cleansing water สามารถเช็ดกันแดดกันน้ำ หรือเครื่องสำอางค์กันน้ำ ได้ไหมครับ และจะทราบได้ไงว่าสะอาดหมดจดแล้ว

  • 1.ใช้ครีมกันแดด ชนิดกันน้ำเป็นประจำทุกวัน เคยใช้คลินซิ่งออย มิว ครีมต่างๆประเภท นวดๆแล้วล้างออก อุดตันหมดครับ ที่ใช้ได้ก้แต่ cleansing water ครับ 
  • 2. แต่ไม่แน่ใจว่าเช็ดออกหมดไหม เพราะกันแดดที่ใช้ไม่มีสีครับ เราจะทราบได้ไงว่าเช็ดออกหมดแล้วครับ
  • 3. ส่วนตัวทาแค่บำรุง กันแดด แล้วมีแป้งฝุ่นเด็ก  ใช้แค่นี้กับcleansing water สำลีชุ่ม2แผ่นจบไหมครับ

Discussion (5)

ไม่หมดค่ะยืนยันนั่งยันนอนยัน เพราะแบบนี้ถึงได้มีการแนะนำให้ double cleanse (ลองหาทางกูเกิ้ลดูเพิ่มได้ค่ะ) คือ ทำความสะอาดครั้งแรกด้วย cleanser เนื้อ balm หรือ oil ก่อน เพราะ ครีมกันแดดไม่สามารถออกหมดจดด้วยการใช้ cleasing water ค่ะ การใช้ oil base cleanser จะสามารถทำความสะอาดขั้นแรก ถึงจะช่วยให้หมดจดค่ะ แล้วตามด้วย cleansing water และล้างหน้าตามปกติค่ะ 
แค่กันแดดคลีนซิ่งวอเตอร์เช็ดออกหมดจ้า
ขอแค่เช็ดให้ทั่วหน้าและเช็ดให้ถูกวิธีก็พอ
แล้วตามด้วยล้างเจลโฟมหรือครีมล้างหน้าต่อ
แต่ถ้าคิดว่าแค่นี้ไม่พอตามด้วยน้ำเกลือหรือโทนเนอร์หลังล้างหน้าด้วยจ้า

ถ้าแบบสูตรที่กันน้ำเราจะเช็ด 2 แผ่น (กรณีไม่แต่งหน้า) เพื่อความชัวร์ค่ะ แล้วล้างโฟมอีกสเต็ปค่ะ คิดว่าหมด เพราะก็ไม่เกิดสิวอะไรค่ะ

คือเราใช้กันแดดแล้วก็แต่งหน้าด้วย  เราจะเช็ดจนสำลีขาว และเช็ดหลังจากสำลีขาวแล้วอีกแผ่นนึงค่ะ แล้วก็ล้างหน้า ตามด้วยโทนเนอร์อีกรอบค่า


ปล. แนะนำให้เทใส่สำลีชุ่มๆ เพื่อไม่ให้บาดผิวมากเกินไปค่า


ส่วนตัวนะครับ ผมทาครีมกันแดดบ้าง

Cleansing water เช็ดออกครับ แต่ใช้ครีมปันแดดแบบไม่มีสี เลยไม่สามารถบอกว่าถ้าเช็ดแล้วสำลีไม่มีสีหมายถึงสะอาด

ผมมักจะตามด้วยครีมล้างหน้าอีกรอบ เพราะผมสิวขึ้นง่าย อุดตันง่าย แต่พอล้างหน้าดี ๆ มันก็ช่วยได้