บาหลี 7 วัน มันดีต่อใจ

siris_iris

siris_iris

ดู Profile

สวัสดีค่าาา กลับมาอีกครั้งหลังจากหายไปนาน ปกติรีวิวแต่ skincare และ how to make up ต่างๆ แต่วันนี้จะกลับมา รีวิว เที่ยว Bali Bali Baliiiii เกาะนี้มันดีต่อใจ ใครชอบผู้ ฝ แนะนำให้มาแอบส่อง บรรดา surfer แซ่บๆทั้งหลาย เค้าจะมาเล่น Surf ที่บาหลีกันคะ เพราะที่นี่ด้วย ภูมิประเทศแล้ว จะเป็นเกาะ และที่สำคัญ คลื่นลมแรงมาก ทำให้ บรรดา surfer ทั้งหลาย เค้าจะมาโชว์ลีลาการเล่น surf โต้คลื่น หุ่นแน่นๆ six pack เน้นๆ ที่นี่กัน อิอิ ส่วนสาวๆอย่างเรา ถ้าเล่น surf ไม่เป็นก็ sunbath กันไปคะ บ่มแดดให้ผิวกลายเป็นสีแทน กันไปเลย

มาเริ่มกันเลยนะคะ  เนื่องจากเราได้โปรโมชั่น บินฟรี กับทาง Airasia ทำให้ทริปนี้ประหยัดมากๆ 7 วัน หมดเงินไปแค่ประมาณ 15000฿ เองคะ เรากดจองโรงแรมกับทาง Airasia ไป จำนวน 6 คืน ค่าใช้จ่าย อยุ่ที่ 9800฿ โดยราคานี้เป็นราคาที่ทางสายการบินน่าจะ ดีลกับโรงแรมคะ สรุปคือ จ่าย 9800฿ ได้ทั้ง ตั๋ว ไปกลับ บาหลี + ที่พักสุดหรู 6 คืน !!!!!!! omg มันคุ้มจริงๆ

โดยโรงแรมที่เราพัก จะอยุ่ย่าน Seminyak คะ ถือว่าเป็นย่านค่อนข้างหรูเลย เพราะมีร้านค้า และ แหล่งชอปปิ้งเยอะมากมาย ส่วนมากจะเป็นชาวต่างชาติทางฝั่งตะวันตกมาพักกันคะ 

อันนี้คือสระว่ายน้ำที่โรงแรมคะ ถือว่าคุ้มมากๆ กับราคาที่จ่ายไป มาวันแรกก็อาบแดดกันเลยคะ เอาให้แทนสุดๆกันไปข้าง

วันต่อมา เราได้เดินทางออกจากที่พักด้วย motorbike ไปยังทะเลที่เค้าว่าเป็นชายหาดที่น้ำใส ทะเลสวยกันคะ ก็คือชายหาดที่ Uluwatu กัน เราค่อนข้างชอบทะเลที่นี่ เพราะว่าน้ำใสมากๆ คลื่นแรงด้วยคะ เหมาะกับการเล่น surf เป็นอย่างยิ่ง แต่ทะเลที่นี่จะไม่ค่อยมีชายหาดนะคะ ส่วนมากน้ำจะขึ้นสูง คลื่นลมแรง

ทะเลที่หาดนี้จะเป็นประมาณนี้คะ น้ำใสๆ มีหน้าผาคะ

เราใช้เวลาอยุ่ที่นี่ซักพัก ก็เคลื่อนย้ายไปหาชายหาดใหม่ที่สามารถนอนอาบแดดได้ ก็เลยเจอกับหาดนี้คะ อยุ่ติดๆกันเลยคะ

ใช้เวลาที่นี่ซักพัก อาบแดดจนพอใจก็ไปร้านอาหารที่ขึ้นชื่อของที่นี่กันเลยคะ คือร้านอาหาร Spain ชื่อ EL KABRON restaurant beach & club อาหารที่นี่อร่อยมากคะ แต่ราคาค่อนข้างสูง เค้าจะจัดเป็น zone ให้นั่ง เราเลือกแบบนั่งใน indoor ธรรมดาคะ ราคาจะเริ่มที่ ประมาณคนละ 1000 กว่าบาทไทย เราก็จะสั่งอาหารมาทานได้ในราคานี้คะ ถ้าสั่งเกินก็จ่ายเพิ่มคะ 

จ่ายไปคนละพันกว่าบาท ก็ได้มา 2 อย่าง น้ำผลไม้ และเบียร์ 1 ขวดคะ

มาดูที่วิวกันดีกว่า ถือว่าเป็นร้านอาหารที่มีวิวสวยมากๆเลยคะ

ด้านหน้าจะเป็นสระว่ายน้ำ ที่มองออกไปเป็นทะเลเลยคะ นั่งชมวิวสวยๆ พระอาทิตย์ตกดินได้ที่นี่เลยคะ ฟินมากกก

วันต่อมาเราจะเดินทางไปที่ UBUD กันคะ ที่นี่จะมีน้ำตก และก็ทุ่งนาขั้นบันได ที่มีชื่อเสียงคะ วันนี้เราจะเดินทางไปที่น้ำตก Tegenungan waterfall กันคะ เป็นน้ำตกเล็กๆ น้ำไม่ค่อยใสคะ แต่โดยรวมแล้วก็สวยดีคะ

น้ำตกที่นี่หาวิวสวยๆถ่ายรูปได้เยอะมากเลยนะคะ เราใช้กล้อง iphone 7 plus โหมด หน้าชัดหลังเบลอ สวยเหมือนใช้กล้องโปรเลยคะ 

วันนี้เราก็ใช้เวลาเดินเล่น ตามถนนชอปปิ้งย่าน

ubud และแวะทานอาหาร หลังทานเสร็จได้ค้นพบเมนูของหวานท้องถิ่น อร่อยดีคะ แป้งเหมือนขนมทองม้วนอ่อน แต่ด้านในสอดใช้มะพร้าวคั่วราดด้วยซอสเหมือนคาราเมลหวานๆ หน้าตาเป็นแบบนี้คะ 

วันต่อมา ไม่มีอะไรมากคะ เป็นวันอาบแดดชิวๆที่ชายหาด Kuta

ชายหาดนี้จะค่อนข้างมีผู้คนมากมายมานั่งเล่น และมีบริการสอนเล่น surf สำหรับมือใหม่ด้วยคะ ค่อนข้างวุ่นวายนิดหน่อย อารมณ์คล้ายๆพัทยาบ้านเราคะ มี แหล่งชอปปิ้ง โรงแรม และ บาร์จำนวนมากที่ถนนเส้นนี้ ส่วนมากเค้าจะมาบาร์กันช่วงกลางคืนคะ

แต่โดยส่วนตัวเราคิดว่าสีของน้ำทะเลที่ทะเลทางภาคใต้ของไทยจะสวยกว่าหาดทรายเนียนละเอียดกว่ากันเยอะเลยคะ

วันนี้ไม่มีอะไรมากคะ นอนชิว เล่นน้ำ อาบแดดที่โรงแรม พร้อมกับทานอาหารเช้า style ฝรั่งเศส กันคะ

ตอนกลางวันนอนอาบแดดกัน

เราใช้ tanning oil ของ banana boat คะ ใช้ตัวนี้มาตลอด เราอยากได้ผิวเฉดแดงๆหน่อย ไม่อยากได้คล้ำ เทาๆ ตัวนี้ใช้ดีเลยคะ ช่วงเวลาที่เราอาบแดดส่วนมากจะเป็น 10 โมงเช้า กับ 4 โมงเย็นคะ 

มื้อค่ำทาน pizza กันคะ

ขอสรุปรีวิวจากการเที่ยวบาหลีครั้งนี้ว่ารู้สึกยังไงนะคะ โดยรวมแล้วบาหลีเป็นประเทศที่น่าเที่ยวมากๆค่ะ คนท้องถิ่นพูดภาษาอังกฤษได้ทุกคนเลย ส่วนมากนักท่องเที่ยวจะเป็นฝรั่ง มีทรัพยากรธรรมชาติที่ค่อนข้างสมบูรณ์ คล้ายๆกับทางภาคใต้ของประเทศไทย แต่เวลาซื้อ เวลาซื้อสินค้าต้องลองต่อราคาดูนะคะ พอเค้าเห็นเราเป็นต่างชาติ เค้าจะบวกราคาไปมากกว่าเท่าตัวเลยคะ ก็ลองขอเค้าต่อราคาดูคะ :) แล้วตอนนับเงินก็ต้องเช็คดีๆคะ เพราะตัวเลขค่าเงินบ้านเค้าค่อนข้างจะเยอะคะ ข้าวมื้อนึงก็เป็นแสนรูเปียแล้ว ถ้าใครจะไปชิวๆ พักผ่อน นอนดูฟ้า ดูทะเล ดูวัยรุ่น สายฝอ หน้าตาแซ่บๆ ก็มากันเล้ยยยย ใช้เงินไม่เยอะด้วยคะ

travel is not reward for working , it's education for living :)

cr, The travel channel

written by : @siris_siriss

thanks na ka ❤️

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย