ใครไม่แคร์ สกินแคร์ : 3 ไอเท็มเด็ด ปราบเภทภัยสิว

Keetar_Prowis

Keetar_Prowis

ดู Profile

สวัสดีค่ะ เพื่อนๆชาวจีบันทุกคนกลับมาพบกับพลอยอีกครั้ง วันนี้ไม่ได้จะมาเห่อหรือแกะกล่องอะไร แต่จะมารีวิวไอเท็มเด็ด 3 ชิ้นที่สาวๆที่มีแนวโน้มเป็นสิวง่ายควรพกติดบ้านไว้(มีไว้ อุ่นใจเหมือนมียาสามัญประจำบ้านติดตัว อิอิ)ช่วงนี้หน้าร้อน ซึ่งอย่างที่รู้ๆกันคือ แดดประเทศไทยนั้นโหดร้ายมากกก!!!แถมช่วงนี้ใครอยู่ภาคเหนือคงได้รับผลกระทบจากฝุ่นควันจากการเผาป่ากันไปตามๆกัน(พลอยอยู่เชียงใหม่ เลวร้ายมากค่ะ เหมือนเห็นหมอกอยู่ตลอดเวลา แต่จริงๆคือควัน!!)ผลที่ตามมา คือ สิวผดค่ะ แล้วถ้าวันไหนโบกครีม แต่งหน้าเยอะ สาวหน้ามันมีสิทธิ์ที่จะเจอสิวอุดตันค่ะถ้าดูแลไม่ดีก็กลายเป็นสิวอักเสบ พอเป็นสิวอักเสบก็ทิ้งรอยดำ เป็นปัญหาตามมาไม่จบไม่สิ้นเพราะงั้น เรามาร่วมต้านเภทภัยสิวตั้งแต่เนิ่นๆกันค่ะ 

ไอเท็มตัวแรกที่อยากแนะนำ คือBenzac AC 5

ส่วนประกอบ : benzoyl peroxide 5%, sodium docasate, disodium edetate, poloxamer 182, carbomer 940, propylene glycol, acrylates copolymer, glycerin, silicon dioxide, sodium hydroxide, and purified water. May contain citric acid to adjust pH.

วิธีใช้ : ทาในบริเวณที่ต้องการ (บริเวณที่เป็นสิว) วันละ 1-2 ครั้ง หรือตามคำสั่งแพทย์/ ทาทิ้งไว้บนใบหน้าประมาณ 15 นาที แต่คนที่ยังไม่เคยใช้ให้เริ่มที่ 5 นาทีก่อนค่ะ ดูว่าแพ้ไหม หรือไม่ก็เริ่มต้นที่ตัวยา 2.5% เพราะความแรงจะน้อยกว่า ไม่ควรทาไว้เกินครึ่งชั่วโมงค่ะ (พลอยเคยทาเพลินแล้วหลับไป ตื่นมาตอนเช้าหน้าแดงงงงงเหมือนไหม้เลย อย่าทำตามนะคะ)

เนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นครีมเนื้อเหลวสีขาวขุ่นค่ะ มีกลิ่นแบบกลิ่นยานิดหน่อย ทาบางๆทิ้งไว้บนใบหน้าตามเวลาที่กำหนดไว้มันก็จะแห้งไปกับหน้าเลยค่ะ

คุณสมบัติ : ตัวนี้ช่วยเรื่องสิวอุดตันและสิวอักเสบค่ะ โดยจะช่วยทำให้หัวสิวหลุดออกมาจากสิว รวมทั้งฆ่าเชื้อแบคทีเรียซึ่งก่อให้เกิดสิวค่ะ

ความรู้สึกหลังใช้ : สำหรับพลอย พอทา benzac แล้วพวกสิวผดเม็ดเล็กๆมันจะแห้งค่ะ บางทีลูบๆมันก็จะหลุดออกมาเลย หรือไม่ก็ใช้สครับเข้าช่วย สิวอุดตันก็ไม่ค่อยขึ้น ส่วนสิวอักเสบไม่ค่อยเห็นผลเท่าไหร่ แต่มันคงเข้าไปฆ่าเชื้อ P.Acne ที่ก่อให้เกิดสิวให้อ่าค่ะ

ข้อแนะนำ : ตัวนี้ทาบางๆเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวเท่านั้นนะคะ เพราะจะทำให้หนังหน้าบางลง และสำหรับใครที่เป็นสิวอุดตันหนักมากๆ ควรใช้ควบคู่กับ Differin หรือ Retin A ค่ะ โดยทาหลังจากล้างหน้าเสร็จและพร้อมเข้านอน เพราะสองตัวนี้เซนซิทีฟกับแสงมาก และทาเฉพาะตอนกลางคืนเท่านั้น สองตัวนี้จะช่วยทำให้สิวอุดตันมันกลายเป็นสิวอักเสบ จากนั้นค่อยกดออกแล้วรักษาในขั้นตอนต่อๆไปค่ะ

ปริมาณ/ราคา : หลอดใหญ่ 60 ml ราคา 390 บาทค่ะ (ซื้อตามร้านขายยาอาจได้ราคาถูกกว่านี้) มีหลอดเล็กด้วยนะคะ แต่พลอยจำราคาไม่ได้แล้ว

ตัวต่อไปนะคะACNOC - ACNESER SPOT GEL

ส่วนประกอบ : ตัวนี้ในใบกำกับไม่ได้บอกส่วนประกอบทั้งหมดมานะคะ แต่เค้าเขียนไว้ว่า "ด้วยกระบวนการผลิตที่นำเอาสารสกัดเข้มข้นอันทรงคุณค่าจากผิวเปลือกมังคุด และสารสกัดประสิทธิภาพสูงที่เรียกว่า Quercetin จากเปลือกหัวหอมใหญ่ในประเทศญี่ปุ่น มีต้นกำเนิดที่เกาะ Awaji"

วิธีใช้ : ใช้แต้มหนาๆบริเวณที่เป็นสิวอักเสบ/ ทาบางๆบริเวณที่เป็นสิวผด หรือผื่นแดง/ สำหรับสิวเสี้ยน ใช้แผ่นลอกสิวเสี้ยน แล้วทาเจ้าตัวนี้ ทำให้รูขุมขนกระชับขึ้นและลดการเกิดสิวใหม่/ ใช้ทาหลังจากการกดสิวด้วยวิธีที่ถูกต้อง (หลีกเลี่ยงการใช้มือกด เพราะจะทำให้เกิดรอยดำ ให้ใช้เข็มและ cotton bud)

เนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นเจลสีเหลืองใส เนื้อไม่หนาหรือเหนียวมาก กลิ่นหอมอ่อนๆ พอทาไปได้ซักพักก็ซึมเข้าไปในใบหน้า อย่างที่ทางแบรนด์เคลมไว้เลยค่ะ

คุณสมบัติ : การอักเสบของสิวลดลง และลดการเกิดสิวใหม่อย่างได้ผล เนื้อเจลบางเบา ซึมซาบเร็ว ลดการอักเสบ ลดการสะสมของเชื้อแบคทีเรีย จุดด่างดำ และช่วยบรรเทารอยแผลเป็นจากสิว โดยหลักการทำงานของเจ้าตัวนี้ คือ

  • Cut - ตัดทุกวงจรสิวบนใบหน้า
  • Clear - จัดการทุกปัญหาสิวที่เกิดขึ้นใหม่
  • Cure - คืนผิวกระจ่างใส ลดรอยคล้ำและจุดด่างดำ

ความรู้สึกหลังใช้ : ตัวนี้พลอยว่าเริ่ดกว่าตัวโทเมอิ คลินไดเจล เยอะเลยค่ะ เพราะคุณสมบัติในการใช้งานกว้างกว่า ตัวคลินไดเจลใช้ได้ดีเฉพาะกับสิวอักเสบ แต่เจ้าตัวนี้ใช้ได้ดีกับทั้งสิวอักเสบ สิวผด และสิวเสี้ยนค่ะ (สิวอุดตันพลอยเคยลองรู้สึกเฉยๆนะ ไม่ได้เห็นผลเท่าไหร่) ก่อนพิมพ์กระทู้นี้พลอยทาบนใบหน้าบริเวณที่เป็นสิวผดค่ะ ทิ้งไว้ประมาณสามสี่ชั่วโมง คือมันยุบหายไปเลย ปลื้มมากกกกก ส่วนสิวอักเสบก็จะไปช่วยฆ่าเชื้อ ลดรอยแดง ดีงามมากกก

ข้อแนะนำ : ตัวนี้ทาเฉพาะบริเวณที่เป็นสิวนะคะ สิวอักเสบบวมก็โบกหนาหน่อย สิวผด สิวเสี้ยนก็ทาบางๆ ไม่งั้นเปลืองค่ะ อิอิ แล้วก็อย่าโบกหนาทั้งหน้านะคะ ไม่งั้นผิวไม่ได้หายใจเน้อ/ ถ้าจะทาตอนเช้าก่อนแต่งหน้าก็ลงบางๆค่ะ จะได้ไม่เป็นคราบ

ปริมาณ/ราคา : 15 กรัม ในราคา 249 บาท (แต่ช่วงนี้วัตสันจัดโปร ชิ้นที่สอง 1 บาท ถึงวันที่ 22 มีนานี้เท่านั้นนนนนน)

และตัวสุดท้ายที่ควรพกติดบ้านไว้ คือ TOMEI -  ANTI-ACNE CREAM

ส่วนประกอบ : Phytophingosine, Meadowsweet Extract, Nopal Extract, Sulforawhite, Acnaidol, Niacinamide

วิธีใช้ : ใช้แต้มบริเวณที่เป็นสิวอักเสบวันละ 2 ครั้ง หลังล้างหน้าและทาครีมบำรุงแล้ว (สามารถแต้มได้บ่อยเท่าที่ต้องการในระหว่างวัน เพื่อให้ได้ผลการรักษาที่รวดเร็วขึ้นและไม่ทำร้ายผิว)/ หรือถ้ารู้สึกว่าสิวกำลังจะขึ้น ให้แต้มเจ้าตัวนี้รอบริเวณที่เริ่มแดงเลยค่ะ ตัวนี้จะช่วยให้สิวอักเสบไม่ขึ้น หรือถ้าขึ้นก็จะไม่ทิ้งรอยดำไว้ (มันเริ่ดดด)

เนื้อผลิตภัณฑ์ : เป็นเนื้อครีมสีขาวขุ่นค่ะ เนื้อไม่เหลวแต่ก็ไม่ได้เหนียวเกิน กลิ่นหอมมมมม

คุณสมบัติ : ครีมแต้มสิวที่ให้คุณสมบัติในการรักษาสิว และดูแลผิวแบบ 7 ประการ ในหลอดเดียว

  • ยับยั้งการเจริญเติบโตของเชื้อแบคทีเรีย P.Acnes ที่เป็นสาเหตุของการเกิดสิว
  • ลดอาการบวมแดง ที่เกิดจากการอักเสบของสิว
  • ลดความมัน โดยลดการสร้างน้ำมันส่วนเกินภายในรูขุมขน
  • ลดการอุดตันโดยการผลัดเซลล์ผิวอย่างเป็นธรรมชาติ 
  • ลดการเกิดแผลเป็นแดง/ดำ ที่เกิดจากสิว
  • บำรุงผิวให้ชุ่มชื้น ไม่แห้งลอก
  • กระชับรูขุมขน สมานผิว

ความรู้สึกหลังใช้ : ตัวนี้ต้องมีค่ะทุกคน! แพงเหลือเกินเมื่อเทียบกับปริมาณแต่ก็ต้องจำใจซื้อ เพราะมันดีงามมากๆๆๆๆ เวลาสิวจะขึ้นพลอยแต้มตัวนี้รอเลยค่ะ สิวไม่ขึ้นก็มี สิวขึ้นก็มี แต่จะไม่ทิ้งรอยดำเอาไว้ให้กวนใจ หรือถ้าสิวขึ้นไปแล้วก็ทาตัวนี้ตรงรอยแดง รอยดำจะไม่หลงเหลือค่ะ งงใจในคุณสมบัติอันเวอร์วังของมันมาก ดีตามคำเคลม 7in1 ที่ได้เคลมไว้เลยค่ะ

ข้อแนะนำ : สำหรับสิวอักเสบ ให้แต้มเจ้าตัวนี้หลังจากทาคลินไดเจล หรือ acnoc ตัวด้านบน ค่ะ รอให้เจลซึมเข้าผิวก็ทาตัวนี้ต่อ รอยดำจะได้ไม่ถามหาเน้อ/ และอย่าไปแต้มเยอะเลยค่ะ มันแพง 5555

ปริมาณ/ราคา : 5 กรัม ในราคา 125-235 บาท (แล้วแต่ร้านค่ะ ราคาแกว่งมาก แนะนำให้ซื้อที่ร้านขายยา) ถือว่าแพงมากเลยนะคะ ถ้าเทียบกับปริมาณ แต่ก็แลกกับคุณสมบัติอันดีงาม อิอิ

หมดแล้วนะคะกับ 3 ไอเท็มเด็ด ปราบเภทภัยสิวรีวิวนี้ก็มาจากประสบการณ์ตรงของพลอยเองซึ่งเป็นสาวหน้ามันมีแนวโน้มเป็นสิวง่ายในเมืองต๊ะต่อนยอนที่เต็มไปด้วยฝุ่นควัน อิอิ

หวังว่ารีวิวนี้จะเป็นประโยชน์กับเพื่อนๆไม่มากก็น้อยนะคะใครใช้ตัวไหนอยู่ก็มาแชร์ประสบการณ์กันได้ หรือใครมีข้อสงสัยอะไรก็ฝากคำถามไว้ได้เลยค่ะขอบคุณที่เข้ามาอ่านกันค่า

:)

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย