How to : อาบแดดและการดูแลผิวให้แทนปังหลังอาบแดด ผิวไม่ลายไม่ด่างแน่นวล | Pearybrown

peary_brown

peary_brown

ดู Profile

      กระทู้นี้ยาวมากและตั้งใจทำมากมีคนขอมาเยอะจริงๆ  และทำหลายวันมาก

 สำหรับนักอ่านก็คงจุใจกันไปเลย 

มีสาวๆ หลายคนมากที่ขอแพรมาเรื่องการอาบแดด อาบยังไง วีธีไหน อาบตอนไหน ฯลฯ ซึ่งแพรต้องบอกก่อนว่าแพรไม่ใช้ผู้เชี่ยวชาญการอาบแดด แต่ก็พอจะมีความรู้อยู่บ้า และอาศัยการบอกจากประสบการณ์ของตัวเอง ไม่ได้บอกว่าวีธีของแพรดีน่ะ  ใครมีวิธีไหนที่ดีกว่า หรืออยากแนะนำก็บอกกันมาได้เนาะ ถือว่าเราเอามาแลกเปลี่ยนกัน แต่ก่อนแพรไม่ได้เป็นคนที่มีผิวแทนเนียน เอาง่ายๆ คือดำๆ ด่างๆ ในรุ่มผ้าสีหนึ่ง นอกร่มผ้าอีกสี ไม่ได้หมายความว่ามันไม่ดีน่ะ แต่แค่แพรไม่ชอบและอยากจะมีผิวแทนสม่ำเสมอดูสุขภาพดี แพรมองว่าไม่ว่าผิวโทนสีไหนถ้าสม่ำเสมอกันทั้งตัวมันทำให้ดูดี ดูสุขภาพดี มาเริ่มกันเลย

มารูจักกับแสงแดดพระเอกของเราและช่วงเวลาการอาบแดดกันก่อนแสงแดดมีประโยชน์ต่อสุขภาพของมนุษย์เรานั่นคือเป็นแหล่งของวิตามินดี ซึ่งจะช่วยกระตุ้นให้ร่างกายดูดซึมแคลเซียมเข้าสู่กระแสเลือดมากขึ้น โดยที่แคลเซียมจะทำให้ระบบต่างๆ ในร่างกายทำงานได้ตามปกติและเสริมสร้างกระดูกเพื่อการเจริญเติบโต แต่ตรงกันข้ามมันก็มีโทษอยู่ไม่น้อยเช่นกัน แสงแดดก็ก่อให้เกิดปัญหาต่อสุขภาพผิวได้เช่นกัน นั่นคือ ทำให้เกิดความผิดปกติของสีผิว เช่น ฝ้า กระ ทำให้ผิวไหม้เกรียม ทำให้ภูมิคุ้มกันที่ผิวลดลง เกิดการแพ้แดด ทำให้ผิวมีริ้วรอย เหี่ยวย่นแก่ก่อนวัยและทำให้เกิดมะเร็งของผิวหนัง  (อ้างอิงข้อมูลมาจาก https://www.doctor.or.th/article/detail/1632)

        จากการศึกษาตามเวปไซส์ต่างๆ แสงแดดที่เป็นอันตรายจะอยู่ในช่วง 10.00 - 14.00 ดังนั้นแพรจะอาบแดดสองช่วงคือ ตอนเช้า ตื่นนอนจนถึง 10.00 แต่เวลาไปเที่ยวส่วนใหญ่ไม่ค่อยตื่นไปอาบตอนเช้าหรอก แต่งตัวก็หมดไปละ 555 แพรจึงอาบแดดช่วงหลังบ่ายสองโมงเป็นต้นไป        วีธีอาบแดดก็ไม่มีอะไรยาก แพรจะอาบ 20 นาที จากนั้นก็พลิกตัว ทำแบบนั้นไปเรื่อยๆ จนเรารู้สึกเพลียแล้วแพรก็พอ เพราะการอาบแดดนี่ร้อนมากค่ะตุณผู้ชม เสียเหงื่อเยอะมากเช่นกัน ดังนั้นไม่แปลกที่จะรู้สึกเหนื่อย     เรื่องบิกินี่ถ้าใครไม่ชอบบิกินี่ไลน์ก็แนะนำให้ใส่แบบเกาะอกหรือไม่ก็ถอดออกเลย 

Tan oil - กันแดดหน้า

      Tan oil ที่แพรใช้กับตัวแพรใช้สองตัวแบบในรูป Banana both กับ Hawaian สองตัวนี้แทนแล้วออกแดดได้เลยไม่ต้องรอ แต่แพรก็แอบรอประมาณ 5 นาทีก่อนออกแดด ใช้ดีมาก ที่บอกว่าใช้ดีคือแพรมีแฟนเป็นฝรั่งปกติเขาอาบแดดไม่ได้เลยผิวไหม้ แดดขึ้นมาตลอด เจ็บแสบไปอีก แต่พอแพรใช้ตัวนี้กับแฟนแล้วผิวไม่ไหม้ แต่ก็ยังมีรอยแดงแต่คือไม่ได้แดงมากกกเหมือนตอนใช้ยี่ห้ออื่น ถือว่าดีงามค่ะให้ความแทนแต่ไม่ไหม้น่ะ ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับช่วงเวลาการอาบแดดตามที่แพรบอกไป 

     ส่วนกันแดดหน้าแพรใช้ยูเซอลืนแบบในรูปเลย ตัวนี้ดีมากเหมาะสำหรับทุกสภาพผิวน่ะ แต่แพรได้มีโอกาสใช้ตัวนี้เพราะหน้าเป็นสิว คือตัวนี้เค้ามีส่วนผสมของอะไรซักอย่างที่รักษาสิวด้วย  ซึ่งแพรก็ได้รับคำแนะนำจากคนขายมาอีกที แต่พอลองใช้แล้วก็รู้สึกว่าสิวผดลดลงน่ะ เพราะปกติแพรจะชอบมีสิวผดขึ้น ร้อนๆ หรือระหว่างวัน หน้าเหงื่อออกสิวผดนางก็จะบุกมาละ พอใช้ตัวนี้รู้สึกโอเคอยู่ ก็เลยใช่นางมาตลอดเป็นทั้งกันแดดและซีซี ซึ่งหน้าไม่เทาน่ะนางซึมไปกับผิว

การดูแลผิวของแพรจะมี 4 แบบ

  • สครับ
  • ทาครีม
  • นวด
  • กินอาหารเสริม

หลังจากอาบแดดมาใหม่ๆ อาบน้ำล้างตัวเสร็จแพรก็ทาเจลว่านหางจระเข้ 100 % ทาทุกวันค่ะ ว่านหางจระเข้ช่วนให้ผิวชุ่มชื่นซึ่งคนที่เจอแสงแดดบ่อยๆ ควรทาด้วยน่ะ ลดอาการไหม้จากแดดและปรับสีผิวให้สม่ำเสมอ สครับสูตรสครับแพรจะแปะลิ้งค์ไว้ให้นะคะ แพรใช้สูตรนี้เลย ผิวเนียนและนุ่มมาก สครับจุกุแร้ก็เนียนน่ะ 4-5 ครั้งหนังไก่หายเรียบ https://www.youtube.com/watch?v=jzVQdENGGuE&t=29sทาครีมครีมที่แพรใช้ก็จะเป็นครีมนมแพะจากแบรนด์ Made in natural ครีมเภสัช ครีมอะไรก็ได้ที่เพิ่มความชุ่มชื่น ที่สำคัญคือต้องทาทุกวัน ไม่งั้นผิวจะแห้งกร้านไม่อิ่มน้ำ นวดแพรชอบนวดน้ำมันม๊าก คือติดนวดอะ 555 บางทีไปทะเลจะถือน้ำมันออย (Tan oil) เอาไปให้คนนวดทาแล้วนวดให้ อิอิ  นวดไปฟังเสียงคลื่นไปงี๊ ดีงาม แพรมีความรู้สึกว่าการนวดมันช่วยผลักน้ำมันเข้าไปลำรุงผิว หลอดเลือดไหลเวียนสะดวกทำให้ผิวดูเปร่งปรั่งมีชีวิตชีวาและสุขภาพดี อาหารเสริมที่แพรกินจะมีวิตามินซีของแบล็กมอร์ กับนมผึ้ง แต่ไม่ได้กินสองเม็ดต่อวันน่ะ แพรกินวันละ 1 เม็ด เพราะชะนีเรียนมา 555 การกินวิตมินซีเกินปริมาณเดี๋ยวร่างกายเราก็ขับออกมาอยู่ดี เพราะฉะนั้นวันละ 1 เม็ดพอจ๊ะสาวๆ ไม่เปลืองด้วย 

ข้อสุดท้ายแถมต้องดื่มน้ำอย่างน้อยวันละ 8 แก้วด้วยน่ะ เพราะผิวที่ดีคือผิวที่อิ่มน้ำ

ตัวช่วยเสริม (Fake tan)ตัวช่วยเพิ่มความแทนของเราให้ผิวโกล ก็จะเป็นเหล่าครีมทาผิวแทนนี่แหละค่ะ สองตัวนี้คือตัวที่แพรใช้เวลาที่เราไม่ได้อาบแดดแล้วรู้สึกว่าผิวมันเริ่มกลับมาเป็นปกติอันนี้ช่วยได้ค่ะ และถ้าใครไม่มีทุนพอที่จะซื้อครีมทาผิวแทน เพราะมันก็ค่อนข้างแพงเนื่องจากในไทยมันก็ไม่มีขายเพราะนิยมพวกไวท์เทนนิ่งกัย แพรก็มีวิธีสอนทำ Fake tan เองที่บ้านคลิกตามลิ้งค์เลยค่ะ แพรเคยเขียนกระทู้ลงในจีบันไปไล่อ่านดูกระทู้เก่าๆ แพรได้ค่ะ https://www.youtube.com/watch?v=KU_VOcqfD80&t=11s

กระทู้จบแล้วขออวดผิวหน่อยค่ะ ถ้ารูปไม่ชัดขออภัยน๊า เราเป็นคนผิวคล้ำจริงค่ะ แต่เราสีผิวเนียนเท่ากันทั้งตัวพนันได้เลย อิอิ  และไม่ได้รู้สึกน้อยหน้าหรือรู้สึกด้อยเวลาถ่ายรูปกับเพื่อนที่ผิวขาวๆ

เจอแฟลชผิวก็ไม่ตายน่ะบอกเลอ
"เจอแฟลชผิวก็ไม่ตายน่ะบอกเลอ"

จบกระทู้อย่างแท้จริง หวังว่าจะมีประโยชน์นะคะ ขอฝากไว้อย่างหนึ่งว่า ถ้าเราดูแลผิวให้สม่ำเสมอไม่ว่าผิวสีไหนก็สวยได้ค่ะ หัวใจสำคัญอยู่ที่เราจะทำหรือเปล่า เดี๋ยวนี้โลกเปิดไปไกลแล้วน่ะ ไม่ได้มีแค่ผิวขาวอย่างเดียวที่สามารถสวยได้เด้อ  ดำๆ นี่แหละภูมิใจสุดพ่อให้มาผิดพลาดประการใดแพรก็ขออภัยด้วยนะคะ เจอกันใหม่กระทู้หน้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย