5 item กับการเป็นสาวสายฝ. + รีวิว YSL fusion ink compact foundation

bewtyjunkie

bewtyjunkie

ดู Profile

สวัสดีค่าาเพื่อนๆทุกคนวันนี้ผิงมีทริคมาฝากเพื่อนๆที่อยากแต่งหน้าสไตล์สายฝ. แต่ก็ยังไม่รู้จะเริ่มยังไงดีวันนี้แหละเราจะมาแซ่บ มาโกอินเตอร์ไปด้วยกัน พร้อมกับมารีวิวไอเท็มสำคัญ compact foundation ที่เพิ่งเปิดตัวไปหมาดๆ จาก YSLถ้าพร้อมแล้วมาเริ่มกันเลยดีกว่าค่าา...

item 1: contact lens แค่เลือกให้เป๊ะให้ปัง ก็มาได้ครึ่งทางแล้วผิงแนะนำให้เลือกขนาดที่เท่ากับตา (14-14.5)

item 2: complexion หรืองานผิวนั่นเองซึ่งวันนี้ผิงจะใช้เป็น YSL fusion ink compact foundation แล้วก็จะมารีวิวคร่าวๆไปด้วยเลยย

ก่อนอื่นก็มาดูหน้าตา packaging กันก่อนเลย บอกได้เลยว่า YSLเค้าไม่เป็นสองรองใครอยู่แล้วเนอะตลับคล้ายตัวคุชชั่น แต่ยังคงความเรียบหรูดูแพงเหมือนเดิมน้ำหนักเบา ขนาดพอดี พกไปเติมระหว่างวันได้สวยๆ

ผิงจะบอกว่าตัวนี้เค้าพิเศษกว่าแป้งผสมรองพื้นทั่วไป เพราะเค้าเป็นรองพื้นที่ปกปิดได้หลายระดับซึ่งถ้าลงแค่เลเยอร์เดียวการปกปิดจะอยู่ในระดับปานกลาง แต่ถ้าอยากได้ full coverageก็สามารถเพิ่มเลเยอร์ได้โดยที่หน้าไม่หนาและเค้ามีความเบาบางที่เบามากแต่ถ้าอยากเพิ่มความเนียนขั้นสุด ก็สามารถฉีดสเปรย์น้ำแร่ลงฟองน้ำเพื่อเพิ่มความเป็นรองพื้นให้มากขึ้น

ผิงใช้เบอร์ 40 ซึ่งเป็นเบอร์เข้มที่สุดแล้วว สว่างกว่าผิวแต่ไม่เทาแต่พอทิ้งไว้สักพักนึงแป้งเขาก็จะเซ็ตตัวเข้ากับสีผิวเราพอดี ดีใจมาก❤

อันนี้เป็นก่อน-หลังลงแป้ง ผิงลงแค่เลเยอร์เดียว แล้วซ้ำแค่บริเวณที่ต้องการการปกปิดเป็นแป้งที่ให้การปกปิด ดูเป็นผิวจริง ไม่แมทจนหน้าแห้ง และเบาสบายหน้ามากๆผิงลองทาแล้วออกไปข้างนอกตามปกติ ติดทนระดับนึงเลย คุมมันค่อนข้างดีมีแค่ช่วงบริเวณทีโซนนิดหน่อย (ผิงเป็นคนผิวผสม มันช่วงทีโซนอยู่แล้ว)

อ่ะ ไปแต่งหน้าต่อกันดีกว่า

item 3: brows คิ้วเป๊ะคิ้วปังต้องมาาผิงจะเขียนให้มีมุม ไม่ตรงมาก แต่ก็ไม่โค้งเกิน เอาให้เข้ากับหน้าเราละกันเนอะ

item 4: ตาที่แน่นเป๊ะปัง วันนี้ผิงแต่งเป็นโทนน้ำตาลแดงนิดๆ เป็น warm toneแต่ใครอยากแต่งแบบไหนแล้วแต่ถนัดเลยค่า แล้วก็อุปกรณ์เสริม มางัดชั้นตาและต่อขนตากันเถอะแปะมันเข้าไปค่ะ ตาสองชั้น+ขนตา เอาให้เต็ม

item 5: lips มีลิปแมทตัวไหน หยิบขึ้นมาทาเลยค่ะจะจิ้มจุ่มหรือลิปสติกเป็นแท่ง ได้ทั้งนั้น

สรุปก็คือ ผิงลองทาแป้งแล้วก็ออกไปข้างนอกทั้งวัน มีแค่ซับความมันช่วงจมูกนิดหน่อย เพราะผิงผิวผสม มันช่วงทีโซน แต่โดยรวมถือว่าคุมมันดีมาก เต็มสิบให้สิบบ ไม่ต้องคอยเติม ตั้งแต่ได้มาใช้ทุกวันเพราะไม่วุ่นวายต้องเช็คว่าแป้งหลุดไม่หลุด ใครที่ทำงานแล้วตอนดึกอยากแฮงเอ้าท์ต่อ ตัวนี้ก็เหมาะเลย เพราะเป็น2in1ของจริง แป้งก็เป็นได้ รองพื้นก็เป็นได้ เลิฟมากก

วันนี้ก็จบแล้วว กับเทคนิคการเป็นสายฝ.มือใหม่ของผิง อย่าลืมลองไปแต่งตามกันน้าาหวังว่าทุกคนจะเอ็นจอยกันน้าา see you next time…

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย