รีวิวคอนทัวร์หลักร้อยในกรุ 5 แบรนด์ สาวผิวแทนทารอด ไม่เทา | Pearybrown

peary_brown

peary_brown

ดู Profile

       สวัสดีค่ะสาวๆ ที่ผ่านเข้ามาอ่านกระทู้ของแพร วำหรับวันนี้แพรก็มีรีวิวคอนทัวร์ทั้งหมด 5 แบรนด์ที่แพรลองใช้มาซักพักแล้วมาบอกต่อกันเนอะ  ไม่รู้ว่าคนอื่นใช้จะดีเหมือนเราหรือเปล่าแต่แพรบอกตามความรู้สึกเน๊อะ   เป็นคนที่ชอบลงคอนทัวร์มาก คือถ้าวันไหนแต่งหน้าแล้วไม่ลงคอนทัวร์ชะนีออกจากบ้านไม่ได้ 555 มันเหมือนแต่งหน้าไม่เสร็จ รอบนี้แพรจะรีวิวแบบฝุ่นก่อน เดี๋ยวแพรจะทำแบบครีมแบบแท่งตามมาแน่นอน     คอนทัวร์แบบฝุ่นเหมาะกับมือใหม่ที่หัดคอนทัวร์หน้า เพราะเนื่องจากมันเป็นฝุ่นและเราใช้แปรงปัดซึ่งมันจะง่ายต่อการเบลนมาก แพรคิดว่าคงไม่ยากเกินไปสำหรับมือใหม่ ส่วนแบบครีมจะยากหน่อย เพราะถ้าเบลนไม่ดีหน้าเป็นปื้น เป็นชั้นคอนทัวร์แน่นอน มาเริ่มตัวแรกกันเลยวีดีโอเลื่อนลงไปท้ายกระทู้ค่ะ

e.l.f.  Contouring blush & bronzing (St lucia)   ตัวนี้จะเป็นทั้งคอนทัวร์และบรัชออน ซึ่งมันเป็นลูกรักมาก คือใช้จนตลับเยินอะ 555 คอนทัวร์สีเข้มเหมาะกับสาวผิวแทน NC40- 42 ใช้ได้และรอด ส่วนใหญ่แพรจะใช้คอนทัวร์ตัวนี้ตอนไปทะเล เพราะสีมันเข้มมากและก็ไปทะเลบ่อยมากเช่นกัน ส่วนบรัชสีชมพูพีช แอบเหมือนสีออกันซั่มของ NARS อยู่น่ะ ผิวแทนทาแล้วแก้มไม่ลอยค่ะ จะออกสีอ่อนๆ ไม่แรงน่ะ บางทีปัดน้อยสีแทบไม่เห็น ส่วนผิวขาวทาบรัชออนสีนี้รอดแน่นอน ส่วนคอนทัวร์ก็อย่าลงหนัก เพราะสีค่อนข้างเข้มมาก - เนื้อนิ่มสีติดง่าน- แอบมีชิมเมอร์นิดๆ - ผิวแทนทารอด - สีบรัชดีงามหน้าไม่ลอย - สีติดทน 

GINO McCRAY The professional make up bronze & glow contour blush       คอนทัวร์ลูกรักตัวที่สอง อันนี้แพรชอบใช้เวลาแต่งหน้าในชีวิตประจำวันมาก เนื่องจากสีไม่หนัก ไม่เข้มจนเกินไป เมื่อเทียบกับ e.l.f. และนางยังมีตัวไฮไลท์มาให้ด้วย แต่แพรไม่ค่อยใช้ไฮไลท์นานๆ ทีเนื่อจากมันไม่ได้โกลมาก ชมเมอร์น้อย เป็นคนชอบไฮไลท์หนักๆ 555  จุดนี้มันเลยไม่โดนใจ เนื้อคอนทัวร์ดีมาก ติดแปรงดี จิกสีง่าย ไฮไลท์แพรใช้ปัดที่ตัวมากกว่า ให้อารมณ์เหมือนเราไปอาบแดดมาใหม่ๆ หน้าแทนๆ โกลๆ 

  • เนื้อไฮไลท์นุ่ม จิกสีง่าย
  • ผิวแทนทารอด ไม่เทา 
  • ราคาหลักร้อย 
  • ติดทน
  • เนื้อแอบนิ่มเป็นฝุ่น ต้องเคาะก่อนปัดไม่งั้นร่วงเต็มเสื้อผ้า 

Wet n Wildmegaglo contouring pallate contour (สี caramel toffee)    ช่วงนี้แพรหยิบใช้ตัวนี้บ่อยมาก เนื่องจากมันใช้ง่ายดี มีทั้งคอนทัวร์และไฮไลท์ หยิบทีเดียวจบทดแทนได้ไม่เสียหาย สำหรับสาวผิวแทนสี caramel toffee ทารอดน่ะ และแพรชอบมาก แต่สี Dulce De Leche แพรทาแล้วรู้สึกไม่รอดอะน่าจะเหมาะกับคนผิวขาวมากกว่า ทาแล้วรู้สึกนางเทา และคอนทัวร์สีอ่อนไปสำหรับคนผิวเข้ม ไม่รู้คนอื่นทาแล้วรอดมั้ย แต่แพรไม่รอดสี  Dulce De Leche 

  • เนื้อนิ่มและแน่น ไม่ค่อยเป็นผง คือผงไม่ร่วงใส่เสื้อผ้า (อธิบายไม่ถูก 555)
  • caramel toffee ผิวแทนทารอด 
  • ต้องจิกสีเยอะนิดหนึ่ง 

CATRICE Cosmetics  sun glow matt bronzing powder (deker skin)ตัวนี้เป็นตัวที่แพรโปรดสุด เพราะตลับนี้เป็นตลับที่สองแล้ว คือตัวที่หมดแล้วแพรจะซื้อต่อ ทาแล้วมันจะไม่ออกน้ำตาลส้ม มันจะออกไปทางโทนชมพูนิดๆ ซึงแพรเป็นคนไม่ค่อยชอบปัดแก้ม ปกติจะใช้คอนทัวร์เป็นบรัชเลยซะมากกว่า เลยจะหยิบให้ตัวนี้บ่อยมาก เนื้อนิ่ม สีจิกง่าย โทนชมพูแต่ผิวแทนทาแล้วไม่ลอย 

SUPERMOM professional contouring  highlighting kit       ตัวนี้แพรไม่ค่อยหยิบมใช้บ่อยนานๆ ทีเนื่องจากมันตลับใหญ่และตลับมันสวยน่าสะสมมากกว่า 555 สีที่ผิวแทนใช้แล้วรอดคือสีที่แพรมาร์คไว้น่ะ แพรไม่รู้คนอื่นใช้แล้วรอดมั้ย แต่แพรใช้สีอื่นแล้วหน้าเทาอะ  คอนทัวร์มันออกโทนเข้มแบบน้ำตาลเข้มงี้ ออกโทนน้ำตาลแดง  ก็จะมีสีที่แพรมาร์คไว้ออกโทนเหลืองและทารอด ส่วนไฮไลท์ก็เช่นกัน มันออกโทนขาวชมพูหมด ยกเว้นอันตรงกลางได้โทนเหลือง น่าจะเหมาะกับคนผิวขาวมากกว่า ส่วนผิวแทนใช้ไม่ค่อยคุ้มอะ คนอื่นอาจจะรอดแต่แพรไม่รอดสีอื่นนอกจากทีที่มาร์คไว้

หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆ ค่ะ ซึ่งมันเป็นความรู้สึกของแพรหลังจากที่ลองใช้ บางตัวคนอื่นอาจะใช้ดี หรือไม่ได้อันนี้มันแล้วแต่ผิว ความชอบองประกอบอะไรอีกหลายอย่างเน๊อะ เอาเป็นว่าเอาไว้เป็นตัวเลือกในการตัดสินใจซื้อของละกันค่ะ ไปแว้ววววว

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย