REVIEW : สกินแคร์ที่ผิวแพ้ง่ายใช้ได้ 3 ตัวกับ Moon Light Thai Herbs

idorholic

idorholic

ดู Profile

สวัสดีค่า กลับมาพบกับนุ๊กกันอีกแล้วววววว คิดถึงกันมั้ยเมื่อหลายเดือนก่อนนุ๊กได้ไปงานเปิดตัวผลิตภัณฑ์ครีมบำรุงแบรนด์นึงมาที่เซนทรัลพระรามเก้าค่ะ ซึ่งเป็นแบรนด์ของแม่โบว์ แวนด้า ที่มีชื่อว่า Moon Light Thai Herbs ค่ะขอบอกก่อนเลยว่า จากที่ได้ไปร่วมงานมาเจอตัวจริง แม่โบว์หน้าเด็กมากๆ แถมยังใสด้วยค่ะแอบประทับใจตั้งแต่ตอนนั้นเลยหลังจากนั้นก็ได้รับผลิตภัณฑ์กลับมาลองใช้ที่บ้านดูทั้งหมด 3 ตัวด้วยกันค่า

Moon light เนี่ยเค้าเป็นสกินแคร์ที่มีส่วนผสมมาจากสมุนไพรไทยทั้งนั้นเลยโดยสกินแคร์ในแบรนด์เนี่ยก็จะเน้นไปในเรื่องของความอ่อนเยาว์ กระจ่างใส และเรื่องสิวค่ะ3 ตัวที่นุ๊กได้มาลองเนี่ยมีเซรั่ม เจลแต้มสิว และคลีนซิ่งมูสค่ะ
เกริ่นก่อนว่าส่วนผสมที่แบรนด์เลือกนำมาใช้เนี่ยมีหลายตัวเลยค่ะเช่นมังคุด ช่วยต้านอนุมูลอิสระ ทำให้ผิวดูอ่อนไว กระจ่างใสด้วย นอกจากนั้นก็ยังมีชาเขียวที่ช่วยลดอาการบวมแดงของสิว เพิ่มความชุ่มชื้นให้กับผิวและยังมีใบบัวบก ตัวใบบัวบกเนี่ยเค้าช่วยกระตุ้นการสร้างคอลลาเจนและอีลาสตินในผิวทำให้ผิวเรายืดหยุ่นได้ เป็นที่มาของหน้าเด็กนั่นเอง
มาดูกันทีละตัวเลยดีกว่าค่ะ หลังจากที่นุ๊กลองใช้มาประมาณ 2 เดือนตัวแรกที่ใช้ค่อนข้างบ่อยเลยคือตัวMoon Light Facial oil control light cleansing mousse  100 ml. ราคา 399 บาท
ตัวนี้เป็นคลีนซิ่งเนื้อมูส ที่กดออกมาแล้วพร้อมใช้งานได้เลย ความรู้สึกเวลาที่ใช้ตัวนี้คือกลิ่นอ่อนโยน ใช้แล้วไม่แพ้สำหรับคนแพ้ง่ายๆแบบนุ๊ก ล้างออกมาก็ไม่แห้งตึงทำความสะอาดได้ดีทีเดียว เพราะหลังจากล้างเช็ดด้วยโทนเนอร์ ก็แทบไม่มีเครื่องสำอางติดมาค่ะ
เนื้อมูสกดออกมาแล้วเป็นแบบนี้ค่ะ เนื้อบางเบาค่า
ต่อมาหลังจากที่เราล้างหน้าแล้วเรียบร้อย ก็มีตัวนี้ค่ะMoon Light FULL MOON SERUM PREMIUM 15 ml. ราคา 999 บาท
ตัวนี้ถ้าคนที่เป็นสิว หรือมีโอกาสเกิดสิวบ่อยน่าจะชอบเลยแหละเพราะเค้าจะมีฤทธิ์ฆ่าแบคทีเรีย เชื้อสิว ไม่ทำให้เกิดสิวใหม่ เนื้อเซรั่มก็บางเบาค่ะเกลี่ยไปแล้วก็ซึมเป็นน้ำ สามารถใช้ได้ตอนที่มีสิวอยู่ด้วย ไม่ทำให้รู้สึกแสบหรือว่าผิวแห้งค่า
ตัวเนื้อเซรั่มจะเป็นแบบนี้ค่ะ

ตัวสุดท้ายคือครีมแต้มสิวค่ะ ออกจะพิเศษกว่าแบรนด์อื่นนิดหน่อยกับMoon Light Formula Clear Spot Acne Star Acne 15 ml. ราคา 299 บาท
เป็นครีมแต้มสิวที่ช่วยรักษาสิวอักเสบที่มันปูดๆอยู่บนใบหน้าเรายับยั้งแบึคทีเรียที่ทำให้เกิดสิว แต่ว่าเนื้อของตัวนี้เค้าจะไม่ใช่เจลนะบางทีเป็นเจลนุ๊กรู้สึกว่าใช้แล้วหน้าแห้งมาก ตัวนี้เค้าเหมือนแป้งน้ำค่ะคือตอนแรกที่ใช้แอบงงนิดนึง แต่พอทาไป เอ้อ ดี เหมือนเราเอาดินสอพองมาทาบนสิวเลยไม่แสบหรือระคายเคืองเลย นุ๊กจะเอาไว้แต้มวันที่เป็นสิวค่ะ ตื่นมาน้องสิวจของเราก็จะยุบตัวลงแต่มันไม่ได้รวดเร็วถึงขนาดแต้มปุ๊ปหายปั๊ป ก็ต้องใช้เวลานิดนึง เพราะเค้าเป็นสารสกัดจากสมุนไพร ไม่ได้ใส่สารอันตรายมาเนอะซูมดูเนื้อกันชัดๆ
วิธีใช้นุ๊กก็จะเรียงลำดับตามนี้ค่ะคลีนซิ่ง > เซรั่ม > แต้มสิว
นี่ก็เป็นผลิตภัณฑ์ทั้ง 3 ตัวของแบรนด์ค่ะ ที่มาจากสมุนไพรไทยจริงๆอ่อนโยนสามารถใช้ได้แม้ผิวแพ้ง่าย แถมราคาก็จับต้องได้ ไม่สูงอีกด้วย
วันนี้นุ๊กไปก่อนแล้วค่ะ ไว้เจอกันใหม่น้า บ๊ายบาย

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย