[เปิดกล่องลองเลย] เห่ออย่างใสซื่อมือสะอาด กับเจลล้างมือจาก Watsons งานนี้มีแสบ..

48th

Cindie

Cindie

ดู Profile

สวัสดีค่ะ สวัสดีเพื่อนๆจีบันครั้งที่สองในรอบสัปดาห์ วันนี้ก็เป็นอีกวันหนึ่งที่อากาศค่อนข้างร้อนและดูเหมือนว่าฝนกำลังจะตก

หลายคนคงพอทราบกันดีแล้วว่าหน้าร้อนมาพร้อมกับโรคภัยไข้เจ็บมากมาย เราต้องดูแลสุขภาพ ต้องรักษาความสะอาดของอาหาร ซึ่งเป็นบ่อเกิดของโรคท้องร่วง แต่แค่ความสะอาดของอาหารเพียงพอจริงหรือ?

ไม่ค่ะ จะรับประทานอาหารทั้งทีก็ต้องมือสะอาดด้วย เข้าเรื่องเลย วันนี้ซินดี้มารีวิวเจลล้างมือจากวัตสันที่เพิ่งตำมา 1 แถม 1

ตำมาสองกลิ่นคือ ไวท์ซิตรัส กับ ราสเบอร์รี่ค่ะ 79 บาท

ข้อดีของการล้างมือคือรักษาความสะอาดให้มือและผิวของเรา ซึ่งเจลล้างมือนี่ก็เป็นตัวช่วยสำคัญ ทั้งในเรื่องของการพกพาที่ง่ายดาย มีความสะอาดสอ้านไปกับเราทุกที่แบบไม่ต้องล้างน้ำตาม หยิบขึ้นมาถูๆก็สะอาดแล้ว

ข้อดีอีกอย่างของการพกเจลล้างมือคือนอกจากทำความสะอาดมือ เรายังนำไปใช้ทำความสะอาดสิ่งของได้อีกด้วย อาทิ โถชักโครก แหม่ บางทีเราก็อยากจะนั่งปลดทุกข์แบบสบายใจหายกังวล ก็ได้เจลล้างมือนี่แหละช่วยไว้ หยดเบาๆบนที่นั่งโถปัสสาวะ แล้วก็เช็ดๆ ซินเด้ก็เลยติดเจลล้างมืออเนกประสงค์อย่างมากค่ะ

ขวดนี้ที่จะนำมาแกะลองกับเพื่อนๆคือกลิ่นราสเบอร์รี่ บอกเลยงานนี้โนสปอนเซอร์นาจา มาแตกหักล้วนๆ อิอิ

ผลการลองใช้พบว่าไม่เหนียวดีค่ะ อย่างบางแบรนด์ถูๆแล้วแอบเหนียว แต่อันนี้หายเหนียวไวค่ะ ความสะอาดก็เฉยๆ ไม่มากเท่าที่ควร อย่างบางแบรนด์ เช่น คิเรอิ หลังจากที่มือเปื้อนครีมถูแล้วหลุดเป็นขี้ไคล้เลยค่ะ

ส่วนเรื่องกลิ่นนั้น ตอนแรกดมก็แอบหลอนๆ มันไม่หอม แต่ก็ไม่เหม็นหืน ออกแนวฉุนกึก ดมแล้วเบลอ แต่พอรวมๆกับตัวเราที่ฉีดน้ำหอม มันไปกันใหญ่ ขอเรียกชื่อสภาพกลิ่นว่าเลอะเทอะนะะ แล้วเพื่อนๆพอจะนึกออกไหมคะว่ากลิ่นตีกันมันเป็นอย่างไร

ตอนแรกเราก็คิดว่ากลิ่นมันฉุนเพราะกลิ่นมันตีกันกับน้ำหอมอย่างเดียว ล้างๆไปเดี๋ยวๆอาจจะดีขึ้น โนว ไม่ค่ะ เอาให้คุณพ่อลองล้าง ลองดู พ่อบอก โอ้โห กลิ่นอะไร เวียนหัว แสบจมูกมาก

กลิ่นมันถึงขั้นต้องรอขอชีวิต ร้องขอให้จมูกอดทนอีกนิดนะ

พูดตรงๆคือ กลิ่นไม่โอเค

ด้านเนื้อผลิตภัณฑ์ใสๆ มีเม็ดคล้ายสครับขนาดไม่เล็ก ถูๆแล้วมันเด้งดึ๋งในมือ

โดยรวมแล้วไม่โอเคค่ะ สำหรับเราเวียนหัวจนเกือบจะอาเจียน ไม่เคยเจอกลิ่นที่ร้ายกาจชนิดรับไม่ได้แบบนี้มาก่อนเลย แต่ถ้าเพื่อนๆอยากลองก็ไม่เป็นไรนะ กลิ่นอาจจะโดนใจบางคนก็ได้

กระทู้นี้ซินเด้ก็ขอลาไปก่อน หวังว่าการรีวิวประสบการณ์กลิ่นเวียนหัวนี้จะช่วยเพื่อนๆในการเลือกเจลล้างมือ สำหรับวันนี้ขอลาไปก่อน สวัสดีค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย