**Edit**Review ร้านทำผมส่งตรงจากย่านฮาราจุกุ>โตเกียว<

powderie

powderie

ดู Profile

สวัสดีค่าสาวๆชาวจีบันทุกท่าน วันนี้แป้งอยู่ที่โตเกียวนะคะ ก็ไม่พลาดที่จะอัพเดทแฟชั่นทรงผมให้เป็นที่ระลึก เยือนญี่ปุ่นทั้งทีก็ต้องลองร้านทำผมนี่แหละค่ะ ครั้งนี้เรามีเพื่อนชาวญี่ปุ่นเป็นผู้แนะนำและคอยเป็นล่ามให้ค่ะ ร้านตั้งอยู่ย่านฮาราจูกุแห่งโตเกียว ชื่อร้าน hair.andrey ช่างผู้ดูแลเส้นผมให้เราครั้งนี้คือคุณ Tomona ค่ะ เราเองไม่ได้ดูแลเส้นผมมาครึ่งปีแล้ว ผมค่อนข้างยาวและแห้ง เกิดไฟฟ้าสถิตบ่อยมาก ยิ่งอยู่เมืองหนาวด้วยแล้วยิ่งลำบากเลยค่ะ ก็เลยได้เวลาจัดการพอดี ไปดูกันเลยค่ะ

นี่คือบรรยากาศภายในร้านค่ะ ให้ความรู้สึกอบอุ่น ผ่อนคลาย เปิดเพลงชิวตลอดเวลา เมื่อไปถึงจะมีพนักงานมาคอยต้อนรับ ถอดแจ็คเก็ตและจัดการเก็บกระเป๋าของเราเอาไว้ให้ ตอนแรกเรากังวลมากๆ เพราะไม่อยากให้ของสำคัญอยู่ห่างตัว แต่เพื่อนชาวญี่ปุ่นยืนยันว่ายังไงก็ไม่หายแน่นอน ประเทศเขาปลอดภัยที่สุดค่ะ ^^

ทางด้านอุปกรณ์และเครื่องใช้ภายในร้านก็คล้ายกับบ้านเราทุกอย่างนะคะ เตียงสระผมเป็นแบบปรับเอนอัตโนมัติ แต่วิธีการสระผมและขั้นตอนทำสีมีความแตกต่างนิดหน่อยค่ะ ก่อนการทำผมคุณ Tomona ได้มานั่งคุยและให้คำปรึกษาอย่างใจเย็น เมื่อตกลงเรื่องสีและทรงผมลงตัวแล้ว ก็มาเริ่มทำสีกันเลยค่ะ

ขั้นตอนแรก  จะมีการพ่นไอน้ำอุ่นๆให้ผมเราก่อน เพื่อเป็นการปกป้องเส้นผมก่อนทำสี หลังจากนั้นจึงทำการลงสี ซึ่งใช้เวลาสั้นมาก จำได้ว่าไม่เกิน 30 นาทีก็ล้างออกแล้ว ในส่วนของการล้างและสระผมที่นี่ไม่ใช้เล็บ จะใช้ปลายนิ้วขยี้ๆ ให้ความรู้สึกผ่อนคลายไปอีกแบบนึงค่ะ

เมื่อทำสีเสร็จแล้วก็เข้าสู่ขั้นตอนการตัดค่ะ ช่างที่นี่ให้ความสำคัญกับความยาวและจำนวนผมที่ตัดออกไปมาก เรียกได้ว่าตัดทีละช่อกันเลยทีเดียว ค่อยๆเล็ม ค่อยๆตัด และจะคอยถามตลอดว่าพอรึยังหรือเอาออกอีกไหมค่ะ

เมื่อเช็คทรงแล้วก็เริ่มเซทค่ะ ขอเท้าความไปถึงขั้นตอนเลือกทรง ตามปกติที่เราเคยเห็นในนิตยสารผมญี่ปุ่น แต่ละทรงจะเป็นทรงที่ถูกเซทมาแล้ว ออกพองๆ ยุ่งๆหน่อย ซึ่งหาได้ยากในชีวิตจริงที่เราจะสามารถเซทผมออกจากบ้านได้ตามแบบเป๊ะๆทุกวัน ช่างจะถามเราก่อนว่าปกติเราเซทผมเองทุกวันไหม หรือมีอุปกรณ์ทำผมที่บ้านรึเปล่า เพื่อดูความเป็นไปได้ของเรากับผมทรงใหม่ จะได้ไม่สวยแค่ตอนออกร้านค่ะ >.<

แถ่น แถ่น แท๊นนนนน เรียบร้อยแล้วค่ะ ผลงานการทำผมของคุณ Tomona ช่างผมชาวญี่ปุ่นคนเก่ง

หลอดไฟที่ร้านเยอะมาก อาจทำให้ตกกระทบแตกต่างกัน
"หลอดไฟที่ร้านเยอะมาก อาจทำให้ตกกระทบแตกต่างกัน"

เราประทับใจการทำผมครั้งนี้มากกกกกกค่ะ ทั้งด้านบรรยากาศ ฝีมือ และราคา เรียกได้ว่าคุ้มค่าเกินเงินที่จ่ายไป ไม่แพงเลยค่ะ ถ้ามีโอกาสเดินทางไปญี่ปุ่นอีกเมื่อไหร่ต้องกลับไปใช้บริการอีกแน่นอนค่ะ เพื่อนๆท่านไหนสนใจชมวิธีการเซทผมทรงนี้ เรามีวีดิโอมาฝากด้วยค่ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย