ศึกรองพื้นสายglow armani maestro glow VS becca aqua luminous


หน้าร้อนแบบนี้คุณแม่หน้าปังอยากเป็นสายฮอตค่ะ ฟีลแบบอยู่ทะเล ในวันพีชโชว์แก้มก้น ลมพัดผมปลิว ถ่ายรูปในยามพระอาทิจย์อัสดง นึกว่าตัวเองอยู่LAไรงี้ เลยว่าจะสอยรองพื้นสายหน้าวาว โกลว์ ฉ่ำ (ไม่ได้ดูอากาศบ้านเราเล้ยยยว่าอีกกี่นาทีกี่ชั่วโมงหน้ามันจะละลาย เชอะ ไม่แคร์หรอก กิเลสทั้งนั้น ต้องดับด้วยการแสวงหาไอเทมค่ะ) เราเลยเลือกผู้เข้าชิงมาสองตัวนั่นคือ armani maestro glow และ becca aqua luminous ที่หลายๆเสียงการันตีว่ามันฉ่ำจิ้งงงงง เราเลือกไม่ได้เลือกซื้อแม่งทั้งคู่ (อย่าเอาเป็นเยี่ยงอย่างนะคร่ะ ไม่ดีต่อตังค์ในกระเป๋าเลย ฮือๆ)

ผู้ท้าชิงทั้งสอง
"ผู้ท้าชิงทั้งสอง"
ซ้ายเนื้อข้นๆเบคก้า ขวาเนื้อเหลวๆอามานี่ เบคก้าสีlight อามานี่เบอร์4
"ซ้ายเนื้อข้นๆเบคก้า ขวาเนื้อเหลวๆอามานี่ เบคก้าสีlight อามานี่เบอร์4"
หน้าสด สถาพผิวไม่มีสิว สีไม่มสม่ำเสมอ มีจุดดำนิดหน่อย
"หน้าสด สถาพผิวไม่มีสิว สีไม่มสม่ำเสมอ มีจุดดำนิดหน่อย"
ทาอาม่าครึ่งซ้าย(ของภาพ)ก่อนเลย
"ทาอาม่าครึ่งซ้าย(ของภาพ)ก่อนเลย"
อามานี่ เนียนดีจุง
"อามานี่ เนียนดีจุง"
ทาเบคก้าซีกขวา(ของภาพ)
"ทาเบคก้าซีกขวา(ของภาพ)"
เบคก้าเอาจุดดำไม่อยู่นะคะ
"เบคก้าเอาจุดดำไม่อยู่นะคะ"

armani maestro glow พิกเม้นท์แน่นกว่าเบคก้า ปกปิดได้มากกว่าทั้งๆที่เหลวแหลกกว่า เอ๊ย เนื้อเหลวๆ ตอนเพิ่งทาจะดูหน้ามันๆเพราะมีส่วนผสมของน้ำมัน แต่รอไม่กี่วินาทีน้ำมันก็จะระเหยออกไปและเริ่มเซตตัว ไม่ทำให้หน้ามันเพิ่ม ข้อเสียคือราคาแพงกว่าโขอยู่ งื้อออออ

becca aqua luminous

ข้อดีคือเงาโกลว์กว่าอามานี่ แต่นางไม่ปกปิดเท่าไร และรู้สึกว่าละลายหายไปกับสายลมแสงแดดได้ง่ายกว่าอามานี่ รวมถึงเรารู้สึกว่าสีดร็อปลงได้(ใครจะสอยให้ซื้อขาวๆไว้หน่อยนะ) และเพิ่มความมันให้กับผิวนิดหน่อย ถ้าเอารูปสวยๆไม่ต้องทนแดดทนฝนมาก แบบว่าเดินจับมือแฟนยามเย็นริมทะเลเราว่าเบคก้าเหมาะดี (แต่ผิวคุณต้องดีในระดับนึงด้วย เราให้ระดับความปกปิดไม่ถึงปานกลางนะตัวนี้) ราคาไม่โหดมาก แต่เอาจริง เราว่าเราก็ไม่แนะนำเท่าไร รู้สึกเหมือนได้ไม่คุ้มเสียยังไงไม่รู้

*** รองพื้นทั้งสองยี่ห้อนี้ต้องเขย่าขวดก่อนใช้นะคะ เขย่าให้ส่วนผสมเข้ากันดีก่อน ห้ามลืม!!! (นี่เตือนตัวเองใช่ไหม?)***

สรุป

ส่วนตัวชอบอามานี่มากกว่า ถึงแม้จะไม่โกลว์เท่าแต่่อย่างน้อยในสภาพอากาศบ้านเราที่เหงื่อออกง่าย ละลายง่ายดั่งแท่งไอติมอามานี่ติดทนกว่าและให้ความปกปิด เราลองลงแป้งจีวองชี่เบอร์8ตามก็จะให้ลุคฉ่ำๆจากข้างใน แบบว่าไม่ฉ่ำอลังการ แต่จะดูเป็นงานผิวที่แบบสดใสขึ้นทั้งฝั่งอามานี่และเบคก้า รองพื้นจะหลุดช้าลงสำหรับเบคก้า เอาจริงหน้าร้อนนรกแบบนี้แปปเดียวเบคก้าก็หลุดแล้วถ้าไม่ได้อยู่ห้องแอร์(และลงแป้ง)แต่ก็นั่นแหละ ถ้าเอางานโกลว์จัดๆฉ่ำเหมือนอยู่ทะเล ฝรั่งๆแนะนำเบคก้า

ทั้งนี้ทั้งนั้นควรลองด้วยตัวเอง ลองลงทั้งหน้าแล้วเดินๆซักครึ่งวันให้รู้แจ้งเห็นจริง

หวังว่ารีวิวจะเป็นประโยชน์กับคนที่ยังลังเลๆอยู่ จะได้ไม่ตั้งซื้อมาลองทั้งสองตัวเหมือนกับเรา(บ้าไปแล้ว55555)

แม่บ้านหน้าปัง.

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย