5 activities ที่คนเกาหลีเค้าทำกัน !

AMPIE.PIE

AMPIE.PIE

ดู Profile

안녕하세요มาเจอกัน กับกระทู้สายเกา (หลี) กันอีกแล้วนะคะวันนี้เราก็จะมาเล่า  “5 activities ที่บ่งบอกถึงความเป็นเกาลี้ เกาหลี!”ถ้าสาวๆ เป็นแฟนซีรี่ส์อยู่แล้วก็น่าจะเคยผ่านหู ผ่านตา กับกิจกรรมต่างๆ ของคนเกาหลีมาบ้างซึ่งบางทีก็แอบสงสัยว่าคืออะไร เพราะวัฒนธรรมของเค้ากับเรานั้น ช่างต่างกันกระทู้นี้เลยจะมาแนะนำกิจกรรมเด็ดๆ ของคนเกาหลี ให้สาวๆ ได้รู้กันค่า

1. 소개팅 (โซแกทิ่ง)

กิจกรรมนี้จะหมายถึง การนัดบอด เพื่อมาแนะนำตัวกัน หรือเรียกง่ายๆ คล้ายกิจกรรมดูตัว หาแฟนนั่นเอง โดยการโซแกทิ่งเนี่ย จะมีทั้งแบบกลุ่มและแบบเดี่ยวนะคะ ใครขี้อาย หรือกลัววางตัวไม่ถูกก็จะนัดแบบกลุ่มไปกันนั่นเอง  ซึ่งเจ้ากิจกรรมนี้ถือว่าเป็นเรื่องปกติสุดๆ ของคนเกาหลีนะคะ บางคู่ก็เพื่อนแนะนำให้มาเจอกัน หรือบางคู่พ่อกับแม่ก็แนะนำ หากไปเจอกันแล้วโอเค คลิกกัน ก็ตกลงคบหาดูใจกันต่อได้ค่ะ

Cr : blog.samsungdisplay
"Cr : blog.samsungdisplay"

2. เหมือนกันทั้งประเทศ

คนเกาหลีจะเป็นประเภทที่ ถ้าหากอะไรมาใหม่ นำเทรนด์ นำแฟชั่น เค้าจะใส่เหมือนกันทั้งปะเทศไปเลยค่ะ เรียกว่า ไม่ยอมหลุดเทรนด์กันเลย อย่างเช่น สมมติว่ามีเพลงใหม่ออกมาเมื่อไหร่ ถ้าเราเดินไปร้านไหน เค้าก็จะเปิดเหมือนกันทุกร้าน เปิดซะจน เราร้องเพลงตามได้ จำเนื้อเพลงนั้นได้แม่นเลยค่ะ หรือไม่ก็ถ้าสมมติช่วงนี้ ตอนเช้าของหน้าร้อน เสื้อลายดอกไม้พลิ้วๆ กำลังมา สังเกตได้เลยว่า คนเกาหลีก็ใส่กันเกือบทุกคน

ขอยกตัวอย่างกระโปรงเทนนิสนะคะ ตอนเราไปนี่ ช่วงนั้นกำลังฮิต ใส่กันเยอะมากกกกกกกกกกกกก
"ขอยกตัวอย่างกระโปรงเทนนิสนะคะ ตอนเราไปนี่ ช่วงนั้นกำลังฮิต ใส่กันเยอะมากกกกกกกกกกกกก"

3. 3차 (ซัมช่า)

เรียกง่ายๆ ว่า เป็นการดื่มเหล้ากระชับมิตรนั่นเองค่ะ ไม่ว่าจะเป็นเพื่อน รุ่นพี่รุ่นน้อง เพื่อนในชมรม หรือแม้กระทั่งเพื่อนร่วมงานในบริษัทก็โดนกันหมดค่ะ เพราะคนเกาหลีเค้าคล้ายจะคิดว่า แอลกอฮอล์จะช่วยกระชับมิตร ให้เรากล้าพูดความจริงในใจต่อกันมากขึ้นนั่นเอง โดยแบ่งออกเป็นรอบๆ ทั้งหมด 3 รอบ รอบแรกจะกินข้าว ดื่มโซจูกันชิลล์ๆ  รอบ 2 ก็จะเริ่มเปลี่ยนร้าน ไปเป็นร้านเหล้าโดยเฉพาะเลย กินพร้อมกับแกล้มเบาๆ ส่วนรอบ 3 นี่เริ่มจัดหนักแล้วค่ะ ไปร้านคาราโอเกะ ร้องเพลงสานสัมพันธ์พร้อมกันไปเลย  ซึ่งในระหว่างที่กินกัน เค้าก็จะเล่นเกม พูดคุย เล่าเรื่องราวๆ ต่าง จนทำให้สนิทกันมากขึ้นนั่นเองค่ะ

Cr : 아지노스쌍놈
"Cr : 아지노스쌍놈"
Cr : SOOOL_2
"Cr : SOOOL_2"
Cr : JuZZI
"Cr : JuZZI"

4. ชุดคู่

อันนี้ขอบอกเลย ว่า อิจฉาหนักมากกกกก!  อย่างที่เราก็พอรู้ๆ กันเนอะ ว่าเกาหลีนี่ เป็นประเทศแห่งความรัก ความหวานกันเลยก็ว่าได้  ทุกคู่ที่คบกันเป็นแฟน จะต้องผ่านโมเม้นต์แต่งตัวคู่ รองเท้า เสื้อ กระเป๋าคู่กัน ยิ่งเดินไปตามสถานที่ยอดฮิตของวัยรุ่น เราจะเห็นบ่อยมากกกกกก คู่กันไม่เกรงใจคนโสดเลยนาจา

5. แคมป์ปิง หรือปิกนิกตามวันหยุด

ต่อไปจะออกแนวครอบครัวกันหน่อยนะคะ สุดสัปดาห์คนเกาหลีมักจะนิยมทำกิจกรรมกันเป็นครอบครัว หรือ เป็นคู่รัก หากเบื่อการดูหนัง ฟังเพลง ก็จะหันมาปิกนิกตามสวนสาธารณะ ทำของกินง่ายๆ มานั่งกินกัน  หรือครอบครัวไหนที่มีลูกเล็กๆ ก็จะพาน้องไป วิ่งเล่น กินลม หากเป็นหนุ่มสาววัยรุ่น ก็จะไปออกแคมป์กันบ้าง ให้ชีวิตมีสีสันสนุกๆ กันค่ะ

Cr : soraouji
"Cr : soraouji"
Cr : soraouji
"Cr : soraouji"

เป็นยังไงกันบ้างเอ่ย กับ 5 activities ของคนเกาหลี บางข้อก็อาจจะคล้ายคนไทยบ้าง แต่บางข้อที่ประเทศเราก็ไม่มีเลยเนอะ ถือว่าเป็นเกร็ดความรู้นะคะ หากวันนึงเราอาจจะได้เป็นคนครอบครองหัวใจโอป้า! จะได้เข้าใจวัฒนธรรม หรือกิจกรรมต่างๆ ของคนเกาหลีมากขึ้นเนอะ

ไว้เจอกันกระทู้น้า บ้ายบายค่า

Jebanista คุณก็เป็นได้!

มีรีวิว หรือ How to อะไรเอามาแชร์กัน
ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของ JEBAN COMMUNITY
ได้ง่ายนิดเดียว เริ่มเขียนเลย