3 สิ่งนี้...ที่ช่วยลดน้ำตาลในเลือดได้ดีจริงๆ

delano

delano

ดู Profile

ขอบคุณรูปภาพจาก google
"ขอบคุณรูปภาพจาก google"

เจียวกู้หลาน

คนจีนแบ่งประเภทสมุนไพรตามหลัก “หยินหยาง” คือสมุนไพรร้อนและสมุนไพรเย็น เพื่อเป็นการปรับสมดุลให้แก่ร่างกาย ส่วนใหญ่สมุนไพรเจียวกู้หลานจะถูกนำมาต้มดื่มเป็นชาร้อน เพราะ ส่วนใบเจียวกู่หลานจัดเป็นสมุนไพรเย็น หรือ “หยิน” ซึ่งช่วยแก้ร้อนในกระหายน้ำ หายจากอาการอ่อนเพลียได้ดี เจียวกู้หลายยังมีสรรพคุณในการลดน้ำตาลในเลือดได้ดีอีกด้วย การดื่มชาเจียวกู่หลานที่ดีและดื่มเพื่อปรับสมดุลร่างกายต้องนั้น ควรจะดื่มหลังมื้ออาหาร เพราะสามารถช่วยให้ระบบการย่อยอาหารทำงานได้ดี  วิธีดื่มที่ดีที่สุดคือ...ควรชงในน้ำร้อนที่เดือดจัด

ขอบคุณรูปภาพจาก google
"ขอบคุณรูปภาพจาก google"

มะระขี้นก

สารซาแรนติน (Charatin) ในผลมะระขี้นกในช่วงปี 1962 สามารถช่วยลดน้ำตาลในเลือด ลดการสร้างน้ำตาลจากตับ และยังช่วยการหลั่งของอินซูลินจากตับอ่อน ยับยั้งการหลั่งของกลุโคสในลำไส้เล็ก ยับยั้งเอนไซม์กลูโคไซเดสอันเป็นสาเหตุของการเกิดเบาหวาน ทั้งยังมีความสามารถในการกระตุ้นการเผาผลาญน้ำตาลได้อีกนะ 

เห็ดหลินจือ

เห็ดหลินจือมีมากกว่า 100 สายพันธุ์ แต่สายพันธุ์ที่มีสรรพคุณทางยาที่ดีที่สุดคือ "เห็ดหลินจือแดง" เนื่องจากมีสารที่ออกฤทธิ์ในกลุ่ม Polysaccharide ไม่ว่าจะเป็น Garnoderans A,B,C อยู่มากกว่าสายพันธุ์อื่นๆ ซึ่งช่วยกระตุ้นการสร้างอินซูลิน ทำให้อาการเบาหวานนั้นดีขึ้น

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย