ASH สีเทาหม่น SO HOT ทุกปี ขอจัดสักทีแบบชะนีงบน้อย


          Hello สาวๆจีบัน วันนี้ชะนีโดนของกลับมาพร้อมสีผมใหม่โทน ASH ที่เรียกได้ว่าเป็นโทนสีประจำทุกปี 555 ไม่ได้เรียกว่าประจำปีนะ แต่คือนางมาทุกปีจริงๆ โดยเฉพาะปีนี้ที่มาแรงเคียงคู่กับ สีบอนด์ และ สีน้ำตาล แต่ด้วยช่วงนี้บ้านเราก็ Summer แล้วเนอะ ชะนีเลยขอเลือก โทน ASH  มาโดนสักหน่อย แบบว่าอยากจะ so hot so hot แข่งกับอากาศบ้าง หลังจากที่นั่งบวกลบคูณหารถอดรูทในใจเรียบร้อยแล้ว คิดว่า การทำร้านนั้นไม่ตอบโจทย์เราค่ะ เพราะ แพงมากไม่ต่ำกว่า 3000-4000 บาท  เลยทำเองซะเลย  

ทั้งหมดนี้ไม่น่าจะถึงพัน ฟินค่าา สวยประหยัดไปอี๊กกก
"ทั้งหมดนี้ไม่น่าจะถึงพัน ฟินค่าา สวยประหยัดไปอี๊กกก"

         ก่อนอื่นก็หา อุปกรณ์การ Transformer ครั้งนี้ก่อน  โดยหาจาก ร้านขายอุปกรณ์ทำผม หรือ ใครไม่ใกล้ ก็หาเอา ตาม เซเว่น eveandboy Watson หรือ drug store ทั่วไปได้เลย ในครั้งนี้ฟ้าจะใช้ LOLANE PIXXEL สี P15 และ P17 อย่างละ  2 กล่องนะคะ ด้วยความที่ 79 บาท ใช้หลายกล่องก็ไม่สะเทือนสตางค์ ซื้อง่ายขายคล่องเเค่เซเว่นก็มีแล้วเนอะ  พอได้อุปกรณ์ครบ ก็ Let’Start กันเลยค่า Sis

จัดการผสมผงกัดค่ะ กลิ่นฉุนบ้าง เตรียมใจนะคะ แนะนำให้ใส่มาร์กไว้ค่ะ
"จัดการผสมผงกัดค่ะ กลิ่นฉุนบ้าง เตรียมใจนะคะ แนะนำให้ใส่มาร์กไว้ค่ะ "

       เริ่มจากใส่เสื้อกันฝนก่อนเลยค่ะ เพราะ นางป้องกันระดับ 10 แค่ 40 บาท จากเซเว่น ก็ไม่ต้องกลัวว่าจะเลอะเทอะอีกเลย ตอบโจทย์ชะนีที่ต้องก้มๆเงยๆกัดๆสระๆแบบนี้ที่สุด ใส่ไว้เลยค่ะ รับรองคล่องตัวยิ่งกว่ามาดามมด แบบ 10 10 10 ไปเลยจ้าา ต่อด้วยการปาดวาสลีนในส่วนของกรอบหน้าและใบหู ก็เริ่มจัดการกัดสีผมให้อ่อนลงได้เลยค่ะ โดยฟ้าใช้ทั้งหมด 3 กล่อง ทิ้งไว้ประมาณหนึ่งชั่วโมงนะคะ เพราะ ผมเยอะและผ่านเคมีมาพอสมควร ขั้นตอนนี้ต้องรีบปาดให้เร็วค่ะ เดี๋ยวสีไม่เสมอ และก็ออกมาไม่เสมอจริงๆ ทำใจแล้วว TT เพราะ พื้นผมเราสีไม่เสมออยู่แล้วด้วย น้ำยากัดกลิ่นฉุนตามปกติค่ะแต่ไม่แสบหัวนะเธอ พอครบ  1 ชั่วโมงก็สระโลดค่ะ โดยใช้แชมพูและตามด้วยครีมนวดผมปกติได้เลยนะคะเพื่อเยียวยาเกล็ดผมเนอะ

สีผมหลังกัดเสร็จค่ะ จะเห็นว่าเป็นย่อมๆเพราะผมเยอะมาก ปาดไม่ทันจริงๆTT
"สีผมหลังกัดเสร็จค่ะ จะเห็นว่าเป็นย่อมๆเพราะผมเยอะมาก ปาดไม่ทันจริงๆTT"
ทริคเล็กๆแอบเคยถามช่างมา เขาบอกว่าเวลาคนสี ให้วนไปทางเดียวกันนะคะ จะได้เม็ดสีที่ดีค่ะ
"ทริคเล็กๆแอบเคยถามช่างมา เขาบอกว่าเวลาคนสี ให้วนไปทางเดียวกันนะคะ จะได้เม็ดสีที่ดีค่ะ "

         พอกัดเรียบร้อยก็ถึงขั้นตอนการลงสี โดยก่อนลงสี ฟ้ามีการลงเซรั่มก่อนทำเคมีด้วย โดยเน้นย้ำปลายผม 15  เซน ที่แห้งแดงแตกปลายของเราให้หนักค่ะ เพราะ น้องเกล็ดผมน่าจะอาการโคม่า 555 ต้องปกป้องน้องหน่อยเนอะ โดยเริ่มลงสี P42 ก่อนค่ะ เป็นสีบลอนด์อ่อนมากพิเศษประกายม่วงเหลือบหม่น เพื่อ เบรคสีส้มบนผมเราค่ะ สีจะได้ออกมา ASH สมใจไม่ติ่งส้มเนอะ เพราะ ช่างผมเคยบอกมาว่าพวก สีออกม่วงและน้ำเงินจะช่วยลดเม็ดสีส้มได้นิดหน่อย พอเบรคส้มแล้ว ก็ผสม P17 บลอนด์อ่อนประกายหม่น และ P15 บลอนด์เข้มอ่อนประกายหม่น แบบ 1 ต่อ 1 แล้วปาดโลดเลยค่ะ sis! ปาดให้เร็ว ปาดให้ไว ถ้าทำได้ ไม่ได้ล้านหนึ่งนะคะ แต่จะได้สีผมที่เสมอแทน 555 พักไว้ประมาณครึ่งชั่วโมงแล้วล้างออกค่ะ ผลที่ได้จะก็เทา ASH สมใจมีแถมเหลือบเขียวๆมาหน่อย บางที่มีเทาสว่างพิเศษหน่อย เกิดจากตอนกัดทำไม่เสมอค่ะ แต่ไม่เป็นไร คิดว่าไฮไลท์แล้วกัน 5555 

ความ ASH กับมุมเผลอ แบบนับ 1-100 555
"ความ ASH กับมุมเผลอ แบบนับ 1-100 555"

       ส่วนตัวฟ้าพอใจสีนี้มากๆ ฟ้าว่ามันเผ็ชดี มีหลายสีหลายมิติ 5555 ถ้าสาวๆคนไหนมี Plan ว่าจะเปลี่ยนสีผมอยู่แล้ว ลองดูสีนี่เป็นตัวเลือกนะคะ รับรองว่า So Hot รับ Summer จนแดดเมืองไทยจะต้องยอมแพ้ แต่อย่าลืมใส่เซรั่มบำรุงผม และหมั่นทำทรีทเม้นต์ด้วยนะคะ เพราะ ผมเราผ่านสมรภูมิมาหนัก 555 สำหรับวันนี้ชะนีโดนของไปก่อนนะคะ ไว้คราวหน้าโดนอะไรมาจะมาเม้าท์กันใหม่เนอะ บายจ้าา

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย