ลองของใหม่! 'MON CHERI' แบรนด์เครื่องสำอางค์ที่ผลิตในประเทศฝรั่งเศส ความฟรุ้งฟริ้งขั้นสุด | PRAPAIPA

PRAPAIPA.

PRAPAIPA.

ดู Profile

Hello girls! ♡

ตามที่ภาได้แอบแง้มๆในกระทู้ก่อนหน้านี้ว่า มีผลิตภัณฑ์ใหม่มาแรงจากประเทศมาเลเซียที่ผลิตในประเทศฝรั่งเศส  วันนี้ภาจะมาแนะนำให้ทุกคนรู้จักค่า นั่นก็คือแบรนด์ "MON CHERI" นั่นเองค่ะ

แบรนด์นี้เค้าดังมากอยู่แล้วในประเทศมาเลเซียและอินโดเนเซียนะคะ และมันก็กำลังจะมาไทยเร็วๆนี้ เย้ๆๆๆ!

คำว่า 'MON CHERI' ภาษาฝรั่งเศสซึ่งแปลว่า 'be loved', 'daring' หรือ 'ที่รัก' นั่นเองค่ะ แค่ชื่อก็อื้อหือกินใจสุดๆ

สิ่งแรกที่ภาประทับใจมากจากการที่ได้เจอแบรนด์นี้คือ ความตั้งใจของเจ้าของแบรนด์ค่ะ มันสื่อออกผ่าน คำพูดทุกคำของเธอ และผลิตภัณฑ์ทุกตัวของเธอ โดยเฉพาะ Packaging คือเปิดออกมาปุ๊บ! ว้าว ความพาสเทล รายละเอียด ดีเทลของผลิตภัณฑ์แต่ละชิ้น มันแสดงถึงความตั้งใจของเธอ ที่ต้องการมอบของเหล่านี้ให้กับ คนที่เธอรัก จริงๆ

เอาเป็นว่าเรามาเริ่มกันเลยดีกว่าค่า

ภาพคุณ Caroline เจ้าของแบรนด์ MON CHERI เธอผิวดีแบบสุดๆค่า!
"ภาพคุณ Caroline เจ้าของแบรนด์ MON CHERI เธอผิวดีแบบสุดๆค่า!"
ของที่อยู่ในกล่องมีความฟรุ้งฟริ้งสุดๆ
"ของที่อยู่ในกล่องมีความฟรุ้งฟริ้งสุดๆ"
Lumiere Complexion & Pore Refiner และ Petale CC Cover
"Lumiere Complexion & Pore Refiner และ Petale CC Cover"
Packaging สี Rose Gold นี้กินใจที่สุด
"Packaging สี Rose Gold นี้กินใจที่สุด "

Let's start!!

ผลิตภัณฑ์ตัวแรกนะคะ นั่นคือ 'LUMIERE COMPLEXION & PORE REFINER'ทางแบรนด์บอกว่า เจ้า Primer ตัวนี้มีคุณสมบัติดังต่อไปนี้

♡ เป็นสกินแคร์ที่จะช่วยบำรุงผิวหน้าให้กระจ่างใส พร้อมทั้งปกปิดรูขุมขนได้อย่างแนบเนียนทันที ♡ มีส่วนประกอบจากสารสกัดธรรมชาติมากมาย หนึ่งในนั้นคือ Laminaria Ochroleuca Extract (สารสกัดจากสาหร่ายเคลป์) ซึ่งมีคุณสมบัติปกป้องผิวจากการเสื่อมสภาพของผิวหนังจากยูวี ลดริ้วรอยแห่งวัย และอาการอักเสบอีกด้วย

BEAUTY REVIEW:

ก่อนอื่นต้องบอกเลยว่า Packaging ที่คือใช่อ่ะ มีรายละเอียดของดอกไม้ และสี Rose Gold และก็ใช้ง่ายโดยการแค่หมุนผลิตภัณฑ์ออกมา สำหรับเนื้อผลิตภัณฑ์ พอภาได้ลองใช้แล้วอยากบอกมันละมุนมาก คือทาง่ายและให้ความแมตกับผิวซึ่งเหมาะกับผิวผสมแบบภามากๆ Primer ตัวนี้สามารถใช้ได้กับทุกสีผิวนะคะเพราะพอทาปุ๊บมันจะกลืนกับกับผิวเลยค่ะ หลังใช้ภารับรู้ได้ว่ารูขุมขนดูจางลง และก็กลิ่นหอมอ่อนๆ ดีงามมากค่า

Price: 858 Baht

Packaging      ★★★★★

เนื้อสัมผัส        ★★★★★

เนื้อสี               ★★★★★

ปกปิดรูขุมขน   ★★★★☆

ทาง่าย            ★★★★☆

กลิ่นหอม         ★★★★★

ราคา               ★★★★☆

Lumiere Complexion & Pore Refiner 30 ml
"Lumiere Complexion & Pore Refiner 30 ml"
เนื้อ Primer สีออกเนื้อๆ สามารถทาง่ายลื่นไปกับผิวเลยค่ะ
"เนื้อ Primer สีออกเนื้อๆ สามารถทาง่ายลื่นไปกับผิวเลยค่ะ"

ต่อมาตัวที่สอง คือ 'Petale CC Cover' นั่นก็คือ Cushionไอเทมเด็ดที่สาวๆหลายคนควรมีพกไว้นั่นเองทางแบรนด์บอกว่า Cushion ตัวนี้ไม่ได้เป็นเพียง Make-up แต่เป็น Skincare อีกต่างหาก! เพราะว่า มีคุณสมบัติดังนี้

♡ SPF 50 PA+++ ที่ช่วยป้องกันรังสียูวี ♡ ไม่มีสารพาราเบน ไม่ก่อให้เกิดอาการแพ้ ไม่ทำให้ระคายเคือง และไม่ก่อให้เกิดการอุดตันอีกด้วย ♡ มีวิตามิน C ในเนื้อรองพื้นช่วยเสริมสร้างเซลล์ใหม่ เพิ่มความยืดหยุ่นของผิวหน้า ♡ มีสารสกัดจากเมล็ดองุ่นจะช่วยปรับสภาพผิวให้ผิวเนียนชุ่มชื้น และลดริ้วรอยแห่งวัยอีกด้วย♡ มีทั้งหมด 5 สี ประกอบด้วย: Light Pink, Natural Beige, Yellow Beige, Sand Beige, Brown Beige 

BEAUTY REVIEW:

สำหรับเนื้อสัมผัสภารู้สึกว่ามันให้พิกเม้นชัดเจนนะคะ ให้ Texture ภารู้สึกว่าไม่วาวเกินไปให้ลุคแบบกำมะหยี่ๆค่ะ  สำหรับสีต้องเลือกดีๆให้เหมาะกับสีผิวของเรา ส่วนตัว ภาใช้สี Yellow Beige นะคะ

สำหรับความปกปิดภาคิดว่าเป็น Light to Medium Coverage ค่ะ แต่สามารถทาทับจนเป็น Full Coverage ได้นะคะ Cushion ตัวนี้สามารถเติมระหว่างวันได้ แต่ต้องซับหน้ามันออกให้แห้งก่อน และก็เติมได้เลยค่า

หลังจากที่ภาได้ลองใช้แล้วนะคะ ถ้าไม่เติมเลย พอถึงตอนเย็นแล้วมันจะมีคราบนิดหน่อยตามช่วย T-zone ค่ะ แต่ก็ถือว่ารับได้ถ้าเราเช็ดความมันออกแล้วลงทับก็สวยเป๊ะเหมือนเดิม

ตามที่ภาบอกว่า เจ้าของมีการใส่ใจในรายละเอียดในทุกๆอย่างที่เธอทำ เราเห็นได้จาก Cushion ตัวนี้เพราะสิ่งที่แตกต่างไปจาก Cushion ทั่วไปๆ คือ มีการออกแบบขอบยางผนึกอากาศช่วยรองรับการปิดให้ฝาปิดสนิทไม่ให้อากาศไหลผ่านเข้าไปใน Cushion ได้ ทำให้มันไม่เลอะเทอะออกมาและยังช่วยให้เก็บผลิตภัณฑ์ไว้ได้นานอีกด้วยค่า

Price: 1,054 Baht

Packaging      ★★★★★

เนื้อสัมผัส        ★★★★★

เนื้อสี               ★★★★☆

เกลี่ยง่าย         ★★★★☆

ความติดทน     ★★★☆☆

กลิ่นหอม         ★★★★★

ราคา               ★★★★☆

Petale CC Cover
"Petale CC Cover"
Colours: Light Pink, Natural Beige, Yellow Beige, Sand Beige, Brown Beige
"Colours: Light Pink, Natural Beige, Yellow Beige, Sand Beige, Brown Beige "

ตอนนี้ทางแบรนด์ยังไม่มีเคาเตอร์ที่ไทยนะคะ แต่สาวๆ สามารถเข้าไปดูรายละเอียดเพิ่มเติมและสั่งซื้อได้ที่ Channels ของ MON CHERI ตามลิงค์ด้านล่างนี้เลย

Website: www.moncheriessentials.comFacebook: www.facebook.com/moncheriessentialsInstagram: www.instagram.com/moncheriessentials

♡ MON CHERI ♡
"♡ MON CHERI ♡"

ขอบคุณที่อ่านกระทู้นี้จนจบ ถ้าชอบยังไงอย่าลืมช่วยไปกดไลค์ Facebook Fanpage --> 'PRAPAIPA' ด้วยนะคะ ขอบคุณมากค่า เจอกันใหม่กระทู้หน้านะคะบะบายค่า

paa.xoxo♡

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย