How To : แต่งหน้าคุมโทนสายเกาหลีรับเทรน Orange Tangerine

Rainyseasons

Rainyseasons

ดู Profile

อันยองฮาเซโย ค่าสาวๆ จีบันทุกคน ช่วงนี้การแต่งหน้าคุมโทนฝั่งเกาหลีฮิตกันม๊วกกก วันนี้เลยจะมาจัดลุครับเทรน 2017 แบบ Orange Tangerine แต่งหน้าแบบคุมโทนสีเดียวกันทั้งหน้า ทั้งตา แก้มและปากนั่นเอง ดู reference อยู่นานว่าจะแต่งออกมาแบบไหนดี ก็มาจบที่การคุมโทนสีน้ำตาลอมส้มแบบนี้นี่แหละใครนึกภาพไม่ออก มาดูภาพต้นฉบับกัน

*ภาพต้นฉบับเป็นแค่ reference เป็นแรงบันดาลใจนะคะ ไม่ได้ copy หรือต้องการแต่งให้เหมือนเป๊ะนะ เพราะดูจากเบ้าหน้าแล้วไม่ได้ 555 เอามาปรับใช้ให้เข้ากับเรามากที่สุดเนอะตามธรรมเนียม ก่อนและหลังแต่งหน้าอย่าตกใจหนีกันไป ดูให้จบก่อน...

ขั้นตอนแรกฝนใช้ ILLAMASQUA hydra veil rehydratung gel ช่วยปรับให้ผิวเรียบเนียนขึ้น ลงขั้นตอนต่อไปได้เลย ไม่เป็นคราบ

ลงคอลซีลเลอร์ NYX concealer HD studio photogenic ที่ใต้ตา รอยสิว ร่องข้างจมูก และช่วงทีโซน ใครถนัดใช้อะไรเกลี่ยก็จัดไปเลยจ้ะ

ใต้ตาดีขึ้นมาหน่อย ผิวดีขึ้นนิดนึง

ครั้งนี้ฝนจะไม่ใช้รองพื้นนะ อยากได้อารมณ์แบบผิวๆ มากกว่า ถ้าอยากปกปิดส่วนไหนค่อย cover เพิ่มเอาค่ะ ฝนใช้เป็นแป้งผสมรองพื้นของ Yves Saint Laurent Le Compact Encre De Peau SPF23 PA++ คือเป็นรองพื้น+แป้งในตัวเดียวกัน สะดวกรวดเร็วปกปิดดีได้ในตัวเดียว อารมณ์แบบเนื้อครีมทิ้งไว้สักพักจะกลายเป็นแป้ง ปกปิดยาวนาน ไม่แพ้รองพื้นนะ นี่แต่งหน้าลุคนี้เสร็จก็ไปเที่ยวต่อ กลับมาถึงบ้านหน้ายังไม่หมองเลย

ลองทาครึ่งหน้าก่อน ดูสว่างและผิวเนียน สีผิวสม่ำเสมอทั่วกันกว่าอีกข้าง

ข้างที่ลงแป้ง

ข้างที่ไม่ได้ลงแป้ง

ขั้นตอนการลงแป้ง จบปิ๊ง! สม่ำเสมอ เนียนเท่ากันทั้งหน้า

ขั้นตอนคิ้วก็เป็นสิ่งสำคัญงานเกาต้องดูบางๆ ฟุ้งๆ ฝนใช้ 3 ตัวนี้ค่ะ1.TER duo all style slim eyebrow pencil2.WET N WILD ultmate brow kit3.Heavy rotation coloring eyebrow

1.ขั้นตอนแรกฝนใช้แบบดินสอวาดโครงคิ้วเน้นเฉพาะที่หางคิ้วเท่านั้น เพราะถ้าเขียนทั้งหมดจะดูแข็งและเข้มเกินไป2.ใช้แบบฝุ่นต่อ ใช้สีอ่อนสุดแล้วถมให้ทั่วทั้งคิ้ว ช่วงหัวคิ้วปัดแบบฟุ้งๆ3.ตามด้วยขั้นตอนสุดท้าย ปัดมาสคาร่าคิ้วตาม ฝนใช้สีทองที่สุดเพราะใกล้เคียงกับสีผมตอนนี้จ้า

งานคิ้วเรียบร้อยแล้ว จะได้แบบเหลี่ยมๆฟุ้งนิดๆ

พาเลทตาวันนี้ฝนใช้ของ NYX lid lingerie shadow palette สีเดียวเอาอยู่เลย ขั้นตอนตามเลขเลยจ้า1.ทาบริเวณเปลือกตาด้านบน2.ทาที่บริเวณขอบตาด้านล่าง โดยทาให้เลยออกมาถึงช่วงหางตานิดหน่อย3.ใช้แปรงฟูๆเบลนสีที่ทาเกินออกมา4.ใช้แปรงเดิมเบลนสีเก็บรายละเอียดส่วนที่ไม่ต้องการ

อายไลเนอร์ฝนใช้แบบดินสอสีน้ำตาลของ Love switch pink brown eyeliner pencil 1.เขียนชิดโคนขนตาด้านบน โดยวิงหางตาออกมาเล็กน้อย 2.เขียนขอบตาล่างตรงโคนขนตาไม่ต้องชิดด้านในสุด ที่ดัดขนตาของ Shu uemura eyelash curler3.ดัดขนตาให้เด้งประมาณนึง เพื่อรองรับขนตาที่เราจะเอามาติด

ปัดมาสคาร่ากันเถอะ ฝนใช้ของ BYS mascara waterproof1.ปัดขนตาบนแบบยกโคน ปัดซ้ำ 2 รอบ2.ปัดขนตาล่าง ปัดซ้ำ 2 รอบ3.ขนตาที่ใช้คือ MYNX lashs genuine mink lashs เส้นบางๆไม่หนามากเรียงเส้นกำลังสวย ใช้กาวของ Bohktoh high perfomance eyelashes adhesive แน่นมากกกกก

สร้างโครงหน้าและแทนบลัชออนกันด้วย Physicians formula butter bronzer กลิ่นหอมมาก Murumuru Butter แต่นี่รู้สึกมีกลิ่นแบบมะพร้าว สีจะนัวๆไม่เข้มมาก

1.ทำเหมือนปัดบลัชออนเลย แต่ต่ำลงมานิดนึง ปัดช่วงล่างโหนกแก้ม เข้ามาถึงตำแหน่งปีกจมูก2.เก็บกรามปัดวนเบาๆไล่ลงมาถึงช่วงคาง3.เฉดดิ้งเพิ่มสันจมูก และเก็บปีกนิดนึง4.วิธีนี้เห็นสาวเกาหลีชอบทำกัน มันเพิ่มเงาใต้ริมฝีปากทำให้ปากดูอิ่มขึ้น

โครงหน้ามาแล้ว

ลิปสติกวันนี้แน่นอนค่ะมาสายเกาขนาดนี้ก็ต้อง 3CE Stylenanda ฝนใช้เบอร์ 116 inked heart สีน้ำตาลอมส่มยัวแบบไม่ต้องผสมสีเลย

ขั้นแรกฝนใช้คอลซีลเลอร์กลบขอบปากก่อน

ใช้พู่กันเขียนขอบปากเพื่อสร้างอาณาเขต จะได้ไม่ทาเลยนะจ๊ะ

หลังจากนั้นก็เกลี่ยให้ขอบปากดูฟุ้งๆ ไม่เป็นขอบชัดเกินไป

เพิ่มความแบ๊วด้วยการใส่ Contact lensmimi by toni #mini grang brown

Finished…Orange Tangerine Look

จบที่ลุคสุดท้ายด้วยสาวแว่น^^อย่างที่บอกแหละค่ะ…ไม่ได้ตั้งใจให้เหมือนต้นฉบับเป๊ะ แต่หวังว่าฮาวทูนี้จะง่ายพอที่สาวๆสายเกาเอาไปแต่งได้แบบไม่อายใคร ชอบก็บอกไม่ชอบติได้เลย เราจะได้เอาไปปรับปรุงต่อไป ขอบคุณสำหรับการรับชม ฝากติดตามฝนในฮาวทูต่อไปด้วยนะจ๊ะ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย