ทำเองได้ไม่ง้อร้าน : ยำขนมจีนปลาทูน่า สวย อร่อย ย่อยง่าย

GrizzlyBeer

GrizzlyBeer

ดู Profile

วู้วๆๆๆ สวัสดีค่าสาวๆ วันนี้เบียร์จะชวนทุกคนมาเข้าครัวทำอาหารกันค่ะ

อย่างวันไหนที่อากาศร้อน ไม่อยากออกจากออฟฟิศไปทานข้าวข้างนอก

เราลองทำมื้อเที่ยงทานเองกับเดอะแก๊งค์ ในออฟฟิศก็ดีนะ

วันนี้เบียร์จัดปาร์ตี้ยำขนมจีน กลิ่นข้างในตึกตอนนี้มีแต่กลิ่นปลาร้านะคะ

5555555+ แซ่บ อร่อย นัว ทำเองก็ง่ายสุดๆ มาดูกันนนนน

อุปกรณ์วันนี้ก็มี

  1. ขนมจีน
  2. น้ำปลาร้าปรุงสำเร็จ
  3. พริกป่น/ พริกแห้ง
  4. มะนาว
  5. น้ำปลา
  6. น้ำตาล
  7. ถั่วฝักยาว
  8. ทูน่ากระป๋อง(แบบในน้ำแร่)
  9. หมูยอ
  10. กุ้งแห้ง
  11. ต้นหอม ผักชี

  • เริ่มทีเทน้ำปลาร้า เอาตามชอบนะคะ เบียร์ใช้ประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ ใส่พริกป่น

    และบีบมะนาวลงไป

  • ใส่น้ำตาลทรายเล็กน้อย น้ำปลานิดหน่อย คนให้เข้ากันแล้วชิมให้ได้รสที่ต้องการ

  • ใส่ถั่วฝักยาวซอย ทูน่า หมูยอ และกุ้งแห้งลงไปคลุกให้เข้ากัน

  • ฉีกขนมจีนใส่ลงไป คลุกอีกครั้ง

  • ใส่ต้นหอม ผักชีซอยลงไป ใครชอบเผ็ดใส่พริกขี้หนูสดเพิ่มได้อีกค่ะ

เสร็จแล้วก็ลงมือทานได้เลยค่า หาแคปหมูมาแกล้มแก้เผ็ดซะหน่อย อร่อยแน่

พบกันใหม่เมนูหน้านะคะ วันนี้สวัสดีค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย