How to เฟร่อ วัง ดังนางโชว์ หน้าป้าก็อยากแต่งเว่อร์บ้างไรบ้าง

anchy

anchy

ดู Profile

สวัสดีค่ะชื่อแหม่มนะคะ แอบดูในจีบันมานานแล้วค่ะ แอบส่องและสั่งสมประสบการณ์ต่างๆจากในนี้และยูทูป มีคนเก่งๆมากมาย ส่วนตัวชอบแต่งหน้าค่ะ เวลาออกไปข้างนอกนัดกินข้าวกับเพื่อนก็จะจัดเต็มทุกครั้ง ดูวิธีการจากหลายบล๊อกเกอร์ทั้งไทยและฝรั่ง( ส่วนมากชอบดูฝรั่งค่ะ แรงชัดดี ) และเอามาแต่งเองลองผิดลองถูกค่ะ เจอหัวข้อเดือนนี้เลยรู้สึกว่าป้าแก่แก่แต่อายุค่ะ แต่ความแรงระดับหัวข้อนี้ต้องจัดซะแล้ว มีอะไรผิดพลาดไปขออภัยด้วยนะคะ รับทุกความคิดเห็นติชมค่ะ ^^

เริ่มจากหน้าสดซ้ายมือที่ลงครีมและกันแดดเรียบร้อย พร้อมจะลงprimer maybelline รุ่นblur/smooth ต่อไปเพื่อปกปิดรูขุมขนก่อนลงรองพื้นนะคะ
"เริ่มจากหน้าสดซ้ายมือที่ลงครีมและกันแดดเรียบร้อย พร้อมจะลงprimer maybelline รุ่นblur/smooth ต่อไปเพื่อปกปิดรูขุมขนก่อนลงรองพื้นนะคะ"
ลงไพรเม่อที่เปลือกตาด้วยค่ะเกือบลืมไปของดีราคาถูกที่ใครๆรู้จักดีมีขายที่อีฟและบิวเทรี่ยม/เจ๊เล๊ง แต่แหม่มหิ้วมาจากนิวยอร์กค่ะแบรนด์ELFค่ะ จากนั้นก็ลงสีที่เปลือกตาด้วยshadow pencil ของEssence สีออกมุกๆRose goldให้ทั่วเปลือกตาค่ะ
"ลงไพรเม่อที่เปลือกตาด้วยค่ะเกือบลืมไปของดีราคาถูกที่ใครๆรู้จักดีมีขายที่อีฟและบิวเทรี่ยม/เจ๊เล๊ง แต่แหม่มหิ้วมาจากนิวยอร์กค่ะแบรนด์ELFค่ะ จากนั้นก็ลงสีที่เปลือกตาด้วยshadow pencil ของEssence สีออกมุกๆRose goldให้ทั่วเปลือกตาค่ะ"
ลงshadow pencilทั่วเปลือกตาเป็นสีรองพื้นแล้ว ก็จิ้มสีน้ำตาลเพื่อคัดเบ้าเบาๆค่ะ morphe palettes 35K - 35 COLOR KOFFEE EYESHADOW
"ลงshadow pencilทั่วเปลือกตาเป็นสีรองพื้นแล้ว ก็จิ้มสีน้ำตาลเพื่อคัดเบ้าเบาๆค่ะ morphe palettes 35K - 35 COLOR KOFFEE EYESHADOW "
จิ้มสีน้ำตาลแล้วลงเหนือเปลือกตาเบลนให้ฟุ้งขึ้นไปข้างบนเพื่อสร้างขอบชั้นเบ้าตาค่ะ แล้วจิ้มสีน้ำตาลอีกเฉดที่เข้มขึ้นมาหน่อยไปที่ขอบเพื่อความคมชัดจากนั้นเบลนๆให้เข้ากันอีกครั้งค่ะ
"จิ้มสีน้ำตาลแล้วลงเหนือเปลือกตาเบลนให้ฟุ้งขึ้นไปข้างบนเพื่อสร้างขอบชั้นเบ้าตาค่ะ แล้วจิ้มสีน้ำตาลอีกเฉดที่เข้มขึ้นมาหน่อยไปที่ขอบเพื่อความคมชัดจากนั้นเบลนๆให้เข้ากันอีกครั้งค่ะ"
ต้องการความคมชัดขึ้นอีก ใช้สีน้ำตาลกับดำลากไปที่ขอบจากนั้นก็เบลนขึ้นไปข้างบนให้เนียน
"ต้องการความคมชัดขึ้นอีก ใช้สีน้ำตาลกับดำลากไปที่ขอบจากนั้นก็เบลนขึ้นไปข้างบนให้เนียน"
เมื่อต้องการความคมแยกสีชัดเจนลงครีมรองพื้นของ shisedo(แหม่มเอามาใช้เป็นคอนซีลเล่อร์) ที่เปลือกตาสีอ่อนอีกครั้งเพื่อตอนลงอายแชร์โด Milani 09 BELLA NAVY Navy Blue Satin Matte จะได้สีเจิดจรัสกระแทกตายิ่งขึ้น
"เมื่อต้องการความคมแยกสีชัดเจนลงครีมรองพื้นของ shisedo(แหม่มเอามาใช้เป็นคอนซีลเล่อร์) ที่เปลือกตาสีอ่อนอีกครั้งเพื่อตอนลงอายแชร์โด Milani 09 BELLA NAVY Navy Blue Satin Matte จะได้สีเจิดจรัสกระแทกตายิ่งขึ้น"
ลงสี Navy Blue Satin Matte ไปที่ปลายตาแล้วเว้นช่วงหัวตาไว้นิดนึงเพื่อลงสี Milani 17 BELLA KHAKI Shimmering Dark Green กับสี 18 BELLA Emerald Green Shimmering ไปที่หัวตาแล้วเบลนสีให้เข้ากันกับสีblueแบบรูปทางขวาค่ะ
"ลงสี Navy Blue Satin Matte ไปที่ปลายตาแล้วเว้นช่วงหัวตาไว้นิดนึงเพื่อลงสี Milani 17 BELLA KHAKI Shimmering Dark Green กับสี 18 BELLA Emerald Green Shimmering ไปที่หัวตาแล้วเบลนสีให้เข้ากันกับสีblueแบบรูปทางขวาค่ะ "
เพิ่มลิควิดอายไลน์เน่อร์ IN2ITที่หางตาโดยการวาดหางแหลมออกไปแล้วลากเข้ามาให้พอดีกับอายแชร์โดว์สีน้ำเงินให้หางคมเข้มขึ้นอีกระดับ รูปด้านขวาคืออยากให้แรงขึ้นอีกเลยลากอายแชร์โดว์จากหางตามาถึงหัวตาซะเลยส่วนช่องว่างที่ขอบตาใช้สีน้ำเงินกับเขียวลงเหมือนกับเปลือกตาอีกทีให้เต็ม
"เพิ่มลิควิดอายไลน์เน่อร์ IN2ITที่หางตาโดยการวาดหางแหลมออกไปแล้วลากเข้ามาให้พอดีกับอายแชร์โดว์สีน้ำเงินให้หางคมเข้มขึ้นอีกระดับ รูปด้านขวาคืออยากให้แรงขึ้นอีกเลยลากอายแชร์โดว์จากหางตามาถึงหัวตาซะเลยส่วนช่องว่างที่ขอบตาใช้สีน้ำเงินกับเขียวลงเหมือนกับเปลือกตาอีกทีให้เต็ม"
งานคิ้วมาค่ะ!! ใช้สีที่1ไล้หัวคิ้วสีที่2ไล้ทางหางคิ้วค่ะ
"งานคิ้วมาค่ะ!! ใช้สีที่1ไล้หัวคิ้วสีที่2ไล้ทางหางคิ้วค่ะ "
ลงรองพื้น MAKE UP FOR EVER ULTRA HD FOUNDATION#117 ด้วยฟองน้ำ real techniques ส่วนรูปขวาก็ใช้ Fit me concealer/maybelline ลงใต้ตา หน้าผาก สันจมูก ปากกระจับ และคาง
"ลงรองพื้น MAKE UP FOR EVER ULTRA HD FOUNDATION#117 ด้วยฟองน้ำ real techniques ส่วนรูปขวาก็ใช้ Fit me concealer/maybelline ลงใต้ตา หน้าผาก สันจมูก ปากกระจับ และคาง"
เมื่อเบลนรองพื้นและคอนซีลเล่อเสร็จแล้วก็ใช้แป้ง RAN สี02ของน้องฉัตร กดเบาๆบริเวณที่เป้นฝ้าและทีโซน รูปขวาใช้ Coty Airspun Translucent Extra Coverage Loose Face Powderปัดให้ทั่วหน้าอีกที
"เมื่อเบลนรองพื้นและคอนซีลเล่อเสร็จแล้วก็ใช้แป้ง RAN สี02ของน้องฉัตร กดเบาๆบริเวณที่เป้นฝ้าและทีโซน รูปขวาใช้ Coty Airspun Translucent Extra Coverage Loose Face Powderปัดให้ทั่วหน้าอีกที "
คอนทัวร์หน้าด้วย BH cosmetic Contour & Blush 2 เลข1-3ตามลำดับ จากสีอ่อนไปเข้ม ไล้ไรผมไปถึงหน้าผากและกรอบหน้าค่ะลดหน้าบานนิดนึงค่อยๆลงเบามือนะคะสีข้อนข้างแน่นเคาะแปรงก่อนทุกครั้งก่อนไล้ค่ะ
"คอนทัวร์หน้าด้วย BH cosmetic Contour & Blush 2 เลข1-3ตามลำดับ จากสีอ่อนไปเข้ม ไล้ไรผมไปถึงหน้าผากและกรอบหน้าค่ะลดหน้าบานนิดนึงค่อยๆลงเบามือนะคะสีข้อนข้างแน่นเคาะแปรงก่อนทุกครั้งก่อนไล้ค่ะ "
งานงัดดั้งมาค่ะ!! หนักมือไปหน่อย แฮ่..ต้องเบรนกับแป้งน้องฉัตรให้ซอฟลงไม่งั้นจมุกจะดำเป็นแถบ รูปขวาใช้บรัชออน Milani 05 Luminosoปัดเบาๆไปบนโหนกเบรนไปกับคอนทัวแก้มนิดๆสีจะออกพีชหน่อยเดียวแต่จะโรสโกลว์มากใช้เป็นไฮไลท์ได้ อีกอันคือไฮไลท์ของOBOถูกและดีสีออกทองนิดค่ะแตะที่จุดสูงสุดของแก้มอีกที
"งานงัดดั้งมาค่ะ!! หนักมือไปหน่อย แฮ่..ต้องเบรนกับแป้งน้องฉัตรให้ซอฟลงไม่งั้นจมุกจะดำเป็นแถบ รูปขวาใช้บรัชออน Milani 05 Luminosoปัดเบาๆไปบนโหนกเบรนไปกับคอนทัวแก้มนิดๆสีจะออกพีชหน่อยเดียวแต่จะโรสโกลว์มากใช้เป็นไฮไลท์ได้ อีกอันคือไฮไลท์ของOBOถูกและดีสีออกทองนิดค่ะแตะที่จุดสูงสุดของแก้มอีกที"
สีปากมาค่ะ NYX จำชื่อสีไม่ได้ น่าจะเป็น COPENHAGEN นะคะ แล้วแตะลิปกลิตเตอร์ของ Wet'n Wild ที่กลางปากเพิ่มความวิบวับเล่นแสงไฟและเว่อร์วังอลังค่ะ เสียดายใช้ไอโฟนกล้องหน้าแสงก็เซ็ทยังไม่ค่อยโปรเลยเห็นไม่ชัด คราวต่อไปจะจัดให้เต็มที่กว่านี้แน่นอนค่ะ ส่วนรูปทางขวาก็ดัดขนตาปัดมาสคาร่าตาบนใช้ยี่ห้อแบรนนี้ซื้อที่ตลาดนัดเห็นรีวิวดี ใช้ดีค่ะไม่แพงส่วนขนตาล่างคือแบรนเดจาวูค่ะ
"สีปากมาค่ะ NYX จำชื่อสีไม่ได้ น่าจะเป็น COPENHAGEN นะคะ แล้วแตะลิปกลิตเตอร์ของ Wet'n Wild ที่กลางปากเพิ่มความวิบวับเล่นแสงไฟและเว่อร์วังอลังค่ะ เสียดายใช้ไอโฟนกล้องหน้าแสงก็เซ็ทยังไม่ค่อยโปรเลยเห็นไม่ชัด คราวต่อไปจะจัดให้เต็มที่กว่านี้แน่นอนค่ะ ส่วนรูปทางขวาก็ดัดขนตาปัดมาสคาร่าตาบนใช้ยี่ห้อแบรนนี้ซื้อที่ตลาดนัดเห็นรีวิวดี ใช้ดีค่ะไม่แพงส่วนขนตาล่างคือแบรนเดจาวูค่ะ"
ติดขนตาปลอมของ LA. girl แม่ซื้อมาให้ค่ะไม่ฟูมากเท่าไหร่แต่ยาวดีค่ะ
"ติดขนตาปลอมของ LA. girl แม่ซื้อมาให้ค่ะไม่ฟูมากเท่าไหร่แต่ยาวดีค่ะ"
เสร็จแล้วค่าาา เอาที่ม้วนผมออกด้วยก็ประมาณนี้ค่ะ
"เสร็จแล้วค่าาา เอาที่ม้วนผมออกด้วยก็ประมาณนี้ค่ะ"
ไปเดินตลาดนัดก่อนนะคะ ขอบคุณมากค่ะที่เข้ามาดูนะคะ ^^
"ไปเดินตลาดนัดก่อนนะคะ ขอบคุณมากค่ะที่เข้ามาดูนะคะ ^^"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย