[ Review ] มาส์กโคลนแล้วหน้าไม่แห้ง!! Tsururi Mild Clay Pack

MayPannapat

MayPannapat

ดู Profile

สวัสดีค่าเพื่อนๆ ทุกคนนน  เมย์คัมแบคแล้ว 55555  การมาครั้งนี้เมย์มาเพื่อสาวๆ ที่มีสิวเสี้ยน  สิวอุดตัน หน้ามัน  รูขุมขนกว้างโดยเฉพาะ!!  คือเมย์ชอบมาส์กหน้าแบบแผ่นๆ  แต่ไม่ค่อย detox หน้าเลย  ผลสุดท้ายคือสิวเสี้ยน  สิวอุดตันก็ตามมานั่นแหละค่ะ55555  เราก็เอ้ย  ทำไมล่ะทำไม  แล้วต้องทำยังไงถึงจะหายถึงจะลดมันได้  เครื่องสำอางก็เช็ดออกหมดนะ  เลยไปเจอรีวิวโคลนพอกหน้าของ Tsururi ของพี่แป้ง Kirarista กับพี่สายป่าน  ยิ่งอ่านแล้วยิ่งมีกิเลส จับใจความสั้นๆ ได้ว่าจะช่วยขจัดสิวเสี้ยนและเซลล์ผิวเก่าๆ

เอาล่ะ  เข้าทาง!! 55555

ช่วงนี้ผิวหน้ามันไม่สดชื่น  หน้ามัน  รูขุมขนกว้าง ทาครีมแล้วไม่ค่อยซึม  เหมือนกับว่าพวกเซลล์ผิวเก่าๆ มันทับถมกันนานๆเพราะเราอาจจะยังทำความสะอาดผิวได้ไม่ดีพอ  เรื่องของใหม่ขอให้บอก  เราเร็วอยู่แล้ว  ถ้างบถึงนะ 55555

เมย์เลือก Tsururi Mild Sea Clay Pack เป็นโคลนพอกหน้าสำหรับผิวแห้ง-ผิวแพ้ง่าย  ที่เลือกสูตรนี้มา  เอาง่ายๆเลยคือกลัวแพ้ เพราะเป็นเป็นคนผื่นขึ้นหน้าง่าย (อยู่ๆ ก็ขึ้นซะงั้น)  แล้วเมย์ก็ไม่ชอบการมาส์กโคลนเพราะเคยมาส์กแล้วหน้าแห้งมากกก  หน้าตึงเลยแหละ  แต่ก็อยากทำเพราะมันเหมือนได้ Detox ผิว  เวลาโคลนแห้งจะเห็นน้ำมันซึมออกมาตามรูขุมขนเลย  พอเห็นแล้วนี่แบบหื้มมมม สะใจ!! 55555

 

โคลนพอกหน้าตัวนี้เค้ามีสารทำความสะอาดผิว 3 ชนิดด้วยกันค่ะ  เด่นๆ เลยก็คือ  โคลนภูเขาไฟกัสโซลจากโมร็อกโก  ตัวนี้จะมีอยู่ในทุกผลิตภัณฑ์เลยค่าา  อีก 2 ตัวคือโคลนทะเลโอกินาวาจากประเทศญี่ปุ่นและ Coral Powder  ซึ่ง 3 ตัวบนเนี่ยเค้าจะเป็นตัวกำจัดปัญหาสิว  ลดการเกิดสิวเสี้ยน  สิวอุดตัน  ทำความสะอาดรูขุมขนแบบล้ำลึก ขจัดเซลล์ผิวเก่าที่ทับถมกัน เพื่อผิวกระจ่างใสขึ้น  คนหน้าแห้งอาจจะสงสัยว่าแล้วหน้าจะไม่แห้งหรอถ้ามาส์กด้วยโคลนแบบนี้  หายห่วงเลยค่ะ  เค้าให้มาทั้งสาหร่ายจากฝรั่งเศส ว่านหางจระเข้  ไข่มุก  และน้ำทะเลลึก  เพื่อคงความชุ่มชื่นให้กับผิว หมดกังวลเรื่องหน้าจะแห้งไปได้เลยค่าาา  และสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่ายมากๆ ก็หายห่วงไปได้เลยเพราะเค้าผ่านการทดสอบการแพ้  มีค่า pH ใกล้เคียงกับผิว  ไม่มีน้องแอลกอฮอล์  น้ำหอม และ Mineral oil จ้า  ถ้าใครแพ้ส่วนผสมนอกจากนี้ก็หลีกเลี่ยงเด้อจ้าา

 

ไปเริ่มดูตั้งแต่เปิดหลอดกันเลยนะ ไปพร้อมกันนน

สังเกตดูเนื้อแล้วเนียนละเอียดมาก กลิ่นจะเป็นกลิ่นโคลนๆ เลย  เพราะตัวนี้เค้าไม่ได้ใส่น้ำหอมมานะคะ

ที่สำคัญเนื้อเค้าเกลี่ยง่ายมากเลยด้วย  มาลองดูกันที่หน้าบ้างที่กว่าค่า

 

ขั้นตอนแรกต้องรวบผมขึ้นไปข้างบนก่อนเพื่อที่ผมเราจะได้ไม่เลอะโคลนนะคะ  ล้างหน้าให้สะอาดและเช็ดให้แห้ง จากนั้นก็เริ่มปาดดดดโคลนได้เลยค่าา  ทาบางๆไม่ต้องหนามากพอเนาะ  เดี๋ยวเปลือง 55555

จากนั้นก็พอกทิ้งไว้ 2-3 นาทีค่ะ อย่าเกินกว่านี้นะคะเดี๋ยวหน้าจะแห้งเกินค่ะ  ระหว่างที่เกลี่ยโคลนขอบอกเลยว่าสัมผัสจากเนื้อโคลนนุ่ม  ละเอียด และเกลี่ยง่ายมากๆ  เย็นสบายผิวด้วยนะคะ ไม่รู้สึกแสบหรือคันเลย  เอาละ  ตรงนี้ละให้ผ่าน 555

พอครบ 2-3 นาทีก็มาถึงขั้นตอนการล้างหน้าค่ะ  เวลาโคลนแห้งแล้วไม่ร่วงเป็นผงด้วย  คือดีไปอีก 555  ก่อนล้างหน้ามีรูปตอนโคลนแห้งแล้วน้ำมันซึมออกตามรูขุมขนมาฝากด้วยแหละ

เมย์เป็นคนเดียวรึเปล่าที่เห็นแล้วสะใจมาก 555  มโนไปเองว่าน้ำมันส่วนเกินมันถูกกำจัดออกเรียบ!  ตัวนี้ล้างออกค่อนข้างง่ายเลยค่ะ ชอบตรงที่เวลาล้างแล้วรู้สึกว่าไม่มีเม็ดโคลนบาดผิวเลย  แสดงว่าเนื้อละเอียดมากจริงๆ คือชอบตรงนี้มาก มันรู้สึกว่าอ่อนโยนจริงๆ นะ

สังเกตได้ว่าใบหน้าก่อนที่จะมาส์กโคลนจะมีความมัน  ผิวดูหมองๆ ไม่ค่อยสดใส  พอล้างโคลนและซับหน้าให้แห้งแล้วหน้าจะดูไบรท์ขึ้นมากกก  หน้าหายมันด้วยค่ะ  ถ้าดูดีๆ จะเห็นว่ารูขุมขนดูเนียนขึ้นด้วยนะ  และอีกอย่างที่เมย์สังเกตได้คือหลังซับหน้าแล้วหน้าไม่รู้สึกแห้งตึง  ผิวอาจจะไม่ได้ฉ่ำอะไรมาก แต่หน้าไม่แห้งหลังมาส์กโคลนนี่เมย์ว่าแปลกมากเลยนะ  เป็นความประทับใจที่ดีมากๆ เพราะเมย์เคยมาส์กโคลนแล้วหน้าแห้งตึงมาก555

 

ผลหลังการใช้ : หน้าหายมัน แต่ไม่ทำให้รู้สึกตึงหน้า ยิ้มแล้วไม่เจ็บด้วย  ล้างแล้วพอซับหน้าให้แห้ง ไม่ทำให้หน้าแห้งตึง ยังรู้สึกว่าผิวมีความชุ่มชื่น  รูขุมขนดูเนียนตื้นขึ้น คิดว่าถ้าใช้สม่ำเสมอจะทำให้รูขุมขนเล็กลงกว่านี้จริงๆ  เหมาะสำหรับคนที่ผิวแพ้ง่าย-ผิวแห้งจริง  เพราะไม่ทำให้หน้าแห้งเพิ่มขึ้น

ราคา : 550 บาท ปริมาณ 150 g

มาสรุปข้อดี-ข้อเสียของโคลนพอกหน้าตัวนี้กันเลยเนาะ

ข้อดี 1. เนื้อโคลนเกลี่ยง่าย เนียนละเอียด  ไม่บาดผิว

2. ไม่มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม  Mineraloil

3. ราคาต่อปริมาณคุ้มค่า  หลอดใหญ่ใช้ได้นาน

4. เนื้อโคลนเวลาแห้งแล้วไม่ร่วงเป็นผงฟุ้งกระจาย

ข้อเสีย  1. ไม่มีแผ่นฟอยล์ซีลปิดไว้กันเนื้อโคลนทะลักออก

2. กลิ่นโคลนบางคนอาจจะไม่ชอบ แต่เป็นเพราะไม่ได้ใส่น้ำหอมมา

ถ้าสาวหน้าแห้งคนไหนอยากลองเมย์ขอแนะนำสูตรนี้เลยค่า  เมย์เป็นคนผิวผสมก็ชอบเพราะช่วงแก้มแห้งมาก 555  ใครมีกิเลสแล้วก็อย่าปล่อยให้มีค่ะ  กิเลสย่อมระงับด้วยการซื้อ 55555 (ไม่แนะนำให้ทำตาม)  บ๊ายบายค่าาาาา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย