ฤดูร้อนนั้นฉันตาย แต่ฤดูร้อนนี้ฉันจะ shine! ☼☼☼

badgalfifi

badgalfifi

ดู Profile

ซัมเมอร์มาแล้วจ้าาาาาาาาาาา ถ้าเกิดว่าบ้านเราอยู่ Los Angeles เราก็คงจะดีใจ เดินจะแร๊ดแจ๊ดแจ๋ ออกไปแฮงเอ้าท์ ตากแดดให้แทนไลน์ขึ้น แต่ว่านี่เราอยู่สยามประเทศถูกมะ เมืองร้อนอะยูวววววว ร้อนสะยิ่งกว่านรก การออกไปตากแดดคือการฆ่าตัวตายอีกรูปแบบนึง นอกจากเหงื่อจะไหล ไคลจะย้อย ร่างกายจะมอดไหม้ เมคอัพค่ะยู เยิ้มยิ่งกว่าเยิ้ม เมคอัพไม่เกาะหน้า ตอนแต่งเสร็จก็สวยอยู่หรอก อุตส่าห์ปรับ attitude ให้นึกว่าตัวเองอยู่ California พอออกไปผจญภัยใน บางกอกซิตี้ ไม่ทันไร หน้านี้คือสังขยาฟักทอง คือสิ่งที่เราใช้เป็นปกติสุขที่เราคิดว่ารอด คิดว่าสวย คิดว่าติดทนปึ๋งปั๋ง ฉีด setting spray เสมือนหนึ่งจะอาบ ก็ไปไม่รอด วันนี้น้องฟีฟี่ก็เลยมี skin routine แบบกันตายในช่วงหน้าร้อนมาแชร์เพื่อนๆเป็นบุญเป็นกุศลกันค่ะ 

เริ่มต้นกันด้วยสิ่งที่สำคัญมากๆ มากจริงๆนะเชื่อเหอะ คือลงครีมบำรุงค่ะ!! หลายคนยังมีความเชื่อผิดๆที่ว่า "เห้ยแกร คือชั้นหน้ามันมาก ลงครีมบำรุงอีกหน้าก็ยิ่งเยิ้มไปใหญ่" จริงๆแล้วการที่ผิวเรามันเพราะผิวเราขาดความชุ่มชื่น นางก็เลยผลิตความมันออกมาเพื่อทำให้ผิวคงความชุ่มชื่นไว้ได้ ฉนั้นเราจึงต้องทำให้นางคิดว่านางชุ่มชื่นเพียงพอแล้วโดยการ ประโคมลงไปเลยค่ะครีมบำรุง แนะนำให้ใช้เป็นแบบซึมซาบง่ายไม่เหนียวเหนอะหนะ  

ต่อมาก็คงหนีไม่พ้น ครีมกันแดดดดด สำคัญมากจริงๆ เชื่อเหอะนะ กราบ ได้โปรดทาครีมกันแดด ยิ่งช่วงหน้าร้อน แดดยิ่งแรง UVนี่เข้มยิ่งกว่ากาแฟโรบัสต้า ผิวยิ่งถูกทำร้ายมากขึ้น บางคนอาจจะคิดว่า "ชั้นอยากสวยๆเฟียสๆ ผิวแทนๆอ่ะ โนครีมกันแดดก็แล้วกัน" แต่จริงๆแล้ว ริ้วรอยต่างๆ ฝ่า กระ บลา บลา บลา ยาวไปถึง มะเร็งผิวหนัง นะคะยู น้องฟีฟี่แนะนำเป็นครีมกันแดดที่บางเบา และก็ซึมง่ายดีกว่า หน้าร้อนขอความซึมง่ายไว้ก่อน 

แล้วก็มาเริ่มลงไพร์เมอร์กันค่ะ ลงแต่น้อย จุดสำคัญของการแต่งหน้าให้ติดทนในช่วงหน้าร้อนคือลงบางๆ นางจะได้ไม่หนักหน้าแล้วพากันไหลลงตามแรงน้วมถ่วงของโลก เริ่มจากบริเวณ T-zone ถูๆ นวดๆ วนๆ เหมือนเคยๆ แต่บางๆ 

ตามด้วยการอำพรางคดีฆาตกรรมบนใบหน้าของเราด้วยคอนซีลเลอร์ แต่ลงบางๆ ไม่พอค่อยเพิ่มได้(นิดหน่อย) เกลี่ยๆวนๆแตะๆ ใช้เวลากับนางนิดนึง นางจะได้ไม่ทรยศเรา ใครผิวหน้าดีก็ไม่ต้องห่วงข้ามได้ข้าม ยิ่งน้อยชั้นยิ่งดี

พระเอกของงานมาแล้วค่ะยูวววววววววว สุดที่รักประจำฤดูร้อนของน้องฟีฟี่ M.A.C studio face and body ไม่ได้ขายของ ไม่ได้เป็นบีเอ M.A.C ไม่มีส่วนได้ส่วนเสียอันใดกับนางทั้งสิ้น แต่ว่า แกรรมันคือดรี๊ ดี๊ดี ดีจริงๆ บางเบา เซตตัวแล้วนางอยู่ทั้งวันเลยค่ะ ด้วยความที่นางเป็นเนื้อฟิล์ม คือนางก็จะไปเคลือบผิวเรา และก็คอนซีลเลอร์ที่เราลงไว้ก่อนหน้านี้ไม่ให้เลื่อนหลุดไปไหน นางก็จะทนน้ำทนเหงื่อทนความมัน(แต่ไม่คุมมันนะจ๊ะ) และนางก็จะให้ผิวแบบ flawless I woke up like this อารมณ์ "อะฮิ ชั้นไม่ได้ทารองพื้นนะ แค่ทาครีมบำรุงและสวดมนต์เฉยๆ" น้องฟีฟี่แนะนำให้โบก วนๆเร็วๆให้ทั่วหน้าก่อน เพราะนางแห้งเร็วมากกกกก หลังจากนั้นค่อยใช้แปรงแบนช่วยเกลี่ยเป็น stroke เล็กๆตามแนวรูขุมขนให้ทั่วหน้า ไม่แนะนำให้ใช้ฟองน้ำใดๆ เพราะนางมีความเหลวสูง ฟองน้ำจะซดหมดเลยค่ะ 

เสร็จสรรพเรียบร้อยแล้วเราก็มาเซตเหล่านางๆทั้งหลายที่เราได้ลงไปแล้วด้วยแป้งคุมมันระดับกาฬ ไม่ใช่ใครที่ไหน ศรีจันทร์ ของไทยเราเนี้ยแหละ คุมเว่อร์คุมวังคุมอลังการ ต่อให้หน้าเริ่มมันแล้วนางก็จะดูฉ่ำๆโกลว์ๆสุขภาพดี เทคนิกที่น้องฟีฟี่ใช้เรียกว่าการ "Baking" คือเป็นการถมแป้งไว้เยอะๆตามจุดที่มีความมันมากๆบนใบหน้า ระหว่างรอแป้งเซ็ตก็ข้ามไปแต่งตาเขียนคิ้วก่อนเลยค่ะ ทิ้งไว้ซัก 5 นาทีแล้วค่อยใช้แปรงพุ่มใหญ่ๆปัดออก เป็นการดูดความมันส่วนเกินออก และจะทำให้เครื่องสำอางติดทนนานเว่อร์วัง โดยน้องฟีฟี่จะใช้เป็นฟองน้ำที่ชุบน้ำบีบหมาดๆเนี่ยแหละลงแป้งจะทำให้แป้งละลายไปกับผิวเกาะติดทนยิ่งขึ้น

หลังจากนั้นก็ค่อยคอนทัวร์ไฮไลท์บรอนเซอร์ทาปากกันตามใจชอบเลยค่ะเสร็จแล้วจบด้วย setting spray ซักฟืด ก็เสร็จเรียบร้อยพร้อมไปผจญเพลิงใช้ชีวิตประจำวันได้อย่างโกล์วๆแบบไม่หยาดเยิ้มหยดย้อยได้แล้วค่าาา 

เป็นกระทู้แรกของน้องฟีฟี่ ผิดพลาดประการใด น้องฟีฟี่ขอขมาทุกๆท่านไว้ ณ ที่นี้ และ โปรดติดตามเป็นขวัญและกำลังใจให้น้องฟีฟี่ด้วยนะคะ 

**เพิ่มเติมนะคะ**

มีคนถามเข้ามาเยอะว่ารองพื้นเบอร์อะไร กับลิปสติกของอะไรสีอะไร

รองพื้น: เบอร์ N5 ค่ะ

ลิปสติก: Revlon สี cocoa craving สีนี้คือ ดรี๊!!! แนะนำให้ทุกๆคนมีติดบ้านไว้ราวกับ เบตาดีน

ขอบคุณทุกเสียงตอบรับนะคะ ไม่คิดว่าเสียงตอบรับจะดีขนาดนี้ นึกว่าจะมีคนบ่นว่าน้องฟีฟี่บ่นยาว ขี้เกียจอ่าน แต่ก็ขอขอบคุณทุกๆความเห็นนะคะ สามารถติชมได้ค่ะ 

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย