3 เรื่องของมะขามเปียกที่ทำให้ผมไม่ต้องไปพบหมอตามคลินิกความงาม

delano

delano

ดู Profile

สวัสดีเพื่อนๆทุกท่านนะครับ ผมอยากมาแชร์ เรื่องราวดีๆ เกี่ยวกับวิธีการดูแลผิวหน้าของตัวเองที่มันสบายกระเป๋าและง่ายมากๆเลยครับ

ผมมีสูตรมาให้เพื่อนๆทุกคนได้ลองเอาไปใช้ดูนะครับ เพราะผมเองก็อายุ ประมาณ 29 จะ 30 แล้ว ไม่ได้พึ่ง หมอตามคลินิกเลยครับ ใช้แค่ 3 สูตรนี้เท่านั้น 

 (รูปหน้าสดพลีชีพมากก)

สูตรที่ 1 กำจัดสิวเสี้ยน

วัตถุดิบ มะขามเปียก 1 ก้อนเล็กๆ ดินสอพอง 4-5ก้อน(อยู่ที่ขนาดความกว้างของใบหน้า)  และ น้ำมะนาวสด 1-2 ช้อนโต๊ะ

ลองใช้สูตรนี้กันดูเพราะว่ามันสามารถกำจัดสิวเสี้ยนโดยตรง และจัดการกับปัญหาสิวได้แบบสบายๆเลย แถมยังช่วยให้รูขุมขนของเรากระชับขึ้นด้วย เพิ่มด้วยความนุ่ม...เรียบเนียนอย่างไม่เคยสัมผัสได้มาก่อนอีกต่างหาก ซึ่งเราจะใช้ดินสอพองมาบดแล้วผสมน้ำมะนาวลงไป ประมาณ 1-2 ช้อนโต๊ะ นวดให้ดินสอพองเป็นเนื้อเดียวกัน ไม่เละ หรือ เหนียวแข็งจนเกินไป ต่อด้วยใส่น้ำมะขามเปียกผสมลงไป ผสมให้เข้ากันอีกครั้ง เอามาแต้มหัวสิวก็ได้ผมดี หรือจะพอกทิ้งไว้บนหน้าก็ได้ ประมาณ 15-20นาที โดยเว้นรอบดวงตาไว้น่ะครับ หลังจากนั้นก็ล้างออกด้วยน้ำอุ่นสะอาดๆ ปิดรูขุมขนด้วยน้ำเย็นๆ ทำแบบนี้ประมาณ 1-2 ครั้ง/สัปดาห์ รับรองได้ผลลัพธ์ที่น่าพอใจแน่นอน

สูตรที่ 2 โบท๊อกไม่ต้อง หน้าเหี่ยวย่นไม่มีอีกแล้ว

วัตถุดิบ  มะขามเปียก 1 กำมือ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ นมสดรสจืด 3 ช้อนโต๊ะ

ร่องรอยอารยธรรมบนใบหน้าต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นตีนกา รอยเหี่ยวย่นตามแรงโน้มถ่วงของโลก มันเป็นหลักฐานแห่งวัยที่หลีกเลี่ยงไม่ได้แต่สามารถชะลอมันได้ เพียงนำเนื้อมะขามเปียกมาผสมกับนมสดแล้วกรองด้วยผ้าขาวบางให้ได้เป็นเนื้อครีม(ไม่ต้องเสียดายกากมะขามนะครับ) ค่อยๆเติมน้ำผึ้งลงไป ผสมให้เข้ากันอีกที หลังจากนั้นพอกหน้าทิ้งไว้ 10-15 นาทีแล้วล้างออก ผิวหน้าจะค่อยๆเต่งตึง ร่องรอยอารยธรรมต่างๆจะค่อยๆหายไป คุ้มค่าแก่เวลามากเพราะทำครั้งเดียวสามารถเก็บใส่กระปุกสะอาดแช่ตู้เย็นได้เลย ทำได้บ่อยๆ 1-3ครั้ง/สัปดาห์

สูตรที่ 3 ผิวขาวกระจ่างใสลดความหมองคล้ำ

วัตถุดิบ มะขามเปียก 1 กำ น้ำผึ้ง 1 ช้อนโต๊ะ มะนาว 1 ช้อนชา

จากองค์ความรู้วิชาการทั่วไป ผิวคนเราจะมีการผลัดเซลล์ทุกๆ 28 วัน ดังนั้น ก็จะมีเซลล์ผิวเก่าที่ตายแล้วที่ผลัดออกไป แต่ก็จะมีบางส่วนที่เกาะหนึบแบบไม่อยากหลุดไปไหน เราก็กำจัดปัญหานี้ง่ายๆ โดยนำเอาเนื้อมะขามเปียก มาผสมกับน้ำผึ้งและน้ำมะนาว ผสมจนเป็นเนื้อเดียวกันแล้วพอกหน้าทิ้งไว้ 5-10นาทีแล้วล้างออก จะทำให้ผิวดูขาวใสกระจ่างขึ้น และ ยังมีสรรพคุณช่วยในกรณีเผชิญปัญหาแดดจัดจนหน้าไหม้ได้อีกด้วยนะ ควรทำเป็นประจำทุกๆ 2ครั้ง/สัปดาห์ สูตรนี้จะเห็นผลได้เร็วทันใจมากๆ

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย