[Review] แปรงแต่งหน้า Ary Professional เราจะเป็นนางฟ้าา !

XiaoYian

XiaoYian

ดู Profile

สวัสดีค่าา กลับมาพบกันอีกแล้วเนอะ :) จริง ๆมีการบ้านต้องทำ แต่ขี้เกียจ เลยหนีมาทำกระทู้รีวิวดีกว่า 55555555 เข้าเรื่องเลยแล้วกัน วันนี้จะมารีวิวเซตแปรงเซตแรกในชีวิตของเราเลยค่ะ เซตแปรงที่ว่านั่นก็คือออ !!

ARY PROFESSIONAL !

ก่อนหน้านี้เราเคยมีซื้อแปรงแต่งหน้ามาบ้าง แต่เป็นแปรงเดี่ยว ๆอันเดียว ซึ่งซื้อเพราะหลงไปกับคำบีเอล้วน ๆ แบบรู้ตัวอีกทีก็ไปเจอแปรงอันนั้นในกระเป๋าเครื่องสำอางแล้ว 555555 นอกจากนั้นก็ใช้แปรงที่แถมมากับพาเลตต่าง ๆตลอดเลยค่ะ จนกระทั่งเริ่มมาลองใช้บลัชออนเคาน์เตอร์แบรนด์ที่เม็ดสีแน่นมาก ๆ พอใช้กับแปรงปัดแก้มที่แถมมากับตลับยี่ห้ออื่นแล้วรู้สึกว่ามันไม่ค่อยเวิร์กเท่าไหร่ รู้สึกแบบสีมันกระจุกอยู่ที่จุด ๆเดียว เกลี่ยก็ยาก เลยเริ่มมองหาแปรงปัดแก้มดี ๆซักอัน หาข้อมูลไปเรื่อย ๆจนมาเจอแบรนด์นี้จากที่เพื่อนสมัยประถมรีวิวให้ในเฟซบุ๊ก พอเราเห็นครั้งแรกก็แบบ โหห มัน สวย มาก ! 

ตานี่เป็นประกายเลยค่ะ แต่ก็เบรก ๆตัวเองไว้ก่อน พยายามหาข้อมูลเพิ่มเพราะราคามันก็ไม่ได้ถูก ๆเนาะ เป็นแบรนด์ใหม่ด้วย สั่งออนไลน์เราก็ไม่ได้ลองจับสินค้าจริงด้วย ตอนนั้นรีวิวของแปรงแบรนด์นี้ก็ยังไม่ค่อยมี เลยพับโครงการนี้ไปก่อน หาอันอื่นไปเรื่อย ๆ จนกลับมาเจอกันอีกครั้ง รีวิวเริ่มมีเยอะขึ้น กิเลสก็กลับมาอีก 5555 ก็เลยตัดสินใจลองสั่งดู อยากจะบอกว่า นี่เป็นการสั่งของออนไลน์ที่ได้รับของเร็วที่สุดตั้งแต่เคยสั่งมาเลยค่ะ แบบสั่งวันนี้ห้าทุ่ม ได้ของวันรุ่งขึ้นตอนเที่ยง ไวมาก ๆ เพราะแม่ค้าถึงกับมาส่งด้วยตัวเองเลยทีเดียว 55555    

ถึงจะมาส่งด้วยตัวเองแต่ไม่ได้มาแบบกล่องเปลือย ๆนะคะ มีห่อมาให้ด้วย กระดาษห่อน่ารักมาก ๆ นั่งวี้ดว้ายอยู่พักใหญ่แล้วค่อย ๆบรรจงแกะออกมา 

พอแกะออกมาถึงชั้นนี้ ก็จะเจอถุงผ้าสีดำสวยงามมาก ๆค่ะ
"พอแกะออกมาถึงชั้นนี้ ก็จะเจอถุงผ้าสีดำสวยงามมาก ๆค่ะ "
เห็นตัวแปรงแล้วค่ะ เย้ ๆ มีการ์ดให้มาด้วย ♥
"เห็นตัวแปรงแล้วค่ะ เย้ ๆ มีการ์ดให้มาด้วย ♥ "
ซุมแปรงชัด ๆค่ะ แปรงสวยมากๆจริง //ซับน้ำตา
"ซุมแปรงชัด ๆค่ะ แปรงสวยมากๆจริง //ซับน้ำตา "

จริง ๆแปรงของแบรนด์นี้เค้าจะมีสองเซ็ตค่ะ ทั้งสองเซ็ตเป็นแปรงขนสังเคราะห์คุณภาพดี เซ็ตสีชมพูราคา 1,690 บาท ถ้าสั่งสองเซ็ตราคาจะถูกลงด้วย อีกเซ็ตจะเป็นสีเงิน พวกแปรงคอนทัวร์อะไรแบบนี้ แต่เนื่องจากเราเพิ่งหัดแต่งหน้า (นี่หัดมาเป็นปีแล้ว ยังไม่พัฒนาซักที 5555) ก็เลยเอามาแค่ชุดสีชมพูก่อน ถ้าจำไม่ผิดเหมือนเค้าจะมีขายแยกด้วยะนะคะ อันนึงประมาณ 590-600 บาทได้ สำหรับในชุดนี้จะมีแปรงทั้งหมด 3 ชิ้น ประกอบไปด้วย

1. แปรงปัดแป้ง

2. แปรงปัดแก้ม

3. แปรงลงรองพื้น  

พอสั่งเป็นเซ็ต เราก็จะได้กระเป๋าใส่แปรงเป็นกล่องพลาสติกใสสวย ๆพร้อมโซ่สีทองที่เป็นสายสะพายแถมมาด้วยค่ะ จริง ๆนี่คืออีกเหตุผลที่หนึ่งที่ซื้อด้วย ถึงแม้ซื้อมาแล้วจะยังไม่รู้ว่า จะเอาไปทำอะไรก็เถอะ 55555

แต่เนื่องจากแป้งฝุ่นอัดแข็งที่เราเพิ่งสั่งไปและกะจะเอามาใช้กับแปรงนี้ยังมาไม่ถึง (ถ้ามาถึงแล้วอยากจะเม้าท์มาก เป็นการสั่งของออนไลน์ที่นานที่สุดตั้งแต่เคยสั่งมา -*-) ก็เลยยังไม่ได้ใช้แปรงปัดแป้ง แปรงลงรองพื้นก็ไม่ได้ใช้เพราะตอนนี้ในกรุไม่มีรองพื้นแบบลิขวิดเลยค่ะ อยู่ในช่วงเห่อคุชชั่นมาเป็นปีแล้วและคิดว่าน่าจะยังเห่อต่อไป 555555 สุดท้ายแล้วแปรงที่ได้ใช้จริง ๆเลยมีแค่แปรงปัดแก้มอย่างเดียว//อ้าว...

แปรงปัดแก้มของเค้าอันจะค่อนข้างใหญ่ ซึ่งเราชอบมาก ๆ แปรงตัวนี้สามารถจิกสีบลัชออนได้ ปัดแล้วสีกระจายตัวได้ดี ตอนนี้เลยแทบจะโยนแปรงอันแถมทิ้งแล้วใช้แปรงอันนี้ทุกวันเลยค่ะ อ้อ ตอนที่ใช้ปัด ๆแก้ม มันจะมีเสียงหินอันเล็ก ๆในแปรงกระทบกันด้วย มุ้งมิ้งมาก ๆ ♥

แต่ถ้าจะให้่พูดถึงข้อเสีย สำหรับตัวแปรงนี่ไม่รู้จะพูดถึงข้อเสียยังไงเพราะเพิ่งใช้จริงไปแค่อันเดียว ความรู้เรื่องแปรงอะไรก็ไม่ค่อยมี 5555 แต่ที่เจอคือตัวพลาสติกหุ้มแปรงที่เป็นปลอกมันไม่ค่อยพอดีกับตัวแปรงอะค่ะ ;; อย่างแปรงปัดแก้มตัวปลอกจะปิดไม่สุดแปรง มีบางส่วนโผล่พ้นขอบปลอกออกมา (ตรงรูปแปรงที่อยู่ในกล่อง จะเห็นว่าแปรงปัดแก้มมันแอบพ้นปลอกมานิดนึง) แต่แปรงอีกอันก็หลวมไป หุ้มจนมิดและจมไปเลย 55555 แต่ถ้าไม่มายด์เรื่องปลอกเราว่า แปรงแบรนด์นี้ก็เป็นอีกหนึ่งทางเลือกที่ดีค่ะ

ก่อนจากกันวันนี้ อยากจะทำมินิรีวิว(?)แปรงแต่งหน้าอีกแบรนด์ที่ไปจับ ๆแล้วชอบ (แต่ยังไม่ได้ซื้อนะ 5555) มันคือแปรงของมูจิค่ะ บังเอิญว่าวันก่อนไปเดินเล่นเซ็นทรัลอีสวิลล์แล้วแวะเข้าไปดูคลีนซิ่งของมูจิ เห็นเค้าตั้ง ๆแปรงเอาไว้ เลยเดินเข้าไปจับ ๆดู โหหห มันนิ่มมากกก แปรงปัดแก้มเค้าอันจะไมค่อยใหญ่เท่าไหร่ แล้วก็ไม่เป็นพุ่มเหมือนของ Ary แต่นิ่มมาก ๆๆ ค่ะ แล้วเราก็ลองไปจับ ๆแปรงอีกอันที่เขียนว่า face brush นั่นก็นิ่มมาก ๆๆ เหมือนกัน สนนราคาก็ 450 และ 950 บาทตามลำดับค่ะ ราคาแปรงปัดแก้มยังพอรับได้อยู่ แต่ face brush เนี่ยแอบแพงเหมือนกันนะคะ ซื้อแปรงเคาน์เตอร์แบรนด์ดัง ๆตอนลดราคาได้เลย//ปาดเหงื่อ เอาเป็นว่า สาว ๆคนไหนสนใจก็ลองไปเดินจับ ๆดูได้ที่ Muji เนอะ

สำหรับวันนี้ไปก่อนแล้วค่ะ บ๊ายบาย :) 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย