาครีมปุ๊บ  หื้มมม  ครีมมันซึมไวกว่าเดิมนี่นา  ดีงาม  ถามว่าช่วยเรื่องขาวมั้ยไม่รู้ รู้แค่ว่าสะใจ 55555  ราคาไม่รู้เพราะได้แถมมา  แต่ไม่น่าแพง  น่าจะร้อยนิดๆ  หลอดนึงใช้ได้นานแหละ  เหมือนเอามาลอกกำจัดขน  เออสนุกดี 5555555

คะแนน : 7.5/10  ขอหักตรงสิวเสี้ยนไม่ออกนะ 555 

29. Le'SKIN Milk Facial Mask

เป็นมาส์คน้ำนมที่หอมนมม๊ากกกกกก หอมแบบหอมจนอยากเลียแผ่นมาส์ค 55555  แต่ถ้าใครไม่ชอบกลิ่นแบบนี้ก็อาจจะฉุนไปเลย เพราะกลิ่นแอบแรงอยู่นะเธอ  แผ่นมาส์คโอเคเลย  นุ่มและบาง  แนบหน้าสนิท  แต่แอบใหญ่กว่าหน้านิดนึง  แผ่นมาส์คมีข้อเสียนิดนึงตรงที่ไม่ทำรอยตัดตรงขอบแผ่นมาให้เวลาแปะลงหน้าเลยจะต้องพับแผ่นให้มันพอดีหน้าแทน 555  พอดึงแผ่นมาส์คออกแล้วหน้าขาวแบบเหมือนใช้น้ำนมมาส์คหน้าเลยจ้า เหมือนมันขาวขึ้นตามสีขาวของนม 555 ตัวนี้ไม่ได้ซึมเข้าผิวหมดนะคะ มันไม่เหนอะหนะหน้า  ฟีลเหมือนเพิ่งทาครีมเสร็จใหม่ๆ หน้าจะมันนิดๆ 55555 อ้ออีกอย่าง  มาส์คเสร็จแล้วหน้านุ่มมมม  ถือว่าทำมาดีเลยตัวนี้  ไม่รู้ว่าหาซื้อยากรึเปล่า  เพราะเมย์เจอมันตอนเหลือแผ่นสุดท้ายละ 555ราคาไม่แพง แต่ก็จำไม่ได้  ฮ่วย  

คะแนน : 8/10  กลิ่นน้ำหอมแรงไปนะ  มาส์คไปแอบเวียนหัวด้วย

30. Smooto Aloe-E Snail Bright Gel 

เรียกสั้นๆว่าเจลว่านหางจระเข้ นั่นเองจ้าาา ตัวนี้หาซื้อง่ายได้ใน 7-11 ในราคา 49 บาท  เพราะฉะนั้นไม่ต้องกลัวเปลือง  วิธีง่ายๆ เลยคือ  หลังอาบน้ำเสร็จก็โปะลงหน้าเลยจ้าา  ราวกับมาส์คหน้าด้วยเจลว่านหางจระเข้คือโบกไปเลย  ไม่ต้องกลัวเปลืองเพราะมันถูกกก  ทิ้งไว้ซัก 10-15 นาทีพอเดี๋ยวแห้วแล้วล้างยาก  เสร็จแล้วก็ไปล้างหน้า  ไม่ต้องใช้โฟมต่อนะเดี๋ยวที่ทำมาสูญเปล่า  ซับหน้าทาเจลว่านเบาๆ ต่ออีกรอบ  รับรองผิวหายแสบ  คือเจลว่านนี่ขอคาราวะเรื่องฟื้นฟูผิวไหม้แดดเลย ทำแบบนี้บ่อยๆ คือผิวฟื้นตัวเร็วมากกก  แล้วมันก็ไม่แพงด้วย  คือเมย์เคยไปเล่นน้ำกลางแจ้ง  กลับมาไหม้เลย  คือมันไหม้ 55555  ก็ทำวิธีนี้แหละ  ผ่านไปซัก 3-4 วันผิวปกติเหมือนเดิมในขณะที่เพื่อนๆยังไหม้เหมือนเดิม รู้สึกดีมาก 55555  ไม่ต้องรอช้าฮะไปจัดเลยยย 

คะแนน : 9/10  หักน้ำหอมที่กลิ่นแรงไปนิด ส่วนนอกนั้นฉันเทใจไปให้เธอออ

31. Pure 5 Essence Mask Placenta 5%

เมย์ว่าตัวนี้ตอบโจทย์คนที่อยากให้ผิวไบรท์ๆ และเด้งๆในเวลาอันรวดเร็ว แต่เรื่องความชุ่มชื่นและอิ่มน้ำนี่ไม่ค่อยเท่าไหร่ 555  แต่เมย์ชอบนะ เอาไว้มาส์ตตอนที่หน้าโทรมๆ หรือเวลาน้อยๆ หน่อย  เพราะน้ำมาส์คให้มาค่อนข้างน้อยเลยมาส์คนานๆไม่ได้ 555  เนื้อมาส์คซึมเร็วมาก  ชอบบบ เอาไว้มาส์คก่อนแต่งหน้านี่เหมาะเลย เพราะมาส์คแล้วผิวไบรท์เลย ผิวดูเนียนขึ้นด้วย ทำให้แต่งหน้าง่ายกว่าเดิม ตัวนี้เหมือนจะไม่มีน้ำหอมนะ   ราคาไม่แพงด้วย  ซองนึงมี 7 แผ่น  ราคา 249 บาท ยิ่งตอนมีโปรยิ่งคุ้มมากกก มาส์คทุกวันเมย์ว่าผิวต้องเจิดแน่ๆ 

คะแนน : 9.5/10  หักแค่ที่ให้น้ำมาส์คมาน้อย  ขอให้แบรนด์ใส่มาเยอะกว่านี้หน่อย  ขอแค่นี้จริงๆ 555

**TIP**Daiso Natural Konjac Puff

พัฟใยบุกจากไดโซะเป็นอะไรที่ดีงามมากกก เรียกได้ว่าเป็นของถูกและดีเลยก็ว่าได้ เมย์เอาไว้ใช้ขัดหน้าตอนกลางคืนก่อนจะมาส์คหน้า  ตัวนี้สามารถขัดได้ทุกวันเพราะมันนุ่มนิ่มและไม่บาดหน้าเลย  เหมือนเป็นกันสครับเบาๆ ที่ไม่ทำร้ายผิว  เมย์ก็ขัดบ้างไม่ขัดบ้าง 555  ทุกครั้งที่ขัดเวลาลงเซรั่มจะซึมไวม๊ากกก  รู้สึกเหมือนผิวได้หายใจ ยิ่งมาส์คหน้าต่อผิวยิ่งอิ่มเหมือนรับสารอาหารผิวเข้าไปเต็มที่  ราคาแค่ 60 บาทเท่าน้านนน  มันเริ่ด!!

เป็นการรีวิวที่ยาวนานมากกก  ขออภัยที่พิมพ์เยอะไปหน่อยนะคะกลัวบางคนขี้เกียจอ่าน 55555  ปกติเวลารีวิวมาส์คหน้าแผ่นเมย์จะไม่ค่อยดูว่ามันขาวเลยมั้ย เพราะการมาส์คเพียงไม่กี่ครั้งคงไม่สามารถทำให้หน้าขาวเลย มันต้องใช้เวลา เมย์จะดูว่าชุ่มชื่นพอมั้ย เนื้อมาส์คเป็นยังไง ซึมไวหรือเปล่า (เป็นคนไม่ชอบอะไรเหนอะหนะ) ส่วนเรื่องไบรท์ขึ้นคืออาจจะเป็นผลพลอยได้จากการมาส์คครั้งนั้นๆ ที่จะส่งผลให้หน้าเราดูสดชื่นขึ้น ไม่โทรม เอาไว้มาส์คก่อนวันสำคัญอะไรแบบนี้  อีกอย่างคือฟีลลิ่งตอนมาส์คค่ะ  ใช้ฟีลลิ่งตัดสินล้วนๆ 55555 สำหรับวันนี้ก็จบกระทู้ได้อย่างสวยงาม  ขอบคุณค่าา  

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย