สงกรานต์นี้ ใช้ลิปอะไรดีนะ? กระทู้นี้มีคำตอบค่าาาาาาา <3

Skgalaxyy

Skgalaxyy

ดู Profile

สวัสดีค่าาาาาาาาาาาา วันนี้เราจะมารีวิวเกี่ยวกับลิป ซึ่งส่วนมากจะเป็นทิ้นซะมากกว่า 55555555555555 หลายๆคนคงเริ่มหาลิปสำหรับสงกรานกันแล้วใช่ไหมล่ะคะ(?) งั้นเรามาดูกันเลยดีกว่าว่าสงกรานต์นี้เราจะใช้ลิปอะไรกันดี ที่ทั้งกันน้ำ! สีสวย! ราคาเบาๆ(บางตัว)! หาซื้อง่ายๆ(บางตัว)! ไปดูกันเลยค่าาาาาาาาาาาาาาาาาาาา

เรามาเริ่มที่ตระกูลแรกกันเลยดีกว่าค่ะ เชื่อว่าหลายๆคนคงเคยได้ยินชื่อเสียงเลียงนามของเจ้าทิ้นตัวนี้มาพอสมควร55555555 นั่นก็คือ ETUDE DEAR DARLING TINT นั่นเองค่าาาาาาาาาา

ETUDE DEAR DARLING TINT #PK003สีนี้มองภายนอกอาจจะดูเหมือนไม่สวยเลยอ่ะ ตอนแรกก็งงๆว่าสั่งมาทำไม -.- แต่พอได้ลอกก็ เอ้อออ สีสวยดีนี้นาา ทาลิปมันไว้ก่อนนอนแล้วเช้ามาทาปากไม่แห้งแน่นอนค่ะ (แอบกระซิบนิดนึงว่าเราใช้ของคำน่อยใช้ดีมากกกก ไว้รอบหน้าจะเอามารีวิวนะคะ)ราคา : 200 bahtความชอบ : 5 ดาวไปเลยค่าซื้อต่อไหม : ยังไม่รู้เลยยยต้องรอดูไปเรื่อยๆค่ะ

ETUDE DEAR DARLING TINT #08สีนี้เป็นสีแรกๆที่เราใช้เยก็ว่าได้ค่ะ ออกส้มๆแดงๆสีสวยมากกก ใครชอบโทนส้มอมแดงแดงอมส้มงี้ต้องลองค่ะ เข้าได้กับทุกสีผิวด้วย ที่สำคัญคือนางทนค่ะ! 5555555555 ไม่ต้องเติมบ่อยด้วย ปกติใช้ลิปไม่เคยจะหมด เจ้าตัวนี้ใกล้จะหมดแล้ว(หรอ) รู้สึกดีค่ะ55555555 ><ราคา : 200 bahtความชอบ : 5 ดาวไปเล้ยยยยซื้อต่อไหม : ถ้าใช้หมด6แท่งก็จะซื้อค่ะ (ในรูปมีแค่5เพราะอีก1แท่งลืมไว้ในกระเป๋าT_T)

ETUDE DEAR DARLING TINT #05ส่วนลูกสาวคนนี้สีจะออกแดงแบบแดงเลยค่ะ แต่ไม่สุด มีความอมน้ำตาล(?) แต่ทาแล้วจะออกคล้ายๆ 03 ตัวด้านบน แต่สีนี้จะเข้มกว่าค่ะ เข้าได้กับทุกสีผิวเช่นกันนราคา : 200 bahtความชอบ : 4ดาวค่ะ สีคล้ายๆกันรู้สึกซื้อต่อไหม : ยังไม่แน่ใจงับ

ETUDE DEAR DARLING TINT #BR401เรามีความรู้สึกว่าตัวนี้เนื้อเหมือนไม่ใช่ทิ้นยังไงก็ไม่รู้ แต่สีติดทนค่ะ สีสวยมากกกก ความรู้สึกเหมือนกึ่งแมทกึ่งทิ้นยังไงไม่รู้ งงๆ 555555555 แต่ชอบสีนะคะ เวลาเกลี่ยวแล้วสวยมากก(รูปล่างสุด) ทาไปโรงเรียนใสๆไปอี๊ก ราคา : 200 baht ความชอบ : 5 ดาวค่าาาซื้อต่อไหม : อาจจะนะเพราะชอบสีมากกก

ETUDE DEAR DARLING TINT #OR202สีนี้เปิดมาแบบตกใจนิดๆ  ทำไมมันออกเหลืองๆ 555555 สีออกจะเหลืองๆส้มๆ แต่พอลองทาแล้วก็สวยแปลกๆ เป็นสีที่งงๆค่ะ เราน่าจะงงเอง แต่สีสวยจริงค่ะ  แต่ขอหัก1ดาวเพราะรู้สึกสีไม่ค่อยทน ทั้งๆที่เป็น Etude tint เหมือนกัน งงราคา :  200 bahtความชอบ : 4 ดาวค่ะรู้สึกสีแปลกๆซื้อต่อไหม : ม่ายยยยซื้อออค่าาาาาาาาา

อันนี้คือความติดทนหลังจากเช็ดด้วยทิชชู่เปียกหลายๆรอบค่ะ สีจางลง1ระดับแต่ยังเห็นสีชัดเจนอยู่ ถ่ายมาไว้แค่สีเดียวคือสีแรก เพราะทุกสีเช็กแล้วแนวๆเดียวกันหมดค่ะ 555555

3CE LIP MARKER #Raspberry pinkตัวนี้เป็นลิปแบบหัวเมจิก แต่ใช้ค่อนข้างยากเพราะเนื้อแห้งเร็วมากกก แต่สีสวยค่ะ ขอหัก1ดาวเพราะสีเกลี่ยยากกก เพราะแห้งเร็วเกิ้นน แต่คะแนนความติดทนนี่ให้ 9 ค่ะ ในรูปสุดท้ายใช้ทิชชู่เปียกเช็ดหลายรอบมากแต่จางลงแค่นี้จริงๆ T_Tราคา : น่าจะ 690 baht ถ้าจำไม่ผิดความชอบ : 4 ดาวค่ะเกลี่ยยากกเพราะแห้งไวซื้อต่อไหม : น่าจะซื้อสีอื่นค่ะ

L'OREAL TINT CARESSE #ROSE BLOSSOM #B06เราค่อนข้างชอบหัวแปรงของลิปตัวนี้เลยค่ะ เนื้อลิปก็แมทกำลังดีไม่แห้งมากเกินไป เหมาะสำหรับคนปากแห้งค่ะ เหมือนเป็นลิปที่เกิดมาเพื่อคนปากแห้งโดยเฉพาะ555 จะทาเกลี่ยๆหรือทาเต็มก็สวยค่ะราคา : 399 ค่ะ ความชอบ : 4 ดาวค่ะ ซื้อต่อไหม : น่าจะไม่ค่ะเพราะยังมีตัวอื่นๆอีกที่ยังใช้ไม่หมด5555555555

3CE TATTOO LIP TINT #YAY OR NAYคอลเลคชั่นนี้ของ 3CE รู้สึกว่าสีออกไปทาเข้มทุกสีเลยค่ะ แต่เราเห็นสีนี้มันส้มดีเลยลอง55555 ติดทนมากก(ก.ไก่ล้านตัว) แต่เกลี่ยง่ายนะคะ แปลกมากตรงที่มันเป็นทิ้นที่ติดทนใากแต่ไม่ทำให้ปากแห้งเลย ชอบมากๆๆๆ จะทาเกลี่ยๆหรือทาเต็มก็สวยค่ะ ถ้าไว้ข้างในปากแล้วทาลิปเนื้อแมทตัวอื่นข้างนอกก็สวยค่ะ ราคา : น่าจะ 450 จำไม่ได้ แฮร่ความชอบ : 5 ดาวสิคะ รออะไร555555ซื้อต่อไหม : น่าจะซื้อนะคะ

อันนี้เป็นรูปตอนใช้ทิชชู่เปียกเช็ดค่ะ จะเห็นว่าสีดรอปลงแต่ยังมีสีติดอยู่เยอะเลย

3CE  STUDIO VELVET CREAM LIP n PENCIL #CHAPTER PINKคอลเลคชั่นออกใหม่จาก 3CE ค่ะ จะสังเกตเห็นว่าลิปมี2ด้านตามชื่อเล้ยย อีกด้านนึงเป็นหัวดินสอ(หมุนได้) อีกด้านเป็นเนื้อเวลเวท จะเป็นหัวพู่กันแบบในรูปนะคะ เราลองคำนวณแล้วมันคุ้ม555555555 ในรูปล่างสุดโฟกัสแค่ 2 สีล่างนะคะ สีบนคือทิ้นที่เช็กไม่ออกT_T ติดค่อนข้างทนค่ะแต่ไม่เท่าทิ้น แต่สีสวยมากค่ะ ไปตำาาราคา : 590 bahtความชอบ : 5ดาวสิคะ ><ซื้อต่อไหม : ซื้อสีอื่นค่ะ พึ่งสั่งสีheartไปถ้าได้แล้วจะารีวิวน้าาา ;)

โอเคค่าา วันนี้ก็ขอจบการรีวิวเพียงเท่านี้ก่อนนะคะ หากผิดพลาดอะไรก็ขออภัยด้วยนะคะ ครั้งหน้าจะทำให้ดีกว่านี้แน่นอนค่ะ ใครชอบตัวไหนหรือใช้สีไหนก็ก็มาแชร์กันได้น้าาาา แล้วเจอกันใหม่กระทู้หน้าค่ะ รัก<3

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย