WHAT I WORE IN OSAKA : ใส่อะไรไปเที่ยวโอซาก้า

_bboo_

_bboo_

ดู Profile

รีวิวสดๆ ร้อนๆ กลับมาอีกแล้วค่ะ เพราะในเดือนมีนาคมที่ผ่านมานี้ โบไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นมาค่ะ โดยครั้งนี้ไปทั้งหมด 5 เมืองด้วยกัน ได้แก่ โอซาก้า เกียวโต กิฟุ ทาคายาม่า และ ชิราคาวาโกะ ซึ่งก่อนจะมารีวิวที่เที่ยวให้ได้ดูกัน โบขอมาประเดิมกับชุดที่โบใส่ไปเที่ยวในช่วงที่อากาศหนาวสุดขั้ว เจอหิมะตกกันก่อน ว่า “What i Wore in Osaka” ใส่อะไรไปเที่ยวโอซาก้าบ้าง คิดว่าสาวๆ หลายๆ คนน่าจะสนใจ และเผื่อเป็นไอเดียใส่ไปเที่ยวต่างประเทศกันในช่วงสงกรานต์นี้ได้ เริ่มเลยค่ะ!

LOOK 1 – Jean on Jean

ลุคแรกขอเริ่มต้นด้วยลุคที่ไปลุยหิมะก่อนค่ะ แน่นอนว่าด้านในโบต้องใส่ลองจอนไว้อยู่แล้ว เพราะหลายๆ คนเวลาไปลุยหิมะอาจจะเลือกใส่เสื้อแนวนวมๆ หรือเสื้อปาร์ก้ามากกว่า แต่โบเลือกใส่ยีนส์ค่ะ เน้นใส่ด้านในหนาๆ ไว้ก่อน โดยด้านในก็เป็นสเว็ตเตอร์ แถมแจ็กเก็ตยีนส์ด้านในมันก็บุด้วยขนๆ ด้วย ก็เลยทำให้อุ่นค่ะ ยังไงใครชอบแจ็กเก็ตก็ลองไปดูได้ตามแบรนด์ต่างๆ อย่าง ZARA, BERSHKA และก็ PULL & BEAR น่าจะมีหลากหลายแบบ แนวประมาณนี้เลย (ช่วงนี้อาจจะหายากหน่อย เนื่องจากหลายๆ แบรนด์เริ่มเข้าสู่ Spring & Summer แล้ว)

และนอกจากนี้ โบก็พันผ้าพันคอมาแมทซ์ ซึ่งก็สามารถเพิ่มลูกเล่นน่ารักๆ อย่างหมวกแก๊ปหรือหมวกไหมพรมก็ได้ แล้วก็ผ้าพันคอค่ะ

LOOK 2 – Fishnet Tight with Jean

มาที่ลุคที่ 2 บ้างค่ะ ลุคนี้ง่ายๆ แต่ดูมีอะไร เพราะโบเอาทุกอย่างที่เรียกว่าอินอยู่ในตอนนี้มาใส่ ทั้งถุงน่องตาข่ายแล้วก็ยีนส์ขาดๆ แมทซ์กับสเว็ตเตอร์ตัวนี้ลายใหญ่ๆ หน่อยของ ZARA ลองไปดูได้ค่ะ เดี๋ยวนี้เค้ามีช้อปออนไลน์ด้วย สะดวกดี แล้วก็รองเท้าทรงลอฟเฟอร์มีขนๆ ของ GUCCI ซึ่งสบายนะ แนะนำให้ใส่ขึ้นเครื่องบินเดินทาง เพิ่มผ้าพันคอให้อุ่นอีกนิดหน่อย ก็ไปต่อได้แล้วค่ะ

LOOK 3 – Layered Trench Coat

เรียกว่าเป็นลุคต่อเนื่องจากชุดที่ 2 ค่ะ เพราะใครว่าไปเมืองหนาวแล้วต้องขนเสื้อผ้าไปเยอะแยะ ไม่จำเป็นนะ ที่จริงโบว่าถ้าเรารู้จักมิกซ์แอนด์แมทซ์ให้เป็น จากลุคที่แล้วก็เปลี่ยนเป็นลุคใหม่ได้ โดยโบเอาหมวกแก๊ปมาสวม เพิ่มเสื้อโค้ทยาวสีเขียวขี้ม้าเข้าไป ก็ได้เป็นอีกลุคหนึ่งแล้วค่ะ

LOOK 4 – Statement Fur

ลุคนี้หลายๆ คนอาจชอบ เพราะโบเองก็ชอบเหมือนกัน กับเสื้อโค้ทขนเฟอร์สีเขียวที่ดูแพงมาก และเอาอยู่ โดยโบเอามาแมทซ์กับเสื้อโลโก้ GUCCI ที่สาวๆ หลายๆ คนน่าจะมีกันอยู่แล้ว แล้วก็กางเกงยีนส์ที่ไม่ขาด บวกกับผ้าพันคอสีตัดกันหน่อย แต่อยากแนะนำสำหรับลุคนี้นิดนึงค่ะ ด้วยความที่เฟอร์มันเป็นอะไรที่เยอะอยู่แล้ว โบแนะนำให้สาวๆ น้อยตรงส่วนอื่นค่ะ อย่างผมยาวก็อาจรวบ เพื่อไม่ให้มันดูรุงรังเกินไปเนอะ เพราะลุคนี้มันต้องเด่นที่เฟอร์ค่ะ

อีกนิด มีทริคมาแอดเพิ่มสำหรับลุคนี้คือ ที่จริงถ้าสาวๆ รู้ว่า สถานที่ที่เราจะไปมีที่ไหนบ้าง แล้วลองแต่งตัวจัดๆ ในสีที่ตัดกับสถานที่เนี่ย เวลาถ่ายรูปมันจะดูเด่น ดูโดดสวยขึ้นมาเลยแหละ ลองไปทำกันดูนะ

LOOK 5 – Dark Green

ลุคสุดท้าย พอเห็นลุคนี้แล้วก็คิดได้ว่าเขียวมาตลอดทริป ก็เลยจะมาบอกว่าถ้าใครได้ติดตามเทรนด์ของปี 2017 นี้ คงจะทราบกับว่าสีเขียวเนี่ย เป็นสีที่ฮอตฮิตเลยทีเดียว ซึ่งพอมาลุคสุดท้ายโบก็เอาโค้ทสีเขียวเข้มนี่แหละมาแมทซ์กับสเว็ตเตอร์สีดำเรียบๆ แล้วก็กางเกงยีนส์ฟอกโทนดำ แล้วก็รองเท้าลอฟเฟอร์ใส่สบายๆ ค่ะ แต่ลูกเล่นโบก็อยู่ที่ผ้าพันคอขนๆ ที่มีติ่งสีเหลือง ดูตัดกับเสื้อโค้ทดีมั้ยล่ะ แล้วก็แว่นตากันแดดด้วยของ Ray Ban รุ่น Round Metal ค่ะ บอกเลยว่ารุ่นนี้ Favourite ตลอดกาล

 

จบแล้วค่ะ เอาเป็นว่าอันนี้เป็นรีวิวย่อๆ น้ำจิ้มๆ ที่ทำไว้ด่วนๆ เพื่อให้เพื่อนๆ ที่ติดตามได้ลองเอาไปเป็นไอเดียในช่วงสงกรานต์กันดู สำหรับคนที่จะไปเมืองหนาวกันเนอะ เกาหลี ญี่ปุ่น จัดไปค่ะ ส่วนหน้าร้อนและรีวิวทริปก็ยังมีอยู่มาติดตามใหม่กันนะคะ <3

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย