รวม 5 ร้านอาหารที่ทั้งถูก และอร่อยให้คุณฝากท้องเมื่อเที่ยวนิวยอร์ก!

Suwanna4

Suwanna4

ดู Profile

หากพูดถึงมหานครที่หลายๆ คนใฝ่ฝันว่าครั้งหนึ่งอยากไปเที่ยว อยากไปสัมผัสมากที่สุดในโลก หนึ่งในนั้นก็คือมหานครนิวยอร์ก หรือที่ฝรั่งรู้จักกันในฉายา “The Big Apple” นั่นเองครับ แต่การมาเที่ยวมหานครนิวยอร์กนั้น การกินอยู่ถือว่าราคาไม่เบาเลยทีเดียว นี่ยังไม่นับรวมค่าตั๋วเครื่องบิน ที่เราต้องบินข้ามค่อนโลกไปนะครับ ซึ่งนอกจากเราควรที่จะหาเที่ยวบินราคาประหยัดไปนิวยอร์กเพื่อเป็นการจำกัดงบแล้ว วันนี้เราจะมาช่วยเพื่อนๆ ประหยัดงบอีกทางหนึ่งด้วยการหาของกินที่ทั้ง “ถูก และดี” มาฝากกันรับรองว่า หากเพื่อนๆ ไปถึง และมองหาสิ่งเหล่านี้ จะประหยัดเงินได้เยอะเลยทีเดียว

1. Rahman’s Kwik Meals

หากเพื่อนๆ ได้มีโอกาสเที่ยวนิวยอร์กนั้น หนทางแรกในการทานอาหารที่ราคาถูกก็คือตามรถขายอาหารครับ ซึ่งมีอยู่มากมายในมหานครนิวยอร์กแห่งนี้ โดยเฉพาะในย่านที่มีความพลุกพล่านอย่างย่านมิดทาวน์ และย่านการเงิน บรรดาพนักงานออฟฟิศ ที่ต้องการอาหารราคาถูก และไว รวมถึงนักท่องเที่ยวที่ต้องการประหยัดงบ จะต่างพากันมาหาของกินตามรถขายอาหารนี่แหละครับ โดยร้านที่เราอยากแนะนำให้เพื่อนๆ ได้ลิ้มลองมากที่สุดคือร้าน “Rahman’s Kwik Meals” ของนายมูฮัมหมัด เราะห์มาน โดยร้านนี้ได้รับการยกย่องจาก New York Magazine ว่าเป็นรถขายอาหารที่อาหารอร่อยที่สุดแห่งหนึ่งในมหานครนิวยอร์กเลยทีเดียว ซึ่งอาหารส่วนมากจะเป็นข้าว ราดหน้าด้วยเมนูแกะ และปลา ขายอยู่ที่ถนนหมายเลขที่ 45th ใกล้ๆ กับไทม์ สแควร์นั่นเองครับ เพื่อนๆ ที่ได้ไปนิวยอร์กอย่าลืมลองไปฝากท้องที่ร้านนี้ดูนะครับ

2. Yun Nan Flavour Garden

มาต่อกันที่ร้านที่สองกันเลยครับ ร้านนี้ตั้งอยู่ที่ย่านบรู๊คลินครับ ซึ่งไม่ได้มีข้อดีเพียงแค่ถูก และอร่อยเท่านั้น แต่ร้านนี้ยังเป็นร้านอาหารจีนสไตล์ยูนนาน ซึ่งเป็นจังหวัดทางใต้สุดของจีน เพียงร้านเดียวในมหานครนิวยอร์กอีกด้วย อาหารสไตล์ยูนนานในร้านนี้ที่มีชื่อเสียงก็คือ ก๋วยเตี๋ยว อย่างเมนู “Guoqiao Mixian” โดยร้านนี้จะทำก๋วยเตี๋ยว โดยเฉพาะเส้นสดๆ เอง ทำให้เมนูอาหารของที่นี่สดใหม่ ถูกใจทั้งคนในท้องที่ และนักท่องเที่ยว แถมราคายังย่อมเยามากๆ อีกด้วย โดยก๋วยเตี๋ยวชามใหญ่ ที่กินได้ 2-3 คน สนนราคาอยู่ที่ 5 ดอลลาร์สหรัฐ หรือ 180 บาทเท่านั้นครับ โดยร้านนี้ขอกระซิบว่า เขาไม่รับบัตรเครดิตนะครับ เพื่อนๆ ต้องเตรียมเงินสดไปจ่ายเท่านั้น

3. Gray’s Papaya

อีกหนึ่งเมนูที่ถูก และดีที่เพื่อนๆ สามารถฝากท้องได้เมื่อมาเที่ยวนิวยอร์กก็คือ “ฮอทดอก” ครับ ไส้กรอกห่อขนมปังราดซอส เป็นอาหารที่ทานได้ง่ายสำหรับคนที่เร่งรีบ แถมราคาประหยัด ซึ่งคือสิ่งที่ร้านนี้เขาเชี่ยวชาญ เปิดทำการมาแล้วตั้งแต่ปี 1979 ทำให้ร้านนี้สั่งสมชื่อเสียงมานาน ปรากฏอยู่ในภาพยนตร์ต่างๆ มากมาย จนกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งหนึ่งของมหานครนิวยอร์ก ที่ไม่ว่าใครที่ได้มาเที่ยวนั้นก็ไม่ควรพลาด ส่วนราคาก็เป็นอีกเหตุผลที่ทำให้ร้านนี้ได้รับความนิยม เพราะฮอทดอกหนึ่งอัน สนนราคาอยู่ที่ 1.25 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 40 กว่าบาทเท่านั้นครับ เรียกได้ว่า ทั้งอิ่ม ทั้งสบายเงินในกระเป๋าจริงๆ 

4. Northside Bakery

มาต่อกันที่ร้านอาหารสำหรับคนที่ชื่นชอบเบเกอรี่ หรือขนมปังต่างๆ กันบ้าง ร้านนี้เป็นร้านขนมปังสไตล์ยุโรปที่ได้รับการขนานนามจากหลายสื่อว่าเป็นร้านขนมปังสไตล์ยุโรปที่ดีที่สุดในมหานครนิวยอร์กเลยทีเดียว โดยจุดเด่นของขนมปังที่นี่ ซึ่งมีตั้งแต่ เบเกิล โดนัท หรือบาแกต พวกเขาจะทำสดทุกๆ วัน และไม่ใส่สารกันบูดครับ เน้นการทำแบบออร์แกนิคจริงๆ แถมราคาก็ถูกอีกด้วย ซึ่งนอกจากเบเกอรี่แล้ว ยังมีส่วนที่เป็นบริการมื้ออาหารกลางวัน โดยมื้อกลางวันจะมีบุฟเฟ่ต์ที่สนนราคาอยู่ที่ 4 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 140 บาทเท่านั้น ถูกกว่าบุฟเฟ่ต์แถวบ้านเราอีกนะครับเนี่ย โดยร้านตั้งอยู่ย่านวิลเลียมสเบิร์ก, บรู๊คลิน ใครได้มีโอกาสไปเที่ยวนิวยอร์ก ก็อย่าลืมแวะไปลองขนมปังสุดนุ่มแสนอร่อยจากฝีมือร้านนี้นะครับ

5. Joe’s Pizza

ปิดท้ายกันที่เมนูที่ใครๆ ก็ชื่นชอบอย่างพิซซ่า สำหรับเมนูนี้เป็นเมนูที่หาทานได้ง่ายในนิวยอร์ก และราคาถูก โดยเฉพาะร้านชื่อดังอย่าง “Joe’s Pizza” ที่สนนราคาต่อชิ้นอยู่ที่ 2.75 ดอลลาร์สหรัฐ หรือราว 90 กว่าบาทเท่านั้น ซึ่งคนท้องถิ่นเองก็ต่างยกย่องว่า หากจะทานพิซซ่าที่ถูก และคุณภาพคับถ้วยก็ให้มาที่ร้านนี้ เพราะขึ้นชื่อว่ามีความใส่ใจในเรื่องวัตถุดิบในการทำพิซซ่าอย่างมาก ตั้งแต่แป้ง ไปจนถึงมะเขือเทศเพื่อทำซอสเอง และชีสเลยทีเดียวใครที่ชื่นชอบพิซซ่า และได้มาเที่ยวนิวยอร์กครั้งแรก ต้องไปลองด้วยตัวเองนะครับ

หวังว่าบทความนี้จะเป็นประโยชน์สำหรับเพื่อนๆ ที่กำลังวางแผนเที่ยวนิวยอร์กอยู่ไม่มากก็น้อย นะครับ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย