แปรงโฉมให้งามดั่งนางโชว์พร้อมสะกดทุกสายตา กับ HOT CABARET GIRL MAKEUP TUTORIAL

GT Hatairat

GT Hatairat

ดู Profile

ถ้าเรานึกถึง show girl แล้ว แน่นอนว่าพวกเทอต้องสวย คม และมีเสน่ห์อย่างแน่นอนค่ะ และการที่พวกเทอสามารถดึงดูดความสนใจของผู้คนที่เข้ามาชมได้นั้นถือเป็นสิ่งที่จำเป็นอย่างมาก และสิ่งที่ขาดไม่ได้เลยก็คือเมคอัพที่ทั้งต้องคม ชัด และสวยเด่น เด่นชนิดที่ว่าแสงไฟสาดส่องแล้วไม่จางค่ะและด้วยเสน่ห์เหล่านี้ กระต่ายก็เลยจะมาแปรงโฉมตัวเองให้เป็น show girl บ้างค่ะแต่ show gril ที่ว่า จะเป็นแนวไหนกันหละคะ ที่จะเข้ากับเรา และเราพอที่จะปรับลุคตามได้บ้าง ฮ่าๆงานนี้ก็เลยตามสืบค้นอยู่นาน จนไปสะดุดที่สาว cabaret girl ค่ะ งั้นขอเอาเค้าโครงของลุค cabaret girl มาปรับแต่งละกันเนอะส่วน finish look ที่ได้จะเป็นยังไง ขั้นตอนการเมคอัพจะยากง่ายแค่ไหนรอช้าอยู่ใย งั้นเราไปชมกันเลยจ้า

เรามาดูกันค่ะว่า หน้าจืดเป็นเต้าหู้ขนาดนี้จะแต่งออกมาได้แซ่บโดนใจกันสักแค่ไหน ^^

ก่อนที่จะหน้าเป๊ะ เรามาเริ่มทำผมกันก่อนเลยจ้า

บอกก่อนเลยว่า กระต่ายพึ่งจะลองทำผมทรงนี้ด้วยตัวเองครั้งแรกนะคะแต่ก็ได้ไปหาดูฮาวทูนู่นนี่นั่นตามอินเทอร์เน็ตมาบ้าง อิอิขั้นตอนง่ายๆ ที่พอทำเองได้ที่บ้าน กระต่ายทำผมแล้วฉีดสเปรย์ทิ้งไว้หลังแต่งหน้าเสร็จ เราค่อยมาเสริมเติมแต่ง และเก็บรายละเอียดเพิ่มเติมกันนะคะ

มาเริ่มขั้นตอนเมคอัพกันเลยจ้า

มาเริ่มแปรงโฉมกันเลยจ้า กระต่ายใช้รองพื้นของCOLLECTION รุ่น Lasting Perfectionเบอร์ 2 Ivory สำหรับผิวขาวปานกลางค่ะใช้คู่กับ Sisah Newest Silicone Sponge Blenderเกลี่ยให้ทั่วทั้งใบหน้าและลำคอเลยค่ะ

ต่อมากระต่ายเซ็ตด้วยแป้ง 17 Whitening Foundation Powder สี lvoryลงให้ทั่วทั้งใบหน้า แต่จะเน้นลงที่ใต้ตาเยอะที่สุดค่ะ

ซึ่งกระต่ายใช้แปรงในการลงเพื่อไม่ให้แน่นจนเกินไป

และใช้แปรงของ Jessup ค่ะ แอบกระซิบว่าแปรงดีงามมาก นุ่นมากเลยค่ะ

ขั้นตอนการเขียนคิ้ว

กระต่ายใช้ดินสอเขียนคิ้ว  Lady Blossom VIVID BROW eyebrowpencil สี Traditionalอย่าลืมเก็บขอบคิ้วให้คมด้วยรองพื้นนะคะและใช้ Essence Make Me Brow Eyebrow Gel Mascaraเบอร์ 02 browny brows ในการปัดขนคิ้วค่ะ

ขั้นตอนการแต่งตา

ขั้นตอนแรกกระต่ายลง essence I Love Stage Eyeshadow Base ก่อน

เพื่อปกปิดรอยเส้นเลือดที่เปลือกตาค่ะ

สำหรับพาเลทตา กระต่ายใช้ NYX Perfect Filter Palette ตัวนี้เพียงตัวเดียวค่ะบอกเลยว่าสีจี๊ดมากกก โดนใจเป็นที่สุด

ใช้สีขาวหลุมแรก ลงพื้นก่อนค่ะ (1)ใช้สีแดงก่ำหลุม 2 เพื่อคัดกรอบ และเกลี่ยให้ฟุ้งค่ะ (2-3)ต่อมาใช้สีเดิมลงที่หางตาด้านล่างค่ะ (4)แนะนำว่าขั้นตอนการเกลี่ยสีให้ฟุ้ง เราควรเปลี่ยนเป็นแปรงที่ฟูหน่อยนะคะ สีที่เกลี่ยไปจะได้เนียนๆ และฟุ้งสวยค่ะ

ใช้สีเข้มที่สุดของพาเลท คัดกรอบด้านในอีกรอบ แล้วเกลี่ยให้ฟุ้งค่ะ (5-6)จากนั้นเปลี่ยนแปรงให้ฟูกว่าเดิม และเบรนให้สีกระจาย และกลืนกับสีพื้นเดิม (7)ต่อมาใช้สีเข้มสีเดิมลงซ้ำที่ห่างตาด้านล่างค่ะ (8)

เลือกใช้สีครีมกริตเตอร์ด้านบนขวา ลงที่กลางเปลือกตา หัวตา แล้วปัดขึ้นมาที่ท้องคิ้วค่ะ (9)จากนั้นเกลี่ยสีให้ฟุ้ง และนัวสีให้กลืนกันค่ะ (10)ใช้ IN2IT Supreme Waterproof Eyeliner เขียนให้ชิดโคลนขนตามากที่สุดวิงหางออกนิดหน่อย แล้วก็เขียนลงมาที่ขอบตาล่างด้วยค่ะ (11-12)

ใช้ NYX Jumbo Eye Penci เบอร์ 604 Milk ลงที่ด้านในขอบตาล่าง (13)ต่อมาดัดขนตาด้วย Beauty Cottage Natural Curve Eyelash Curler (14)ใช้ MAYBELLINE Big Eyes Barbie Doll Mascara ในการปัดขนตา (15)และปิดท้ายด้วยขนตาปังๆจาก Meilinda Eyelash ค่ะ

ภาพรวมขั้นตอนการแต่งตาทั้งหมดค่ะ ใครถนัดดูเป็นภาพรวมก็ตามนี้เลยจ้า
"ภาพรวมขั้นตอนการแต่งตาทั้งหมดค่ะ ใครถนัดดูเป็นภาพรวมก็ตามนี้เลยจ้า"

ขั้นตอนต่อมา คัดกรอบหน้าให้พุ่งด้วย Becca Jaclyn Hill Palette สีที่เข้มที่สุดซึ่งเป็นสีชมพูก่ำ ออกไปทางน้ำตาลนิดๆค่ะโดยกระต่ายคัดตามกรอบที่วางเอาไว้ คือ ไรผม ใต้โหนกแก้ม สันจมูก กรอบหน้าปลายจมูก และใต้ริมฝีปากเล็กน้อยค่ะ

และไฮไลท์ใบหน้า โดยเลือกสีทอง ที่มีกริตเตอร์บางๆลงตามกรอบที่วางไว้เลยค่ะ คือ หน้าผาก สันคิ้ว โหนกแก้ม สันจมูก กระจับปาก คางและแอบเล่นกรอบหน้าเล็กน้อยเพื่อให้กรอบหน้าพุ่งชัดค่ะ

กระต่ายทาปากด้วย Golden Rose LONGSTAY Liquid Matte Lipstickเบอร์ 09 (แดงสด) และเบอร์ 12 (แดงก่ำ) ค่ะโดยจะลงเบอร์ 12 เป็นพื้นก่อน แล้วใช้แปรงในการเก็บรายละเอียดโดยกระต่ายจะแอบเติมที่มุมปากนิดๆ เพื่อให้มุมปากยกสูงขึ้น (ให้ดูคมขึ้น)และใช้รองพื้นเก็บรายละเอียดอีกรอบค่ะต่อมาลงเบอร์ 09 ด้านในริมฝีปาก แล้วเบรนสีให้ฟุ้ง และกลืนกันค่ะ

เก็บรายละเอียดกันค่ะ

หลังจากที่เมคอัพเสร็จแล้ว เรามาเก็บรายละเอียดผมกันต่อดีกว่าค่ะซึ่งกระต่ายได้ฉีดสเปรย์เพิ่ม และหวีเซ็ตผม ให้ผมเรียบสวยค่ะและเพื่อให้ได้เคิฟที่สวยยิ่งขึ้น แนะนำให้ยกผมขึ้นลงตามเคิฟด้วยนะคะหรือถ้าใครชอบให้เรียบไปตามศีรษะก็สวยได้เช่นเดียวกันค่ะ ผมส่วนที่เหลือ กระต่ายลอนให้ดูเป็นเคิฟ เพื่อความเรียบหรู แอบฉีดสเปรย์นิดๆเพื่อให้คงรูปสวยยาวนานค่ะ

ผมก็ทำแล้ว หน้าก็แต่งแล้ว ไหนๆเราก็จะมาในลุคนางโชว์ งั้นก็มาชม Finish Look ในฉบับสาดแสง สาดแฟรตให้เข้ากับบรรยายกาศกันดีกว่านะคะไปชมกันเลยจ้าา ^^

เปลี่ยนบรรยากาศมาคลุมผมเล่นซ่อนหากันบ้าง

เป็นยังไงกันบ้างคะ กับการจิกกล้องแตก เฮ้ยยย !! การเมคอัพของกระต่ายหวังว่าทุกคนจะชื่นชอบ และก็ถูกใจกับฮาวทูลุคนี้ ที่กระต่ายทำมาฝากกันนะคะใครอยากแต่งลุคแซ่บๆ ลุคปังๆ ที่งัดซะจนจำหน้าเก่าไม่ได้ ก็เชิญเอาเมคอัพลุคนี้ของกระต่ายไปโคฟได้เลยจ้าเค้ายินดีมากๆๆๆๆเลยยยย อิอิสุดท้ายขอบพระคุณทุกท่านที่เข้ามาชม มาอ่าน มาคอมเม้น มาไลค์ และแชร์กันนะคะโอกาสหน้ามีอะไรดีๆ หรือมีไอเดียใหม่ๆ เค้าจะรีบมาทำกระทู้ให้ทุกคนติดตามกันเช่นเคยจ้าเลิฟๆ จุ๊บๆน้า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย