review + mini how to : ผมสีสวยด้วยมือเรา


สวัสดีค่ะสาวๆบ้านจีบันทุกคน วันนี้เรามีความภูมิใจนำเสนอมาก เพราะปกติจะมาในรูปแบบฮาวทูแต่งหน้า แต่วันนี้เราจะมาพูดคุยเรื่องเส้นผมกันบ้าง สืบเนื่องจากช่วงนี้เรากำลังติดซีรี่ย์เกาหลีและได้เห็นความคล้ายคลึงกันของสีผมสาวๆในซีรี่ย์จนรู้สึกอินและอยากได้มาครอบครองบ้าง เลยเริ่มหาข้อมูล แอบไปเต๊าะถามคุณป้าร้านทำผมมาว่าอยากได้สีนี้คุณป้าคิดเท่าไร พอได้ยินคำตอบนี่กลับลำแทบไม่ทัน คุณขา อะไรจะแพงปานนั้น เห็นทีจะไม่ไหว ขอมาโชว์เก๋าทำมันเองซะเลยเป็นไง งานนี้จะปังหรือจะพังก็มาลองดูกันสักหน่อยเป็นไง

เริ่มแรกเราก็มาดูพื้นฐานสีผมเดิมกันก่อนว่าควรก้าวเดินไปทางไหนต่อจึงจะถึงฝั่งฝัน จะเห็นว่าผมเดิมเคยผ่านการทำสีมาเมื่อนานมากแล้ว โคนดำขึ้นแทนที่จนแทบลืมความครั้งเก่าเมื่อครั้งยังมีสีติดเส้นผมอยู่ จากการพิจารณาแล้วคิดว่าต้องทำการกัดสีผมซะหน่อย

ไม่รอช้าเดินหาผลิตภัณฑ์เพื่อเส้นผมจากแหล่งที่ใกล้ที่สุด หลังจากใช้เวลาโฉบอยู่นานก็ได้ติดไม้ติดมือมาลองเล่นหลายอย่างเลยค่ะ คิดจะทำการใหญ่ทั้งทีก็ขอเลือกสิ่งที่ดีให้เส้นผมได้สวยคู่กับเราไปนานๆคงดีกว่า

เริ่มแรกเลยเราจะทำการลงเซรั่มบำรุงผมและหมักทิ้งไว้สักชม.นึง เพื่อให้ผมเราทนทานต่อการทำเคมีได้ดียิ่งขึ้น เป็นการบำรุงกันตั้งแต่ต้นเลยก็ว่าได้ ซึ่งเซรั่มตัวนี้อยากบอกว่าที่หยิบมาเพราะกลิ่นค่ะ 55555 คือเราก็ไม่รู้หรอกว่าในบรรดาทั้งหมดที่มีบนชั้นอันไหนเวิร์กสุด เลยทำการดมมันให้หมด แล้วมาถูกจริตกับตัวนี้ คือกลิ่นออกคล้ายๆกลิ่นมะลิ มันหอมละมุนละไมมาก พอมาลองใช้ก็แปลกใจนิดๆเพราะมันคือ " oil serum " นึกว่าจะมันแผล่บ แต่คือทาสักแปปแล้วมันไม่มันเลย นี่กดไปหลายปั๊มเลย กดไปดมไป 555555 ทาเน้นปลายผมที่เสียง่ายและหมักทิ้งไว้สักชม. แล้วก็สระผมเตรียมทำสีได้เลยค่ะ

ตัวนี้ไม่เคยเห็นมาก่อน อ่านๆดูเค้าบอกว่าเอาไว้ทาก่อนทำเคมีจะช่วยปกป้องเส้นผมได้อีกขั้นนึง พอลองดม เอ๊า กลิ่นนางเหมือนตัวเซรั่มด้านบนที่กล่าวไปเลย รักพี่เสียดายน้อง เลยหยิบมาทั้งคู่ ตัวนี้ข้างขวดเขียนว่าทาก่อนทำเคมีโดยไม่ต้องล้างออก เราก็จัดการชะโลมมันลงไปและตามด้วยการกัดสีผมเลยค่ะ

มาถึงการกัดสีผมกันแล้ว ตัวนี้เราเคยลองเล่นมาก่อนแล้วค่ะ เลยหยิบมาแบบไม่คิดมากเลย เป็นผงฟอกสีผมกับครีมน้ำนมที่ใช้คู่กัน ตัวนี้เป็นสูตรสำหรับผมปกติถึงผมเส้นเล็ก บอบบางนะคะ รู้สึกจะมีอีกสูตรนึงของคนผมเส้นใหญ่แข็งแรงด้วย แต่เราไม่ได้หยิบมา ก็ทำการผสมให้เข้ากันเลยค่ะ น้ำยาที่ผสมแล้วจะออกสีฟ้าๆหน่อย น่าจะช่วยเกี่ยวกับเรื่องการหักล้างของสีนะในความคิดเรา

เวลาทำก็สวมถึงมือให้เรียบร้อย แบ่งผมทีละช่อไม่ต้องรีบร้อน ค่อยๆลงครีมที่เส้นผมโดยเว้นโคนสัก 1 ซม.เพื่อไม่ให้หนังศีรษะระคายเคืองมากจนเกินไป อีกอย่างคือบริเวณโคนผมจะร้อนกว่าส่วนอื่น ทำให้เกิดปฏิกิริยาเคมีได้ง่ายกว่า สีก็จะติดเร็วกว่าด้วยค่ะ หลังจากทำทั่วทั้งศีรษะแล้วก็นวดๆให้น้ำยาซึมไปทุกส่วน แล้วค่อยพักผมไว้จนกว่าสีจะเปลี่ยนตามต้องการค่ะ

หลังจากทิ้งไว้จนได้เวลาตามต้องการก็ล้างออกตามปกติค่ะ สีผมของเราหลังการกัดครั้งแรก เป็นไงล่ะ ทูโทนก็มา นั่นเพราะผมเดิมในส่วนปลายเราเคยทำสีมาแล้ว ทำให้สีเฟดตัวออกไปได้ไวกว่านั่นเองค่ะ อย่าเพิ่งตกใจ ทำการฟอกสีครั้งที่ 2 เลยค่ะ โดยเน้นไปที่ผมส่วนที่สียังเข้มอยู่เพื่อให้สีสม่ำเสมอกันนั่นเอง

ชะวิ๊ง ชะแว๊งงงง เป็นไงล่ะ ผมทองสมใจเลยทีเดียว อ่ะ หลังจากได้ผมที่กัดจนพอใจแล้ว ขอให้ทุกคนทำใจให้สบาย และให้น้องผมของเราได้พักผ่อนกันก่อน เพื่อให้ผมเราแข็งแรง อยู่ทนอยู่นานดีกว่านะคะ ซึ่งเราจะให้น้องผมพักผ่อนก็จะขอใช้เซรั่มตัวเดิมทาบำรุงผมไว้ แล้วปล่อยให้แห้งตามธรรมชาติไป แล้วอีกสักสัปดาห์เราค่อยมาลงสีกันอีกทีนะคะ

ตอนนี้ก็หัวทองซะให้พอ งานนี้เราแอบทำฮาวทูแต่งหน้าเนื่องในโอกาสผมทองเอาไว้ด้วย ถ้าสาวๆสนใจก็เข้าไปดูที่หน้าเพจของเราในเว็บจีบันได้เลยนะคะ

....หลังจากผ่านไป 1 อาทิตย์แล้ว ผมของเราก็พร้อมผจญภัยในดงสีอีกครั้งแล้วค่ะ

โดยสีที่เราจะทำในวันนี้ได้มาจากการผสมตัวกันของน้องนางทั้ง 3 กล่องนี้ คือ 

  • Pixel Professional Cream (Light Chocolate) เบอร์ P12  + Pixel Professional Cream (Very Light Ash Blonde) เบอร์ P17 ในอัตราส่วน 1 : 1 
  • และเพื่อเพิ่มความสว่างอีกหน่อย เราจะผสมสี Pixel Professional Cream เบอร์ P42 ลงไป ประมาณ 1 ใน 4 ของหลอด ทีนี้ก็ผสมให้เข้ากันแล้วเริ่มลงสีกันเลยค่ะ

วิธีลงสีก็ทำเหมือนตอนกัดสีผมเลยค่ะ
"วิธีลงสีก็ทำเหมือนตอนกัดสีผมเลยค่ะ"

หลังลงสีไปจะเห็นว่าออกเป็ฯโทนน้ำตาลทองเหลือบๆเทา สีนี้ก็สวยดีนะคะ จริงๆเราก็ชอบเลยแหล่ะแต่ยังอยากได้ความน้ำตาลกว่านี้อีกหน่อย ขอลงสีอีกสักรอบแล้วกัน โดยคราวนี้เราจะเน้นไปที่สี P12 มากกว่าสี P17 เพื่อให้เทาน้อยลงแต่น้ำตาลมากขึ้นค่ะ ผลจะเป็นไงนะ

ทะแว๊นนนนน ได้ผมสีออกน้ำตาลคาราเมล เหลือบทองนิดๆ เทาหน่อยๆ โอ๊ยยยยย ชอบมาก คือสีนี้ดูเหมือนธรรมดาแต่คุณขามันทำให้หน้าสว่างขึ้นเป็นกอง ที่สำคัญมีความเหลือบๆเล่นแสง คืออยู่ต่างแสงก็ต่างสีกันอีก คือดี อ่ะๆ เดี๋ยวไม่เชื่อ งั้นลองไปยืนให้แดดส่องกันหน่อยซิ

ผมสีสวยขนาดนี้ จากที่หน้าสดมาทั้งกระทูก็ขอไปแปลงโฉมให้เข้ากับผมใหม่กันหน่อยเป็นไง

เพราะผมดี ชีวิตก็ดี๊ดี ~~ส่วนวันนี้คงต้องลาสาวๆไปก่อน ผิดพลาดยังไง อยากให้ปรับปรุงจุดไหนบอกกันมาได้เลยนะคะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย