รวมไอเท็มถูกยันแพงสู้กับ ‘ผมมัน’ ช่วงหน้าร้อนนี้

Maily

Maily

ดู Profile

สวัสดีค่ะ

พบกับไหมลี่เหมือนเดิม เพิ่มเติมคือมีเรื่องจะมาเม้าท์มอย

อย่างที่รู้กันว่าเราเข้าสู่หน้าร้อนอย่างเป็นทางการแล้ว นอกจากสาวๆ จะต้องหาตัวช่วยป้องกันเรื่องหน้ามันหน้าเยิ้มแล้ว ปัญหาหนึ่งที่ตามมาเมื่อเจออากาศร้อนๆ คือผมมันไวมากกก แถมผมร่วงไปอีกโดยเฉพาะเราเองมีปัญหาเรื่องหนังศรีษะที่บอบบาง มันง่าย ผมบางแถมผมขาดหลุดร่วงง่าย จึงต้องเสาะแสวงหาผลิตภัณฑ์ดูแลผมอะไรที่อ่านเจอแล้วคนอื่นบอกว่าดี ก็ไปหามาลอง บอกเลยว่า ลองมาเยอะเจ็บเองมาก็เยอะ

ดังนั้นวันนี้เลยจะมารีวิวแชมพูและผลิตภัณฑ์บำรุงผิวตั้งแต่แพงยันถูกที่พิสูจน์เองแล้วว่าเวิร์ก เหมาะมากสำหรับต่อกรกับความมันในช่วงหน้าร้อนนี้ ช่วยให้ผมมันๆ ที่พร้อมจะขาดหลุดร่วงได้ทุกเมื่อ กลับมามีสุขภาพดีอีกครั้ง ความมันลดลงผมหลุดร่วงลดลง จากเคยหลุดร่วงวันละเป็นกำ ประหนึ่งคนทำคีโม ต้องสระผมทุกวันเดี๋ยวนี้ 2 วันครั้งก็ยังไหว

เริ่มจากตัวแรก

Aveda Invati

ตัวนี้เคยได้ชุดผลิตภัณฑ์ขนาดทดลองมาใช้ แล้วชอบมากกกกก จากเดิมที่สระผมทีผมร่วงเป็นกำๆ ต้องสระผมทุกวัน เพราะผมมันมาก แต่พอใช้ชุดนี้คือผมสุขภาพดีขึ้นมากรู้สึกหนังศรีษะสะอาด ไม่มันง่าย สามารถปล่อยผมทิ้งไว้ 2 วัน ค่อยสระก็ได้โดยที่ไม่รู้สึกว่าผมมันจนรำคาญใจ ที่สำคัญคือผมร่วงลดน้อยลงมาก เหลือประปรายเริ่มมีผมเกิดใหม่ชี้โด่ชี้เด่ขึ้นมาจำนวนมาก ดีขนาดนี้จึงกัดฟันซื้อมาครบชุดTT  

Aveda Invati Shampoo Exfoliating Shampoo

 แชมพูที่มีเนื้อสีเหลืองเหลวๆ หน่อย หอมกลิ่นสมุนไพรอ่อนๆ แนวผ่อนคลายเหมือนทำสปาเลย ตัวนี้เป็นแชมพูที่ช่วยทำให้หนังศรีษะสะอาด โดยเฉพาะพวกสิ่งสกปรกและความมันที่อุดตันตามรูขุมขนบนหนังศรีษะ สระผมเสร็จผมจะไม่นิ่ม ลื่น เหมือนแชมพูที่เคยใช้ แต่พอเป่าเสร็จแล้ว ผมจะนุ่มนิ่ม และหอมอ่อนๆ

Aveda invati Thickening Intensive Conditioner

 ครีมนวดผมสำหรับคนที่มีผมเส้นเล็กโดยเฉพาะ ตัวนี้เป็นครีมนวดหอมสมุนไพรอ่อนๆ เหมือนกลิ่นแชมพู ปกติคนผมมันเวลาใช้ครีมนวดเราจะถูกปลูกฝังมาว่าให้นวดเฉพาะปลายผม ให้เว้นตรงโคนไว้ เพื่อไม่ให้หนังศรีษะมัน แต่ตัวนี้พนักงานแนะนำว่าสามารถนวดได้ทั่วศรีษะเลย โดยเฉพาะบริเวณหนังศรีษะ เวลานวดจะเพลินๆ ด้วยความที่เขามีกลิ่นหอมอ่อนๆ

Aveda Invati ScalpRevitllizer

เซรั่มบำรุงผมใช้ตอนผมแห้งหรือผมที่สระมาหมาดๆ แสกผมแล้วฉีดสเปรย์ลงบนหนังศรีษะ แนะนำว่าให้ฉีดทั้งหมด16 ครั้ง และนวดเบาๆ ให้ทั่วศรีษะ โดยไม่ต้องล้างออก ชอบตอนนวดนี่แหละ เพลินๆดีเพราะมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ที่สำคัญคือสำหรับคนผมมันตัวนี้ไม่ทำให้หนังศรีษะมันเพิ่มแต่อย่างใด ปกติเราจะไม่ฉีดเซรั่มแบบนี้ใส่ผมเพราะยิ่งทำให้ผมมัน มันจนผมลีบแบนติดไปกับหนังศรีษะ แต่ตัวนี้ไม่มัน ช่วยให้ผมเกิดใหม่ด้วยเลยชอบเป็นพิเศษ ถ้าตัดเรื่องราคาออกไป เราจะรักได้สนิทใจมากกว่านี้ TT

ตัวต่อมาเกิดจากการที่ประเมินแล้วว่าคงไม่สามารถซื้อ Aveda ได้ตลอดเลยเริ่มมองหาผลิตภัณฑ์ตัวตายตัวแทน ด้วยความเชื่อที่ว่าต้องมีของถูกและดีอยู่บนโลกใบนี้ในราคาที่เราสามารถซื้อได้โดยไม่ต้องเจ็บตัวมาก และได้ผลดีใกล้เคียงกัน จนมาเจอแบรนด์จากฝั่งญี่ปุ่นอย่างCurel ที่เป็นเวชสำอางสำหรับคนผิวแพ้ง่ายแบรนด์นี้เขามีความเชื่อเกี่ยวกับเรื่องของเซราไมด์ที่อยู่บนผิว ทั้งผิวหน้าผิวกาย ผิวบนหนังศรีษะ เขาบอกว่าถ้าคนเรามีเซราไมด์ที่แข็งแรงผิวก็จะแข็งแรงไปด้วย  

Curel Intensive Moisture Care Shampoo

 แชมพูสำหรับหนังศรีษะที่บอบบาง แพ้ง่าย ตัวแชมพูจะเป็นแบบใสๆ ช่วยฟื้นฟูเซราไมด์บนหนังศรีษะให้กลับมาแข็งแรง ทำให้หนังศรีษะแข็งแรง สุขภาพผมดี ลดการระคายเคืองจากหนังศรีษะที่แห้ง ไม่มีน้ำหอม ไม่มีพาราเบน เป็นแชมพูสูตร PH Balance อ่อนโยนมากแม้แต่เด็กๆ ที่อายุตั้งแต่ 2 ปีขึ้นไปก็สามารถใช้ได้ ที่สำคัญคือเวลาฟองจากแชมพูโดนหน้า หรือหลังจะไม่ระคายเคือง ไม่ก่อให้เกิดสิว ตัวนี้ใช้แล้วผมนุ่มมากกกก ปกติถ้าแชมพูเด็กใช้แล้วผมจะแห้ง สากๆ หน่อย ตัวนี้หายห่วงได้เลย ใช้แล้วผมนุ่มจริงๆ แม้ไม่ได้ลงครีมนวดตาม ที่สำคัญราคาย่อมเยาว์มากกกก

Curel Intensive Moisture Care Hair Conditioner

ครีมนวดสีขาวมีลักษณะเหลวๆ หน่อย ไม่มีกลิ่น ใช้แล้วผมนุ่ม ไม่พันกัน ล้างออกง่ายมาก เป็นสูตรอ่อนโยนเช่นเดียวกันกับแชมพู ยังไม่เห็นคุณสมบัติที่โดดเด่นของตัวนี้ แต่เหมือนต้องใช้ให้ครบชุด

และนี่ก็คือผลิตภัณฑ์ดูแลผมในช่วงหน้าร้อนนี้ที่เราปลื้ม เผื่อเป็นตัวเลือกให้เพื่อนๆ ได้อ่านก่อนซื้อผลิตภัณฑ์ดูแลผมกันค่ะ ใครมีตัวไหนดี เด็ด อย่าลืมมาเล่าสู่กันฟังนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย