เปิดกรุ ลิปโทนสีม่วงงง

VipaveeT

VipaveeT

ดู Profile

มาอีกแล้ว ไปต่ออย่างไม่หยุดยั้ง

เปิดกรุ ลิป โทนสีม่วง ไม่ว่าจะม่วงอมแอง อมส้ม อมน้ำตาล

อมอะไรก็แล้วแต่ บางอันอาจดูไม่ม่วงแต่จริงๆมันม่วงค่ะคุณ

มันเป็นต้นเหตุของความผิดพลาดในบางแท่ง

คือเอาจริงๆเลย สีม่วงไม่ใช่ทางของบี แต่ ถ้าม่วงอมแดงที่หนักไปทางแดง ใช่เลยทางฉันนนน หรือแบบ สี burgundy คือใช่เลย

ควรอ่าน - สีเวลาทาขึ้นปากแต่ละคนอาจได้สีไม่เหมือนกันนะคะ นอกจากอันที่ พิกเม้นแน่นจริงๆ รูปที่เลือกมาคือเหมือนกับสีจริง นอกกล้อง 99.9% จัดไฟยากมากๆบอกเลย ถ่ายผิดนิดเดียวออกส้มเฉย

ป่ะไม่พูดมากเริ่มเลยดีกว่า

1. kiko สี 812 ม่วงอมแดง หนักไปทางแดง รุ่นอะไรจำไม่ได้ กล่องหาย ตัวอักษรหาย มันมาแนวฉ่ำๆ ไม่ค่อยติดทน แต่ราคาถูกมาก ไม่ถึง 10ยูโร คืออยากให้แบรนด์นี้เข้าไทยมาก ของดีราคาดี  

2. YVES SAINT LAURENT Rouge Pur Couture Vernis À Lèvres สี 15 Rose Vinyl เนื่อดี คือจะทาแบบเป็นกลอส หรือเช็ดกลอสออกให้เหลือแต่สีก็ได้ แต่ผิดอย่างเดียวผิดที่สี คือชื่อมันแบบ rose ใช่ปะ ตอนสั่งมานี่ดูสวอชในเนตนี้โอ้ยชมพูกุหลาบแน่ๆ มาถึงสีแบบชมพูอมม่วงที่หนักไปทางม่วง ไม่ใช่ที่อยากได้เลย มันเกือบและ แต่มันไม่ใช่ คือก็เลยไม่ได้ใช้เลย เพราะผิดพลาดที่สี

3. stila liquid lipstick สี baci คือเรารัก liquid lip ของ stila มากกกกแต่สีนี้ไม่รู้ตอนซื้อคิดอะไร ลองก่อนซื้อด้วยนะไม่ได้ พรีมา แบบโอ้ยนู้ดสวยจัง พอพากลับบ้าน ลองทาเห้อ เอาไม่อยู่ ไม่รอด สีนี้ยากไป

4. wet n wild เบอร์ 924 สีไม่ม่วงไป ราคาดีมากกกก 190 บาท ร้านพรี แต่ดูจากสวอชก็น่าจะเห็นว่า pigment สีไม่แน่น ถ้าอยากปังอยากกลบปากมิดไม่แนะนำ แต่ถ้าทาวันเบาๆ ไม่ต้องปังมาก หลวยยยย

5. colour pop สี solow คืออันนี้เหมือนอยู่ผิดหมวดหมู่มันติดม่วงนิดเดียวเอง หนักไปทางแดงๆ อิฐๆ ราคาดี สีดี แน่น แต่ส่วนตัวเจอปัญหาร่วงเป็นผง เวลาทาทับรอบที่ 2 แต่ชอบสีนี้มาก เลยตะแบงใช้ โดยทาน้อยๆแล้วเอามือเกลี่ยให้บางที่สุดจะได้ไม่หนาแล้วร่วงได้

6. cathy doll nude me เบอร์ 07 สีโทนม่วงก่ำๆ คือสีนี้ไม่พลาด เอาอยู่ ถูกและดี คือสีแน่น เนื้อเหลวแต่ไม่แห้งมาก บำรุงแล้วเอาอยู่ แต่พอมันเหลวมาก มันทายาก ต้องตั้งใจ เคยทาในรถแล้วพัง จบเลย อีกอย่างคือติดทนแบบทนมากกกกกกกกกกก ทนจนแอบกลัวเล็กๆ ถ้าอยากปังทั้งวันไม่มีเวลาเติมปาก ไปค่ะ จัดเลย

7.Mac สี brave สีเกือบใช่แต่ยังไม่โดน มันม่วงไป แล้วเป็นม่วงอ่อนนิดๆ อมชมพู บีเอาไม่อยู่ แต่เนื้อดีมาก สีแน่นมาก เสียดาย พยายามทานะแต่ลบเปลี่ยนสีตลอด แต่แม่บีชอบ

8. stila สี patina ตัวแม่ตัวแรกแห่งวงการ liquid lipstick สีมันใช่มากสีมันดีมากกก เนี้ยคือม่วงอมน้ำตาลที่ถูกต้อง บีเอาอยู่ ไม่พบปัญหาปากแห้ง ทาง่าย เติมซ้ำๆไม่เป็นขุย ตอนได้มา ทาแต่สีนี้แบบหลายเดือนอะ รักมาก ทาปุปหน้านี่ปังเลย มีคนเดินมาถามด้วยว่าสีปากสีอะไร คือซื้อซ้ำๆวนไปแน่นอน

9. The body shop 034 เป็น liquid lip ที่เนื้อไม่แห้งเป็นแมทมาก คือเหมาะสำหรับคนที่เอาลิปแมทมากๆไม่อยู่ สีชัด เนื้อดีมาก ในราคาประมาณ 400 บาท เป็นม่วงอมแดง ที่หนักไปทางแดง ทาบนปากแล้วสวยมากกกก คือดี

10. Chanel rouge allure velvet เบอร์ 34 ม่วงเข้มอมแดง สีนี้ก็เอาอยู่เนื้อดี สีแน่น ทาง่าย ติอย่างเดียว ราคาาาาาา

11. hourglass สี rose เนี้ยๆๆๆ เนี้ยเลย สีกุหลาบที่แท้จริงที่บีอยากได้คือสีนี้หลังจากพลาดไปหลายอัน ซื้อใช้ตั้งแต่ตอนยังไม่เข้าไทย ไม่แห้งเป็นแมทลิปนะคะ แต่ไม่วาว คือเหมือนลิปแท่งเนื้อแมทไรแบบนี้ สีดีมากกก ชมพูกุหลาบแบบใช่ๆๆๆๆๆ มีติ่งๆม่วงนิดหน่อย แม้ว่าจะหมดเร็ว และราคาแรง แต่หาสิ่งใดเสมอเหมือน ไม่มี ตำวนไปเลยค่ะ

12. hourglass สี empress ม่วงเข้ม แบบเข้มมากเอาอยู่แต่ได้ไม่บ่อย คือหน้านี่ต้องปังมากทุกส่วนนะ ไม่ใช่แบบ no makeup look แล้วหวังใจว่ามันจะรอด โน!!

13. cathy doll nude me เบอร์ 09 ฟิลเหมือนเบอร์ 07 เลยแต่บีชอบสีนี้มากกว่านิดนึง แดงอิฐมีติ่งม่วงหน่อยๆหน่อยมาก ดี สวย

14. The body shop 017 ตำมาพร้อมอันบน สีคล้ายๆ hourglass เอาตรงๆคือยังไม่ได้ใส่บนปากเลย ตอนนั้น 2 แถม 1 เลยตำมา หุหุ

ความทนนั้น ตามภาพเลยค่ะ ใช้ make up wipe ของ sephora เช็ด 2 รอบ

ยกให้ stila กับ cathy doll ชนะร่วมกัน hourglass นี่ให้เป็นที่ 2 แต่ว่าไม่ได้ทนแบบตอนแรกที่ทานะ จะเป็นสไตล์ทิ้น ที่เหลือสีติดปากตลอด

ยาวหน่อยแต่อยากให้อ่านนะ ถ้ายาวไปอ่านแต่อันที่อยากได้ก็ได้ 55 เผื่อจะช่วยตัดสินใจได้ว่าควรระงับการตำ หรือควรออกไปตำเดียวนี้

จบ!!!!

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย