6 ทรงผม Wet Look พร้อมเปียกน้ำรับสงกรานต์ เปียกแค่ไหนก็ไม่หวั่น


ในที่สุดเราก็เดินทางมาถึงเดือนเมษา ที่แสนจะร้อนอบอ้าวว หลายคนคงวางแผนเตรียมเที่ยวช่วงวันหยุดยาวช่วงสงกรานต์กันแล้ว น้องฟาร่าห์ก็ไม่พลาดแน่นอนค่ะ เตรียมหาเสื้อผ้าแซ่บๆ หรือเครื่องสำอางกันน้ำ และพร็อพอื่นอีกมากมายมารอแล้วว

แต่!!! จะห่วงแค่เสื้อผ้า หน้าเป๊ะอย่างเดียวไม่ได้นะค้า ทรงผมก็ต้องเริดด้วยนะเธออออ มาค่ะ วันนี้น้องฟาร่าห์จะพาไปดูทรงผมพร้อมเปียกน้ำ ที่โดนน้ำแล้วไม่กระเซอะกระเซิงเป็นยัยเพิ้งเพิ่งตื่น รับรองว่าทำแล้วปังแน่นอนค่าา

1. ทรงฮาฟท็อปบัน

http://eslamoda.com , http://stylecaster.com , https://www.bloglovin.com , http://www.lefashion.com
"http://eslamoda.com , http://stylecaster.com , https://www.bloglovin.com , http://www.lefashion.com"

จัดไปอีกหนึ่งบันแต่เป็นบันเล็กๆ มัดจุกแค่ครึ่งหัว ที่เหลือเป็นผมปล่อย ให้ลุคสาวขี้เล่น ห้าวๆ ดีนะ น้องฟาร่าห์คิดว่า ทรงนี้เหมาะกับสาวที่ผมยาวไม่เกินกลางหลัง หรือผมประบ่ากำลังน่ารัก เพราะถ้าผมยาวมากๆ แล้วปล่อยสยายไปเล่นน้ำเนี่ย ผมจะยิ่งกระเซิงกว่าเดิมได้นะคะ

2. ทรงดังโงะ

IG : charlottesmckee , http://i.pinimg.com , http://www.polyvore.com , https://www.webstagram.com
"IG : charlottesmckee , http://i.pinimg.com , http://www.polyvore.com , https://www.webstagram.com "

เป็นอีกทรงที่ให้อารมณ์เหมือนสั่งข้าวผัดกะเพรา คิดไม่ออกขอให้บอกดังโงะ จริงมั้ยคะสาวๆ ก็เพราะทรงนี้ทำง่ายแถมช่วยคลายร้อนได้ดีเว่อร์ เป็นทรงผมกันตายได้อีกด้วย จะมัดต่ำหรือสูง หรือกี่ลูกดังโงะ ก็เอาที่สาวๆ ชอบเลยค่าา

3. ทรงหางม้า

http://pophaircuts.com , http://crushculdesac.tumblr.com , http://crushculdesac.tumblr.com , http://tiefgang.tumblr.com
"http://pophaircuts.com , http://crushculdesac.tumblr.com , http://crushculdesac.tumblr.com , http://tiefgang.tumblr.com"

ทรงสุดเบสิคสำหรับสาวที่ชอบความเรียบง่าย ไม่ต้องการความยุ่งยากใดๆ มัดหางม้านี่แหละตอบโจทย์ที่สุด จะมัดต่ำก็ดูเป็นสาวหวาน หรือมัดสูงก็ดูเป็นสาวมั่นได้ หรือถ้าใครอยากเพิ่มลูกเล่นไม่อยากให้มันเรียบจนเกินไปก็ลองถักเปียที่ด้านหลัง หรือเอาผมมาปิดหนังยางก็ได้ค่า

4. ทรงถักเปีย

IG : kayleighlockhart , http://frame.bloglovin.com , https://makeuptutorials.com , http://www.stellawantstodie.net
"IG : kayleighlockhart , http://frame.bloglovin.com , https://makeuptutorials.com , http://www.stellawantstodie.net"

มาย้อนวัยเป็นสาวมัธยมกันดีกว่าค่ะ กับทรงถักเปีย ไม่ว่าจะเปียสองข้าง เปียเดี่ยว เปียตะขาบ เปียก้างปลา หรืออะไรก็ได้ที่สาวๆ ถนัดมือ แต่ไม่เอาแบบตึงเปรี๊ยะนะคะ ดึงให้พองนิดๆ น่ารักกรุบกริบ หรือจะเพิ่มลูกเล่นมัดยางก่อน แล้วค่อยถักเปียลงมาก็เก๋ไม่แพ้กันนะเธอ

5. ทรงบับเบิ้ล

http://www.cutegirlshairstyles.com , http://therighthairstyles.com , http://www.howtohairgirl.com , http://wearcashmerehair.com
"http://www.cutegirlshairstyles.com , http://therighthairstyles.com , http://www.howtohairgirl.com , http://wearcashmerehair.com"

ใครไม่อยากถักเปีย หรือหางม้ามาทางนี้ค่ะ ลองมัดผมเป็นปล้อง ดึงพองๆ ให้เหมือนบับเบิ้ล เอ๊ะ! หรือลูกชิ้นกันแน่ ทรงนี้น้องฟาร่าห์ชอบมาก ทำแล้วมีความเก๋ไก๋สไลเดอร์สุดๆ ยิ่งสาวคนไหนผมหนายิ่งได้เปรียบ เพราะจะได้บับเบิ้ลลูกกลมๆ แน่นๆ เลยล่ะ 

6. ทรงใช้พร็อพ

IG : eppcoline , http://bcncoolhunter.com , http://www.taofeminino.com.br , IG : sophia_mitch
"IG : eppcoline , http://bcncoolhunter.com , http://www.taofeminino.com.br , IG : sophia_mitch"

ใครที่เบื่อการมัดผมเฉยๆ มาทางนี้ค่ะ ลองหาเฮดแบนด์ที่คาดผมเก๋ๆ หรือจะใส่หมวกแก๊ปแล้วมัดผม ถักเปียอะไรก็ว่าไป แค่นี้ก็ทำให้เราดูเป็นสาวมีพร็อพน่าค้นหาแล้วค่า

เป็นไงกันบ้างคะ กับไอเดียทรงผมในวันนี้ ก่อนจากกันน้องฟาร่าห์ก็ขอฝากสาวๆ ทุกคนว่าถ้าผมเปียกระหว่างวันก็อย่าพยายามหวีผมนะคะ ให้ใช้มือปาดไม่ให้ผมปิดหน้าแทน เพราะผมที่เปียกมีความเปราะบางและขาดง่ายมาก กลับบ้านมาก็อย่าลืมสระผมให้สะอาดก่อนนอนด้วยน้าา เดี๋ยวเชื้อราจะถามหาเอานะจ้ะ !!

วันนี้น้องฟาร่าห์ต้องขอลาไปทำผมตัวเองบ้างดีกว่า เดี๋ยวจะสวยน้อยกว่าสาวๆ จีบัน บ๊ายบายย สวัสดีปีใหม่ไทยล่วงหน้านะจ๊ะ สาวๆ ทุกคนนนน

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย