ระเบิดกรุ Peripera ทุกรุ่นที่มี Summer นี้พี่ต้องรอด!

formino

formino

ดู Profile

สวัสดีทุกคนนะคะ <3เนื่องด้วยตอนนี้ประเทศเราเข้าสู่ Hot summer ที่แท้จริงแล้ว งานนี้ใครจะเตรียมรับมือกับผิวกับขนตาใดๆ ก็แล้วแต่ แต่ในส่วนของเก๊าที่เป็นสายกินนั้น ปากจะต้องคงทน แม้จะกินไอติม หรือของหวานดับร้อนปากพี่ต้องเหลือสีลิป! เพราะงั้นวันนี้ฟอร์มเลยมาเปิดกรุทั้งลิปและทินต์ของ Peripera ที่มีอยู่นะคะ บอกเลย ไม่รักไม่ตามเก็บทุกรุ่นเบอร์นี้เน้อ

 

น่ารักทั้งแพคเก็จทั้งสีเลย!
"น่ารักทั้งแพคเก็จทั้งสีเลย!"

เริ่มต้นที่รุ่นแรก ถือเป็นจุดเริ่มต้นของความรักเลยจ้า สำหรับ Peripera ink ทินต์สีสดที่ฟอร์มตามเก็บมาได้ 3 สี แดง ส้ม ชมพู บอกเลยว่าชอบน้องนางมากๆๆๆ คือทินต์มันทนแทบทุกยี่ห้ออยู่แล้วล่ะ แต่ยัยคนนี้คือทนชนิดกินบุฟเฟต์ปากพี่ยังเหลือสี แล้วสีเวลามาแต้มบนปากมันดีไปหมด ชอบมากๆ จากตอนแรกที่ซื้อมาลองขำๆ สีเดียว ได้ไปตามหาซื้ออีก 2 สี เลือกไม่ได้ด้วยว่าชอบสีไหนที่สุด รักหมดเลยยย

ต่อด้วยรุ่นที่สอง รุ่นนี้หลายคนคงคุ้นหน้าคุ้นตากันอยู่แล้ว Peripera ink velvet นั่นเองค่าา เนื้อลิปเวลเวท ไม่แมทและไม่ม้อยเจอร์จนเกินไป ทาได้สบายปาก ยอมรับว่าไม่รู้จะทาลิปสีอะไรก็หยิบนางมาสักสี ทาปุ๊บหน้าตื่นปั๊บ ประทับใจ

ด้านบนเป็นสีของรุ่น cushion pang tint นะคะ ลืมถ่ายรูปเดี่ยวๆมา แต่ถ้าย้อนดูรูปปก จะเป็นแท่งด้านล่างสุดจ้า
"ด้านบนเป็นสีของรุ่น cushion pang tint นะคะ ลืมถ่ายรูปเดี่ยวๆมา แต่ถ้าย้อนดูรูปปก จะเป็นแท่งด้านล่างสุดจ้า"

รุ่นนี้ก็ทนเหมือนเดิมค่ะ แต่ข้อเสียที่เจอเลยและอยากบอกต่อมากๆ คือ อย่าเอามาผสมกัน ฟอร์มเคยเอาสีชมพูอ่อนกับชมพูเข้มของรุ่นนี้มาผสมกัน ผลปรากฏว่าโป๊ะจ้า ปากนี่เป็นชั้นเลย ถูปากเบิน (เพราะน้องลบยากเหลือเกิน) เพราะพอลิปผ่านไปประมาณ 3-4 ชม.นางจะเปลี่ยนสีกลายเป็นสีเบส นั่นคือสี ชมพูแป๋นๆ เพราะงั้นแนะนำว่าให้ผสมนางกับลิปตัวอื่นค่ะ เพื่อความปลอดภัย

รุ่นที่สาม Peripera ink pencil รุ่นนี้ได้มาเป็นกล่องนะคะ ในกล่องมีทั้งหมด 8 แท่ง นางขายเป็นเซต แต่สีที่เหลืออยู่มีเท่านี้เนอะ อันนี้ดูจากเนื้อลิปก็รู้เลยค่ะว่าไม่ทนเท่ารุ่นอื่นๆแน่ เพราะเนื้อลิปออกกึ่งครีมกึ่งแมท ซึ่งตามปกติความทนของเนื้อครีมเขาสู้เนื้อลิปอื่นๆ ไม่ค่อยได้อยู่ละ แต่นี่ก็ยังขึ้นแทนลูกรักอยู่ดี เพราะแท่งมันจิ๋วมาก! เราเลยพกไปเติมระหว่างวัน เกลี่ยง่ายทาง่ายไม่เป็นคราบ ร้ากกก

รุ่นที่สี่ Peipera cushion pang tint จำได้ว่ารุ่นนี้ออกนานแล้วแต่ไม่ค่อยสนใจน้อง เพราะส่วนตัวไม่ถนัดลิปหัวคูชั่น แต่สีนี้น่ารักดี ประกอบกับความทาส Peripera เลยอยากลองให้ครบ รุ่นนี้ไม่ทนเลย เพราะเป็นเนื้อครีมแท้ๆ เจ้า ไม่เห็นจะทินต์สมชื่อ ._. สีสวยดีค่ะ แต่รักน้อยที่สุด (ขอโทษนะลูก) รุ่นนี้ลืมถ่ายรูปแท่งเดี่ยวๆมานะคะ แต่สีของรุ่นนี้อยู่ในภาพเดียวกับรุ่น ink velvet ด้านบนเลยฮะ

Peripera airy ink velvet no.5
"Peripera airy ink velvet no.5"

และรุ่นใหม่ล่าสุด ลูกสาวคนโปรด Peripera airy ink velvet รุ่นนี้สีมีความหวานมากขึ้น ทาแล้วหน้าละมุนดี ความแตกต่างกับรุ่นเวลเวท ก็คือเนื้อเบาสบายกว่าตามชื่อรุ่นเขานั่นแหละค่า เบาจนทาครั้งแรกแล้วตกใจ 5555555 แต่ถามว่าทนน้อยกว่า น้อยกว่ารุ่น velvet แต่ยังทนอยู่นะ มีสีปกชมพูเจือปากทั้งวัน อันนี้ใช้ทาเป็นเบสแล้วผสมกับลิปสีอื่นๆ ได้ ไม่โป๊ะ

ยอมใจความติดทนรุ่น ink velvet อันนี้คือเช็ด oil remover แล้วนะฮะะ
"ยอมใจความติดทนรุ่น ink velvet อันนี้คือเช็ด oil remover แล้วนะฮะะ"

มาให้คะแนนกัน!ความติดทน กันน้ำทนกับทุกสิ่ง

1.Peripera ink velvet

2.Peripera ink

3.Peripera airy ink velvet

4.Peripera ink pencil

5.Peripera cushion pang tint

คะแนนใช้บ่อย ทาง่ายใช้ได้ทุกวัน

1.Peripera ink velvet

2.Peripera airy ink velvet

3.Peripera ink

4.Peripera ink pencil

5.Peripera cushion pang tint

หวังว่ากระทู้นี้จะเป็นประโยชน์แก่เพื่อนๆ นะคะ : )แต่ถ้าใครเลือกไม่ถูกว่าจะซื้อรุ่นไหนดี ก็ลองชั่งน้ำหนักหัวใจเนอะ ว่าชอบเนื้อลิปแบบไหน แต่ถ้าเลือกไม่ได้ก็ซื้อให้หมด เพราะลูกสาวทั้งหมดคุ้มค่ากับหัวใจสายเกา in summer จินจิน :3

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย