มาเห่อ คสอ ที่ซื้อมาจากญี่ปุ่นกันเต๊อะ!♡

dearkiko

dearkiko

ดู Profile

สวัสดีค่าเพื่อนๆ :-)หายไปนานวันนี้กลับมาเหอ เห่อ เห้อ เห๊อ เห๋อค่ะ! 555555+ ช่วงสงกรานต์มีโอกาสได้ไปเที่ยวญี่ปุ่นมาค่ะ (ไปโตเกียว) หนีร้อนไปหาอากาศเย็นๆ ที่นู่นมา เลยได้ซื้อของมานิดหน่อย วันนี้เลยจะมีเห่อของที่ซื้อมาให้เพื่อนๆ ดูกันค่ะ ไปดูกันเลยดีกว่าว่ามีอะไรบ้าง..

ครั้งนี้เจ็บตัวไม่หนักเลย มีสติมากค่ะ บอกเลย

เริ่มต้นที่ Duty Free ดอนเมืองเลยค่ะ (ยังไม่ทันออกนอกประเทศก็โดนก่อนเลย) คือเราอยากลองลิปของ laneige มานานแล้ว แต่ก็ยังไม่ซื้อสักที ที่อยากลองนี่เพราะเห็นนางเอกซีรี่ย์ใช้เลยอยากลองบ้าง (แพ้การโฆษณาจริงๆ 55555555+) เห็นเค้าบอกว่าตัวนี้ออกใหม่ด้วย เป็นยังไงเดี๋ยวมารีวิวแยกนะคะ

อย่างต่อมานี่ตั้งใจมากว่าจะไปซื้อเลย ตอนไปโอซาก้าเคยซื้อลิปมันของ DHC มาใช้แล้วชอบมากกกก เราปากแห้งมากแล้วอันนี้คือชุ่มชื้นมาก เราก็เลยชอบ ครั้งที่แล้วซื้อลายที่เป็นเจ้าหญิงสโนไวท์มาใช้หมดไปแล้ว ครั้งนี้เลยตั้งใจจะไปซื้อลายเจ้าหญิงองค์อื่นบ้าง แต่เสียดายที่เจอแค่นี้ ลายมันมุ้งมิ้งฟรุ้งฟริ้งมากจริงๆ ยิ่งเซ็ตนี้ที่ซื้อมาเป็นสีพาสเทลด้วย น่ารักมากจริงๆ ใครมีโอกาสลองซื้อมาใช้ดูนะคะ มันดีจริงๆ

อันนี้เป็นคูชั่นที่เราก็ไม่รู้ว่าดีหรือเปล่า ยังไม่ได้ลอง แต่ก่อนไปเราลองหาข้อมูลของน่าซื้อ แล้วอันนี้ก็เป็น1ในสิ่งที่เค้าแนะนำ ก็เลยโดนกันไป ราคาถ้าจำไม่ผิด 3,200¥ ค่ะ ได้ทั้งหมดในภาพเลยนะ คือเค้าให้รีฟิลมาด้วยอีก1อัน แต่ตัวในตลับกับรีฟิลจะเป็นคนละสูตร อันนี้ในตลับเป็นสูตร cover ส่วนรีฟิลเป็นสูตร natural ค่ะ ตลับก็มี2สีให้เลือกคือสี Rose Gold (แบบที่เราเลือกมา) กับสีทอง ส่วนเบอร์สีก็มีให้เลือก 2 เบอร์ ส่วนตัวเราเลือกเบอร์ 2 มา เพราะกลัวหน้าลอย+เทา

อันต่อมานี่ขอสารภาพเลยว่าซื้อเพราะ package เลยจริงๆ package มันน่ารักมุ้งมิ้ง เจ้าหญิงมาก เราซื้อลิปมา 1 กับ ไลเนอร์สีขาวกับสีชมพูอย่างละ 1 ตอนที่ลองเขียนบนมือคือเขียนง่ายและสีดูติดแน่นดี เพราะเขียนแล้วลองปล่อยไว้แปปนึงใช้มือถูๆ มันก็ยังอยู่ดีอยู่เลย เลยลองซื้อมาใช้ดู พอมาใช้กับตาแล้วรู้สึกว่ามันไม่ค่อยติดเลย แล้วก็เนื้อมันแอบแข็ง พอสีมันไม่ติดเราก็พยายามเขียนมันก็เลยทำให้เจ็บ แต่มันก็ไม่ได้แย่มากเท่าไหร่ ถ้าถามว่าจะซื้อต่อหรือซื้อเพิ่มไหม คงไม่ T T แต่อย่างอื่นของ canmake นี่ดีนะ อย่างลิปที่ซื้อมาเราก็ชอบนะ สีสวยแถมให้ความชุ่มชื้น พอใช้แล้วอยากไปซื้อสีอื่นมาใช้อีก คือซื้ออีกแน่นอนลิปรุ่นนี้

แอบถ่ายภาพมาจะได้ดู package อันอื่นๆ ด้วยมันน่ารักขนาดนี้ไม่ซื้อได้ไง

ตอนไปญี่ปุ่นเราลืมเอา contour ไปเลยคิดว่าจะไปหาซื้อของญี่ปุ่นมาใช้ ไปเจอของ canmake ตัวนี้น่าสนใจดีก็เลยลองซื้อมาใช้ดู มันก็โอเคอยู่นะ ส่วน majolica นี่คือจริงๆ อยากได้ที่เป็น single eye shadow มากกว่าเพราะเรารู้สึกว่าเนื้อมันดีกว่าอันที่เป็นตลับแบบนี้ แต่ก็ไม่แย่นะ สีก็สวยอยู่

ตัวต่อมานี่บอกเลยว่าซื้อมา stock เพราะชอบมาก ยี่ห้อนี้คือดีได้รางวัล cosme ด้วย มันดีสมที่ได้รางวัลจริงๆ ไม่ไหลไม่แพนด้าแม้แต่นิด! ใครกำลังมองหาอายไลนเนอร์อยู่แนะนำเลย ยิ่งสีน้ำตาลยิ่งสวย! ไลเนอร์แบบดินสอยี่ห้อนี้ก็ดีนะ ไปตำกันด่วนๆ เลย

Concealor ยี่ห้อนี้ทำ package น่าสนใจมากแถมยังได้รางวัลอีกด้วย เราเห็นปุ๊ปนี่หยิบใส่ตะกร้าทันทีเลยค่ะ น่าลองมากๆ สี salmon beige จะออกขาวส้ม ส่วนสี pink beige นี่เป็นสีเนื้อขาวๆ เลย (แอบขาวกว่าผิวเรานิดหน่อยแต่พอได้อยู่) พอได้ลองใช้จริงๆ แล้ว เรื่องการปกปิดเราว่าก็พอใช้ได้นะ ถ้ามีรอยสิวไม่ได้เข้มมาก ก็ปิดได้ดีเลย ติดทนโอเคเลยด้วย เราใช้สี salmon beige ตรงใต้ตาก็เวิคอยู่นะ ไม่ตกร่องเลย

อันนี้เป็นยาหยอดตาความเย็นระดับ 1 เราเคยซื้อระดับ 3 มาของยี่ห้ออื่น แอบรู้สึกมันเย็นไปนิดนึง เลยซื้อระดับ 1 พอครั้งนี้ ใช้แล้วรู้สึกกำลังสบายตาเลย ความเย็นกำลังพอดี ชอบบบบบบบ

เราไม่แน่ใจว่ากาวติดขนตารุ่นนี้หรือเปล่าที่เค้าบอกว่าดี แต่ก็ซื้อมาแล้วเรียบร้อย ส่วนขนตาก็ดูธรรมชาติดี ชอบๆ แถมได้รางวัล cosme ด้วย ยี่ห้อนี้จำได้ว่าไม่แพงมาก แต่จำราคาที่แน่นอนไม่ได้

อันนี้เป็นยาแต้มสิวที่เราก็ไม่รู้ว่าดีหรือเปล่าแต่น้องสาวบอกว่ามันดี ก็โอเคลองดู พอใช้แล้วมันก็เวิคอยู่นะ สิวก็แห้งไวอยู่

2 อย่างสุดท้ายคือ บลัชออนและลิปสติกของ Jill Stuart เราอยากลองยี่ห้อนี้มานานแล้ว package นางน่ารักมุ้งมิ้ง เจ้าหญิงมาก ชอบบบบบบบ อยากได้อีก! ของ Jill Stuart นี่เดี๋ยวเรามารีวิว+สวอชแยกในกระทู้หน้านะ อย่าลืมติดตามนะงับ ❤️

ขอบคุณเพื่อนๆ ที่อ่านการเห่อของเรามาจนจบนะคะ

ครั้งหน้าจะมาเห่อหรือรีวิวอะไรหรือลืมติดตามกันน้า :-)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย