ทู้นี้มีแต่ชาเขียว พาไปกิน Matcha ที่ Tsujiri@Emquatier + Osulloc Greentea Milk Spread

Bombiegirl

Bombiegirl

ดู Profile

สวัสดีค่าา เข้าสู่ฤดูร้อนแล้ว มาหาอะไรเย็นนนนนเย๊นนนนนนน ผ่อนคลายให้ร่างกายจดจื่นนนนกันดีกว่า

มีใครเป็นแฟนชาเขียวกันมั่งไหมคะ มาออกตัวก่อนว่าชอบกินชาเขียว แต่ไม่ได้เป็นแฟนพันธ์แท้แต่อย่างใด ไปค่ะ เราไม่ต้องไปกินกันไกลถึงญี่ปุ่นแล้ว ไปร้าน Tsujiri กันดีกว่า เค้ายกชาเขียวมัทฉะที่ดีที่สุดมาไว้ที่นี่แล้วค่ะ

ร้าน Tsujiri อยู่ที่ Emquatier ชั้น 7 โซน Helix ขึ้นลิฟท์ไป ร้านอยู่ซ้ายมือติดกับลิฟท์เลยน๊า ตรงข้ามร้าน Crab&claw หาไม่ยากค่ะ (ลืมถ่ายรูปหน้าร้านให้ดู มัวแต่ตื่นเต้นจะกิน soft cream)

ด้วยสโลแกนเค้า Matcha made my day แน่นอนว่าชวนมากินมัทฉะค่ะ เค้าบอกว่าชาเขียวคุณภาพดีส่งตรงมาจากเมืองอูจิ และยาเมะ ซึ่งเป็นแหล่งปลูกชาที่ดีที่สุดในญี่ปุ่นค่ะ โดยจะเก็บยอดอ่อนใบชาเขียว แล้วนำมาบดละเอียด

เดินเข้าร้านมา พนักงานแนะนำว่าช่วงนี้มีโปรโมชั่นซื้อ 1 แถม 1 นะค้าา เข้าไปแอดไลน์กันได้ที่ @tsujiri_thailand มีให้เลือกเป็นมัทฉะร้อนหรือเย็น ใส่วิปครีมหรือไม่ใส่วิปครีมก็ได้ค่ะ งั้นจัดไปจ้า (โปรโมชั่นนี้อาทิตย์สุดท้ายแล้วนะคะ รีบๆ ไปกันค่ะ)

หาที่นั่งพักกันก่อน บรรยากาศในร้านก็จะมีแม่ๆ+ลูกชาวญี่ปุ่นนั่งเม้าท์มอยสนุกสนาน แล้วก็วัยรุ่น วัยทำงานแวะเวียนมาเป็นระยะค่ะ 

Tsujiri latte cream cold- มัทฉะเย็น ทอปปิ้งด้วยวิปครีมและผงชาเขียวนิดหน่อย
"Tsujiri latte cream cold- มัทฉะเย็น ทอปปิ้งด้วยวิปครีมและผงชาเขียวนิดหน่อย"

Tsujiri latte cream cold มัทฉะเย็นเค้าทำมากลมกล่อม หอมกลิ่นชาเขียว ไม่ได้หวานมาก (ใครชอบหวานๆ กลิ่นมะลิๆ อะไรแบบนี้อาจจะผิดหวังได้ค่ะ เพราะอันนี้เป็นมัทฉะแท้) ไม่เลี่ยนวิปครีม ไม่ขม ไม่ฝาด อร่อยดีค่ะ ดูดได้เรื่อยๆ เพลินๆ

และสิ่งที่ตั้งใจมาเลยก็คือ Matcha Soft cream กินไอติมรสมัทฉะฟินๆ กันไปจ้า เนื้อไอติมเนียนๆ หอมกลิ่นชาเขียว ไม่ฝาด ไม่ขมใดๆ เลย บวกกับโคนกรอบๆ อร่อยมากมาย

ตัวซอฟครีมเค้ามีให้เลือกทั้ง วนิลา, มัทฉะ หรือจะผสมกันทั้งสองอย่างค่ะ

Tsujiri soft cream matcha
"Tsujiri soft cream matcha"
ค่าเสียหายทั้งหมดค่ะ
"ค่าเสียหายทั้งหมดค่ะ"

นอกจากนี้ที่ร้านยังมีเมนูอื่นอีกมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Hojicha (ชาเขียวญี่ปุ่นคั่ว) ลองไปเลือกกันดูได้ค่ะ

มาต่อที่ของฝากจากเกาหลีกันบ้าง ยังคงอยู่กับชาเขียวเหมือนเดิม และคิดว่าเพื่อนๆ หลายคนคงชิมกันแล้ว

 

แยมยี่ห้อ Osulloc เค้าว่าชาเขียวนี้มาจากเกาะเจจู เป็นมัทฉะคุณภาพดี Natural สุดๆ  มาดูกันค่ะ!

มาเป็นกระปุกแก้ว แพกเกจสวยงาม
"มาเป็นกระปุกแก้ว แพกเกจสวยงาม"

เปิดฝาออกมา ดมกลิ่นก่อนเป็นอย่างแรก กลิ่นชาเขียวไม่รุนแรง หอมฟุ้งอะไรอย่างนั้น ออกแนวนมๆ ถ้าใครชอบคิทแคทชาเขียวอะ ใช่เลย กลิ่นคล้ายๆ กัน

ตัวเนื้อแยมจะมีเนื้อสัมผัสออกแนวข้นๆ หน่อย มีความครีมมี่ๆ หวานๆ มันๆ อะไรทำนองนั้น ซึ่งเค้าเคลมมาว่าตัวแยมเนี่ยจะเอาไปกินกับอะไรก็ได้ ขนมปังปิ้งก็ดี ทาบนวาฟเฟิล, แครกเกอร์ก็ได้ ใครที่แบบอินกับชาเขียวสุดๆ Matcha Lover อะไรนี่ จะกินเล่นเพียวๆ ก็สามารถ เฮ้ยยยย >..<

พร้อมละเตรียมขนมปังปิ้งกรอบๆ สักแผ่น จัดการป้ายๆ ลงไปบนขนมปัง อื้มมม หน้าตาน่ากินนนนนนน
"พร้อมละเตรียมขนมปังปิ้งกรอบๆ สักแผ่น จัดการป้ายๆ ลงไปบนขนมปัง อื้มมม หน้าตาน่ากินนนนนนน"
อ้ามมม สักคำไหมคะ
"อ้ามมม สักคำไหมคะ "

โดยส่วนตัวแล้วเป็นคนไม่ติดหวาน  จึงคิดว่าหวานไปหน่อย แต่อาจจะพอดีกับคนอื่น ถ้ากินคู่กับกาแฟร้อนก็ได้อยู่ โดนความขมของกาแฟกลบไปบ้าง ถ้าถามว่าเลอค่า สมควรซื้อมากินไม๊ ก็ไม่(สำหรับ จขกท.นะคะ) แต่ถ้าอยากซื้อมาฝากเพื่อน พี่น้อง ก็ได้อยู่ ถือว่าลองกินของบ้านเค้าดูเนอะ

ทั้งนี้ทั้งนั้น ในการเลือกกินมัทฉะ มันมีทริคอยู่ที่ว่า ถ้าชาเขียวอย่างดี จะมีสีเขียวสด กลิ่นหอม รสชาดไม่ฝาด รสชาดกลมกล่อม มีความละมุนนี (ยิ่งไม่มีความฝาดและขมเท่าไหร่ ราคาก็จะแพงขึ้นไป) ซึ่งคนรอบๆ ข้างที่เคยพบเจอส่วนใหญ่จะเข้าใจว่า ชาอย่างดี ต้องรสขมๆ ฝาดๆ สีเขียวเข้มปิ้ดปี๋ สีเขียวขุ่น นั่นนะสิคือมัทฉะ จริงๆ แล้วไม่ใช่นะจ๊ะ แต่ก็ขึ้นอยู่กับรสนิยมส่วนตัวของแต่ละบุคคล ซึ่งก็มีความชอบไม่เหมือนกัน ชอบแบบไหน กินแบบนั้นเลยจ้า ไม่มีถูกผิด

ผิดถูกยังไงก็มาแย้งกันได้นะคะ เจอกันใหม่กระทู้หน้าจ้า

>___<

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย