รู้ไว้ไม่เด๋อ | "เบลนด์" ที่เขาพูดกันมันหมายความว่าอะไรคะซิส !!

fahsaiployrung

fahsaiployrung

ดู Profile

ฮัลโหลสาวๆ ซันเดที่น่ารักทุกคน วลีเด็ดของเหล่าบิวตี้บล็อกเกอร์ที่ได้ยินบ่อยๆ" Blend ให้เข้ากันนะคะ ! "อ้ะ งง ไหมคะ ว่าเวลาดูคลิปวีดีโอแต่งหน้าทีไรเป็นอันต้องได้ยินคำนี้อยู่เรื่อยยยยย ย.. .พอพูดจบ ก็จะเห็นบล็อกเกอร์เอาแปรงมาวนๆ มันคืออะไรกันแน่?.................

Blend แปลแบบบ้านๆ คือ การผสม ค่ะblend  /blend/ [intransitive, transitive] to combine different things in a way that produces an effective or pleasant result, or to become combined in this wayblend (vi,vt) แปลว่า ผสม, ผสมให้เข้ากัน, รวมกัน

แต่การ Blend ในวงการแต่งหน้ามันคือ การเกลี่ย ค่ะการเกลี่ยที่ว่าเนี้ย คือ การเกลี่ยอายแชโดว์ บรอนเซอร์ บลัชออน อะไรพวกนี้ให้นวลละมุน ดูไร้รอต่อทอเต็มผืน จบต้นชนปลายไม่ถูก ว่าเอ๊ะสีนี้มาจากไหนนะ โอ้ย งง ไปหมด !

ตัวอย่างก่อนเบลนด์ และหลังเบลนด์ค่ะซิส !

มันคือ สโมกกี้อายแบบง่ายๆเพียงแค่ Blend เอง สวยละมุนมากเลย เห็นมะ !!...........

"..อ้าวแล้วพวกบรอนเซอร์ บลัชออนแบนี้ต้อง Blend ทำไมแปรงปัดๆ ลงไปก็สวยจบละนิ จะมา Blend ให้เสียเวลาทำไม.."อ่ออออ ก็ถ้าลงแบบไม่ Blend ก็เป็นแบบนี้ค่ะ~~~~

เห็นแล้วใช่มะ การ Blend เนี้ยสำคัญมากจริง ไม่โกหก !เพราะฉะนั้น ฝึกฝนบ่อยๆ และจับคู่สีให้ดี คือเลิศ จบนะ !เวลาทำก็สติค่ะ You have สติ ! โอเค๊?

วัันนี้ชีฟ้ามีการ Blend แบบขั้นเทพ มาฝากให้เป็นกำลังใจดูวนไปค่ะ ดูวนจนเบลนด์ได้แบบเหล่าตัวแม่ไปเลย !

Credit : https://www.pinterest.com/pin/546835579740533347/
"Credit : https://www.pinterest.com/pin/546835579740533347/"

เห็นไหมคะ ม่วงกับทองผ่องอำไพยังเข้ากันได้แค่ Blend ให้เป็น ให้นวลละมุน พอ !

ในส่วนของพวก Contour, Concealer และ Highlight เนื้อครีมหากเบลนด์ให้เป็น ก็เหมือนได้หน้าใหม่อะจ้ะ รับรองสวยแบบใครๆ ต้อง งง อะ .............

สำหรับวันนี้ชีฟ้าไปก่อนนะจ้ะ เจอกันอาทิตย์หน้า จะเป็นศัพท์อะไร ต้องติดตามนะคะหรือหากสาวๆ อยากรู้คำศัพท์ไหน ก็บอกกันได้เลยน๊าา..บรัยจ้า..

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย