มาดีดสิวอุดตันให้กระเด็นด้วยการ "เลเซอร์สิวอุดตัน"

9th

P_Pincharat

P_Pincharat

ดู Profile

สวัสดีค่ะ...

วันนี้มีรีวิวการกำจัดสิวอุดตันมานำเหนอ นั่นก็คือ อื้อ อื้อ ออออ“การเลเซอร์สิวอุดตัน”ไปทำมาตั้งแต่ปีก่อนแล้วแหละ ไม่คิดว่าจะเอามาเล่าบอกต่อ รูปที่ถ่ายไว้ก็มีไม่เยอะ พอเอาเป็นแนวและกรณีศึกษาเนอะ

เราเป็นสิวอุดตันมาตลอดสองปี ไม่เคยหายขาด หน้าไม่เคยเรียบ ลูบหน้าไปมามีสะดุด สากมือตลอด หาสาเหตุไม่ได้เลยมองด้วยตาเปล่าไม่ค่อยเห็น แต่เราสัมผัสด๊ายยย จริงก็เห็นนะ (ไรแว๊)พอกดเอง ไม่ดีก็ปะทุออกมาเป็นสิวอักเสบ แสนช้ำยิ่งนักเคยไปกดสิวที่คลินิก แบบกดธรรมดาก็ไม่ดีขึ้น เป็นรอยหนักกว่าเดิมอีกต่างหาก เสียใจมากอ่ะพอมันหนักข้อเข้าเลยหาวิธีรักษา ไปสะดุดตากะรีวิวเลเซอร์สิวอุดตันไงโอ้โห ดั่งสวรรค์มาโปรด ศึกษารัวๆ แอดไลน์คลินิก ทั้งโทรไปถามรีวิวก่อนๆ บอกว่าเจ็บแต่จบ ถึงราคาจะไม่เบาแต่ก็หายจริง เราก็เลย อ้ะ เอาก็เอาแว๊ ลองดู!

นี่คือรูปที่มีสิวและรอยเก่าก่อนเลเซอร์ค่ะ
"นี่คือรูปที่มีสิวและรอยเก่าก่อนเลเซอร์ค่ะ"

ขอยังไม่เอ่ยชื่อคลินิกที่เราไปทำนะคะ กลัวว่าจะเป็นการโฆษณาหรืออะไรก็แล้วแต่หากใครทราบว่าสามารถบอกได้ เดี๋ยวเราบอกในคอมเม้นค่ะ :)

เข้าไปคลินิกเลย บอกเจ้าหน้าที่ว่ามาเลเซอร์สิวอุดตันแล้วเข้าพบคุณหมอ พูดคุยนุ้นนั่นนี่ ระหว่างนี้มีต่อรองราคาด้วย หมอใจดี เราบอกมีงบ 2000 รวมค่ายาน่าจะไม่เกิน 3000หมอเลยจะเอาจุดที่เด่นๆสำคัญๆออกก่อน แต่พอทำจริงๆ เอาออกทั้งหน้าเล้ยยย ปลื้มมมพอตกลงว่าจะเลเซอร์ ก็ไปทายาชา รอครึ่งชั่วโมง ปากชาเลย เหมือนมันบวม แต่จริงๆ ไม่บวมนะจากนั้นก็ขึ้นเขียง ยิงเลเซอร์จ้า

การเลเซอร์คือเขาจะมีเครื่องยิงที่หน้าเรา ยิงโดยคุณหมอฮะ ยิงจุดที่มีสิวอุดตัน แอบจี๊ดเบาๆพอยิงครบทั่วทั้งบริเวณ หน้ามีรูละ ทีนี้ก็กดออกได้เจ้าหน้าที่คลินิกเป็นคนกดให้

ตอนยิงไม่เท่าไหร่ ตอนกดพีคกว่า บางจุดนี่น้ำตาเล็ด TTทำเสร็จมีน้ำแข็งให้ประคบหน้าสองก้อน ลดอักเสบอ้ะ ไปดูรูปหลังทำเลยดีกว่า

หลังจากไปยิงมาจนพรุน
"หลังจากไปยิงมาจนพรุน"
วันที่สอง ที่เห็นหน้ามันๆ นี่ทายาออยล์นะ ฮ่า (ขออภัยหากรูปเบลอ)
"วันที่สอง ที่เห็นหน้ามันๆ นี่ทายาออยล์นะ ฮ่า (ขออภัยหากรูปเบลอ)"
วันที่สาม เริ่มแห้งละ
"วันที่สาม เริ่มแห้งละ"

สิ่งที่ทางคลิกนิกแนะนำให้ใช้หลังจากเลเซอร์- ยาทาลดสิวอุดตัน ตัวนี้มีมาเป็นหลุม หลุมนึงใช้ได้ครั้งเดียว ใช้ก่อนล้างหน้า (เอา)- ยาทาลดสิว แก้อักเสบ ใช้หลังล้างหน้า(เอา)- ออยล์บำรุงทำให้แผลหายเร็วขึ้น (เอา)- คลีนเซอร์ (ไม่เอา)- ม้อยเจอร์ไรเซอร์ (ไม่เอา)กลัวงบบานไง ตบตีกับพนักงานอยู่นาน เขาบอกเอาไปใช้เถอะๆ ดีนะ อ่อนโยนนะ ของที่ใช้อยู่อาจจะไม่ดีนะ เราบอกใช้ acne aid ใช้ Clinique อ่อนโยนแน่นอนค่ะ สุดท้ายครายยย ครายชนะ ช้านนงายยยย 5555หลังจากเลเซอร์มาในวันแรก เราล้างแค่น้ำเปล่า ออกไปเซเว่นใส่ผ้าปิดจมูกละนะ คนยังมอง มองคนเดียวไม่พอ เรียกแฟนมามองงอะโหยยย นี่เลยหันไปมองกลับสายตาประมานว่ามีไรหรอคะ หันหนีเลยจ้าาา ฮ่าาาก่อนล้างหน้าทุกวัน ทายาลดสิวอุดตันทิ้งไว้แค่สามนาที ตามที่เจ้าหน้าที่บอกมา ใช้ได้ประมานสองอาทิตย์วันที่ สอง เรายังล้างด้วยน้ำเปล่า ตอนเช้าทายาสิว ตอนเย็นทาออยล์วันต่อๆไป ล้างด้วย acne aid สีฟ้า และบำรุงเหมือนวันที่สอง

ทำทุกอย่างบนหน้าด้วยความเบามือ แผลที่โดยนยิงมาจะเริ่มตกสะเก็ดวันที่  3-4 เราไม่อยากให้หลุดเร็ว พยายามทำให้แห้งที่สุดและหลุดไปเอง ประมาน 7-10 วัน อย่าไปแกะ จะทำให้หน้ามีรอย

แต่สุดท้ายหน้าเราก็มีรอย เพราะสิวเยอะเกิน มีการยิงเลเซอร์และกดบริเวณเดิมๆ ย้ำหลายครั้ง ทำให้หน้าเราบอบช้ำ แงงงง

หน้าผากและแก้มขวา แทบไม่มีรอย (รอยเก่าอย่าไปสน ไม่นับ)แก้มซ้ายรอยร้ายแรงมากก็บำรุงกันต่อปายยย

หลังสะเก็ดหลุด ช่วงประมานวันที่ 7-10 (ถ่ายยังไงให้เบลอ โอ๊ยยย)
"หลังสะเก็ดหลุด ช่วงประมานวันที่ 7-10 (ถ่ายยังไงให้เบลอ โอ๊ยยย)"
รูปหลังสะเก็ดหลุด
"รูปหลังสะเก็ดหลุด"

บอกก่อนว่าการเลเซอร์สิวอุดตันมันต้องมีเวลาพักหน้าจริงๆ

เรางดแต่งหน้าจนกว่าหน้าไม่มีแผลและสะเก็ดหลุด ทาแค่แป้งเด็กจอนห์นสัน กระป๋องสีขาวเท่านั้น ย้ำนะ กระป๋องสีขาวเท่านั้น

อิชั้นหรอคะ? ไปทำงานทั้งหน้าแดงๆ รูๆ งั้นแหละค่า 555เพิ่งมารู้ทีหลังว่ามีคนในออฟฟิศชอบไง แล้วถามเขาว่าสังเกตตอนหน้าแดงเห่อๆ มั้ย นางบอกเห็นหุ๊ยยยย อายยย ฮ่าาาา

มาดูราคา ค่ายิงเลเซอร์ 2000ค่าพบคุณหมอ 100ค่ายาประมาน  500

มันเจ็บแต่จบจริงๆนะสิวอุดตันมันหายไปตั้งแต่ออกคลิกนิกมาแล้วหล่ะ ลูบๆดูฟีลลิ่งกู้ดมากกกกกกหน้าเรียบเลยนะ ไม่มีสะดุด (ถ้าไม่นับรูที่โดยยิงอ่านะ)

แต่อย่างไรก็ดีสิวมันกลับมาได้ตลอด เราต้องดูแลผิวหน้าเราให้ดีตอนนี้หน้าเราก็มี มันกลับมาอีกแล้ววว แต่ไม่เยอะแบบเมื่อก่อน มาสองสามเม็ด พอจะสู้ได้อยู่

เหมือนมันยังบอกไม่หมด เหมือนมีอะไรค้างคาอยู่ แต่นึกไม่ออกแล้ว เลยขอพิมไว้แค่นี้ใครมีอะไรสงสัยสอบถามได้ค่ะ เก๊ายินดีตอบ ถ้าเค้ารู้ ฮี่ๆ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย