Soft Drag Queen สวยเด่นเยี่ยงสาวสอง (MAYNESSA)

maynessa.k

maynessa.k

ดู Profile

สวัสดีค่าเพื่อนๆ วันนี้เมย์มีฮาวทูใหม่มาแล้วจ้าลุคในวันนี้เมย์ได้แรงบันดาลใจจากรายการแข่งขันชื่อดังอย่าง Rupaul’s Drag Raceที่เมย์อินแบบสุดๆ ชอบแบบมากๆ เพราะแต่ละคนคือ จัดเต็มและความสามารถแน่นมากจริงๆโดยวันนี้เมย์เลยจะนำความแน่นปังของสาวๆ Drag Queen มาประยุกต์ให้เข้ากับตัวเองจ้าก่อนเราจะไปดูขั้นตอนการแต่งหน้าและอุปกรณ์เครื่องสำอางที่เมย์ใช้ในวันนี้เป็นธรรมเนียมตามเคยที่เราจะต้องไปพบกับภาพก่อนและหลังการแต่งหน้าของเมย์กันก่อนค่า

Before & After
"Before & After"

ดูภาพก่อนและหลังการแต่งหน้ากันแล้ว เราไปเริ่มขั้นตอนการแต่งหน้ากันเลยจ้า

ขั้นตอนแรก – รองพื้นหลังจากที่เมย์ใส่คอนแทคเลนส์เสร็จแล้วเมย์เริ่มจากการลงรองพื้น วันนี้เมย์ใช้รองพื้นของ Covermark รุ่น Essence Foundation Liquid SPF30 PA++ รุ่นนี้จะบางเบามาก สบายผิว ไม่เหนียวเหนอะหนะผิว แต่ปกปิดได้ดี เนื้อเป็นแบบน้ำ ลงได้ทั้งแบบใช้นิ้วมือ แปรงแต่งหน้าแบบที่เมย์ใช้ หรือจะฟองน้ำไข่ก็ได้ ที่เมย์ชอบเพราะรองพื้นรุ่นนี้พอทาไปแล้วจะแห้งแมต เนียนไปกับผิว และเหมือนกลายเป็นแป้งเกาะผิว บางทีเมย์ก็ลืมทาแป้ง เพราะนึกว่าทาแล้วนี่แหละ 55555555 รุ่นนี้จะเหมาะกับคนผิวผสม-มัน หรือผิวขาดน้ำแบบเมย์นะคะ เมย์ใช้สี YN20 ค่ะเป็นโทนสีเหลือง ลงที่หน้าแล้วอย่าลืมลงที่คอด้วยนะคะ

ขั้นตอนที่สอง – เฉดดิ้งเนื้อครีมต่อมาเมย์จะเฉดดิ้งและไฮไลต์แบบเนื้อครีม ใช้ NYX สีเข้มเหมือนเดิมค่ะ ลงตามภาพที่ 2 แนะนำให้รีบเกลี่ยก่อนที่จะแห้งนะคะ ส่วนคอนซีลเลอร์จะใช้สีสว่าง ลงภาพจุดในภาพที่ 4 ค่ะ

ขั้นตอนที่สาม – แป้ง คิ้วต่อไปเมย์เซตด้วยแห้งฝุ่นแบบบางๆ จากนั้นร่างโครงคิ้วด้วยดินสอเขียนคิ้วเขียนให้คิ้วดูโก่งและคมชัดค่ะ พอเขียนเสร็จให้เก็บรายละเอียดขอบคิ้วด้วยคอนซีลเลอร์ จากนั้นปัดมาสคาร่าคิ้วค่ะ

ขั้นตอนที่สี่ – ดวงตา 1ต่อไปแต่งตากันบ้างนะคะ เมย์เริ่มจากใช้อายแชร์โดว์สีชมพูเข้ม ลงตามภาพที่ 3 แล้วค่อยๆ เกลี่ยให้ฟุ้ง และลงสีเดิมที่ขอบตาล่าง จากหางตาถึงกึ่งกลางขอบตาล่างค่ะ

ขั้นตอนที่ห้า – ดวงตา 2ต่อไปเมย์จะใช้อายแชร์โดว์ของ Zoeva Cocoa Blend สีอมแดงแบบสีในภาพที่ 1 ลงทับสีชมพูเข้มที่ทาไปครั้งแรก แต่ครั้งนี้จะคัดเบ้า และเกลี่ยให้ฟุ้งกระจายมากขึ้นไปยังช่วงหางคิ้ว จากนั้นใช้สีทองที่มีชิมเมอร์ละเอียดมากๆ ลงที่กึ่งกลางเปลือกตาบนและหัวตาด้านล่างจนถึงกึ่งกลาง

ขั้นตอนที่หก – อายไลน์เนอร์เมย์เริ่มจากใช้อายไลน์เนอร์แบบดินสอ เขียนอินไลน์เนอร์ จากนั้นใช้แบบปากกาในการวิงหางตาออกพอประมาณ จากนั้นใช้อายไลน์เนอร์ดินสอสีเนื้อ ลงอินเนอร์ใตเตาเพื่อให้ตาดูโตมากขึ้น และปัดมาสคาร่าที่ขนตาล่างหนักๆ จากนั้นก็ติดขนตาปลอมแบบฟูมากๆ ได้เลยจ้า

ขั้นตอนที่เจ็ด – คอนทัวร์แบบฝุ่นต่อไปเราจะสร้างกรอบหน้าเราให้ชัดกว่าเดิม โดยปัดคอนทัวร์แบบฝุ่นด้วยสีเข้มเบอร์ 1 ก่อน ลงตามภาพที่ 3 โดยเน้นไรผอมช่วงจอนข้างแก้มหนักๆ จากนั้นใช้อีกสีเบอร์ 2 ที่มีเขาเป้นสีขาวอมเหลือง ลงตามภาพที่ 5 จากนั้นปัดออกเบาๆ ด้วยแปรงพุ่มฟูๆ ค่ะ แต่ตอนที่ทำในส่วนนี้เมย์จะปัดไปแบบจัดเต็มแบบสุดๆ เพื่อให้หน้าของเราดุชัดเจนมากๆ และดูแน่นปังแบบขีดสุดค่ะ

ขั้นตอนที่แปด – ปัดแก้มและไฮไลต์ปัดแก้มเมย์จะใช้สีที่ไม่ชมพูจัด ทาเบาๆ ช่วงโหนกแก้มเท่านั้น จากนั้นปัดไฮไลต์ของ Becca สี champagne pop ลงที่โหนกแก้ม กระจับปาก คาง หน้าผากและจมูกค่ะ

ขั้นตอนสุดท้าย – ปากเมย์จะทาปากโดยเริ่มจากเขียนขอบปากด้วยสีชมพูดตุ่นๆ เขียนขอบปากวันนี้จะเขียนให้เลยขอบปากจริงๆ เล็กน้อยนะคะ และการทำแบบภาพที่ 3 จะทำให้ปากดูอวบอิ่มมากขึ้นค่ะ จากนั้นใช้ Cathy Doll Nude Me Liquid Lip เบอร์ 03 ทาให้ทั่วปาก เว้นขอบปากที่เราวาดไว้นะคะ จากนั้นให้ใช้นิ้วของเราค่อยๆ เกลี่ยให้ดูเนียนเสมอกันเป็นอันเสร็จเรียบร้อย

เสร็จแล้วจ้า เป็นอย่างไรบ้างคะ กับลุคที่ได้แรงบัลดาลใจจากสาวๆ Drag Queen เปรี้ยว เฉี่ยวใกล้เคียงกับสาวๆ Drag Queenไหมคะ?

โดยลุคนี้ ปรับเพียงเล็กน้อยก็สามารถนำไปแต่งจริงใช้ชีวิตปกติได้แล้วจ้า ถ้าเพื่อนๆ ชอบลุคนี้ อย่าลืมกดไลค์และกดแชร์ให้เมย์ด้วยนะคะ แล้วพบกันใหม่ครั้งหน้า บ๊ายบาย

ของที่เมย์ใช้ทั้งหมดในลุคนี้นะคะ >.<
"ของที่เมย์ใช้ทั้งหมดในลุคนี้นะคะ >.<"

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย