HOWTO : หน้าเป๊ะหน้าเนียนแค่ลงแป้งเท่านั้น

cartoonkantika

cartoonkantika

ดู Profile

เฮโหลววว สาวๆที่รักของตูนกลับมาพบกับฮาวทูของตูนอีกแล้วนะคะซึ่งฮาวทูนี้มีไอเท็มที่ขอบอกว่า เด็ด มากกกกกก ที่สุดในสามโลกมาอวดให้เพื่อนๆได้รู้จักกันแหล่ะต้องบอกว่าอวดเลยนะ เพราะมันดีมั่กมากๆๆๆจริงๆฮะลองดู BEFORE - AFTER ของลุคนี้กันนะฮะ

และหัวข้อที่เกริ่นไว้ว่า หน้าเป๊ะหน้าเนียนแค่ลงแป้งเท่านั้นนี่สาบานด้วยเกียรติของเนตรนารีสามัญเลยว่า หลังจากที่ลงกันแดดก็ลงแป้งเลยค่ะ ไม่มีอย่างอื่นใดใดทั้งสิ้นถ้าไม่เชื่อก็ตามมาดูเล้ยยยย!!!

หังจากลงบำรุงผิวและกันแดดแล้วครั้งนี้ตูนขอแต่งตาให้เสร็จก่อนน้า แล้วค่อยมาดูอานุภาพของแป้งที่ใช้กันตอนหลังค่ะใช้พาเลทจาก NYX ค่ะ เพิ่งออกใหม่สดๆร้อนๆ สีสวยเฟ่อออออ เป็นโทนน้ำตาลแดง เนื้อแมทค่ะNYX LID LINGERIE SHADOW PALETTEการแต่งก็ง่ายๆตามสไลต์ตูนฮะ ลงสีน้ำตาลแดง (บนขวา) ทั้งเปลือกตาแล้วลงสีน้ำตาลม่วง (ล่างขวา) ที่ขอบตาล่างเพื่อให้ดูตาคมๆ จะลงดินสอที่ขอบตาในด้านบนค่ะ ด้วยESSENCE EASY & WATERPROOF no.04 Nighttime in the jungle (ชื่อสียาวๆจัง)อันนี้เป็นสีเทาออกดำค่ะ ไม่แพนด้าด้วยแค่นี้แหล่ะ ง่ายแมะ 5555
ต่อมาดัดขนตาด้วยที่ดัดขนตาน้องใหม่ไฟแรง บอกต่อ PERFECT EYELASH CURLERเป็นที่ดัดขนตาที่โค้งเข้ารูปตาสาวไทย ใช้ง่าย งอนไปอีกปัดมาสคาร่า VER88 GLAM ROCK NON STOP LONG & CURLแล้วติดขนตาปลอมแบรนด์โปรด NESSYCHOICE MINK 3D LASHES  no.01เขียนคิ้วโทนแดงด้วยอายแชโดว์พาเลทเดียวกับเปลือกตาเลยแล้วปัดมาสคาร่าคิ้ว ของ ETUDE HOUSE COLOR MY BROWS no.3 RED BROWN
เทียบตาข้างที่แต่งกับไม่แต่งฮะตาไม่เท่ากันอย่างแรง ติดสติ๊กเกอร์ก็ไม่ช่วยอะไร เก็บเงินไปกรีดตาอยู่นะ 555
อะต่อมามาลงแป้งกันYSL FUSION INK COMPACT FOUNDATIONเป็นแป้งผสมรองพื้น

เนื้อเบา ดุจกำมะหยี่ ให้การปกปิดสูงสุด

เนื้อแป้งจะลักษณะคล้ายๆแป้งดินน้ำมันค่ะ กดแล้วจะบุ๋มๆลงไปเลยสามารถใช้พัฟ ฟองน้ำ หรือแปรงลงก็ได้ค่ะครั้งนี้ตูนจะใช้พัฟที่มาด้วยกันลงแป้งค่ะ (ตูนใช้ no.B30 ค่ะ)
เวลาลง ตูนจะใช้พัฟกดย้ำไปทั่วๆผิวเลยค่ะ
เปรียบเทียบความเนียนกริบ
อ่ะซูมหน่อยไรหย่อยจะเห็นว่า ปิดรูขุมขนได้ดี ปิดรอยได้ดี หน้าเรียบเนียนขาวและกระจ่างขึ้น ดั่งลงรองพื้นอะไรอย่างนั้นเลย
อ่ะลงแป้งเสร็จแล้วก็มาแต่งที่เหลือกันต่อฮะเฉดดิ้งจมูกและกรอบหน้าด้วยCOLLECTION PRECISION CONTOURING no.03 DARKเป็นดินสอเนื้อครีม ใช้งานง่าย ใช้นิ้วเกลี่ยได้เลยเพิ่มไฮไลท์ให้กับโหนกแก้มหน่อยครั้งนี้ใช้ MAKEUP OBSESSION STORE BALM no.S103 PRECIOUSเป็นไฮไลท์เนื้อครีมสีขาวมุกค่ะ
ต่อมาลงบลัชครีม TARTE KISS & BLUSH PALETTE สี BUTTERFLIESเกลี่ยทุกอย่างให้นัวๆ ด้วยฟองน้ำเพชร WYNNME 3D DIAMON SPONGEลง ETUDE TINT no.RD305 ด้านในแล้วตามด้วย ETUDE TINT no.BR401 เคลือบทับทั้งปากอีกที
หลังจากแต่งเสร็จแล้ว ถ้ายังกริบไม่พอ สามรถลงแป้งเพิ่มได้ โดยไม่เป็นคราบค่ะคือข้อดีของเค้าจะสามารถกำหนดความปกปิดเองได้ ลงทับระหว่างวันได้แต่เอาจริงๆนะ ตูนใช้ตั้งแต่เช้าอ่ะ ไม่ซับมันไม่อะไรเลย ไม่ลงซ้ำด้วย มีสิ่งหลังเลิกงานกลับมาถึงบ้านแม่ยังทักว่าหน้าเด้งเลยอ่ะ นี่ปลื้มมากนะบอกเลยราคาอาจจะสูงหน่อย แต่ตูนว่าผลลัพธ์มันดีจริงๆนะจ๊ะตลับละ 2600 บาทค่า วางขายแล้วที่ เคาน์เตอร์ YSL ทุกสาขา
ให้ดู FINISH LOOK อีกที ฮี่ๆๆ
ไว้พบกันฮาวทูต่อไปน้า บ๊ะบายยย <3

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย