HOW TO : "Day and Night Makeup" !!!

Fhaycotton

Fhaycotton

ดู Profile

สวัสดีค่าสาวๆหลังจากที่ฝ้ายห่างหายจากการทำฮาวทูไปซักแพร่พ เนื่องจากช่วงนี้ติดสอบวันนี้เลยจะมาชดเชยให้ โดยการแต่งมันซะ 2 ลุคเล้ย 5555ซึ่งลุคที่ฝ้ายจะแต่งในวันนี้คือ ลุคกลางวัน กับ ลุคกลางคืนไปดูกันเล้ยย ว่างานนี้จะรอด ไม่รอดดด

ฝ้ายขอเริ่มที่ลุคกลางวันก่อนแล้วกันโน้ะบอกเลยว่าลุคนี้แต่งเป็น every day ลุคได้อย่างสบายๆแถมยังเน้นงานโชว์ผิว ดูไม่โป๊ะเกินงาม

- ความแตกต่างในลุคกลางวันวัน และกลางคือนของฝ้ายคือ ขั้นตอนการลง Foundation เป็นหลักๆเลย โดยลุคกลางวันฝ้ายจะเน้นไปทางงานผิว เน้นผิวที่ดูสว่างสดใส ไม่หนา ไม่โป๊ะจนเกินไป ส่วนกลางคืนเนี่ยเวลาที่เราไปออกงาน หรือไปเที่ยวปาร์ตงปาร์ตี้ ก้จะต้องเน้นงานปกปิดนิดนุง ความแน่น ความผ่องของเมคอัพ- งานนี้ฝ้ายเลยจัดการเลือกรองพื้นมาจากเซเว่นอีกแล้ว 5555 เอาจริงมันดีงามงะ เอะอะเข้าเซเว่นตลอดเลยช่วงนี้ ฝ้ายจัดการสอย Nami Makeup Pro AA Aura Primer Base กับ Nami Makeup Pro CC Ready Cushion มา- เทียบให้เห็นความแตกต่างแบบชัดๆกันก่อน จะเห็นว่ารุ่น CC สามารถปกปิดรอยคล้ำได้ดีกว่ารุ่น AA แต่!!! รุ่น AA จะปรับผิวให้ดูฉ่ำน้ำ สภาพผิวดูอมชมพูขึ้น ส่วน CC จะออกเหลืองมากกว่าหน่อย

- ดังนั้นแล้วลุคกลางวันฝ้ายเลยขอเลือกใช้ NamiMakeup Pro AA Aura Primer Base แล้วกันตัวนี้ฝ้ายแอบชอบมากกว่าอีกตัว 555 เพราะว่าเกลี่ยง่ายมากเวลาลงไปบนใบหน้าแล้วจะเหมือนมีน้ำแตกตัวออกมา ถึงจะไม่ปกปิดมากแต่ช่วยปรับสภาพผิวให้ดูใสเป็นธรรมชาติ วันก่อนทาตัวนี้ไปเดินห้างกับรุ่นน้องรุ่นน้องถาม ไปทำอะไรมา ทำไมหน้าใสขึ้น เห๋ยย เลยกลายเป็นหยิบมาใช้ประจำเลยช่วงนี้ 

- และข้ามขั้นตอนการลงไพร์มเมอร์ไป เนื่องจากตัวนี้เค้าเป็นทั้ง primer ที่ช่วยเบลอรูขุมขน และ base ไปในตัวอยู่แล้ว 

- จากนั้นลงคอนซีลเลอร์ ฝ้ายเลือกของ Canmake ตัวนี้บอกเลยว่าเนื้อไม่แน่นมาก ใครที่ต้องการปกปิดแบบสุดๆ แนะนำว่าอย่าเพิ่งสอย แต่ถ้าใครมีรอยบางๆ จุดด่างดำไม่หนักมากก็โอเค แต่ฝ้ายชอบเอามาใช้ทาใต้ตา ถึงจะปกปิดไม่เยอะ แต่ดีตรงที่ระหว่างวันเวลายิ้มมากๆไม่เป็นคราบ เป็นร่อง หรือแตกลายงาเลย 5555

- จากนั้นลงแป้งพัฟตามใจชอบเลยหรือใครจะปัดแค่แป้งฝุ่นก็ได้นะ

- มาต่อที่งานคิ้ว ฝ้ายวันนี้จะเขียนคิ้วแบบธรรมชาติ เน้นไปทางสัน้ำตาลกลาง ทำให้หน้าดูไม่ดุจนเกินไป

- อยากบอกว่ามาสคาร่าคิ้วทำให้คิ้วเราดูเป็นธรรมชาติมากขึ้นเด้อ เมื่อก่อนไม่ชอบปัด แต่เดี๋ยวนี้ไม่ปัดไม่ได้จริงๆ 555 วิธีการปัดของฝ้ายคือจะปัดหัวคิ้วขึ้นให้ดูฟุ้งๆฟูๆ ส่วนปลายคิ้วเรียบไปตามทรงคิ้วเลยค่ะ

- การทาตานั้นง่ายมาก แนะนำว่าให้ใช้โทนน้ำตาลอ่อนส้มอ่อน หรือชมพูอ่อนๆ ทาให้ทั่วเปลือกตาเลย และเน้นช่วงหางตาล่างนิดหน่อยอย่าเยอะมากนะ ไม่งั้นจะเป็นนกแก้วได้555  โดยงานนี้ฝ้ายใช้สีส้มอ่อนๆค่า

- ดวงตาจะดูมีอะไรมากขึ้นเมื่อจัดการฟาดชิมเมอร์สีขาวเข้าไปตรงช่วงหัวตาแบบเบาๆ

- จากนั้นกรีดอายไลน์เนอร์โดยวันนี้ฝ้ายจะดัดแปรงใช้อายแชร์โดว์แบบแท่งของ Gosh มาเขียนแทนอายไลน์เนอร์โดยใช้แปรงหัวเล็กๆวาด เนื้อนิ่ม วาดง่ายมาก ดูเป็นธรรมชาติ ระหว่างวันไม่เยิ้มพิสูจน์มาแล้ว 555

- ปัดและดัดมาสคาร่า ใครจะปัดนตาล่างด้วยก็ไม่ว่า แต่บางครั้งฝ้ายชอบปัดแต่งข้างบน 555 รู้สึกดูไม่เยอะเกินไป เบาๆสบายๆ

- เฉดดิ้งตรงช่วงสันจมูกนิดนึง เพื่อให้หน้าเราดูไม่แป้นจนเกินไป5555 แต่อย่าให้เกินงามเด้อ ไม่งั้นจากหน้ามีมิติ จะกลายเป็นหน้าดำแทน

- ปัดแก้มด้วยสีชมพูพีชอ่อนๆ หลอกคนอื่นว่าเราดูสุขภาพดี 5555 ฝ้ายใช้ของ in 2 it คุณภาพดี แถมราคาไม่แรง ยี่ห้อนี้ใช้มาตั้งแต่มอปลาย 5555

- ปัดไฮไลท์หน่อย โดยไม่เน้นที่เนื้อชิมเมอร์มากจนเกินไป ตัวนี้เป็นของ Jill ปัดแล้วหน้าจะดูผ่องๆ ดูเป็นธรรมชาติดีค่ะ แต่ถ้าใครชอบแบบไฮไลท์จ๋าๆ ชิมเมอร์หนักๆ คงจะต้องซื้อตัวอื่นแทน

- งานปากวันนี้หยิบ wet n wild ขึ้นมาอีก รุ่นนี้เป็นรุ่นที่ชอบมาก อย่าที่เคยทำ Favourite ประจำปีที่ผ่านมาไป เพราะสีชัด ปากไม่แห้ง ไม่คราบ ไม่ติดทนมาก แต่ราคาน่ารัก ขยันเติมได้ ไม่เปลือง 555 ทาให้ทั่วๆปากเลยค่ะ

- จากนั้นใช้สีชมพูอมแดงเข้มๆ ทาบริเวณด้านในขอบปาก

เสร็จแล้ว พร้อมออกไปลั้นลา งานนี้บอกเลยว่าโชว์ผิวสุดๆ

มาต่อในลุคกลางคืนกันกันบ้าง อุปกรณ์เยอะนิดนุง 555 แต่เพื่อความสวย ศรีทนได้ค่า

- เริ่มจากลงไพร์มเมอร์ให้ทั่วใบหน้า

- โดยฝ้ายเลือกใช้ Nami Makeup Pro CC ReadyCushion เพราะลุคนี้ต้องบการความเป๊ะ ความเนียน ปกปิดตัวนี้เกลี่ยยากกว่าตัวแรกนิดนึง เพราะเนื้อครีมค่อนข้างเข้มข้น แต่ไม่ได้เกลี่ยยากกว่ารองพื้นทั่วๆไปเพราะงานนี้ไม่ต้องง้อพัฟ หรือฟองน้ำไข่มาช่วยเลย นิ้วมาของเราล้วนๆ 555 CCตัวนี้ที่ชอบเพราะติดทนมากๆ ปกติฝ้ายหน้าแห้งจะไม่ค่อยเติมแป้งระหว่างวันอยู่แล้ว แต่ก็จะมามันๆช่วงปลายจมูกบ้างนิดหน่อยแต่ตัวนี้ใช้แล้วไม่มันเลอ ผ่านเด้อ

- โดยฝ้ายข้ามขั้นตอนการลงคอนซีลเลอร์ใต้ตา เพราะCCค่อนข้างปกปิดพอสมควร งานนี้ขอเฉดดิ้งแบบครีมด้วย ฝ้ายใช้ของ Cezanneเพราะสีเค้าไม่ได้ออกส้มเกินไป สามารถใช้ในชีวิตประจำวันได้จริง

- จากนั้นลงแป้งพัฟผสมรองพื้น แนะนำว่าค่อยๆแท็ปๆไปเรื่อยๆ พยายามอย่าปาด จะช่วยให้ผิวของเราดูเนียนกริ๊บมากยิ่งขึ้น

- โดยฝ้ายจะเขียนคิ้วโก่งนิดนึงเพื่อให้ได้ลุคเฉี่ยวๆ โดยร่างโครงคิ้วก่อน เพราะปกติฝ้ายชอบเขียนคิ้วตรงมาตลอดเลย

- จากนั้นฝ้ายจะใช้อายแชร์โดว์สีดำลงที่ปลายคิ้ว แล้วค่อยๆเบลนไปไล่ไปเรื่อยๆจนถึงหัวคิ้ว

- จากนั้นปัดมาสคาร่าคิ้วให้คิ้วอยู่ทรงมากขึ้น

- ลงอายไพร์มเมอร์ตาให้ทั่ว ตัวนี้เป็นของ wet n wild ช่วยให้สีอายแชร์โดว์ชัดมากขึ้น แต่พอลงแล้วต้องรีบเกลี่ยหน่อย ถ้าเกลี่ยช้าอาจจะเป็นคราบได้

- มาถึงงานตากันบ้าง วันนี้ฝ้ายจะใช้อายแชร์โดว์แบบแท่งของ Beauty Cottage ตัวนี้ปลื้ม แนะนำว่าสาวๆมือใหม่หัดแต่งหน้าก็สามารถใช้ได้ เพราะเนื้อลื่น เกลี่ยง่าย โดยฝ้ายใช้สีน้ำตาลเข้มชิมเมอร์

- จากนั้นลงสีน้ำตาลเข้ม เนื้อแมท บริเวณหัวตาและเบ้าตา

- เพิ่มความสดใส ด้วยชิมเมอร์สีมุขอ่อนๆบริเวณกลางดวงตา และหัวตาเล็กน้อย

- กรีดอายไลน์เนอร์วิงหางยาวกว่าปกตินิดหน่อย

- จากนั้นใช้อายไลน์เนอร์แบบครีมสีดำ ลงบริเวณตาล่าง และเบลนให้เข้ากับอายแชร์โดว์ที่ลงไว้ก่อนหน้านี้

- ติดขนตา ฝ้ายเลือกเบอร์ที่ไม่อลังมากจนเกินไป เพราะดวงตาฝ้ายค่อนข้างเล็ก เวลาติดเบอร์ใหญ่ๆนี่แทบไม่เห็นตาเลย 555 แต่ถ้าสาวคนไหนดวงตากลมโตก็จัดไปค่า

- เฉดดิ้งบริเวณสันจมูกและกรอบหน้าเล็กน้อย

- ปัดแก้มสีส้มผสมสีน้ำตาลหน่อยๆ

- จากนั้นลงไฮไลท์ ฝ้ายใช้ของ Gosh ตลับใหญ่สะใจมากๆ แถมสีสวยมากกก ใช้ลุคโกลวๆ ขนาดฝ้ายเป็นคนผิวขาวอมเหลืองปัดแล้วยังติดใจ ถ้าเป็นสาวผิวสีน้ำผึ้ง ปัดแล้วรับรองว่าต้องสวยปังแน่นอน

- ลงลิปสีแดงอมส้มหน่อยๆ จะช่วยให้ลุคนี้ดูปังยิ่งขึ้นไปอี๊กกก

- เสร็จแล้ววว เป็นยังไงกันบ้าง

เสร็จแล้วสำหรับสองลุคที่ฝ้ายเอามาฝากวันนี้ ขอบคุณสำหรับการรับชมนะค้าไว้เจอกันใหม่กระทู้หน้า บ๊ายบายยยย<3<3<3<3<3

FhayCotton

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย